[Dự báo năm mới] Năm 2014 của Bọ Cạp: Gặt hái thành quả

0
Năm 2014, lại là một năm các Bọ Cạp phải “nằm gai nếm mật” chỉ vì sao Thổ vẫn đang ngự trị ngay chính cung Bọ Cạp. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo ngại vì ngay sau thử thách sẽ là phần thưởng lớn lao.

Không như “chú cua” Cự Giải hay “hai con cá” Song Ngư, nhiều người sẽ bỏ qua rằng Bọ Cạp cũng là một cung Nước. Nhìn ngược xuôi kiểu gì thì Bọ Cạp cũng là một sinh vật của sa mạc. Bạn có biết rằng phượng hoàng lửa cũng là một biểu tượng của Bọ Cạp không? Nghe cũng chả mấy liên quan đến nước nhỉ? Tuy vậy thì Bọ Cạp vẫn là một phần của bộ ba cung Nước, đam mê của Bọ Cạp được ví như dòng nước ở phần sâu và tối tăm dưới đáy biển hay một vùng đầm lầy mù sương. Năm 2014 này sẽ chính là thời kỳ để Bọ Cạp hóa thân thành phượng hoàng lửa – tái sinh từ đống tro tàn.

3 (3)

Năm của thử thách – Phần thưởng nào cho Bọ Cạp?

Vào tháng 10 năm 2012, sao Thổ – hành tinh của giới hạn và thách thức đã di chuyển vào cung Bọ Cạp và sẽ ở lại đó đến tháng 12 năm 2014. Điều này khiến bạn đã, đang và sẽ gánh vác nhiều trách nhiệm hơn và cảm thấy cần phải sống thực tế, nghiêm túc hơn. Cùng với sao Thiên Vương rơi vào nhà 6 – nhà của công việc sẽ khiến bạn cảm thấy khó khăn hơn bao giờ hết trong việc hoàn thành các dự định công việc.

Nhưng điều quan trọng nhất là không được mất tinh thần, vì sao Thổ không tạo ra thử thách một cách vô cớ mà sẽ có những đền đáp xứng đáng cho công sức mà bạn bỏ ra: kinh nghiệm, lợi ích tiền bạc, sự thăng tiến và thậm chí là cả tình yêu. Phần thưởng mà sao Thổ đem lại thường rất thoả đáng và sẽ theo bạn một thời gian dài sau đó, dù thỉnh thoảng phần thưởng ấy sẽ đến với bạn hơi muộn.

Trong năm 2014, bạn có nhiều tiềm năng để phát triển thương hiệu bản thân, cho thế giới xung quanh biết bạn là ai. “Chăm chỉ” sẽ là từ khoá để bạn nhận lại được gấp nhiều lần công sức đã bỏ ra. Nếu bạn muốn nhăm nhe một cuộc “lột xác”, thay đổi toàn bộ con người và cuộc sống của mình, sao Thổ sẽ giúp bạn “tái sinh” một cách ngoạn mục. Năm tới sẽ là thời điểm cần sự thực tế để nhìn nhận các vấn đề mang tính lâu dài, khi mà các quyết định trong quá khứ sẽ quay trở lại và thể hiện rõ những ảnh hưởng của nó lên cuộc sống của bạn. Nếu kết quả của những quyết định đó không được như mong đợi thì bạn nên xem xét chuyển hướng đi, hoặc thay đổi phương pháp để đạt được mục tiêu đã đề ra. Ví dụ như ngày xưa, bạn từng có quyết định sẽ theo đuổi con đường âm nhạc chẳng hạn, thì năm nay sẽ là năm mà bạn lại đứng trước ngã rẽ đó một lần nữa: Tiếp tục theo đuổi hay từ bỏ. Tất nhiên, nên lựa chọn thế nào thì còn tùy thuộc vào những kết quả bạn có được trong năm 2014 này.

Năm để chạy đua cùng sao Mộc 

Các sự kiện ở nửa đầu năm 2014 sẽ trôi qua rất nhanh, đến nỗi nếu bạn không tăng tốc nhịp sống của mình lên thì sau khi 6 tháng đầu năm trôi qua, bạn sẽ ngỡ ngàng không hiểu mình đã làm gì mà để thời gian uổng phí đến vậy. Cả cơ thể lẫn tâm trí Bọ Cạp đều phải hoạt động không ngừng. Điều này là do sao Mộc – hành tinh của sự phát triển, rơi vào nhà số 9 của bạn. Trong khi sao Thổ rất nghiêm khắc và tạo ra những khó khăn, thì sao Mộc lại tượng trưng cho những cơ hội và mang đến cho bạn sự hăng hái và lạc quan, có thể giúp Bọ Cạp tiến xa – cả về nghĩa bóng lẫn nghĩa đen. Ngoài chuyện có những thuận lợi nhất định để phát triển bản thân, có khả năng Bọ Cạp sẽ được trao tặng một kì nghỉ đầy ý nghĩa – một chuyến du lịch xa, hoặc chí ít bạn sẽ thường xuyên liên lạc với những người bạn ở nước ngoài. Tuy nhiên, sẽ có những thời điểm mà Bọ Cạp không biết là mình có muốn, hoặc có thể tham gia chuyến đi này hay không, nhưng nhìn chung bạn vẫn rất háo hức. Sau tháng 6, sẽ có một sự tiến triển lớn trong công việc, bạn có thể được đề bạt cho một vị trí mà bạn không ngờ tới và giúp bạn có cái nhìn sáng sủa hơn về tương lai.

1 (4)

Năm của tri thức và kết nối

Kể từ khi sao Diêm Vương – sao chủ của Bọ Cạp, di chuyển vào nhà số 3 của bạn trong năm 2008, giao tiếp và trí tuệ là những vấn đề quan trọng. Bạn thích học hỏi, trau dồi cũng như chia sẻ kiến thức của bạn với người khác. Năm 2014, sở thích này còn được phát huy mạnh mẽ hơn nữa và sẽ mang lại những thành công nhất định. Thế nên, thời điểm này rất thích hợp cho những tiềm năng của một nhà văn, nhà báo hay giáo viên đang ngủ yên trong bạn thức giấc và phát huy thế mạnh vốn có của mình. Nếu bạn còn đang ngồi trên ghế học sinh, kết quả học tập của bạn năm nay sẽ trở nên tốt đẹp hơn nhiều.

Bọ Cạp vốn là một cung có cảm xúc rất mạnh mẽ và thường có linh cảm đúng về những điều xung quanh. Lấy ví dụ thế này nhé: Bạn bước vào một căn phòng toàn những người lạ hoắc, chỉ cần một lúc sau là bạn đã có linh cảm về tính cách những người đối diện mình. Những linh cảm này có thể đến với bạn một cách vô thức hoặc chủ ý nhưng điều quan trọng nhất là bạn luôn nắm bắt được cách để hoà mình và giao tiếp cùng đám đông xa lạ. Sự dịch chuyển của sao Diêm Vương trong năm tới sẽ càng giúp khả năng đó tốt hơn nữa, đặc biệt là trong cách giao tiếp với các mối quan hệ thân cận và anh em họ hàng thân thích. Nếu giữa bạn và những người họ hàng hoặc bạn bè thân thiết có những hiểu lầm, thì đây là thời gian thích hợp để chia sẻ thẳng thắn, hoà giải mối quan hệ hoặc xoá bỏ những hiềm khích.

Điều quan trọng nhất từ ảnh hưởng của sao Diêm Vương này là bạn sẽ nhận ra được năng lực cá nhân mạnh mẽ của mình, và nếu bạn sử dụng nó sao cho những người xung quanh đều được hưởng lợi, bạn sẽ là người chiến thắng!

Năm của sáng tạo và cảm hứng

Vào năm 2012, sao Hải Vương đã dịch chuyển sang nhà 5 (nhà của sáng tạo, niềm vui, tình yêu) của bạn và sẽ ở đó thêm khoảng… hơn chục năm nữa. Vì vậy mà khả năng sáng tạo của bạn sẽ tốt một cách bất thường trong khoảng thời gian này, thậm chí sẽ có không ít Bọ Cạp bắt đầu mơ tưởng về những hướng đi liên quan đến nghệ thuật dù trước đó chưa từng nghĩ đến. Các ý tưởng và nguồn cảm hứng mới cứ ào ạt đến và có lẽ một quyển sổ tay sẽ trở thành “vật bất li thân” với bạn. Đây cũng là sẽ lúc thích hợp để có em bé nếu như bạn đã đến độ tuổi sinh con, đặc biệt là sau ngày 27/6/2014.

3 (4)

Ngoài ra, nói thêm một chút là trong suốt 10 năm sắp tới, sự hiện diện của sao Hải Vương sẽ tiếp tục khiến cho Bọ Cạp mơ mộng nhiều về chuyện tình cảm. Đúng là cũng có những chuyện tình lãng mạn và đầy nước mắt như phim Hàn thật, nhưng hãy cẩn thận bạn đang kỳ vọng quá nhiều hoặc thường chọn những đối tượng “khó nhằn” để yêu. Chẳng hạn, bạn đem lòng yêu một người sẽ không thể nào thuộc về bạn, hoặc yêu một người, kết hôn với người đó vì bạn cho rằng họ thật hoàn hảo, mối tình của hai bạn là sự gắn kết của số phận. Và đến khi sao Hải Vương đi khỏi nhà 5, bạn mới vỡ ra thế nào là sự đau thương khi vỡ mộng. Nhưng thôi, đó là chuyện của cả chục năm tới, nghĩ nhiều làm gì cho đau đầu, trước mắt cứ biết là sẽ có thật nhiều cảm xúc yêu đương đã, Bọ Cạp nhỉ!

Chúc Bọ Cạp có một năm 2014 gặt hái được nhiều phần thưởng cho những công sức của mình nhé!

Tác Giả

Lập dị và dở hơi