Bảo Bình Thứ Tư - 22/01/2020

Đỉnh nhà 8 nói gì về tình dục và chuyện tài sản?

0

Nhà 8 trong bản đồ sao đại diện cho sự hỗ trợ từ bên ngoài, tình dục, tài sản, vấn đề thừa kế, thuế, tài sản của bạn đời, những vấn đề bí ẩn, sự kết thúc và đổi mới. Đỉnh nhà 8 nói gì với bạn về những vấn đề đó?

Lưu ý một số thuật ngữ trong bài viết:

  • Năng lượng Bọ Cạp, Kim Ngưu… hay bất kì cung nào khác mạnh trong bản đồ sao, hay bản đồ sao có cung đấy nổi trội, có tính trội… mang ý nghĩa là bạn có cung Mọc, cung Mặt trời hay bất cứ hành tinh nào khác (mà tạo nhiều ảnh hưởng trên bản đồ sao của bạn) thuộc cung Hoàng đạo đó.
  • Hành tinh có góc chiếu tốt, góc hợp tốt/thuận lợi/tuyệt đẹp với các hành tinh khác, hay ở vị trí thuận lợi mang ý nghĩa hành tinh đó có nhiều soft aspect với các hành tinh khác trên bản đồ sao. Ngược lại, hành tinh có góc chiếu, góc hợp xấu/khó khăn/đáng ghét với các hành tinh khác, hay ở vị trí không thuận lợi mang ý nghĩa hành tinh đó có nhiều hard aspect với các hành tinh khác trên bản đồ sao.

Ý nghĩa nhà 8:

Nhà 8 trong bản đồ sao đại diện cho sự hỗ trợ từ bên ngoài, tình dục, tài sản, vấn đề thừa kế, thuế, tài sản của bạn đời, những vấn đề bí ẩn, sự kết thúc và đổi mới.

Cách xác định đỉnh nhà 8 trên bản đồ sao:

Nhìn trên hình vẽ, ta thấy: Phần được tô viền đen bên ngoài, ở góc có số 8 là nhà 8 trong bản đồ sao của 1 người. Mũi tên chỉ vào cung nào thì cung đấy chính là đỉnh nhà 8.

Bản đồ sao trên có đỉnh nhà 8 chỉ vào biểu tượng cung Bạch Dương.

Ý nghĩa của đỉnh nhà 8 trong 12 cung:

Đỉnh nhà 8 Bạch Dương (Sao Hỏa là hành tinh chủ quản của Bạch Dương)

Nếu bạn có cung Mọc Sư Tử hoặc Thiên Bình, sự nhiệt huyết và lãng mạn sẽ khiến nguồn năng lượng tình dục trong bạn càng mạnh mẽ hơn và có thể đem đến cho bạn rất nhiều điều vui thích. Với cung Mọc Xử Nữ, có thể thỉnh thoảng bạn sẽ trải qua cảm giác không an toàn vì  sự xấc xược. Việc có được sự bình yên trong tâm trí là rất cần thiết, và có lẽ khi có được sự an toàn về tài chính, bạn mới có thể tĩnh tâm được. Nếu sao Hỏa ở vị trí thuận lợi, những người có đỉnh nhà 8 Bạch Dương sẽ thích sử dụng hoặc đầu tư vào nguồn tài chính của người khác. Bạn cũng có thể sẽ bận tâm tới cái chết, nhưng hiếm khi sợ sệt mà còn sẵn sàng tìm hiểu nó.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 8 Bạch Dương: Tác giả Ernest Hermingway, nhà soạn nhạc Antonio Vivaldi, diễn viên Jeff Bridges.

Đỉnh nhà 8 Kim Ngưu (Sao Kim là hành tinh chủ quản của Kim Ngưu):

Nếu bạn có cung Mọc Thiên Bình, và sao Kim, hành tinh chủ quản của Kim Ngưu, ở vị trí thuận lợi, bạn có thể được lợi từ nguồn tài chính của vợ/chồng. Bạn cũng có thể là người trợ giúp tài chính cho bạn đời. Trong những hoàn cảnh khó khăn, luôn có 1 cách để cải thiện tình hình, và bạn thường cảm thấy tự tin khi có thể giải quyết trong khả năng của mình. Đối với những người có đỉnh nhà 8 Kim Ngưu, tình dục luôn luôn quan trọng và nếu bạn không biết cách sử dụng năng lượng của sao Kim đúng cách, sẽ có một vài vấn đề xảy ra. Coi chừng việc quá thiên về tiền bạc. Với cung Mọc Bọ Cạp, bạn dành sự quan tâm sâu sắc tới những vấn đề bí ẩn. Còn với những bạn có cung Mọc Xử Nữ và Thiên Bình, nhìn chung các bạn luôn tập trung vào các vấn đề rõ ràng và cụ thể hơn.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 8 Kim Ngưu: nhà phát minh phương pháp tốc ký Ngài Isaac Pitman, diễn viên Richard Chamberlain, nhà chính trị gia Patricia Schroeder.

Đỉnh nhà 8 Song Tử (Sao Thủy là hành tinh chủ quản của Song Tử):

Nếu bạn có cung Mọc Bọ Cạp, những bí ẩn của cuộc sống và cái chết luôn kích thích sự tò mò của bạn, thậm chí khiến bạn nhức nhối cho tới khi hiểu vấn đề hơn. Bất kì vấn đề về sức khỏe nào có thể xảy ra đều được giải quyết một cách khôn ngoan. Bạn có thể quan tâm tới các vấn đề bí ẩn một cách sâu sắc và lâu dài. Nếu bạn có cung mọc Nhân Mã, bạn chắc chắn quan tâm tới tinh thần hơn tình dục, nhưng vẫn thích nói về chuyện ấy và thường xuyên kể chuyện theo 2 nghĩa. Bạn gần như không mấy khi thông cảm khi đánh giá người khác, bạn thường nhận xét khắc nghiệt và đôi lúc mỉa mai. Những người có đỉnh nhà 8 Song Tử thường cảm thấy khó đối mặt với lỗi lầm của mình, đặc biệt nếu bạn có cung Mọc Thiên Bình. Nếu sao Thủy ở vị trí thuận lợi, bạn có thể tìm thấy niềm vui trong việc viết lách, đặc biệt là các chủ đề về tình dục, khoa học hoặc nghiên cứu.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 8 Song Tử: Ca sĩ/ diễn viên Kris Kristofferson, tiểu thuyết gia người Scốt-len Helen MacInnes, nhà khoa học Jonas Salk.

 

Đỉnh nhà 8 Cự Giải (Mặt trăng là hành tinh chủ quản của Cự Giải):

Vị trí này có thể đem đến cho bạn khả năng linh cảm đặc biệt, nhưng cái bóng của những sự kiện sắp xảy ra có thể lại làm bạn không thoải mái. Nếu mặt trăng của bạn là cung mang tính chất kiên định, thì khả năng trên có thể hạn chế hơn. Về khía cạnh tình dục, bạn có thể là người chủ động lúc này, nhưng lại là người bị động vào lúc khác. Bạn cần kiểm soát cảm xúc của mình, và việc nuôi chiều bản thân luôn luôn là mối nguy hiểm đối với Cự Giải ở vị trí này. Với những người có cung Mọc Nhân Mã, tài sản của bạn có thể được củng cố qua việc thừa kế, hoặc từ những món quà của người khác. Nếu bạn có cung mọc Bọ Cạp, bạn sử dụng tài chính một cách khôn ngoan, đặc biệt nếu như Mặt Trăng nằm ở các nhà như nhà 4 – bất động sản, nhà 5 – đầu tư, nhà 9 – đầu tư nước ngoài, nhà 10 – tài chính.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 8 Cự Giải: kẻ cầm đầu tôn sùng ma túy Timothy Leary, Phó chủ tịch Spiro Agnew, tiểu thuyết gia Katherine Mansfield

Đỉnh Nhà 8 Sư Tử (Mặt trời là hành tinh chủ quản của Sư Tử):

Nếu bạn có cung Mọc Bảo Bình, bạn là người thích phiêu lưu, yêu mạo hiểm và thậm chí có thể coi khinh cái chết. Bạn cũng có thể cường điệu về những gì mà bạn cho là “những điều tốt đẹp trong cuộc sống”. Vì tình dục đối với bạn là một cách để thể hiện cá tính, nên bạn có thể sẽ tận hưởng nó một cách đa dạng. Với những người có cung Mọc Nhân Mã, bạn tiếp cận vấn đề tình dục một cách nhiệt tình và hồ hởi. Bạn cũng có thể kết hôn với người có vị trí cao, nhưng lại hơi thiếu cẩn trọng đối với vấn đề tiền bạc của bạn đời. Với những người có cung Mọc Ma Kết, họ lại luôn muốn toàn quyền kiểm soát tài sản của mình. Với vị trí Sư Tử ở đỉnh nhà 8, bạn luôn bị hấp dẫn bởi các công việc phục vụ cộng đồng và trong lĩnh vực tài chính, và nếu tạo góc hợp với Mặt Trời, bạn có khả năng nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 8 Sư Tử: Diễn viên Joanne Woodward, Giám đốc cơ quan FBI J. Edgar Hoover, Thượng nghị sĩ Ted Kennedy.

Đỉnh nhà 8 Xử Nữ (sao Thuỷ là hành tinh của quản của Xử Nữ):

Khi giải quyết các vấn đề liên quan tới tiền bạc của người khác, bạn vô cùng thực tế. Vì vậy bạn có thể làm tốt trong lĩnh vực ngân hàng, môi giới hoặc kế toán, đặc biệt nếu bạn có cung Mọc Ma Kết hoặc Song Ngư. Bạn cần phải được thuyết phục thì mới quan tâm tới các vấn đề tâm lý hoặc tâm linh, và mọi việc phải được chứng minh trước khi bạn có thể chấp nhận chúng. Bất kì khó khăn nào trong đời sống tình dục của những người có đỉnh nhà 8 Xử Nữ đều là do sự phê phán, phân tích thái quá của bạn và nhu cầu của bạn đời, hoặc ngược lại. Với cung Mọc Bảo Bình, bạn có thể có đỉnh nhà 5 là Song Tử. Sự kết hợp giữa Bảo Bình – Song Tử – Xử Nữ có thể khiến bạn mong muốn thay đổi đời sống tình cảm của mình, nhưng thường bất đắc dĩ mới nói ra nhu cầu tình dục sâu thẳm bên trong. Việc này có thể khiến nhiều người không được thỏa mãn, thậm chí độc thân, trừ khi Sao Thủy ở cung kiên định. Nhưng nếu Sao Thủy ở vị trí thuận lợi, người có đỉnh nhà 8 Xử Nữ có thể tràn trề sức sống, mạo hiểm với tình dục và giàu trí tưởng tượng, đặc biệt với những bạn có cung Mọc Bảo Bình.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 8 Xử Nữ: nhà phân tích Karl Jung, vận động viên hockey Wayne Gretzky, ca sĩ thính phòng Beverly Sills.


Đỉnh nhà 8 Thiên Bình (sao Kim là hành tinh chủ quản của Thiên Bình):

Với cung Mọc Song Ngư, cách tiếp cận của bạn tới các vấn đề ở nhà 8 có phần lãng mạn hơn, nhạy cảm hơn. Thỉnh thoảng, những sự lừa dối trong tình yêu sẽ thúc đẩy bạn phải xem xét lại vấn đề một lần nữa. Bạn tinh tường trong các vấn đề tài chính, đặc biệt nếu sao Kim ở vị trí thuận lợi, bạn có thể làm tốt trong lĩnh vực ngân hàng, kế toán hoặc đầu tư. Vị trí Thiên Bình ở đây cũng cho thấy bạn thường làm thẩm phán, chủ ngân hàng hoặc quản lý. Nếu bạn có cung Mọc Bạch Dương, bạn có xu hướng tình dục khá mạnh mẽ, và một mối quan hệ có thể là không đủ. Với cung Mọc Bảo Bình, trò chơi có thể có ý nghĩa nhiều hơn kết quả.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 8 Thiên Bình: người truyền giảng tôn giáo James Bakker, chỉ huy dàn nhạc Zubin Mehta, Công chúa Monaco Caroline

Đỉnh nhà 8 Bọ Cạp (sao Hoả, sao Diêm Vương là hành tinh chủ quản của Bọ Cạp)

Đây là vị trí tự nhiên của Bọ Cạp trên bản đồ sao, vì vậy tất cả những vấn đề ở nhà 8 đều được xem là bẩm sinh của Bọ Cạp. Mặc dù bạn yêu cuộc sống, nhưng bạn vẫn chấp nhận cái chết với sự bình thản và khách quan. Với những bạn có cung Mọc Bạch Dương, để chứng minh bản thân mình, bạn thường làm liều và có thể gặp tai nạn. Còn với cung Mọc Song Ngư hoặc Kim Ngưu, bạn lại chứng minh bản thân qua sự mạnh mẽ và chiếm hữu trong tình dục. Là một người chi tiêu hợp lý, bạn hiểu giá trị của tiền bạc và vì vậy có thể làm tốt trong lĩnh vực ngân hàng, môi giới, kế toán và các ngành có liên quan. Nếu sao Hỏa và sao Diêm Vương tạo nhiều góc thách thức, và bạn không tìm được nơi để giải tỏa căng thẳng, sự ốm yếu và cái chết có thể khiến bạn bận tâm và gần như ám ảnh với tình dục. Bạn luôn dựa vào thực tế khách quan và thường bỏ qua những điều không thể hiểu được, trừ khi bạn có mọc Song Ngư và năng lượng sao Hải Vương rất mạnh trên bản đồ sao.

 Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 8 Bọ Cạp: nhà làm phim người Ý Carlo Ponti, nhà thơ lập dị Allen Ginsberg, diễn viên/ diễn viên hài tự hủy hoại bản thân Richard Pryor.

Đỉnh nhà 8 Nhân Mã (sao Mộc là hành tinh chủ quản của Nhân Mã):

Với sự sáng tạo và tò mò, bạn có thể quan tâm mạnh mẽ tới triết học tôn giáo và sự luân hồi. Nhân Mã nhìn chung không được coi là cung có nhu cầu tình dục – nhưng nếu bạn có Mọc Kim Ngưu, Nhân Mã ở nhà 8 có thể trở nên mạnh mẽ và liều lĩnh hơn. Còn với mọc Song Tử, bạn quan tâm tới tinh thần nhiều hơn thể chất. Bạn đời có thể mang đến cho bạn nhiều lợi ích, hoặc bạn rất may mắn khi nhận được nhiều sự giúp đỡ, kể cả về tài chính, và cũng bao gồm khả năng thành công trong lĩnh vực chính trị.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 8 Nhân Mã: nhà tài chính J.P. Morgan, biên đạo múa Michael Bennett, nhà soạn kịch/ nhà thơ/ họa sĩ Jean Cocteau.


Đỉnh nhà 8 Ma Kết (sao Thổ là hành tinh chủ quản của Ma Kết):

Vị trí Ma Kết ở đây hứa hẹn cuộc sống trường thọ và hiếm khi chết bất đắc kỳ tử; mặc dù vậy, bạn sợ hãi với tuổi già và cái chết. Nếu bạn có Mọc Kim Ngưu, các vấn đề tình dục  sẽ trở nên vô cùng quan trọng, và trừ khi sao Thổ tạo nhiều góc khó, nếu là nam, bạn có thể sẽ thích chứng minh khả năng có con của mình, và nếu là nữ thì là khả năng quyến rũ. Với những bạn có cung Mọc Cự Giải, bạn thường rất cẩn trọng trong việc hùn vốn. Đối với cung mọc Song Tử, bạn có sự hiểu biết bẩm sinh về kinh tế, vì vậy bạn thường chịu trách nhiệm cho các vấn đề tài chính của người khác. Trừ khi các hành tinh khác trên bản đồ sao phủ nhận điều đó, thì vị trí Ma Kết ở đây có khả năng là dấu hiệu của chủ ngân hàng. Nếu sao Thổ tạo góc khó, bạn cần phải điều chỉnh lại nguyên tắc của mình. Bạn cho thấy sự dũng cảm và có thể đứng vững khi đối mặt với hoàn cảnh bất lợi.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 8 Ma Kết: nhà hoạt động xã hội Dorothy Day, nhà thám hiểm người Anh quý cô Isabel Burton, Thư ký Quốc hội Henry Kissinger.

Đỉnh nhà 8 Bảo Bình (sao Thổ, sao Thiên Vương là hành tinh chủ quản của Bảo Bình):

Với vị trí Bảo Bình ở đây, nhìn chung bạn coi tình dục như một trò chơi, bạn thích khám phá mọi giai đoạn với sự vô tư và đôi khi bằng những cách khác thường, đặc biệt nếu bạn có cung Mọc Sư Tử hoặc Song Tử. Nếu bạn có cung mọc Cự Giải, cảm giác thiếu an toàn bản năng của bạn có thể mạnh mẽ hơn sự tò mò, vì thế nên bạn có thể nói về chuyện ấy – nhưng chỉ dừng lại đến thế thôi! Bạn có thể hơi cả tin, đặc biệt nếu sao Thiên Vương tạo những góc khó. Với trực giác mạnh mẽ, những vấn đề bí ẩn thường hấp dẫn bạn, tùy vào cung Mọc của bạn là gì, mà bạn sẽ cảm thấy tự hào với những điều khác thường – khác thường với người khác, không phải với bạn. Nếu năng lượng sao Thiên Vương hoặc sao Thổ không được sử dụng một cách khôn ngoan, bạn có thể dễ dàng bị trầm cảm, đặc biệt nếu bạn có Mọc Cự Giải. Với những bạn có cung Mọc Song Tử, những khó khăn của bạn có thể bắt nguồn từ việc xử lý không hiệu quả nguồn tài nguyên và tiền của người khác – bạn nên học cách cân bằng túi tiền của mình trước. Dù là cung Mọc gì, nhưng người có đỉnh nhà 8 Bảo Bình có xu hướng không chấp nhận những vấn đề liên quan tới chết chóc.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 8 Bảo Bình: Biểu tượng sex/Diễn viên Jane Russel, nghệ sĩ nhạc Jazz tiên phong Dave Brubeck, họa sỹ/ thiết kế sân khấu Balthus.

Đỉnh nhà 8 Song Ngư (sao Mộc, Hải Vương là hành tinh chủ quản của Song Ngư):

Nếu bạn có cung Mọc Cự Giải, bạn có thể là người nhạy cảm, nhưng một khi lòng trắc ẩn trong bạn trỗi dậy, bạn có thể hướng khả năng trực giác của mình theo hướng tích cực. Bạn nên học cách làm việc hoặc giúp đỡ người khác, đặc biệt nếu bạn có cung Mọc Sư Tử, và những kinh nghiệm đó giống như 1 người thầy thông minh đối với bạn. Nếu sao Hải vương tạo nhiều góc khó, bạn có thể sẽ phải đối mặt với sự lừa dối về tài sản của bạn đời. Bạn phải thật chú ý tới việc sử dụng thuốc phiện và thuốc mê, và luôn luôn thăm dò nhiều ý kiến khi quyết định làm bất cứ loại phẫu thuật nào, đặc biệt nếu bạn chưa từng học để xử lý các căng thẳng, streess khi liên quan tới các vấn đề của sao Hải Vương. Với cung Mọc Cự Giải hoặc Xử Nữ, tình một đêm không hợp với bạn, bạn thích có những mối quan hệ sâu sắc. Những cũng tùy vào cung Mọc là gì, những người có đỉnh nhà 8 Song Ngư thích sự lãng mạn trong chuyện ấy và để sự tưởng tượng kéo mình vào những chuyến đi say đắm.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 8 Song Ngư: Cầu thủ/ kẻ sát nhân O.J. Simpsons, vận động viên đua xe xấu số Jim Clark, ca sĩ Willie Nelson.

 Theo The only way to learn Astrology – lược dịch

 

 

 

 

 

 

Tác Giả