[Dự báo năm mới] Năm 2014 của Cự Giải: Nắm bắt thời cơ

0

Là cung Nước đầu tiên trong vòng tròn Hoàng đạo, mang tính chất Tiên phong, Cự Giải giàu cảm xúc và cũng giàu năng lượng. Hai cung nước khác là Bọ Cạp và Song Ngư sẽ đóng vai trò quan trọng trong năm 2014 của Cự Giải, giúp bạn ổn định đời sống tình cảm và những động lực sáng tạo. 

Thử thách lớn nhất của Cự Giải trong năm 2014 là thấu hiểu trái tim mình và lên dây cót để cảm xúc đi theo mạch nguồn tích cực.

CG2014

Năm của những thời cơ cho các thay đổi tích cực

Bốn cung mang tính chất Tiên phong (Ma Kết, Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình) đánh dấu ngày Đông chí, Xuân phân, Hạ chí và Thu phân trong năm, và 4 thời điểm này cũng đánh dấu những giai đoạn khác nhau trong năm 2014 của Cự Giải. Ngày Đông chí (21/12/2013) đem đến cho những mối quan hệ của bạn dấu ấn đầu tiên của một năm mới. Xuân phân (20/3/2014) tạo điều kiện hình thành một cú nổ lớn cho những triển vọng nghề nghiệp, trong khi Hạ chí (21/6/2014) mở ra một tháng sinh nhật của bạn với những sự kiện đầy cảm hứng. Rất nhiều thay đổi tiếp nối sau đó, và Thu phân (23/9/2014) đến cùng với dấu hiệu của những kịch bản đầy kịch tính, có khả năng tác động mạnh đến nội tâm của Cự Giải, bởi lúc này Thổ tinh đang đặt vào sâu bên trong bạn áp lực của những phán xét và chất vấn chính trái tim mình. Tất cả quá trình này có thể trở nên “dễ thở” hơn bởi sự hiện diện tốt lành của Mộc tinh phóng khoáng trên bầu trời trong khoảng thời gian đầu tiên trong năm. Vi vậy, có thể nói, thực chất đây là một khoảng thời gian thuận lợi cho những thay đổi mang tính tích cực.

Bạn vừa trải qua hai năm với nhiều thách thức, phải đổ mồ hôi sôi nước mắt giống như phải “trả nợ” vậy. Tuy nhiên chính những khó khăn này lại khiến Cự Giải trở nên bền bỉ và mạnh mẽ hơn, và năm 2014 sẽ mang đến cho Cua những thành quả xứng đáng với những nỗ lực và vất vả trong năm cũ. Bạn có thể nghĩ rằng mình may mắn, nhưng chỉ đơn giản là đã đến lúc bạn thu hoạch những hạt giống do chính tay mình tưới tắm vun trồng trong suốt 2 năm qua.

Năm của những cải cách triệt để

Thiên Vương tinh tạo góc vuông xung khắc với Diêm Vương tinh cổ vũ cho những thành tựu mới trong mọi lĩnh vực, và những sự kiện này thậm chí có thể thay đổi cuộc đời bạn. Vì vậy năm 2014 định mệnh này giống như ngày tận thế của một thế giới mà bạn không thể hòa hợp được nữa. Hãy sẵn sàng cho một thế giới mới rộng lớn hơn, tràn đầy cảm hứng hơn,đón nhận những niềm vui và màu sắc tươi sáng mà bạn tưởng như đã đánh mất từ rất lâu rồi. Quá trình này diễn ra từ từ nhưng đủ sôi nổi để bạn có thể hoàn toàn nhận biết, từ đó thúc đẩy bạn hành động và khám phá những tình huống trước đó bản thân không thể nào tưởng tượng nổi. Sẽ có một vài thay đổi quan trọng trong công việc và sự nghiệp trong năm 2014 của Cự Giải. nhưng chú ý rằng những thay đổi này có thể đến cùng với một số áp lực. Kể từ khi Sao Thiên Vương đi vào nhà 10 – lãnh địa sự nghiệp của Cự Giải, sẽ không có sự ổn định nào được cam kết trong giai đoạn này.

CG2014-1

Cự Giải lúc này càng trở nên độc lập, muốn tự quyết định những sự lựa chọn của mình, đẩy lùi những dồn thúc và ép buộc từ người khác. Vượt qua những giới hạn và thói quen cũ, đấu tranh với những gì cản trở sự hoàn thiện của bạn – đây là năm cho một cuộc cải cách bản thân thực sự.

Năm của sự sẵn sàng bùng nổ

Sao Mộc đã di chuyển vào cung Cự Giải từ 26/6/2013 và kể từ đó, bạn cảm thấy những động lực sâu thẳm bên trong mình bắt đầu bộc lộ ra ngoài. Hành tinh của may mắn này sẽ tiếp tục cư ngụ ở đây cho đến 16/7/2014 khiến bạn có thể nghĩ rằng mình là một trong những kẻ may mắn, và hầu như không cảm thấy khó khăn hay sự trắc trở của cuộc sống. Điều này không có nghĩa mọi chuyện sẽ dễ dàng. Sẽ có những ngày Cự Giải cảm thấy kiệt sức, nhưng hãy tin tưởng rằng những cơ hội tuyệt vời đang đến để bạn vượt qua những trạng thái bất mãn đối với công việc của mình. Ảnh hưởng của sao Mộc giúp bạn mở rộng những hiểu biết và cảm hứng trong công việc cũng như các sở thích khác. Nếu như bạn đang trong giai đoạn học tập, nghiên cứu chuẩn bị cho sự nghiệp sau này, bạn sẽ cảm thấy một nguồn động lực giúp mình trở nên chăm chỉ và miệt mài. Hãy tận dụng nó, nhớ rằng cần đặt nỗ lực của mình đúng chỗ, và những  kết quả thành công là phần thưởng xứng đáng cho tất cả. Một năm tuyệt vời để phát triển những khả năng và ưu điểm bẩm sinh của những Cự Giải.

Hành trình của Sao Mộc trong cung của bạn cũng nhắc nhở các Cự Giải cần đặt ra một sự kiểm soát nhất định trong chi tiêu để tránh phung phí. Bởi Sao Mộc nổi tiếng là một hành tinh đem đến may mắn, rõ ràng trong thời gian này bạn sẽ cảm thấy tiền bạc là một trong những niềm hứng khởi nổi bật. Tuy nhiên mối liên kết giữa Sao Mộc và Sao Thổ (kỉ luật, trách nhiệm) chỉ ra rằng những nguồn tiền này đều là kết quả của sự lao động của bạn chứ không là may mắn trên trời rơi xuống. Năng lượng của Sao Mộc tác động như vai trò của một người thầy, người mở mang, khai sáng, sẽ đem đến cơ hội của những chuyến xuất ngoại, hứa hẹn những nấc thang mới trong việc học tập của Cự Giải. Ảnh hưởng này vẫn còn dư âm cho suốt nửa sau của năm 2014.

CG2014-2

Năm của “tiếng nói sâu sắc từ bên trong”

Trong suốt thời gian Sao Diêm Vương nằm ở Ma Kết – cung đối đỉnh với Cự Giải, bạn có thể cân bằng lại thái độ của mình đối với những mối quan hệ và đối với vấn đề địa vị, quyền lực. Quãng thời gian này tham vọng của bạn đang dâng cao, và bạn hoàn toàn có khả năng đạt được chúng, nhưng cần chú ý tránh sự phản ứng hoặc kiểm soát từ những người có quyền lực. Hãy để bản năng của mình dẫn đường bởi lúc này nó đang mạnh mẽ và chính xác hơn bao giờ hết. Năm 2014 mở ra sự phát triển cho khả năng thấu hiểu người khác một cách sâu sắc và đặc biệt của Cự Giải. Những mối quan hệ lãng mạn hay thân thiết cũng đem đến những niềm vui lớn, cho dù trong một vài khoảnh khắc, cũng có thể là sự tổn thương không hề nhỏ. Một khoảng thời gian thú vị, hào hứng nhưng cũng nhạy cảm và dễ tổn thương đáng phải cảnh báo.

Ý nghĩa năm 2014 đem đến cho Cự Giải chính là việc chăm sóc hình ảnh cá nhân và sự hài lòng của bản thân đối với cuộc sống, cũng như tận dụng những cơ hội để đạt được thành tựu trong sự nghiệp hoặc các chuyến du học, cao học và việc kiếm tiền.

Chúc những thử thách này sẽ đem đến cho các bạn Cua những thành công và một sự lột xác đầy hứng khởi!

Tác Giả

chanchu