[Dự báo năm mới] Năm 2014 của Kim Ngưu: Thay đổi tư duy

0

Vốn là một cung Hoàng đạo đầy thực tế và ổn định, mọi điều thiếu chắc chắn hay không có cơ sở vững vàng đều khiến Kim Ngưu cảm thấy khó chấp nhận. Năm 2014 là cột mốc đánh dấu thời điểm bạn có thể nhìn thấy những tiềm năng thực sự của mình, và xác định chính xác những điều bạn nên ưu tiên hơn trong cuộc sống.

Kể từ tháng 10/2012, sao Thổ – hành tinh của sự khắt khe, ổn định và nghiêm túc đã di chuyển vào cung Bọ Cạp và gây ra cho bạn không ít căng thẳng, vì sự đối nghịch đầy mâu thuẫn trên vòng tròn Hoàng đạo giữa Bọ Cạp và Kim Ngưu. Tuy nhiên, điều đó sẽ không làm bạn thất bại, trái lại, nó còn cho bạn cơ hội để đi những bước tuy chậm mà chắc trong cuộc sống, nếu bạn đủ “sức đề kháng” để chống lại cảm giác mệt mỏi. 

Kn2014

Năm của những điều rõ ràng

Năm 2014, năng lượng của Sao Thổ sẽ phát huy mạnh mẽ khiến mọi thứ xoay quanh bạn suốt cả năm trở nên thật rõ nét: bạn bắt tay vào một kế hoạch mới và tiến hành nó “ngon lành” như thể những phương hướng, dự định cho nó đã được vạch sẵn từ A đến Z trong đầu. Không những thế, bạn cũng sẽ giữ một tốc độ làm việc khá ổn định, và xoay chuyển được mọi thứ theo hướng đi riêng của bạn. Ví dụ như bạn định đi du học chẳng hạn, thì hẳn là trong đầu bạn đã có một list những “con đường bay tới thành công” và cả những phương án dự phòng rồi. Tất nhiên, sao Thổ sẽ bắt bạn hành động chứ không đơn thuần chỉ là “viết kế hoạch”. Nhưng bạn cũng đừng quá đỗi vui mừng nếu như bắt gặp một điều may mắn bất ngờ nào đó, vì trong khoảng thời gian này, thành công đồng nghĩa với việc bạn đã và sẽ phải chịu đựng căng thẳng cùng trách nhiệm nặng nề hơn bao giờ hết.

Tóm lại, phương châm sống tốt nhất của Kim Ngưu vẫn là thận trọng nhưng không quá ì ạch, hào phóng nhưng vẫn thực tế,  đặc biệt là với vấn đề công việc hay tài chính.

Năm tập trung vào những mối quan hệ đang có

Sao Thổ đang nằm ở khu vực những mối quan hệ (nhà 7) trên bản đồ sao của Kim Ngưu. Theo như người Hy Lạp, với nghĩa rộng hơn là “nghiệp chướng”, sao Thổ làm cho các mối quan hệ bạn có vào năm 1999-2000 (thời điểm sao Thổ ở Kim Ngưu) quay trở lại và có mối liên hệ với bạn. Đặc tính của sao Thổ cũng khiến năm nay bạn ít tham gia vào các hoạt động xã hội hơn, khó có khả năng  thiết lập các mối quan hệ mới và thay vào đó là tập trung hơn vào các mối quan hệ cũ: đối tác, đồng nghiệp, tình cảm… Kim Ngưu hãy chú ý, dù là mối quan hệ nào thì đây sẽ là một năm thích hợp để bạn xem xét và đưa ra những quyết định riêng.

Đối với hôn nhân hoặc các mối quan hệ tình cảm hiện tại, đây là thời điểm thích hợp để xem xét có nên nghiêm túc hơn với chúng không, chẳng hạn như: có nên dừng việc tán tỉnh để đưa mối quan hệ đến một cái kết rõ ràng – trở thành người yêu chính thức hoặc đường ai nấy đi, hoặc là cho mối tình lâu năm của mình một đám cưới viên mãn.

Kn2014-1

Năm 2014 này, Kim Ngưu sẽ ở trong giai đoạn suy nghĩ để hiểu rõ điều thực sự bản thân muốn là gì và đưa ra những lựa chọn tích cực nhất, cũng như tìm ra những động lực đúng đắn để chấm dứt mối quan hệ nào đó (cả về tình cảm lẫn công việc) không rõ ràng hoặc sẽ không có kết quả, dù cho bạn đã từng cố chấp duy trì nó vì nhiều lý do khác nhau. Đây sẽ là lúc thích hợp để bạn hiểu rằng mối quan hệ đó thật vô nghĩa và không có giá trị, không mang lại điều gì tốt đẹp cho cả bạn và những người xung quanh.

Ngoài ra, sao Thổ còn đại diện cho một nhân vật có chức có quyền có thể sẽ chi phối và gây tác động lớn cho công việc bạn đang làm. Nếu được giao các dự án lớn thì cũng đừng ngần ngại nhận nó vì nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, dù bạn sẽ phải chịu đựng cảnh bị soi mói và đối xử khắt khe.

Điều may mắn là bắt đầu vào mùa Thu, khi sao Thổ dịch chuyển sang khu vực khác thì Kim Ngưu sẽ biết cách bảo toàn năng lượng tốt hơn và biết tận dụng các mối quan hệ đã gây dựng từ trước để thu được lợi ích cho bản thân – nhiều hơn cả những gì Kim Ngưu kỳ vọng.

Năm của những thay đổi trong công việc

Vào tháng 3/ 2011, sao Thiên Vương đi vào khu vực của những bí mật ẩn giấu và những điều sâu kín nhất của bạn (nhà 12). Sao Thiên Vương đại diện cho nghề nghiệp của bạn, vì vậy sự dịch chuyển của nó cũng ảnh hưởng khá lớn đến công việc và các quyết định liên quan đến công việc.

Có khả năng trong năm 2014 này, bạn sẽ làm việc trong các tổ chức bí mật, hay làm những công việc sau hậu trường. Ngoài ra, kết hợp với sao Hải Vương đang ở khu vực xã hội thì những nghề như tư vấn hôn nhân, công tác xã hội hay chăm sóc viên, điều dưỡng viên, y tá cũng là những lựa chọn không tồi. Sao Thiên Vương cũng mô tả sự thất thường, vì thế nếu bạn đã có ý định chuyển việc, đổi chỗ làm… thì đừng ngại gì mà không thực hiện nó. Nếu không, bạn có thể bị chuyển việc bất ngờ bởi các lãnh đạo đã có dự định đó từ lâu nhưng không nói gì với bạn.

KN2014-2

Năm thử tư duy và cách sống mới

Bạn có thể sẽ tham gia vào một tổ chức hay học hỏi, tìm hiểu về những kiến thức huyền học hay tâm linh, ví dụ như bài Tarot, tử vi, thậm chí là… chiêm tinh học (sao không thử tham gia với Lovedia nhỉ?). Kim Ngưu bình thường vô cùng cứng đầu và không tin những gì không chứng minh được bằng logic và thực tiễn, nhưng sao Thiên Vương làm cho đời sống tinh thần của bạn thay đổi nhiều. Bạn không còn tư duy và cảm nhận mọi thứ theo một lối mòn mà bắt đầu thay đổi toàn bộ thế giới quan của mình. Những suy nghĩ, triết lý cũng sẽ khác rất nhiều, ví dụ như nếu trước giờ bạn quan điểm là số phận không thể thay đổi, thì sự tác động của sao Thiên Vương kết hợp với sao Diêm Vương sẽ khiến bạn nghĩ khác đi. Hay đơn giản như bạn không tin rằng trên đời này có ma, thì năm 2014 này, bạn sẽ bắt đầu tin vào điều đó. Bạn sẽ gây dựng niềm tin vào những điều bạn chưa bao giờ nghĩ đến, không những thế còn nghiêm túc thực sự với nó. Kim Ngưu cũng sẽ bớt cực đoan hơn nhiều, không còn cái nhìn gay gắt với những sự kiện đi ngược lại quan điểm của bạn, từ chuyện to tát như chiến tranh thế giới cho đến những việc nhỏ nhặt xung quanh cuộc sống đời thường.

Chúc Kim Ngưu một năm “lột xác” thành công!

Tác Giả