[Dự báo năm mới] Năm 2014 của Ma Kết: Vượt mọi thách thức

0
Năm 2014 hứa hẹn nhiều thách thức và trở ngại cho các Ma Kết. Thế nhưng hãy vững tâm, vì bạn hoàn toàn có thể vượt qua và chinh phục mọi đỉnh cao mới thôi, dù là trong sự nghiệp hay cuộc sống.

Ma Kết có hai trạng thái khác biệt: Một là chú Dê núi lì lợm và tham vọng không ngừng leo lên đỉnh cao của cuộc đời, hai là chú Dê biển bí ẩn, che đậy nhiều cảm xúc và bí mật. Dù bạn là “tuýp” Ma Kết nào, trong năm 2014 này bạn sẽ phải sử dụng cả hai mặt tính cách đó, để đối mặt với những thử thách và cơ hội phía trước.

download

Năm của những thách thức

Bạn vừa trải qua 2 năm đầy khó khăn. Trong suốt 2 năm qua, sức chịu đựng của bạn đã liên tục bị thử thách, có lúc cảm giác như bị đẩy đến giới hạn cuối cùng. Nhưng hãy bình tĩnh nào! Khi bạn ngồi đây và đọc đến những dòng này, bạn đã vượt qua thời kì đó rồi. Hầu hết những nỗi lo đó của bạn đến từ sự thiếu ổn định trong gia đình hoặc đời sống riêng. Có nhiều biến cố xảy ra xoay quanh cuộc sống của các thành viên trong gia đình bạn. Sự gắn kết bền chặt giữa mọi người có thể đã đứt đoạn hoặc bị lung lay nghiêm trọng. Xu hướng này có thể còn tiếp diễn trong năm 2014, khi mà sao Thiên Vương – hành tinh thích nổi loạn vẫn nằm trong nhà 4 – ngôi nhà của gia đình và đời sống riêng tư của Ma Kết, gây ra những xáo trộn khó lường với gia đình, chỗ ở, hoặc khiến bạn thường có cảm giác bất an, lo lắng với những bí mật riêng. Nhưng đừng lo, bằng sự kiên nhẫn của mình, bạn sẽ dần học được cách thích nghi với hoàn cảnh, và Ma Kết luôn có thừa sự kiên nhẫn. Bạn sẽ biết cách làm chủ xu hướng này, cũng như cách bạn làm chủ mọi khó khăn khác đã gặp trong cuộc sống.

Năm đối đầu với những kẻ “ném đá”

Rất nhiều sự ức chế và khó chịu sẽ đón chào bạn trong năm 2014 tới, và trớ trêu là chúng lại đến từ những thành công của bạn. Hầu hết các Ma Kết đều muốn đứng trên đỉnh cao của danh vọng, vì thế bạn dễ tự biến mình thành “mục tiêu” công kích của những người khác. Năm 2014 này bạn sẽ phải đối mặt với nhiều kẻ “ngầm” ganh ghét như vậy. Để đến được đỉnh của thành công là một thử thách, nhưng để trụ vững trên đó có thể là một khó khăn còn kinh khủng hơn. Mỗi quyết định của bạn đều bị soi mói và phê phán. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể đang thành công nhưng vẫn muốn vươn xa hơn nữa, và điều này lại càng khiến bạn chịu thêm nhiều áp lực. Đôi khi bạn sẽ cần được những người thân thiết nhắc nhở để nhận ra giá trị và vị trí của bản thân!

Năm của tình yêu

4nguyento

Tình yêu và hôn nhân là những chủ đề chính trong năm nay. Khoảng thời gian này thực tế đã bắt đầu khi Sao Mộc di chuyển vào Nhà 7 – nhà của tình yêu và hôn nhân của bạn – từ ngày 26 tháng 6 năm 2013. Sự kiện này không chỉ mang đến những phút giây lãng mạn, sự xuất hiện của người mới hay trở về của “người cũ”, mà còn là lúc bạn mở rộng mạng lưới mối quan hệ xã hội của mình (và Ma Kết luôn cần điều này). Dĩ nhiên, nếu bạn và người ấy là một cặp đôi thật sự, thì đây là lúc tốt lành để tình yêu của hai người đi đến một “happy ending”.

Sao Mộc cũng đại diện cho sự tự do, vì thế “tự do” cũng có thể là rắc rối sắp tới của bạn. Và bởi hiện tại Sao Mộc đang nằm trong cung Cự Giải – một cung chủ về cảm xúc, nên vấn đề với Ma Kết sẽ chính là sự tự do thả lỏng cảm xúc. Đôi khi Ma Kết có xu hướng tự vệ để che giấu những bất an về tình cảm, và 2014 là một năm để thay đổi điều đó. Ảnh hưởng của các nguyên tố Nước sẽ làm dịu đi bản chất Đất của Ma Kết, và đóng vai trò vô cùng quan trọng với bạn trong năm 2014 – hãy chú ý đến những người thuộc cung Cự Giải, Bọ Cạp, Song Ngư và các tháng thuộc những cung này. Bạn sẽ có khả năng gặp nhiều câu chuyện tình cảm lãng mạn với những người đó, và trong các khoảng thời gian đó đấy!

Năm để sống cho hiện tại

Hành tinh chủ quản của bạn, Sao Thổ, đang yên vị ở cung Bọ Cạp và sẽ tạo góc ảnh hưởng thuận lợi lên bạn trong tháng 1 – Đã đến lúc sống cho hiện tại! Ở vị trí của cung Nước Bọ Cạp, Sao Thổ mang đến nhiều điều đáng mong đợi hơn so với những năm vừa qua.

Trong công việc, bạn sẽ phải làm việc nhóm và cộng tác thay vì tự thân vận động, mặc dù bạn vẫn đứng ở vị trí cao hoặc giữ vai trò quyết định. Sao Thổ sẽ tạo điều kiện cho bạn vào 6 tuần đầu tiên của năm 2014, mở ra nhiều phương hướng thuận lợi cho bạn lựa chọn và khởi động. Giai đoạn biến đống sẽ diễn ra từ 2/3 đến 20/7, không hẳn là bạn sẽ gặp xui xẻo hoàn toàn, nhưng mọi thứ sẽ diễn ra chậm hơn một chút, và nó sẽ mang lại cho bạn thành công về mặt vật chất, chính trị hoặc sự nghiệp, nhưng chú ý là vẫn đi kèm với một chút rắc rối.

Sao Diêm Vương, vẫn đang di chuyển cực-kì-chậm-chạp qua cung của bạn, nhưng trong năm 2014 này sẽ có biến chuyển mới, lôi kéo những người sinh từ ngày 3/1 đến 6/1 vào vùng ảnh hưởng bí mật của nó. Sao Diêm Vương là đại diện của sự “lột xác”, cũng liên quan đến quyền lực và tiền bạc, nhưng mang tính chất “đen tối”. Hành trình của sao Diêm Vương sẽ thúc đẩy tất cả Ma Kết “tái sáng tạo” bản thân mình, đi tìm bản ngã đích thực, không ngừng lột xác, sống hết mình (thậm chí đến mức cực đoan) với mọi thứ. Những chuyển biến này sẽ diễn ra từ từ và lâu dài, nhưng đến năm 2024 khi bạn nhìn lại, bạn sẽ thấy cuộc đời mình đã thay đổi ghê gớm đến mức nào.

dubaotyphan4

Đây là những “mẹo” nhỏ  giúp bạn vượt qua giai đoạn này: Suy nghĩ tích cực hơn, sống vì hiện tại, trân trọng những thời khắc đẹp và thể hiện bản thân càng nhiều càng tốt; học cách tin tưởng vào khả năng của mình, và bạn sẽ đạt được những gì bạn muốn. Thêm nữa, hãy nắm bắt cơ hội đến từ những sự trùng hợp mà bạn phát hiện ra. Nhiều sự trùng hợp bất ngờ đến mức kì lạ có thể mang tới cho bạn chỉ dẫn để đến với tương lai tốt đẹp hơn.

Mối quan tâm lớn nhất của bạn trong năm tới là sức khỏe, hình ảnh trong mắt người khác và những niềm vui riêng; các mối quan hệ xã hội và sở thích liên quan đến trí tuệ; gia đình; tình yêu và sự lãng mạn (cho đến 16/7); tình dục, sự biến đổi cá nhân và sự tái tạo (sau 16/7); bạn bè, các hội nhóm, hoạt động tập thể và các tổ chức. Và như thường lệ, Ma Kết luôn tìm ra con đường dẫn đến đỉnh cao.

Chúc các Ma Kết một năm gặt hái nhiều thành công nhé!

Tác Giả

Hyo