Sư Tử Thứ Ba - 02/08/2022

[Từ 4/10 đến 24/10/2014] Sao Hỏa Nhân Mã và Grand trine Lửa “ngông cuồng”

0

Chúng ta đang trải qua thời gian chuyển mùa thơ mộng dưới sự ngọt ngào của Mặt trời Thiên Bình. Nhưng ẩn dưới tất cả sự tươi đẹp đó, bộ ba cung Lửa đang ngấm ngầm gây nên những áp lực bên trong chính chúng ta, đòi hỏi những hành động táo bạo có thể mang đến những thay đổi toàn diện.

Sao Hỏa Nhân Mã và thời kì của chủ nghĩa anh hùng

Sau một thời kì trầm mặc và tự đấu tranh trong âm thầm ở cung Bọ Cạp, Sao Hỏa đã sẵn sàng giải quyết những mâu thuẫn, dồn nén hay từ bỏ những cổ hủ trong lề lối hành động cũ và hứng khởi bước sang cung Nhân Mã tươi mới và sôi động hơn. Chúng ta có thể tin chắc rằng thời kì sao Hỏa nằm ở Nhân Mã (từ 14/9 đến 24/10/2014) này là thời kì của những hành động anh hùng chủ nghĩa. Nhân Mã là cung giàu lí tưởng, vì vậy khi sao Hỏa tiến vào Nhân Mã, chúng ta luôn cần một lí do để đấu tranh hay một động lực cho những hành động của mình. Chúng ta trở nên hiếu chiến hơn, nhưng không chỉ hiếu thắng một cách đơn thuần (như đặc trưng của Bạch Dương) mà còn muốn thắng một cách ngay thẳng và thắng vì những lí tưởng cao đẹp (mà đúng hơn là lí tưởng mà tự chúng ta cho rằng nó cao đẹp). Đây là thời gian mỗi người có thể trở nên vững vàng vào những động lực giúp bản thân tiến lên phía trước, định hướng lại những gì cần làm để có được điều mình muốn hay sẵn sàng cho những chuyến phiêu lưu để được trải nghiệm những điều thật lớn lao.

sao hỏa nhân mã

Sao Hỏa Nhân Mã cũng là thời kì của những “kẻ độc hành”, khi mà chúng ta muốn chiến đấu một mình, vì những mục tiêu của riêng mình – không phải là “chơi theo nhóm” hay tuân theo sứ mệnh của một tổ chức, cộng đồng nào đó mình tham gia. Chỉ cần có cơ hội, chúng ta sẵn sàng bất chấp tất cả để chứng minh mình là đúng. Chính vì vậy sao Hỏa ở Nhân Mã cũng khiến chúng ta trở nên bốc đồng và rất dễ trượt ngã, thậm chí vô tình gây họa. Sự ngay thẳng trong chủ nghĩa lý tưởng của Nhân Mã rất dễ khiến người khác phật ý, thậm chí tích lũy thêm kẻ thù. Có lẽ, chưa bao giờ chúng ta có ý thức mạnh mẽ đến thế, rằng người bạn thân duy nhất, hi vọng duy nhất, niềm tin duy nhất của chúng ra – là chính mình. “Muốn đi nhanh hãy đi một mình” – câu nói này đặc biệt trở nên xác đáng trong thời kì của sao Hỏa Nhân Mã, đặc biệt khi sao Hỏa nằm trong góc tam hợp của sự hậu thuẫn từ các hành tinh khác trên bầu trời.

Ưu điểm của thời kỳ này:

 • Có động lực để đấu tranh vì lí tưởng của mình
 • Định hướng lại điều mình cần làm để có được thứ mình muốn
 • Sẵn sàng cho những phiêu lưu hoặc trải nghiệm
 • Tự lập và độc lập

Nhược điểm:

 • Cố chấp, sẵn sàng bất chấp tất cả để chứng minh mình đúng
 • Bốc đồng và dễ trượt ngã
 • Dễ gây họa
 • Thích đi một mình hơn là làm cùng nhóm

Góc tam hợp giữa bộ ba cung Lửa –Nguồn năng lượng không thể chế ngự

grand trine lửa

Câu chuyện trở nên phức tạp hơn rất nhiều khi sao Hỏa được tiếp sức bởi nguồn năng lượng mạnh mẽ đến từ góc tam hợp với sao Thiên Vương và sao Mộc. Góc liên kết này diễn ra từ 25/9 đến 10/10 và ảnh hưởng đỉnh điểm vào 4-6/10. Thông thường thời kì các hành tinh tạo góc tam hợp với nhau, đặc biệt là ở bộ ba cung Lửa đầy tiềm năng sẽ là thời kì nhiều may mắn, nhiều cơ hội tỏa sáng và đáng để chờ đợi.

Xét riêng, cả ba hành tinh đỉnh góc tam hợp lần này đều là những hành tinh mang năng lượng nam tính mạnh mẽ và bùng nổ: sao Mộc phóng khoáng và ham muốn “bành trướng” nằm ở Sư Tử, sao Thiên Vương nổi loạn và bất trị nằm ở Bạch Dương, sao Hỏa anh hùng thì “phiêu lưu” ở Nhân Mã, cả ba yếu tố này liên kết với nhau tạo nên một sức mạnh và xu hướng hành động không biên giới, không thể chế ngự. Vấn đề là nguồn năng lượng này sẽ đưa bạn tới đâu trên hành trình của mình.

download

Sao Hỏa là hành tinh của sự hiếu chiến và những ham muốn bản năng, được “xúi giục” bởi sao Thiên Vương Bạch Dương vị kỉ và bất chấp mọi chuẩn mực, cùng với sao Mộc luôn mang tính cổ vũ, lại nằm ở Sư Tử “không cam chịu dồn nén mọi thứ vào trong” – bạn có thể hiểu chuyện gì sẽ xảy ra rồi đấy. Những ham muốn nếu tạm thời chưa tìm được cơ hội đáp ứng sẽ gây cho chúng ta cảm giác khó chịu, dễ cáu gắt, có thể tăng động hoặc buồn bực thất thường, và dễ là mất ngủ. Ý thức về sự độc lập, vị trí hoặc hình ảnh bản thân tăng cao cũng có thể dẫn đến những mâu thuẫn không đáng có.

Mặt khác, những ham muốn “điên cuồng” hoặc ý tưởng đột phá nếu tìm được đất đâm chồi cũng đáng ngại không kém, bởi chúng ta rất có thể tự lao mình vào những tình huống khó kiểm soát hay những hành động sốc nổi, như một dự án kinh doanh thiếu tính khả thi, những mối quan hệ thể xác rối rắm, thậm chí cờ bạc hay chất kích thích. Nhìn chung, hãy cẩn thận vì những quyết định của chúng ta lúc này bị thúc đẩy bởi những nhu cầu quá mạnh mẽ đến mức dễ trở nên không sáng suốt và thiếu nền tảng lâu dài.

Nhưng bạn vẫn nên tranh thủ tận dụng khoảng thời gian ngắn ngủi này để:

 • Thử mạo hiểm một chút
 • Bắt đầu thử tạo ra một cái gì đó mới (công việc mới/mối quan hệ mới/dự án nghệ thuật mới)
 • Khám phá
 • Giữ cảm giác “Bạn sinh ra vì những điều to lớn hơn” và hành động
 • Lao vào các mối quan hệ – nếu bạn chấp nhận rằng nó sẽ có màu sắc 18+ và chưa hứa hẹn gì lâu dài, nhưng bù lại, sẽ có rất nhiều trải nghiệm kích thích và hay ho.

Chiron Song Ngư – Ham muốn, cám dỗ và nguy cơ tổn thương

Tuy nhiên, vấn đề là cùng lúc này cũng tồn tại góc vuông thách thức giữa sao Hỏa Nhân Mã và Chiron Song Ngư, Chiron – hành tinh đại diện cho những vết thương và sự chữa lành rõ ràng đang gặp nguy hiểm “sát sườn” bởi sự nóng nảy của sao Hỏa. Nguồn năng lượng khủng khiếp nhắc đến ở trên khiến bạn trở nên chủ quan gấp bội. Cảm giác đứng ở trên đỉnh của thế giới, tràn đầy sức sống và xung lực hành động làm bạn dễ dàng quên rằng những “gót chân A-sin” của mình vẫn nhạy cảm và dễ dàng tổn thương thế nào. Đừng quên những điểm yếu của bản thân bởi bạn đang “lăm le” khoét sâu thêm vào những khiếm khuyết bên trong của chính mình đấy.

dự báo tháng 10/2014

Vậy bạn nên làm gì?

 • Hãy cẩn thận đừng để sự chủ quan và cảm giác mình đang tỏa sáng làm bạn quên mất là mình vẫn đang có những điểm yếu hay những tổn thương.

Liên kết “hình cánh diều” – Những khát vọng lớn có thể bay xa?

Với sự tham gia của Mặt trời (đang trùng tụ với sao Kim) Thiên Bình vào góc tam hợp, một liên kết hình cánh diều được hình thành trong thời gian này khiến mọi việc trở nên hứa hẹn và mang tính cá nhân cao hơn. Cụ thể là bộ ba sao Hỏa, sao Thiên Vương, sao Mộc lúc này nhận được lực đẩy quan trọng từ “bệ phóng” là Mặt trời (cùng với sao Kim). Liên kết này sẽ được cảm thấy trong thời gian từ 4/10 đến 11/10.

Vào ngày 8-9/10, khi Trăng tròn ở Bạch Dương trùng tụ với sao Thiên Vương, mọi thứ sẽ lên tới đỉnh điểm.

kiz3

Liên kết này là cơ hội tuyệt vời để mỗi chúng ta tập trung phát triển bản thân mình. Sao Thiên Vương của những sự đổi mới, tiến bộ, xóa bỏ những lối mòn nằm ở Bạch Dương – lúc này trở thành đỉnh của cánh diều và thúc đẩy trong chúng ta khao khát được là chính mình, được tự do làm những gì mình thật sự muốn. Mong muốn này nhận được sự tài trợ “nhiệt liệt” từ lòng quả cảm, ngay thẳng của sao Hỏa Nhân Mã và tầm nhìn lớn, thái độ cởi mở cũng như tố chất tỏa sáng của sao Mộc Sư Tử. Tất cả được nâng đỡ bởi những giá trị và sự khéo léo của cá nhân khi Mặt trời và sao Kim trùng tụ với nhau ở Thiên Bình. Đây là điểm mấu chốt giúp mọi chuyện trở nên hứa hẹn hơn, bởi sao Kim ở Thiên Bình thật sự là một vị trí “đắc địa” của hành tinh này. Sao Kim và Mặt trời ở Thiên Bình có thể nâng tầm thứ “mục đích sống” mà sao Hỏa đòi hỏi lên một tầm cao hơn, đồng thời sự ôn hòa và cân bằng của Thiên Bình cũng giúp kìm giữ những hành động của bộ ba cung Lửa đầy bùng nổ vào trong vòng kiểm soát. Đây là thời cơ hiếm có để chúng ta tìm ra những “giác ngộ” quan trọng trong cuộc sống của mình và đến rất gần với lẽ sống cao cả nhất chúng ta có thể đạt đến.

Ảnh hưởng từ những liên kết này sẽ trở nên mạnh mẽ hơn nếu bạn có những hành tinh quan trọng trong bản đồ sao nằm từ 13-17 độ của các cung Lửa (Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã) hoặc các cung Khí (Thiên Bình, Bảo Bình, Song Tử), đặc biệt là cung Thiên Bình. Bạn có thể sẽ cảm thấy mình đang trải qua những áp lực lớn, những thay đổi đột ngột đến với đời sống của bạn. Vấn đề là làm thế nào để bạn có thể làm dịu những áp lực này và biến thách thức thành cơ hội thay đổi bản thân một cách căn bản. Lời khuyên của Lovedia là hãy nhận thức được đầy đủ tình huống và nghiệm lại những sai lầm trước đây trước khi phá vỡ bất cứ hiện trạng nào và đi tìm một sự thay đổi thực sự có ý nghĩa.

Tác Giả

chanchu