Dự báo tuần từ 05/09 đến 11/10

0

Xin chào các bạn đã quay trở lại với chuyên mục Dự báo tuần của Lovedia. Hãy cùng đón xem tuần này có những điều gì tốt đẹp đến với mình nhé, nhất là khi sao Thủy đã thuận hành trở lại!

Tổng quan (Đọc theo Cung Mọc hoặc Cung Mặt trời)

Tuần này, sao Hỏa (trong Xử Nữ) sẽ đối đỉnh sao Hải Vương trong Song Ngư, khiến bạn muốn thực hiện những mộng mơ của mình, hoặc lại khiến bạn lảng tránh những vấn đề mình gặp phải. Những cơ hội sáng tạo cũng như những mục tiêu viển vông sẽ đều xuất hiện trước mắt bạn, vì vậy tốt nhất là bạn hãy cứ cởi mở với chúng đi. Mọi sự băn khoăn sẽ được gỡ bỏ khi sao Kim tiến vào Xử Nữ (ngày 8/10) và vuông góc với sao Thổ cho đến hết ngày 10/10. Sao Kim cùng với giới hạn của sao Thổ sẽ giúp bạn lấy lại tốc độ và phương hướng nếu như bạn đã lỡ mất đà trong khoảng thời gian transit sao Hỏa – sao Hải Vương. Thậm chí là một lời nhắc nhở về những điều bạn không thể có, hay việc bạn cố gắng để sửa chữa mọi điều đều có thể có lợi cho bạn theo một cách nào đó. Sao Thủy sẽ đi thẳng trở lại (ngày 9/10), sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề, và nó cũng sẽ cộng hưởng với sao Kim trong Xử Nữ (vì sao Thủy là hành tinh chủ của Xử Nữ, và sao Kim là hành tinh chủ của Thiên Bình). Nhìn chung, khoảng thời gian mùng 8 và mùng 9 sẽ mang đến cho bạn những thông tin và đưa ra những chỉnh sửa cần thiết cho mình.

Thế nhưng, “phông nền” cho những transit kể trên là góc trine giữa sao Mộc trong Xử Nữ và sao Diêm Vương trong Ma Kết (góc hợp chính sẽ vào ngày 11/10). Dù sao Hỏa – sao Hải Vương và sao Kim – Sao Thổ có đưa đến bất cứ chuyện gì, sao Mộc – sao Diêm Vương cũng sẽ đảm bảo đó là những bước tiến cần thiết cho bạn. Sự hy vọng và lạc quan sẽ song hành cùng với sự thực tiễn và tham vọng, và sẽ giúp bạn thực hiện một điều gì đó quan trọng.

highlights_by_dodecatheon-d9b4tov

Bạch Dương

Sao Hỏa – sao Hải Vương có thể khiến bạn tiêu hao năng lượng và thiếu tính kỷ luật. Điều này có thể gây khó dễ cho bạn, vì sao Kim – sao Thổ sẽ chỉ đích danh một vấn đề phiền hà với sức khỏe hay trong công việc, hay cho bạn thấy rằng điều mà bạn muốn sẽ phải được cố định hoặc cải thiện. Quan hệ đồng nghiệp có thể căng thẳng, và các nghĩa vụ có thể đè nặng lên bạn. Mặt tốt là transit này có thể giúp bạn nghiêm khắc hơn trong việc ăn uống, tập thể dục thể thao, hay làm việc thêm ngoài giờ. Sao Thủy có thể giúp bạn cải thiện việc giao tiếp trong các mối quan hệ của mình (quan hệ làm ăn hoặc yêu đương). Đồng thời, bạn có thể đưa ra một quyết định trong mối quan hệ, giúp bạn giải thích rõ mọi điều và tập trung vào những thứ khác nữa.

Sao Mộc – sao Diêm Vương có thể giúp bạn cải thiện rõ rệt các mối quan hệ với cấp trên, hoặc trợ giúp nho nhỏ cho mục tiêu lớn của bạn. Những điều đang xảy ra trước mắt (các chi tiết, công việc hàng ngày, điều chỉnh thói quen) sẽ rất quan trọng với sự thành công trong tương lai của bạn. Lovedia khuyên bạn hãy tập trung vào những điều nhỏ nhặt và tự chăm sóc cho mình một cách nghiêm túc.

 • Những việc cần bạn hành động: sức khỏe, chế độ ăn uống, tập thể dục, thói quen hàng ngày, công việc hàng ngày, phục vụ người khác, tự chăm sóc
 • Hãy luôn ghi nhớ: các tiểu tiết, nghĩa vụ sẽ mang đến thành công trong tương lai của bạn

Kim Ngưu

Sao Hỏa – sao Hải Vương có thể khiến bạn thăng hoa trong tình yêu hay sáng tạo, hoặc lại khiến bạn mải mê đuổi theo những ảo mộng. Bạn sẽ nhìn ra được sự thật khi sao Kim vuông góc với sao Thổ. Đó là lời nhắc nhở bạn về những gì bạn không thể có, hoặc bạn cần phải làm thêm những gì để có được những điều mình muốn. May mắn thay, sao Thủy sẽ giúp mọi chuyện nhẹ nhàng hơn, bằng cách khiến bạn tập trung hơn, hiểu rõ nhiệm vụ hơn, hoặc mang đến những tin tức về sức khỏe hay công việc.

Dù có chuyện gì xảy ra, sao Mộc – sao Diêm Vương sẽ luôn hướng bạn nhìn đến chiến thắng với những mục tiêu của mình. Thậm chí nếu bạn đã phải từ bỏ một mục tiêu nào đó, chúng vẫn có thể đem lại cho bạn một phần quà bất ngờ. Tuy nhiên, điều này lại phần lớn phụ thuộc vào việc bạn đã khám phá được bao nhiêu trong số những lựa chọn có thể của mình, hoặc tham vọng của bạn đến đâu.

 • Những việc cần bạn hành động: việc sáng tạo, tình cảm mới mẻ, quảng bá trước đám đông
 • Hãy luôn ghi nhớ: bạn càng vươn ra xa hơn, bạn càng có thể đạt được điều mà bạn muốn

Song Tử

Sao Hỏa – sao Hải Vương khuyến khích bạn hãy thư giãn ở nhà và quên đi công việc, hoặc lại khiến bạn trì hoãn những vấn đề trong gia đình. Việc sửa chữa, chuyển nhà có thể sẽ rất phiền hà đấy. Sao Kim – sao Thổ sẽ nhắc nhở bạn về những căng thẳng trong trong gia đình, hoặc những công việc bạn không thể trì hoãn. Còn sao Thủy thì mang đến động lực để bạn nói lên những điều mình thực sự muốn.

Sao Mộc – sao Diêm Vương có thể mang đến cho bạn sự trợ giúp về mặt tài chính, hoặc có được những tin tức tốt về một khoản vay. Đồng thời, transit này cũng khá phù hợp với việc đầu tư, mua hay bán một căn nhà, hoặc mở rộng, phát triển một điều gì đó trong gia đình của bạn. Quan hệ trong gia đình cũng sẽ tích cực hơn, giúp các thành viên gần gũi nhau hơn, cùng vượt qua những khó khăn.

 • Những việc cần bạn hành động: vấn đề với nhà, gia đình, việc kinh doanh của gia đình, sửa chữa nhà cửa, chuyển nhà, mua, bán nhà
 • Hãy luôn ghi nhớ: bạn vẫn đang ở vị trí thuận lợi để có được những gì bạn muốn

Cự Giải

Sao Hỏa – sao Hải Vương sẽ khiến bạn thay đổi ý định của mình, cũng như khiến người khác hủy bỏ kế hoạch hoặc lời hứa cảu họ. Đây không phải là thời điểm tốt để bạn ra quyết định, bởi những chi tiết nhỏ sẽ không được chú ý đến. Mặt khác trasnit này lại phù hợp cho việc sáng tạo hoặc thể hiện những lý tưởng lớn, táo bạo. Tuy nhiên, sao Kim – sao Thổ sẽ khiến bạn cảm thấy áp lực khi nói, viết hay cam kết. Nếu bạn đang thực sự muốn một điều gì đó, bạn sẽ phải hành động, dù cho những hành động đó không được hoàn hảo. Sao Thủy có thể bắt đầu một giai đoạn mới với gia đình, hoặc mang đến cho bạn một sự lựa chọn rõ ràng về việc chuyển nhà hay một vấn đề trong gia đình.

Sao Mộc – sao Diêm Vương sẽ giúp bạn tự tin và thể hiện những ý tưởng táo bạo của mình. Dù cho những khó khăn đề cập ở trên, sao Mộc – sao Diêm Vương nói rằng những kế hoạch lớn hay linh cảm của bạn đều khá chắc chắn. Các chi tiết có thể thay đổi, nhưng bạn vẫn cần phải hiểu được thông tin tổng thể. Các mối quan hệ làm ăn và yêu đương sẽ trở nên “xuôi chèo mát mái”, và đặ biệt bạn có thể sẽ kí kết các văn bản hoặc đưa ra một thông báo lớn nào đó. Lovedia cũng nhắc bạn cần cẩn thận chú ý: sao Hỏa – sao Hải Vương và sao Mộc – sao Diêm Vương có thể làm khiến bạn quá tự tin mà không để ý đến những dòng chữ in nhỏ. Hãy đừng chỉ đọc qua loa một lần nhé, và cũng hãy chuẩn bị cho mình kế hoạch dự phòng khi những lời hứa bị phá vỡ.

 • Những việc cần bạn hành động: việc thông tin liên lạc, quan hệ anh chị em, tin nhắn, các cuộc họp
 • Hãy luôn ghi nhớ: bối cảnh chung đã rất vững chắc, dù cho bạn có đang vướng mắc với một số chi tiết phiền hà nào đấy

nomad_by_qthinh793-d9b75wt

Sư tử

Sao Hỏa – sao Hải Vương sẽ khiến bạn cảm thấy lo lắng hoặc hành động thiếu thực tế với chuyện tiền bạc hay những cảm xúc bất an. Bạn đang ngắm đến một mục tiêu tài chính hay tình cảm, song rất có thể nó lại được dựa trên những thông tin sai lệch. Sao Kim – sao Thổ cũng có thể khiến bạn bất an, nhưng chúng cũng sẽ giúp bạn nhìn nhận rõ ràng nơi nào bạn cần vạch ra ranh giới cho mình, thực tế hơn hoặc độc lập hơn. Sao Thủy có thể mang đến những thông tin cần thiết để bạn bước bước tiếp theo trong các vấn đề liên quan đến tiền bạc hay cảm xúc.

Sao Mộc – sao Diêm Vương có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn, hoặc củng cố chắc chắn hơn nền móng tình cảm của mình. Nhưng thay vì việc thay đổi, chỉnh sửa tạm thời, hoặc chờ đợi một ai đó, Lovedia khuyên bạn hãy thay đổi chính mình từ những thói quen, công việc hàng ngày (chế độ ăn uống, tập thể dục, công việc) để tận dụng tối đa tiềm năng của mình. Và rất có thể, sao Mộc – sao Diêm Vương sẽ mang lại cho bạn một công việc mới đấy!

 • Những việc cần bạn hành động: tiền kiếm được, lòng tự trọng, cảm giác an toàn
 • Hãy luôn ghi nhớ: thói quen lành mạnh hàng ngày là chìa khóa dẫn đến sự đủ đầy

Xử Nữ

Sao Hỏa – sao Hải Vương có thể khiến bạn lo lắng với mối quan hệ của mình, hoặc mang đến cho bạn những phút xao xuyến bất chợt. Nhưng bạn cũng cần phải rất chú ý nhé, bởi những gì bạn nghĩ đang xảy ra có thể chỉ là do tự bạn tưởng tượng vậy thôi. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng để cho người khác quyết định xem chính bạn phải làm gì. Sao Kim – sao Thổ sẽ như một lời nhắc nhở gay gắt, bắt bạn tập trung vào những điều thực tế và ưu tiên của mình. Sao Thủy có thể khiến bạn cảm thấy an tâm và rõ ràng hơn với các khoản tiết kiệm, thu nhập và sẽ đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của bạn.

Sao Mộc – sao Diêm Vương với bạn sẽ như là tín hiệu đèn xanh vậy. Nếu bạn tránh được”hỏa mù” của sao Hỏa – sao Hải Vương, sao Mộc – sao Diêm Vương đẩy bạn tiến về phía trước thật nhanh, hướng đến những mục đích cao hơn và các mục tiêu trong việc sáng tạo hay yêu đương. Lovedia nhận thấy rằng bạn đang có tất cả những điều mà bạn cần. Vậy nên hãy tập trung vào những điều thật sự quan trọng, và hành động thôi!

 • Những việc cần bạn hành động: sự phát triển của bản thân, bản sắc cá nhân, hình ảnh xã hội
 • Hãy luôn ghi nhớ: bạn đang trong giai đoạn để phát triển bản thân, vì vậy hãy tận dụng điều đó

Thiên Bình

Sao Hỏa – sao Hải Vương khiến bạn gặp phải những tình huống khó nhằn, khiến bạn mệt mỏi. Chúng có thể là những tình huống có liên quan đến sự nhầm lẫn trong mục tiêu đối tượng, hoặc sự trốn tránh trách nhiệm. Sao Kim – sao Thổ có thể khiến bạn tỉnh giấc mộng bởi một cú ngã đau điếng, nhưng ít nhất khi ấy bạn sẽ biết chính xác vị trí của mình. Sao Thủy thì có thể giúp bạn nắm bắt được vấn đề nhanh hơn, có mục đích rõ ràng, và hiểu được chúng một cách toàn diện. Không chỉ vậy, sao Thủy thuận hành sẽ chấm dứt mọi sự chậm trễ đã xảy đến với bạn.

Dù gặp bất kỳ thách thức nào, Sao Mộc – sao Diêm Vương sẽ giúp bạn tiếp tục tiến lên với những hỗ trợ bí mật (về mặt tiền bạc hay tình cảm), hoặc từ những người gần gũi nhất với bạn, hoặc từ một linh cảm rằng bạn vẫn đang đi đúng hướng. Những thay đổi trong gia đình, một dự án mới, hoặc việc kinh doanh của gia đình sẽ là những nguồn tiếp năng lượng đáng kể cho bạn.

 • Những việc cần bạn hành động: những khả năng tiềm ẩn, bản năng, các vấn đề riêng tư, bí mật
 • Hãy luôn ghi nhớ: bạn có khiến mình mạnh mẽ hơn bằng cách tận dụng những thay đổi đang diễn ra trong nền tảng của bạn

Bọ Cạp

Sao Hỏa – sao Hải Vương sẽ khiến bạn dễ hiểu lầm hoặc thất vọng với bạn bè, các hội nhóm hoặc các mối quan hệ xã giao của mình. Dù bạn có thể tiếp cận đến nhiều người khác, hoặc lan tỏa sự nồng nhiệt của mình, Lovedia vẫn khuyên bạn đừng có làm quá mọi thứ lên. Sao Kim – sao Thổ sẽ kéo bạn trở lại đúng vị trí của mình (nếu như bạn đàng cầm đền chạy trước ô tô), hoặc khiến bạn cảm thấy nghi ngờ hoặc cô đơn. Sao Thủy, mặt khác, sẽ giúp bạn chú ý hơn đến trực giác của mình, hoặc đưa đến những mẩu tin đồn, bí mật mà giúp bạn giải thích một vài điều. Vì vậy, hãy luôn luôn lắng nghe nhé!

Sao Mộc – sao Diêm Vương sẽ giúp cho bạn tiền theo đúng con đường của mình, mặc cho có đôi chút khó khăn tạm thời. Nhìn chung transit này rất thuận lợi cho các vấn đề xã hội. Đây là thời gian để bạn thể hiện lời nói, ý tưởng của mình, bởi sao Mộc – sao Diêm Vương sẽ giúp bạn tác động mạnh mẽ đến những người khác. Với điểm nhấn trong giao tiếp này, Lovedia cũng khuyển bạn đặc biệt chú ý đến những gì sao Thủy thuận hành mang đến cho bạn nhé.

 • Những việc cần bạn hành động: tất cả các mối quan hệ, bạn bè, các hội nhóm, các hoạt động xã hội
 • Hãy luôn ghi nhớ: những thông điệp của bạn (cách thức và thời điểm bạn nói ra) là điều quan trọng nhất lúc này

sakura_iii_by_glaerkasterin-d9b4mm0

Nhân Mã

Sao Hỏa – sao Hải Vương sẽ đưa đến cho bạn một mục tiêu tuyệt vời. Đây có thể là cơ hội để biến giấc mơ thành hiện thực, tạo nên sự khác biệt và nuôi dưỡng khát vọng mình. Việc đó có thể được thực hiện qua một công việc hay việc kinh doanh mới. Nhưng bạn cũng hãy kiểm tra lại động lực của bạn và cả những người khác, để đảm bảo rằng tất cả mọi người đều trung thực và công nhận cơ hội này. Sao Kim – sao Thổ sẽ khiến bạn phải cân nhắc bước phát triển tiếp theo, và chúng có thể làm bạn chậm lại, hoặc ép bạn phải thay đổi hướng đi của mình. Dù thế nào chăng nữa, Lovedia khuyên bạn nên kiểm tra lại cho chắc ăn, nhất là khi có liên quan đến những trách nhiệm hoặc quy tắc. Sao Thủy sẽ giúp bạn tiếp cận với những người khác và thu thập thêm nhiều thông tin, phản hồi. Ngoài ra, đó cũng là thời điểm để bạn đưa ra quyết định “có” hoặc “không”.

Sao Mộc – sao Diêm Vương thì cho biết rằng những cơ hội phát triển đều sẽ mang lại lợi ích cho bạn. Một công việc mới, mục tiêu nghề nghiệp mới hoặc cơ hội mới để mở rộng những điều bạn đã làm có thể cải thiện tình hình tài chính, cũng như lòng tự trọng của bạn. Hãy làm những gì bạn thực sự muốn làm, và hãy vượt khỏi những giới hạn hiện tại của bản thân nhé!

 • Những việc cần bạn hành động: sự nghiệp, hình ảnh chuyên nghiệp, làm việc với cấp trên, tìm kiếm việc làm, mục tiêu tương lai, tự quảng bá
 • Hãy luôn ghi nhớ: hãy tin tưởng và sáng suốt

Ma Kết

Sao Hỏa – sao Hải Vương báo hiệu một thông báo lớn, một cuộc du ngoạn hoặc sự đấu tranh vì lý tưởng. Bạn có thể bị cuốn vào đam mê để làm một điều đó mà bạn cảm thấy cần thiết. Đồng thời, sao Hỏa – sao Hải Vương khiến bạn nghi ngờ một lý tưởng, hay một cơ hội hay một lĩnh vực nào đó. Bước tiếp của bạn tuy có thể sẽ không rõ ràng, nhưng sao Kim – sao Thổ lại hướng sự chú ý của bạn đến một số giới hạn mà bạn cần phải công nhận. Dù chẳng ai thích giới hạn cả, song bạn ở một chừng mực nào đây lại thấy thoải mái với chúng, và tận dụng chúng để lấy lại sự tập trung sau khoảng thời gian transit sao Hỏa – sao Hải Vương đầy “trơn trượt”. Sao Thủy sẽ giúp bạn được rõ ràng hơn trong lúc làm việc với cấp trên, hoặc đưa tới một câu trả lời liên quan đến công việc bạn tìm kiếm, hoặc một bước phát triển trong sự nghiệp.

Nhìn chung, sao Mộc – sao Diêm Vương sẽ nhấn mạnh rằng bạn cần bước cao và xa hơn nữa. Bạn sẽ có khoảng không gian cần thiết để mở rộng, khám phá, và bạn nên vượt qua các giới hạn của mình. Dấn thân vào những lĩnh vực, vùng đất mình chưa biết (như việc đi du lịch, hoặc nghiên cứu một lĩnh vực mới) sẽ giúp bạn thay đổi chính mình.

 • Những việc cần bạn hành động: du lịch, chuyển nơi ở, giáo dục, các vấn đề pháp lý, lý tưởng, xuất bản, tư vấn
 • Hãy luôn ghi nhớ: bạn có thể nhận ra sự bất ổn nơi những cơ hội (mà dường như không có giới hạn) bằng cách chú ý tới những hạn chế (của bạn, hoặc của người khác)

Bảo Bình

Sao Hỏa – sao Hải Vương có thể khiến bạn chi tiêu và nợ nần nhiều hơn, nhưng nó cũng có thể khiến bạn “đổ gục” vì một đối tượng đầy hấp dẫn. Còn sao Kim – sao Thổ sẽ khiến bạn phải nhìn thẳng vào những thiếu sót của mình (hoặc củangười khác). Sự thiếu hụt tiền bạc hay thân mật lại có thể khiến bạn trở nên tháo vát hơn, hoặc nhắc nhở bạn không dẫm lại vào vết xe đổ cũ. Mặt khác, sao Thủy có thể giúp bạn có cách nhìn khác với những ý tưởng mới, hoặc xóa bỏ mọi sự chậm trễ trong việc học tập, giáo dục, xuất bản hay du lịch.

Sao Mộc – sao Diêm Vương thì cho thấy rằng bạn đang có nhiều thứ bên mình hơn là bạn nghĩ. Chúng sẽ giúp bạn hiểu rõ về tình hình tiền bạc hiện tại, hoặc khiến bạn sẵn sàng mở lòng với một ai đó. Thậm chí nếu bạn không có được tất cả mọi thứ bạn mong đợi, chúng cũng có thể giúp bạn vượt qua một rào cản tâm lý, hoặc chí ít cũng giúp bạn không xuề xòa hài lòng với những thứ thấp kém.

 • Những việc cần bạn hành động: nợ, thuế, các khoản vay, tài chính của đối tác của bạn, sự gần gũi thể xác, tình cảm
 • Hãy luôn ghi nhớ: bạn có thể đẩy vượt qua những chướng ngại mà trước đây đã khiến bạn vấp ngã

Song Ngư

Sao Hỏa – sao Hải Vương sẽ khiến bạn cảm thấy khó hiểu, nghi ngờ, hoặc mang đến một niềm đam mê mới trong mối quan hệ hiện tại. Một ai đó có thể hứa cho bạn cả thế giới, nhưng sao Hỏa – sao Hải Vương lại có thể khiến người đó thay đổi ý định. Bạn có thể sẽ thất vọng, và sao Kim – sao Thổ có thể làm mọi chuyện trầm trọng thêm bằng cách khiến cho bạn nhận ra rằng ngay từ đầu sự hấp dẫn, cuốn hút đó chỉ là ảo tưởng mà thôi. Đồng thời, sao Kim – sao Thổ có thể chỉ ra một vấn đề trong mối quan hệ mà bạn cần chú ý. Sao Thủy cũng có thể giúp đỡ bạn bằng những cuộc nói chuyện riêng tư về sự thân mật hay tiền bạc. Bên cạnh đó, sao Thủy thuận hành cũng có thể là thời gian để ký kết các văn bản tài chính, hoặc làm rõ cách tiếp cận của bạn đến các khoản tiền bạc của chung.

Dù cho có bất cứ sự thất vọng nào, thì sao Thổ – sao Diêm Vương vẫn cho thấy  rằng bạn đang ở trong thời điểm thuận lợi để phát triển các mối quan hệ đối tác. Nếu bạn thất bại với một ai đó, thì vẫn còn rất nhiều cơ hội khác đang chờ đón bạn, nhất là khi bạn bước ra thế giới bên ngoài và hòa đồng hơn. Sao Thổ – sao Diêm Vương có thể bồi đắp mối quan hệ hiện tại bằng cách giúp bạn vượt qua những khó khăn mà đã từng kéo bạn xuống trước kia. Bạn sẽ tháo vát, quyết tâm và tập trung hơn để đạt lấy những điều tốt nhất. Tóm lại, đây là một cơ hội để bạn thoát ra khỏi những cuộc tình không hạnh phúc xưa kia.

 • Những việc cần bạn hành động: quan hệ đối tác
 • Hãy luôn ghi nhớ: có rất nhiều điều đang chờ đón nếu bạn biết tập trung vào việc thay đổi cách mình liên hệ với những người khác

Tham khảo: Rubyslipper

Bài viết thuộc quyền sở hữu của lovedia.vn. Cấm sao chép, đem bài viết ra khỏi website khi chưa có sự cho phép.
Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc, mong muốn cộng tác, xin mời liên hệ với email lovedia.yeumoingay@gmail.com

Tác Giả

Ice Block