Bảo Bình Thứ Sáu - 24/01/2020

Đỉnh nhà 6 – Công việc và sức khỏe của bạn

0

 

Nhà 6 trong bản đồ sao mang ý nghĩa về các vấn đề công việc, sức khoẻ và chế độ dinh dưỡng, thói quen, cống hiến… Cùng Lovedia xem đỉnh nhà 6 nói gì về công việc và sức khỏe của bạn nhé!

Lưu ý một số thuật ngữ trong bài viết:

  • Năng lượng Bọ Cạp, Kim Ngưu… hay bất kì cung nào khác mạnh trong bản đồ sao, hay bản đồ sao có cung đấy nổi trội, có tính trội… mang ý nghĩa là bạn có cung Mọc, cung Mặt trời hay bất cứ hành tinh nào khác (mà tạo nhiều ảnh hưởng trên bản đồ sao của bạn) thuộc cung Hoàng đạo đó.
  • Hành tinh có góc chiếu tốt, góc hợp tốt/thuận lợi/tuyệt đẹp với các hành tinh khác, hay ở vị trí thuận lợi mang ý nghĩa hành tinh đó có nhiều soft aspect với các hành tinh khác trên bản đồ sao. Ngược lại, hành tinh có góc chiếu, góc hợp xấu/khó khăn/đáng ghét với các hành tinh khác, hay ở vị trí không thuận lợi mang ý nghĩa hành tinh đó có nhiều hard aspect với các hành tinh khác trên bản đồ sao.

Ý nghĩa nhà 6:

Nhà 6 trong bản đồ sao mang ý nghĩa về các vấn đề công việc, sức khoẻ và chế độ dinh dưỡng. Nhà 6 cũng nói đến cả những thói quen, sự cống hiến và đồng nghiệp, nhân viên cũng như môi trường làm việc của bạn. Ngoài ra, tủ quần áo và thú cưng của bạn cũng được đề cập trong ngôi nhà này.

Cách xác định đỉnh nhà 6 trên bản đồ sao:

Nhìn trên hình vẽ, ta thấy: Phần được tô viền đen bên ngoài, ở góc có số 6 là nhà 6 trong bản đồ sao của 1 người. Mũi tên chỉ vào cung nào thì cung đấy chính là đỉnh nhà 6.

Bản đồ sao trên có đỉnh nhà 6 chỉ vào biểu tượng cung Song Tử.

Ý nghĩa của đỉnh nhà 6 trong 12 cung:

Đỉnh nhà 6 Bạch Dương (Sao Hoả là hành tinh chủ quản của Bạch Dương):

Bạn làm việc vô cùng mẫn cán và không biết mệt mỏi. Thực tế, làm việc còn là sở trường với những ai có đỉnh nhà 6 Bạch Dương bởi những người đó thích sử dụng năng lượng và nhiệt huyết của mình để đạt được thành công. Tuy nhiên, bằng sự lãnh đạo và khả năng điều khiển “siêu nhân” của mình, bạn có thể thúc đẩy người khác một cách khắc nghiệt và không kiêng nể, giống như cái cách bạn thúc đẩy bản thân mình. Tuy nhiên, điều đó không thường xuyên mang lại hiệu quả cao đâu nhé!

Người có đỉnh nhà 6 Bạch Dương làm việc tốt nhất là khi tự mình làm chủ hoặc làm việc ở các vị trí quản lý, bởi bạn vốn không chịu nghe lời ai và càng không thích có sự can thiệp nào. Điều này càng rõ rệt hơn khi Bọ Cạp có ảnh hưởng lớn hoặc sao Hoả hoạt động rất mạnh mẽ trong bản đồ sao của bạn. Và dù cho có mạnh mẽ đến đâu, để đảm bảo đạt được phong độ tốt nhất trong công việc, bạn vẫn cần cảm thấy được trân trọng và đánh giá cao.

Lưu ý: Nếu không sử dụng năng lượng của sao Hoả vào công việc, đỉnh nhà 6 Bạch Dương sẽ phải trải qua những trận ốm hoặc những cơn đau đầu bất ngờ. May mắn nhờ thể chất tự nhiên của tốt nên bạn hồi phục rất nhanh, kể cả khi bạn có thể sốt lên đến 40 độ! Tuy nhiên, hãy làm việc, bạn sẽ giảm được ốm đau bệnh tật đó!

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 6 Bạch Dương: Nhà sản xuất/Diễn viên Penty Marshall, biên đạo múa Twyla Tharp, diễn viên Charlie Chaplin.

Đỉnh nhà 6 Kim Ngưu (Sao Kim là hành tinh chủ quản của Kim Ngưu):

Người có đỉnh nhà 6 Kim Ngưu có một sức chịu đựng bền bỉ, tuy nhiên lại khá nhu nhược. Điều này có thể được giảm bớt nếu sao Kim của bạn gặp phải các góc chiếu thách thức. Bạn cần phải ép mình vào khuôn khổ và tự kỷ luật được bản thân, nếu không sẽ phải đối mặt với những vấn đề về cân nặng đấy! Kỷ luật cũng sẽ giúp bạn đạt được thành tựu trong công việc; nếu không có kỷ luật và quy định, bạn sẽ trượt dài trong mông lung ngay.

Trong những năm đầu cuộc đời, bạn sẽ hay mắc các chứng đau họng nhưng sẽ không quá nghiêm trọng nên đừng lo lắng! Trong công việc, người có đỉnh nhà 6 Kim Ngưu luôn đáng tin cậy và luôn chú trọng chi tiết, mặc dù cũng khá độc đoán và bảo thủ.  Họ cũng rất dễ hoà nhập với người khác, miễn là người ta tôn trọng thói quen của họ. Nếu Nhân Mã mang điểm nhấn trong bản đồ sao của bạn, mọi người thường nghĩ bạn rất vô lo vô nghĩ và nghĩ mọi thứ đến với bạn đều vô cùng tự nhiên. Vì thế họ thường rất ngạc nhiên khi biết bạn làm việc vô cùng chăm chỉ và mẫn cán. Nếu sao Kim của bạn thuộc cung Kim Ngưu hoặc Thiên Bình, hoặc một trong ba cung Nước (Cự Giải, Bọ Cạp, Song Ngư), bạn sẽ có xu hướng làm những công việc có tính chất sáng tạo.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 6 Kim Ngưu: Nhà văn Philip Roth, ca sĩ Vicki Carr và Bob Dylan.

Đỉnh nhà 6 Song Tử (Sao Thuỷ là hành tinh chủ quản của Song Tử):

Nếu có đỉnh nhà 6 là cung Song Tử, bạn hẳn rất thích hợp với công việc nghiên cứu khoa học bởi bạn nắm bắt các vấn đề về khoa học và những khía cạnh phức tạp rất nhanh và dễ dàng. Khả năng này đặc biệt được củng cố khi Ma Kết có tác động mạnh mẽ trong bản đồ sao của bạn.

Nếu có cung Mọc Nhân Mã hoặc Bảo Bình, bạn bị hấp dẫn bởi những công việc luôn thay đổi, những công việc không mang tính lặp đi lặp lại; công việc bạn làm phải luôn nghĩ ra những điều mới, những thay đổi mới. Nếu sao Thuỷ của bạn gặp phải các góc chiếu khó khăn hoặc ngụ ở một cung Linh hoạt nào đó (Song Tử, Xử Nữ, Nhân Mã, Song Ngư), bạn hay phải đối mặt với sự cáu gắt, bồn chồn hoặc lo lắng trong công việc.

Sức khoẻ của người có đỉnh nhà 6 Song Tử chịu ảnh hưởng rất lớn từ quan điểm về mặt tinh thần. Bạn sẽ không tránh nổi sự vất vả, vì thế, bạn làm việc hiệu quả nhất khi công việc đó đòi hỏi sự vận động và linh hoạt.

Những người nổi tiểng có đỉnh nhà 6 Song Tử: Nghệ sĩ Steve Allen, nhà viết kịch Berthold Brecht, nghệ sĩ tấu hài Art Buchwald.

Đỉnh nhà 6 Cự Giải (Mặt Trăng là hành tinh chủ quản của Cự Giải):

Nếu có đỉnh nhà 6 là Cự Giải trong bản đồ sao, dường như cuộc đời của bạn gắn liền với sự nghiệp vậy! Có điều bạn có thể sẽ không vui vẻ mấy nếu như bạn không thật sự thích việc mình đang làm, nếu năng lượng Bảo Bình nổi trội trong bản đồ sao của bạn thì điều này càng thể hiện rõ.

Nếu có cung Mọc Ma Kết, dù có một tham vọng về vật chất rất lớn mà hiếm thấy ở người khác, bạn vẫn sẽ làm việc tốt hơn khi ở các vị trí cấp dưới. Nếu bản đồ sao của bạn có điểm nhấn Song Ngư hoặc Mặt Trăng của bạn ngụ ở một trong các cung Linh Hoạt (Song Tử, Xử Nữ, Nhân Mã, Song Ngư), bạn có khả năng trong lĩnh vực y tế hoặc giải quyết tốt các vấn đề về kiêng khem và chế độ dinh dưỡng.

Hệ tiêu hoá của những ai có đỉnh nhà 6 Cự Giải sẽ đặc biệt vô cùng quan trọng! Nếu Mặt Trăng của bạn có các góc chiếu căng thẳng sẽ dẫn đến các triệu chứng như u loét, dị ứng hay rối loạn ăn uống.

Bạn cũng có hứng thú với các vấn đề về lao động. Đỉnh nhà 6 Cự Giải cũng cho thấy bạn luôn sẵn lòng giúp đỡ kẻ yếu thế hơn mình.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 6 Cự Giải: Nữ diễn viên Dylan Cannon, nhà soạn nhạc Steven Sondheim, ca sĩ Roberta Flack.

Đỉnh nhà 6 Sư Tử (Mặt Trời là hành tinh chủ quản của Sư Tử):

Bạn luôn đi làm với một nụ cười trên môi, và cũng thật dễ để bạn trở thành lãnh đạo trong lĩnh vực mình làm. Tuy nhiên, nếu bản đồ sao chịu nhiều ảnh hưởng từ Bảo Bình hoặc Bạch Dương, bạn sẽ ít nhiều cảm thấy khó chịu khi phải làm việc ở vị trí cấp dưới.

Những người có đỉnh nhà 6 Sư Tử rất hiếm khi hài lòng hoàn toàn với công việc của mình. Sự bất mãn này khiến bạn trở nên hay giận dỗi và khó lòng đối mặt để giải quyết vấn đề trực tiếp. Nếu có năng lượng Song Ngư tác động mạnh mẽ lên bản đồ sao, bạn cảm thấy công việc là nơi bạn có thể chứng tỏ bản thân và rất sẵn lòng cống hiến. Đồng thời, đây cũng không phải là vị trí mà Mặt Trời (lúc này là ruler của nhà 6), có thể bộc lộ hết năng lượng và sức mạnh của mình, trừ khi Mặt trời tạo được các góc chiếu thuận lợi trên bản đồ sao. Điều quan trọng là bạn cần cân bằng các hoạt động của mình.

Bởi Mặt Trời đi đâu cũng cần toả sáng, nên khi trở thành ruler nhà 6, bạn cần được khích lệ để có thể làm việc một cách hiệu quả.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 6 Sư Tử: Nam diễn viên Robert Redfold, vũ công/biên đạo múa Gwen Verdon, luật sư danh giá Marvin Mitchelson.

Đỉnh nhà 6 Xử Nử (Sao Thuỷ là hành tinh chủ quản của Xử Nữ):

Đây vốn là ngôi nhà của Xử Nữ, do đó các lĩnh vực mà nhà 6 cai quản đối với bạn đều diễn ra khá suôn sẻ. Bạn sạch sẽ, luôn yêu cầu sự chính xác và siêng năng trong công việc. Đồng thời, bạn rất giỏi trong việc xây dựng chi tiết và sẽ toả sáng nhờ nó. Những lĩnh vực như ăn kiêng, cơ học và nghiên cứu cũng rất lôi cuốn những ai có đỉnh nhà 6 Xử Nữ.

Là một “sử gia” bẩm sinh và rất câu nệ sự sạch sẽ, tao nhã, thỉnh thoảng bạn cũng trở nên thiếu kiên nhẫn, cáu kỉnh, nhất là khi sao Thuỷ có những góc chiếu khó khăn. Nhưng cho dù thế, bạn vẫn luôn sẵn lòng cống hiến. Nếu đỉnh nhà 1 của bạn là Bạch Dương hoặc Song Ngư, điều quan trọng trong cuộc sống là bạn cần phải có một công việc, việc gì cũng được, miễn là có, nếu không bạn sẽ giải phóng năng lượng một cách bừa bãi- điều này thật không tốt cho sức khoẻ của bạn một chút nào! Khi đỉnh nhà 6 được Xử Nữ cai quản, những bệnh về dạ dày cũng hay có xu hướng xảy ra. Vì thế, hãy chú ý đến chế độ ăn kiêng và thói quen ăn uống của mình để tránh chúng nhé!

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 6 Xử Nữ: Các nhà văn Marcel Proust và Henry Miller, hoạ sĩ trường phái ấn tượng Maurice Utrillo.

Đỉnh nhà 6 Thiên Bình (Sao Kim là hành tinh chủ quản của Thiên Bình):

Trừ khi môi trường làm việc của bạn có được sự nhịp nhàng, nếu không những ai có đỉnh nhà 6 Thiên Bình sẽ cảm thấy khá mâu thuẫn và khác biệt, mặc dù bạn sẵn lòng cho đi và nhận lại. Một khi yêu thích công việc của mình, bạn luôn muốn tất cả mọi thứ mình làm phải hoàn mỹ. Nếu còn có cung Mọc là Song Tử hoặc Bạch Dương, bạn đánh giá cao sự đa dạng hơn là sự hoàn mỹ.

Với sao Kim có các góc chiếu tốt, nhìn chung bạn có tiềm năng trong lĩnh vực nhân sự hoặc bất cứ lĩnh vực nào liên quan đến nghệ thuật – nơi mà bạn có thể phát huy tài năng nghệ thuật bẩm sinh của mình. Với Kim Ngưu là điểm nhấn trong bản đồ sao, bạn vô cùng kiên trì, và nếu sao Kim mang vị trí đắc địa nữa thì tiềm năng trong lĩnh vực sáng tạo của bạn là rất lớn, ví dụ như viết lách hoặc vẽ vời chẳng hạn.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 6 Thiên Bình: Giọng ca “Mama” Cass Elliot, hoạ sĩ Gustav Coubet, tay golf Lee Trevino.

Đỉnh nhà 6 Bọ Cạp (Sao Hoả/Sao Diêm Vương là hành tinh chủ quản của Bọ Cạp):

Mặc dù không thích thú gì những lịch trình nhàm chán hàng ngày và những hạn chế kìm kẹp trong công việc, người có đỉnh nhà 6 Bọ Cạp vẫn có những biểu hiện rất chuyên nghiệp. Bạn cũng vô cùng tự hào về sự tỉnh táo và khả năng kiềm chế sự mệt mỏi của bản thân. Do đó, nếu thích, bạn sẽ là một người làm việc không biết mệt mỏi.

Nếu đỉnh nhà 1 là Song Tử hoặc Cự Giải, sức khoẻ của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi nỗi lo lắng dễ bị kích động. Điều này sẽ ít nhiều giảm đi nếu bạn biết điều chỉnh bản thân sống chậm lại và làm mọi thứ một cách điều độ hơn. Nhưng thật không dễ gì mà đỉnh nhà 6 Bọ Cạp có thể thấm nhuần được bài học về sự kiềm chế ấy!

Người có đỉnh nhà 6 Bọ Cạp không dễ gì hoà hợp được với người khác. Đặc biệt khi Kim Ngưu có tác động mạnh mẽ đến bản đồ sao của bạn, bởi bạn thiếu đi sự linh hoạt trong thói quen và thái độ cư xử của mình. Carl Jung từng nói thế này: “Đừng cố gắng sửa chữa các triệu chứng mà hãy nghe theo nó!”. Điều này phần lớn rất đúng với đỉnh nhà 6 Bọ Cạp.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 6 Bọ Cạp: Huyền thoại tennis Steffi Graf, nhà thiên văn học Johannes Kepler, Bộ trưởng Tài chính James Baker.

Đỉnh nhà 6 Nhân Mã (Sao Mộc hành tinh chủ quản của Nhân Mã):

Nhìn chung, bạn tự hào về công việc của mình, nhưng làm việc chăm chỉ hay không còn phụ thuộc vào sao Mộc của bạn có các góc chiếu mạnh mẽ và mang tính thách thức hay không. Nếu sao Mộc có các góc chiếu thuận lợi và dễ dàng, bạn sẽ khá lười biếng và thích ngủ hơn làm việc. Nếu sao Mộc tạo góc hợp xấu, trừ phi bạn kiềm chế được ham muốn ăn uống của mình, nếu không, hãy cực kỳ để ý cân nặng!

Công việc của bạn đạt năng suất cao khi bạn được di chuyển đây đó – tốt hơn nữa là được đi du lịch, đặc biệt là khi Song Tử hoặc Cự Giải là đỉnh nhà 1 trong bản đồ sao của bạn. Dù khá sạch sẽ và lịch sự nhưng bạn rất ghét sự lặp đi lặp lại và quy củ. Nếu bản đồ sao của bạn mang điểm nhấn là năng lượng Sư Tử, bạn thường tìm kiếm những công việc tầm cỡ và cho phép bạn có cơ hội phát triển bành trướng sau này.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 6 Nhân Mã: Nhà phát minh Guglielmo Marconi, công tố viên vụ án của O.J.Simpson – Christoper Darden, cầu thủ bóng đá Merlin Olsen.

Đỉnh nhà 6 Ma Kết (Sao Thổ là hành tinh chủ quản của Ma Kết):

Với nhà 6 Ma Kết, bạn là một người tổ chức tốt, còn có tiềm năng là một chuyên gia nữa Đặc biệt là khi Cự Giải hoặc Xử Nữ tác động mạnh mẽ đến bản đồ sao của bạn.

Là một trong các cung làm việc quy củ và năng suất nhất trong 12 cung Hoàng đạo, đỉnh nhà 6 Ma Kết cần có một công việc ổn định mà ở đó, bạn nhận được địa vị và sự tôn trọng của mọi người. Bất kể vị trí của Ma Kết hay sao Thổ ở đâu trong bản đồ sao, ở đó cũng có một sự bồi thường thái quá. Điều đó đem đến hệ quả là nếu bạn không sử dụng năng lượng chăm chỉ cần cù này trong công việc hoặc cống hiến, hoặc nếu bạn từ chối nhận trách nhiệm về 2 lĩnh vực này trong cuộc sống, sức khoẻ của bạn sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Nếu Sư Tử là cung tác động mạnh lên bản đồ sao, việc bạn tìm được nghề nghiệp lôi cuốn được mình sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Còn nếu bản đồ sao chịu ảnh hưởng từ Cự Giải, sự tinh tế và khéo léo từ thời còn bé của bạn sẽ phai nhoà theo năm tháng, nhất là trong những năm tuổi vị thành niên. Nếu sao Thổ mang những góc hợp mâu thuẫn, rất có thể bạn sẽ mắc kẹt trong một công việc ngu ngốc và nhàm chán, cứ lặp đi lặp lại qua ngày.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 6 Ma Kết: Người đứng đầu CIA- William Colby, nhà thần kinh học người Đức Hermann Oppenheim, nhà khoa học Thomas Huxley,..

Đỉnh nhà 6 Bảo Bình (Sao Thổ/Sao Thiên Vương là hành tinh chủ quản của Bảo Bình):

Nếu có cung Mọc Xử Nữ, bạn sẽ tự hào vì mình luôn làm việc nhiều hơn người khác. Không phải là người có óc tổ chức, sắp xếp tốt (đầu óc bạn khá lộn xộn và khác người!) nhưng lại luôn muốn đạt nhiều thành tựu trong công việc, bạn thường bù đầu bù cổ ngập trong công việc. Và một ngày dường như chẳng bao giờ là đủ để bạn hoàn thiện những thứ mình đặt ra.

Việc trở thành người vượt trội trong nghề nghiệp mình chọn có ý nghĩa rất lớn với bạn. Đỉnh nhà 6 Bảo Bình yêu thích một công việc mà ở đó bạn có thể cống hiến ở một khía cạnh nào đó cho người yếu thế cần giúp đỡ, cho nhân loại nói chung. Bạn luôn trong trạng thái sẵn sàng cống hiến, kể cả khi không được nhận lại điều gì. Nếu những nỗ lực và đam mê của bạn không hướng đến công việc hoặc sự cống hiến cho cộng đồng, bạn sẽ có xu hướng loạn thần kinh hoặc quan trọng thái quá sức khoẻ cũng như chế độ dinh dưỡng của mình. Nói đúng hơn là bạn có một hệ thống thần kinh luôn phải hoạt động căng thẳng, nhất là khi Xử Nữ có ảnh hưởng mạnh mẽ trong bản đồ sao. Vì thế tốt hơn hết là bạn nên dành năng lượng và nhiệt huyết của mình cho những lĩnh vực tích cực. Những chế độ kiêng khem đặc biệt, dinh dưỡng và thực phẩm hữu cơ, cũng như lĩnh vực y tế cũng có thể khiến cho bạn hứng thú đấy!

Những người nối tiếng có đỉnh nhà 6 Bảo Bình: Tổng thống Mỹ Richard M.Nixon, vũ công Gene Kelly, nhà điêu khắc tượng Nữ thần Tự do – Frédéric Bartholdi.

Đỉnh nhà 6 Song Ngư (Sao Mộc/Sao Hải Vương là hành tinh chủ quản của Song Ngư):

Nếu có năng lượng Xử Nữ hay Bọ Cạp mang tầm ảnh hưởng lớn trong bản đồ sao, bạn có khả năng đặc biệt trong việc chú ý đến tiểu tiết. Nếu sao Hải Vương của bạn tạo các góc mang tính thách thức, rất có thể bạn sẽ mắc các vấn đề về sức khoẻ khá đau đớn. Khi đối mặt với bất cứ triệu chứng vật lý nào, tốt hơn hết là bạn nên nghe thêm các ý kiến phụ khác chứ không chỉ tìm hiểu từ nguồn thông tin chính thống.

Khai thác những sở thích thiên về sáng tạo cũng có thể giúp bạn làm giảm sự đau đớn hoặc căng thẳng về thể chất cũng như tinh thần. Với đỉnh nhà 6 Song Ngư, bạn rất có tiềm năng trong các lĩnh vực như hội hoạ, nhiếp ảnh, hoặc các công việc có liên quan đến nước. Nếu bản đồ sao của bạn chịu nhiều tác động từ Thiên Bình, bạn cần học cách cân bằng và coi trọng mọi thứ cả trong công việc lẫn ở nhà. Bạn thường xuyên dựa vào trực giác khi tìm kiếm sự giúp đỡ, kể cả trong công việc hàng ngày, nghề nghiệp lẫn ngay cả khi phải đối mặt với đồng nghiệp, sếp.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 6 Song Ngư: Ngôi sao nhạc Rock Alice Cooper, nhà văn Anais Nin, ca sĩ giọng cao người Tây Ban Nha Jose Carreras.

Nguồn: The only way to learn Astrology – lược dịch

Tác Giả