Bảo Bình Thứ Bảy - 25/01/2020

Đỉnh nhà 9 – Lý tưởng và nhận thức

0

Đỉnh nhà 9 nói về tâm trí và nhận thức bậc cao, triết lý, những lý tưởng, trình độ giáo dục bậc cao (đại học và sau đại học,..), những chuyến đi dài và tôn giáo của chúng ta.

 

 

Ý nghĩa đỉnh nhà 9:

Đỉnh nhà 9 nói về tâm trí và nhận thức bậc cao, triết lý, những lý tưởng, trình độ giáo dục bậc cao (đại học và sau đại học,..), những chuyến đi dài và tôn giáo của chúng ta.

Ý nghĩa đỉnh nhà 9 trong 12 cung Hoàng đạo:  

Đỉnh nhà 9 Bạch Dương (sao Hoả là hành tinh chủ quản của Bạch Dương):

Khi ngụ ở nhà 9, năng lượng Bạch Dương sẽ thể hiện theo cách rất lý tưởng, nhiệt huyết và đôi khi đóng vai trò khởi xướng. Với đỉnh nhà 9 Bạch Dương, bạn có thể tìm ra những hướng đi tiếp cận cuộc sống hoàn toàn mới. Và bởi có điểm Mọc Sư Tử, bạn hoàn toàn dễ dàng khẳng định bản thân theo các vấn đề của nhà 9, trừ khi sao Hoả của bạn tạo góc xấu hoặc ở những vị trí yếu. Du lịch, hoặc bất cứ hành trình nào có thể mở rộng chân trời của bạn đều khiến bạn thích thú. Với những ai thích nghề nghiệp liên quan đến pháp lý, bạn có thể hợp làm luật sư sơ thẩm thay vì xử lý các vấn đề thuế má và liên hiệp. Ngoài ra, triết lý của đỉnh nhà 9 Bạch Dương hiếm khi nào tuân theo giáo điều và truyền thống, bởi bạn đánh giá cao những gì mới mẻ. Bạn thậm chí chọn theo thuyết bất khả tri và vô thần thay vì chấp nhận những thứ đã được chấp nhận rộng rãi.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 9 Bạch Dương: Diễn viên Vanessa Redgrave, vận động viên đấm bốc Muhammad Ali, nhà kinh tế học Martin Feldstein.

 Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Đỉnh nhà 9 Kim Ngưu (sao Kim là hành tinh chủ quan của Kim Ngưu):

Với điểm Mọc Xử Nữ, việc tư duy thực tiễn và mạch lạc là điều quan trọng với bạn. Mọi triết lý của bạn cũng như của người khác phải dễ hiểu và có lý. Bạn thường chỉ trích những gì chưa thể hoặc không thể chứng minh. Tuy nhiên, dưới năng lượng của sao Kim, bạn cũng có chất thơ. Nếu điểm Mọc của bạn là Thiên Bình, bạn có những tiêu chuẩn và nguyên tắc cao và luôn tin tưởng mạnh mẽ vào chúng, đến mức đôi khi bạn lờ đi những mâu thuẫn trong niềm tin của mình. Còn nếu bạn có điểm Mọc Sư Tử, đỉnh nhà 9 Kim Ngưu tạo góc vuông với điểm Mọc của bạn, và năng lượng này nên được chuyển hoá thông qua công việc hay một sở thích nào đó. Ngoài ra, cảm xúc và tư tưởng tôn giáo của đỉnh nhà 9 Kim Ngưu khá ổn định, nhưng bạn lại thiếu đi niềm tin với những năng lượng vô hình.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 9 Kim Ngưu: Nghệ sĩ dương cầm Henry Steinway, nhà truyền giáo của Công giáo La Mã Junipero Serra, diễn viên Cybill Sheperd.

 

Đỉnh nhà 9 Song Tử (sao Thuỷ là hành tinh chủ quản của Song Tử):

Trừ khi có điểm Mọc Bọ Cạp, nếu không, một người có đỉnh nhà 9 Song Tử không bao giờ tin vào những quan điểm và khía cạnh tôn giáo. Tuy nhiên, bạn vẫn luôn tò mò về những điều bí ẩn và muốn trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn. Bên cạnh đó, người có đỉnh nhà 9 Song Tử rất giỏi tạo ảnh hưởng đến người bằng khả năng ngôn từ của mình. Bạn cũng khá hợp với lĩnh vực chính trị. Với điểm Mọc Xử Nữ, sao Thuỷ sẽ là hành tinh khá quan trọng với bạn. Nếu sao Thuỷ có góc hợp xấu, bạn có thể là nạn nhân của những cuộc trò chuyện tán ngẫu nếu làm việc liên quan đến pháp lý. Ngoài ra, người có đỉnh nhà 9 Song Tử rất thích đi du lịch. Nếu vì lý do nào đó bạn không thể khám phá thế giới, bạn sẽ khám phá trong sách vở hoặc xem phim ảnh để thoả mãn niềm đam mê của mình.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 9 Song Tử: Ngôi sao Griffith Joyner, Tổng thống Mỹ Harry Truman, ngôi sao nhạc rock Alice Cooper.  

Đỉnh nhà 9 Cự Giải (Mặt Trăng là hành tinh chủ quản của Cự Giải):

Nếu có điểm Mọc Bọ Cạp, hồi bé bạn sẽ bị dẫn dắt bởi người lớn tuổi hơn mình. Tuy nhiên, khi trưởng thành, bạn có thể gây ảnh hưởng lên người khác nhờ trực giác và khả năng thuyết phục của mình. Là một người truyền đạt tốt, người có đỉnh nhà 9 Cự Giải thấu hiểu nhu cầu của xã hội và có thể làm tốt những công việc mà đòi hỏi địa vị, giá trị và sự công nhận của xã hội. Bên cạnh đó, bạn thích du lịch và có thể đi khá nhiều nơi. Bạn có thể dành một thời gian ở nước ngoài, đặc biệt khi vị trí của bạn ngụ ở cung Linh Hoạt. Với những ai có điểm Mọc Thiên Bình hoặc Nhân Mã, bạn có thể hứng thú với ngành luật và chính trị.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 9 Cự Giải: Thủ tướng Canada Jean Chretien, diễn viên Mary Actor, nhà viết kịch/nhà thơ/tiểu thuyết gia Else Lasker-Schuler.

Đỉnh nhà 9 Sư Tử (Mặt Trời là hành tinh chủ quan của Sư Tử):

Với người có đỉnh nhà 9 Sư Tử, sự trung thành với sự thật của bạn sẽ tạo ra những triết lý lý tưởng, nhưng nó được xây dựng trên nền tảng của tư tưởng chuyên quyền. Bạn luôn có lòng tin một cách lạc quan. Đặc biệt, nếu điểm Mọc của bạn là Nhân Mã, bạn có thể là một người thầy tốt và rất đam mê du lịch. Nếu Mặt Trời của bạn có góc hợp xấu, bạn sẽ trở nên kiêu ngạo và phóng đại. Ngoài ra, các vấn đề trí óc rất quan trọng với những người có đỉnh nhà 9 Sư Tử. Bạn rất cố gắng để phát triển trí tuệ của mình. Ngay cả khi bạn không thể hoàn thành việc học của mình, bạn cũng cố gắng để kết thúc nó. Với những người có điểm Mọc Bọ Cạp hoặc Ma Kết, bạn rất tin tưởng chính mình. Bạn không bao giờ chấp nhận thua cuộc, dù hoàn cảnh có khó khăn đến đâu.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 9 Sư Tử: Thẩm phán William Rehnquist, diễn viên Hal Holbrook, nhà giáo dục Ingrid Isotta Rosselint.

 Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Đỉnh nhà 9 Xử Nữ (sao Thuỷ là hành tinh chủ quản của Xử Nữ):

Người có đỉnh nhà 9 Xử Nữ đặc biệt cần thấu hiểu thế giới bằng trái tim như cách họ thấu hiểu bằng tâm trí. Bạn là một người ngoại giao tốt, và thường đối mặc với tôn giáo và triết lý một cách thực tế. Bên cạnh đó, bạn hứng thú với các công việc pháp lý nhờ trí tuệ sắc sảo và óc phân tích hợp lý. Bạn là kiểu người kết hợp du lịch với công việc. Với điểm Mọc Nhân Mã, du lịch và phát triển trí tuệ là hai yếu tố quan trọng giúp bạn có một tinh thần khoẻ mạnh. Với điểm Mọc Ma Kết, bạn luôn dễ dàng đạt được thành tựu trong học tập. Tóm lại, người có đỉnh nhà 9 Xử Nữ có khả năng làm công việc phục vụ cũng như quản lý dịch vụ.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 9 Xử Nữ: Mary Wills, chính trị gia/triết gia người Ý Nicolo Machiavelli, thẩm phán Earl Warren.

Đỉnh nhà 9 Thiên Bình (sao Kim là hành tinh chủ quản của Thiên Bình):

Là một người vô cùng lý tưởng, khá thoải mái trong quan điểm, luôn hướng đến hoà bình và công lý, người có đỉnh nhà 9 Thiên Bình luôn chịu đứng ở vị trí thứ yếu, nhất là khi bạn có điểm Mọc Song Ngư. Với những ai có điểm Mọc Bảo Bình, tham vọng của bạn có thể thiếu thực tế nhưng chặt chẽ về mặt logic. Ngoài ra, bạn còn có gu thẩm mỹ tốt và biết cách hưởng thụ cuộc sống, trừ khi sao Kim của bạn có vị trí quá tiêu cực. Bạn không thích những hành động quê mùa, thô bỉ và cho rằng đó là hành vi xúc phạm. Người có đỉnh nhà 9 Thiên Bình không quá thích thú du lịch. Nếu bạn có điểm Mọc Ma Kết, bạn nghiêng về những triết lý thực tế và cụ thể. Ngược lại, nếu bạn có điểm Mọc Bảo Bình, bạn sẽ có một quan điểm kỳ quái hơn. Ngoài ra, chiêm tinh và pháp lý cũng có thể là vấn đề mà những người có vị trí này hứng thú.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 9 Thiên Bình: Thư ký toà án tối cao Clarence Thomas, ca sĩ nhạc rock Jerry Lee Lewis, ca sĩ nhạc nhẹ Tom Jones.  

Đỉnh nhà 9 Bọ Cạp (sao Diêm Vương/sao Hoả là hành tinh chủ quản của Bọ Cạp):

Người có đỉnh nhà 9 Bọ Cạp thường nhìn đời bằng một cảm xúc mãnh liệt, và theo hướng có phần bí ẩn. Trừ khi có điểm Mọc Bạch Dương, bạn thường chậm rãi trong việc xử lý vấn đề. Bên cạnh đó, bạn có thể quan tâm đến y học, giảng dạy, hoặc xuất bản bởi bạn có khả năng thấu hiểu cuộc sống. Người có vị trí này luôn hoài nghi những tư tưởng tôn giáo, đặc biệt với điểm Mọc Bảo Bình, các bạn không muốn đi theo một tôn giáo nào. Thay vào đó, bạn muốn tự đi tìm hoặc tạo ra triết lý sống phù hợp với bản thân.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 9 Bọ Cạp: Nhà truyền giáo Công giáo La Mã Camilla Veroni, nhà sản xuất/giám đốc người Đức Rainer Fassbinder, bác sĩ người Ấn Deepak Chopra.

Đỉnh nhà 9 Nhân Mã (sao Mộc là hành tinh chủ quản của Nhân Mã):

Vị trí này vốn là vị trí tự nhiên của Nhân Mã trong bản đồ sao. Do đó, các vấn đề về triết lý và trí tuệ luôn là sở trường của bạn, trừ khi sao Mộc của bạn có vị trí rất xấu. Tinh thần lý tưởng của những người có đỉnh nhà 9 Nhân Mã luôn gắn liền với hoạt động vì cộng đồng và chủ nghĩa nhân đạo. Với điểm Mọc Bạch Dương và sao Hoả ở vị trí không tốt, bạn sẽ bất cẩn và hành động khá nóng vội, dẫn đến những tình huống khó khăn liên quan đến pháp lý. Tuy nhiên, nếu với điểm Mọc Song Ngư, bạn sùng đạo, có đức tin và tuân thủ đúng luật pháp. Ngoài ra, bạn yêu thích du lịch và tìm hiểu vấn đề của các quốc gia khác. Đỉnh nhà 9 Nhân Mã luôn muốn mở rộng vùng trời của mình. Với sứ mệnh lan truyền và trao đổi, bạn có thể đi đến cùng trời để thực hiện nhiệm vụ này.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 9 Nhân Mã: Huyền thoại quần vợt Martina Navratilova, thẩm phán John Paul Steven III, nhà hoạt động dân quyền Martin Luther King Jr.

 Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Đỉnh nhà 9 Ma Kết (sao Thổ là hành tinh chủ quản của Ma Kết):

Người có đỉnh nhà 9 Ma Kết luôn tuân thủ luật pháp dù có bản chất đa nghi. Về cơ bản, bạn không thích đi du lịch trừ khi nó liên quan đến công việc hoặc sao Thổ tạo góc chiếu thuận lợi. Thực tế, bạn có phần nghi ngờ người nước ngoài. Với những ai không có điểm Mọc Kim Ngưu, bạn có thể có mâu thuẫn giữa chủ nghĩa duy vật và chủ nghĩa duy tâm. Điều này sẽ nổi bật hơn khi những đức tin của bạn được kiểm chứng bởi thế giới thực tế. Ngoài ra, nếu bạn có điểm Mọc Kim Ngưu hoặc Bạch Dương, bạn có thể là một quản lý hoặc một nhà tổ chức tận tuỵ, có đạo đức và lương tâm. Bên cạnh đó, bạn có thể đạt nhiều thành tựu trong quá trình học tập của mình.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 9 Ma Kết: Tác giả tiểu thuyết trinh thám “Sherlock Holmes” Athur Conan Doyle, kỹ sư Ferdinand de Lesseps, giám đốc dự án không gian Robert J Parks.

Đỉnh nhà 9 Bảo Bình (sao Thổ/sao Thiên Vương là hành tinh chủ quản của Bảo Bình):

Đỉnh nhà 9 Bảo Bình là người có trí tưởng tượng rất sống động. Nhất là khi có điểm Mọc Song Tử, bạn có thể là một nhà văn hoặc một nhà phát minh. Với tâm trí sôi nổi, việc có một trình độ học vấn cao là điều quan trọng với bạn. Nếu vì lý do nào đó, bạn không thể theo học đại học hoặc sau đại học, bạn vẫn tiếp tục học hỏi thông qua trải nghiệm cuộc sống và đi học ngay cả khi đã có tuổi. Luôn tò mò về cuộc sống, những người có đỉnh nhà 9 Bảo Bình luôn đi theo con đường mới lạ chứ không nghe theo sắp đặt của bố mẹ. Dù với điểm Mọc Song Tử hay Cự Giải, du lịch và văn hoá ngoại quốc luôn khiến bạn quan tâm. Và nhìn chung, những lý tưởng của bạn luôn phi truyền thống, trừ khi sao Thiên Vương của bạn tạo góc chiếu xấu.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 9 Bảo Bình: Nghệ sĩ dương cầm/nhạc sĩ Thelonius Monk, giọng nữ cao Kathleen Battle, nhà vật lý Albert Einstein.

Đỉnh nhà 9 Song Ngư (sao Mộc/sao Hải Vương là hành tinh chủ quản của Song Ngư):

Nếu có điểm Mọc Cự Giải, bạn luôn nhìn nhận tôn giáo dưới góc độ bí ẩn và sùng mộ hơn là lý trí. Còn với điểm Song Tử, bạn thường nuôi dưỡng và phát triển một triết lý sống riêng thay vì chấp nhận một tôn giáo truyền thống. Với những ai có điểm Mọc Sư Tử, sự dịu dàng và lòng trắc ẩn sẽ giúp bạn trở thành một y tá giỏi và thường xuyên có một thái độ chữa lành hữu ích. Nhìn chung, những người có đỉnh nhà 9 Song Ngư đều thích du lịch qua đường thuỷ và đến những nơi có sông suối. Có thể, bạn sẽ dành phần lớn cuộc đời ở nước ngoài nếu sao Hải Vương có vị trí thuận lợi trong bản đồ sao.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 9 Song Ngư: Diễn viên Ava Gardner, Thái tử Charles, nhà vô địch cờ vua Bobby Fischer.

Nguồn: The Only Way to learn Astrology

 

Tác Giả