Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

Dự báo tuần từ 18/04 đến 24/04/2016

0

Bạn đã cảm thấy những thay đổi nào trong cuộc sống khi sao Hỏa bắt đầu đi lùi chưa nào? Nếu bạn đã nhận ra đảnh hưởng của nó, thi cũng đừng vội lo nhé! Bởi tuần này các hành tinh sẽ mang đến cho bạn rất nhiều thứ cần phải làm để xốc lại bản thân đấy.

Tổng quan
(Các bạn hãy đọc theo Cung mọc hoặc Sun sign của mình nhé)

Sao Hỏa đã đi lùi tại Nhân Mã vào ngày 17, và tuần này sao Diêm Vương sẽ đi lùi tại Ma Kết trong ngày. Sao Hỏa là sự biểu hiện có ý thức cho những ham muốn vô thức của Sao Diêm Vương, vì vậy sự đi lùi của chúng cũng có tác động lẫn nhau. Bạn hãy tạm dừng lại, kiểm tra kĩ hơn và kiểm tra các hành động, lẫn cả những mong muốn thúc chúng. Những điều còn ẩn giấu đằng sau có thể sẽ được tiết lộ.

Sao Kim Bạch Dương sẽ trine Sao Thổ Nhân Mã (ngày 18), vuông góc sao Diêm Vương Ma Kết (ngày 19) và trùng tụ sao Thiên Vương Bạch Dương vào ngày 22. Những transit này sẽ vừa làm rõ, vừa gia cố những gì bạn có. Sao Thổ là lời khẳng định, còn sao Diêm Vương và sao Thiên Vương sẽ xóa bỏ những giả dối trong các mối quan hệ, tiền bạc, các giá trị và lòng tự trọng. Cần lưu ý sao Diêm Vương và Sao Thổ chỉ ra rằng các sự kiện sẽ được dựa trên việc bạn quay trở lại, xem xét, cân nhắc lại một điều gì đó. Thậm chí là sao Thiên Vương còn có thể gây shock bằng một sự sáng tỏ nào đấy.

Transit sao Kim – sao Thiên Vương xảy ra rất gần với Trăng tròn Bọ Cạp (ngày 22). Thế nên những thay đổi đột ngột với các ưu tiên của bạn sẽ liên quan chặt chẽ với cao trào “được ăn cả ngã về không” của Trăng tròn này. Để theo kịp với sự dữ dội không khoan nhượng của bọ Cạp, một kết thúc hoàn toàn hoặc một cam kết đầy đủ, sâu sắc hơn là những điều có thể xảy ra. Sự xác thực sẽ là chủ đề chính. Sao Diêm Vương thì khuếch đại những rung cảm từ cuộc hành trình vào bên trong bạn và từ những sự thật không thể tránh khỏi.

pexels-photo-69096

Bạch Dương

Sao Kim sẽ giúp bạn tập trung vào những điều tối quan trọng cho sự thành công, hạnh phúc hay sự tự thể hiện. Bạn có thể cần xem xét lại một vấn đề với pháp lý, một chuyến hành trình hay một lý tưởng mà nhắc nhở bạn đến những gì bạn thực sự quan tâm. Việc lấy lại quyền lực và sự tự do của mình có thể chính là chìa khóa.

Trăng tròn có thể đưa các vấn đề với tiền bạc (nợ, thuế, cho vay, tài chính của đối tác của bạn) hoặc sự thân mật đến cao trào. Sao Diêm Vương thì hướng đến các vấn đề xung quanh việc thành công, vị thế và chức quyền. Ai là người có quyền lực (trong công việc hay trong tình cảm) sẽ cần được xem xét. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phải đánh giá lại con đường nghề nghiệp cả mình có thực sự thỏa mãn hoặc có lợi cho mình không. Một mối quan hệ có thể kết thúc hoặc sâu sắc hơn, và các vấn đề tài chính có thể vuột khỏi tầm kiểm soát của bạn. Một cuộc tranh giành giữa sự tự chủ, tự do của bạn với những gì bạn chia sẻ, nợ khác cung sẽ được nhấn mạnh.

Kim Ngưu

Sao Kim có thể tiết lộ một điều gì đó mà bạn đã và đang tránh né, hoặc ngó lơ. Một bí mật về tài chính hay tình cảm có thể bất ngờ được tiết lộ, và điều này đến từ việc bạn rút lại những gì mình đã làm. Mặc dù bạn sẽ bị shock, nhưng những gì được tiết lộ lại là sự thật không thể phủ nhận. Bên cạnh đó, đây cũng là lúc để bạn nói ra tất cả những ý định của mình.

Trăng tròn sẽ mang đến một bước ngoặt trong mối quan hệ. Sự trung thực có thể là tín hiệu cho một kết thúc có hậu, hoặc bước tiến tới sự thân mật và cam kết sâu sắc hơn. Một đối tượng thú vi cũng có thể trở thành một mối quan hệ thật sự. Sao Diêm Vương sẽ kết nối những bước phát triển đó với các vấn đề lớn hơn xung quanh việc bạn muốn  hướng cuộc sống của mình đến đâu, hoặc những ý tưởng của bạn trợ giúp (hoặc suy giảm) sự hạnh phúc của bạn như thế nào. Và bạn có thể cần điều chỉnh lại con đường của mình. Việc cân bằng năng lượng trong mối quan hệ có thể giải quyết các vấn đề pháp lý đã bị trì hoãn hoặc sửa đổi. Sự mất mát cũng có thể xảy ra trong kì Trăng tròn này. Bạn có thể phải từ bỏ một điều gì đó hay một ai đó để tiếp tục tiến xa hơn.

Song Tử

Sao Kim có thể thay đổi bối cảnh một tình bạn, các mối quan hệ hay các hoạt động xã hội cảu bạn. Một tình bạn có thể trở thành một điều gì đó lãng mạn hơn, hoặc ngược lại. Việc rà soát các mục tiêu và cam kết trong mối quan hệ sẽ giúp bạn nhận ra mối quan hệ đó có thể đi đến đâu, bởi bạn trở sẽ biết rõ ai sẽ hỗ trợ mục tiêu xã hội của mình. Hình ảnh xã hội (của bản thân hoặc các mối quan hệ của bạn) có thể được điều chỉnh lại một cách bất ngờ và sâu sắc.

Trăng tròn sẽ khiến bạn phải tập trung vào một vấn đề sức khỏe hay công việc. Phát triển với các đồng nghiệp, các vấn đề y tế hoặc thói quen hàng ngày có thể có những hệ quả xã hội, hoặc có thể là phản ứng cho một bước tiến xã hội đáng ngạc nhiên. Sao Diêm Vương cho thấy rằng những thay đổi bề nổi được bắt nguồn từ một sự điều chỉnh sâu sắc với những nhu cầu tài chính, tâm lý hoặc tình dục của bạn. Bên cạnh đó, những thay đổi đó còn là một phần nỗ lực của bạn để lấy lại quyền kiểm soát của một điểu mà đã vuột khỏi tầm tay.

Cự Giải

Sao Kim có thể làm rõ và củng cố vững chắc con đường hiện tại của bạn, hoặc đưa bạn đến một ngã rẽ bất ngờ. Bạn sẽ biết rất rõ là mình đang đi đúng hay sai con đường lúc này. Lovedia khuyên bạn hãy rà soát lại các nhiệm vụ công việc, thói quen và nghĩa vụ sẽ. Hình ảnh chuyên nghiệp của bạn (trong con mắt của công chúng hay trong con mắt của cấp trên) cũng sẽ trở nên chính xác hơn, bởi những sự bóng bẩy bề ngoài sẽ bị mờ đi.

Trăng tròn sẽ nhấn mạnh đến một mục tiêu cá nhân, một khát vọng thành công. Bạn có thể đạt được một thành tích, khi mà bạn bất ngờ tạo nên dấu ấn của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nhận ra rằng thành công đó cũng có những hệ quả bất ngờ. Sao Diêm Vương và Trăng tròn sẽ giúp cân bằng quyền lực trong một mối quan hê (công việc hoặc tình cảm). Đây là lúc để xem xét lại ai là trụ cột, ai thành công hơn, hoặc ai có tham vọng đang được hỗ trợ. Ngoài ra, bạn còn sẽ gặp một mâu thuẫn giữa việc được đánh giá một cách đặc biệt với một tình yêu có điều kiện. Thêm vào đó, những căng thẳng xung quanh gia đình với mục tiêu nghề nghiệp cũng có thể nóng lên.

pexels-photo-66640

Sư Tử

Sao Kim thúc giục bạn bước ra ngoài và nhắm đếm những gì bạn muốn. Bạn có thể làm rõ những ham muốn của mình, hoặc xác nhận sự thành công hay có được may mắn trong việc yêu xa, du lịch, giáo dục, các vấn đề pháp lý và xuất bản. Một sức hấp dẫn, một dự án sáng tạo mà bạn nghĩ là ngoài tầm tay đột nhiên có thể lại đầy hứa hẹn. Mặc dù các nguồn năng lượng này rất tích cực, Lovedia khuyên bạn hãy chú ý đến những tiến triển bất ngờ mà có thể khiến bạn đi chệch hướng. Và bạn cũng cần đặc biệt cẩn thận khi đi du lịch đấy nhé.

Trăng tròn sẽ đưa các vấn đề trong gia đình đến một bước ngoặt. Đó có thể là việc chuyển nhà, hay sự thay đổi trong thành phần gia đình. Sao Diêm Vương sẽ kết nối những bước phát triển với những thay đổi sâu sắc hiện tại với môi trường hay tình hình sức khỏe hiện tại của bạn. Hãy xem xét lại hoặc tăng cường một số thay đổi với công việc hay sức khỏe, bởi đó sẽ giúp bạn gột rửa những vướng đọng của quá khứ, như là sự ràng buộc với những điều bất hạnh trong gia đình hay một mối quan hệ cũ. Bạn cũng sẽ cần điều chỉnh giữa việc tìm kiếm những cách thức mới để chăm sóc chính mình với việc bỏ lại quá khứ phía sau. Đó sẽ không phải là một quá trình đơn giản đâu!

Xử Nữ

Sao Kim nhắc bạn đánh giá lại các ưu tiên của mình với các khoản tài chính chia sẻ (nợ, thuế, cho vay, tài chính của đối tác của bạn) hoặc sự gần gũi thể xác, tình cảm. Các sự kiện có thể xảy đến khi bạn không phòng bị và làm cho bạn cảm thấy chúng nằm ngoài tầm kiểm soát, đặc biệt nếu như đó là một chi phí phát sinh đột ngột hoặc là sự thay đổi trong mối quan hệ. Thực ra, đó là một lời nhắc để bạn xem xét lại trách nhiệm gia đình, hoặc tập trung vào nền tảng an toàn của bạn: một điều gì đó cần phải được xác nhận hoặc củng cố. Những chi phí trong gia đình hoặc những gì bạn chia sẻ với một người quan trọng có thể cần phải được điều chỉnh lại,.

Trăng tròn cũng mang đến sức nặng từ một cuộc thảo luận lớn, một câu trả lời cuối cùng hoặc một thông tin được tiết lộ. Các văn bản chính thức cũng có thể được ký kết, hoặc bạn sẽ tham gia vào một cuộc thảo luận sâu sắc và trung thực. Sao Diêm Vương sẽ kết nối các sự kiện của Trăng tròn để tạo nên một nhận thức sâu sắc về những gì là quan trọng nhất với bạn (về mặt tình cảm hoặc sáng tạo) và liệu bạn đã thực sự nghiêm túc với chúng chưa. Ngoài ra, bạn sẽ phải đối diện với một nỗi sợ, hay một sự kháng cự, liên quan đến một mất mát lớn (một “cái chết” ẩn dụ) hoặc việc hoàn toàn cởi mở bản thân mình với một người khác. “Mất mát” này có thể là sự xóa bỏ nỗi sợ hãi, các ranh giới hoặc một thứ mà bạn nghĩ bạn cần.

Thiên Bình

Sao Kim sẽ cho bạn một sự lôi cuốn mới đầy đam mê, hoặc những ngạc nhiên thú vị trong mối quan hệ hiện tại. Mặc dù sẽ có những tiến triển không mong muốn xảy ra, nhưng một cuộc trò chuyện hay một lời hứa trước đây sẽ là yếu tố quyết định, và giúp những cuộc tranh luận đi vào trật tự nhất định. Nếu bạn cảm thấy ai đó đang kiểm soát mọi thứ, hãy luôn nhớ rằng bạn có quyền suy nghĩ chín chắn trước khi đưa ra câu trả lời chính xác.

Trăng Tròn sẽ đem đến một sự thay đổi trong tài chính hoặc cảm xúc. Điều bạn đang nắm giữ (mà không thể thương lượng) mới là điểm tập trung đáng giá, dù cho có ai đó khác đang nắm vị trí chủ chốt đi chăng nữa. Hãy ghi nhớ điều gì quan trọng với bạn nhé, nhưng cùng lúc đó, hãy hiểu rằng bạn chẳng thể nào kiểm soát được người khác. Sao Diêm Vương cho thấy có những thay đổi trong gia đình của bạn, hoặc đây có thể là lúc bạn xoáy sâu vào quá khứ để tìm ra gốc rễ của những vấn đề thuộc phạm vi này. Bạn cũng sẽ phải đối diện với sự phụ thuộc của mình trong các mối quan hệ, những thói quen trong các mối quan hệ cũ dựa vào ba mẹ bạn, hoặc một cú thúc với vấn đề trao đổi công bằng trong việc nuôi dưỡng.

Bọ Cạp

Sao Kim sẽ đưa bạn đến với một thay đổi khá bất ngờ trong mối quan hệ đồng nghiệp, sức khỏe, thói quen hay những cam kết của bạn trước đây. Những công việc hay lịch trình hàng ngày của bạn sẽ cần phải sắp xếp lại khi bạn đang mất phương hướng trong các vấn đề về tài chính hoặc sự an toàn. Trong lí tưởng của bạn, những trách nhiệm bạn đang gánh cộng với môi trường xung quanh sẽ góp phần giúp bạn ý thức rõ hơn về tài chính của mình, qua đó rèn luyện ý thức tự lập hơn.

Trăng Tròn với bạn sẽ là một thời điểm chuyển giao, bất kể là mối quan hệ, sự lựa chọn về cách sống, công việc hoặc hình tượng với công chúng. Sao Diêm Vương cũng góp phần vào những thay đổi này bằng cách thúc giục bạn phô bày bản thân một cách chân thật và chính xác nhất. Phương pháp, óc phân tích hay bất cứ những thay đổi nào khác trong cách bạn giao tiếp cũng đều nằm trong thời điểm chuyển giao này. Bạn cũng sẽ phải đắn đo giữa những sức ép của việc tự do phát triển và nghĩa vụ nuôi dưỡng, chăm sóc. Việc phục vụ người khác, hoặc những thói quen mới (có thể không mấy thoải mái) của bạn sẽ nhấn mạnh điều bạn do dự tiến đến.

36bcc2ef-4417-4bc0-8820-bd48d44eff1d

Nhân Mã

Sao Kim đem đến cho bạn một sự hấp dẫn không hẹn trước, hoặc một bước tiến bất ngờ nhằm cho thấy những điều bạn đang có. Dù bạn nên tránh đòi hỏi sự chú ý hay thỏa mãn quá mức, song điều này có ý nghĩa khuyến khích rất lớn (góc hợp với sao Thổ cho thấy bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào điều mình đang làm bấy lâu). Khi bạn cảm thấy một điều gì đó chắc chắn xảy ra, đó cũng là lời gợi ý rằng bạn nên lui về phía sau đấy nhé!

Đối với bạn, Trăng Tròn là lúc những điều trong bóng tối được đưa ra ngoài ánh sáng; đó có thể là một sự lôi cuốn ngầm, hoặc là một mong muốn mãnh liệt rằng: “Những điều thầm kín đã sẵn sàng ‘được’ phơi bày rồi đó”. Sao Diêm Vương sẽ nhắc nhở bạn về cách bạn giải quyết các vấn đề tiền nong, phát triển lòng tự tôn hay tính độc lập của mình. Một cái nhìn sâu sắc hơn vào vấn đề tài chính cũng như các giá trị cá nhân sẽ góp phần làm nổi bật hơn những phấm chất tiềm ẩn của bạn, và cho bạn câu trả lời bạn đang mải tìm kiếm. Bạn cũng sẽ phải đối diện với sức ép khi bạn nhận ra có điều gì đó đang xảy đến cuộc sống của mình. Bạn đã sẵn sàng phát triển chúng chưa? Có thế đó là các vấn đề về trẻ em, hay việc mang thai chẳng hạn, là những vấn đề hết sức nhân văn và cao cả.

Ma Kết

Sao Kim sẽ khiến bạn có những điều chỉnh đột ngột về những ưu tiên trong gia đình, hoặc thúc giục bạn đẩy nhanh tiến độ trong mối quan hệ của mình. Ngay cả khi đang ở giữa những thay đổi chóng mặt, bạn cũng sẽ có cảm giác mọi thứ đang đi đúng hướng, giống như một miền đất mới với vô vàn những điều đúng đắn.

Trăng Tròn chỉ ra một mối cao trào liên quan đến bạn bè, hội nhóm hoặc các hoạt động xã hội bạn tham gia. Những thay đổi trong phạm vi gia đình rất có thể là lí do dẫn đến kết thúc hoặc một thời điểm chuyển giao ở phạm vi xã hội và cộng đồng của bạn. Một thông báo hay một quyết định sẽ đến rất bất ngờ, và sao Diêm Vương sẽ là động lực lớn lao để bạn gầy dựng lại cuộc sống và hình tượng của mình. Ngoài ra, bạn có thể có đôi chút sự căng thẳng với cha mẹ, những truyền thống gia đình hoặc những cách nuôi nấng, giáo dục mới, hay những điều mới đem lại cảm giác an toàn mà người khác không hiểu nổi.

Bảo Bình

Sao Kim đem đến cho bạn những tin tức đáng ngạc nhiên, hoặc chứng kiến bạn thể hiện sự thích thú, đam mê của mình bằng sự vồn vã không ngờ tới.  Sẽ có ai đó hoặc điều gì đó mới mẻ khiến bạn phải chú ý, những bạn cũng đồng thời nhận ra bản thân đang hồi tưởng lại những bước tiến của mình trong mối quan hệ bạn bè hoặc hội nhóm từ trước đến nay. Đồng thời, tình bạn hoặc các một quan hệ xã hội của bạn sẽ có sự đột phá không ngờ, bởi bạn tiếp cận chúng với một góc nhìn hết sức mới mẻ. Giao tiếp nhìn chung sẽ sự tổng hòa của cuộc ve vãn, cảm hứng và những điều bất ngờ.

Trăng Tròn sẽ là thời điểm chuyển giao của bạn trong quyền lực, sự nghiệp hoặc công việc hiện tại. Các tin tức hay nhận thức sẽ đến rất bất ngờ, như kiểu khoảnh khắc bạn reo lên “a ha” khi tiến đến những sự thật to lớn, vĩ đại hơn. Sao Diêm Vương sẽ tiến hành “cải tổ” lại cuộc sống của bạn từ trong ra ngoài. Quá trình đạt được một vài tham vọng nhất định nào đó sẽ cho bạn một nhận thức sâu sắc, bất kể tham vọng hiện tại của bạn có phù hợp với chân lý của bạn hay không. Bạn cũng sẽ nhận ra rằng sự nuôi dưỡng và giáo dục cần phải được bày tỏ cởi mở hơn nữa. Đồng thời, sức ép bạn đang phải đối mặt là mâu thuẫn giữa con đường hiện tại của mình và việc nuôi dưỡng các mối quan hệ với anh chị em hay bạn bè. Viết lách về những vấn đề của phái nữ, trẻ em và cha mẹ cũng  là một ý hay, bởi các vấn đề đó vừa cần được biểu hiện rõ, vừa không ảnh hưởng lắm đến công việc cũng như hình tượng của bạn.

Song Ngư

Sao Kim sẽ đem đến cho bạn toàn những điều không ngờ tới: một nguồn tiền bất ngờ, sự bộc lộ giá trị bản thân, lòng tự tôn hay những an toàn về cảm xúc. Ai đó sẽ đòi hỏi rất nhiều từ bạn, hoặc bạn nhận ra bản thân chưa đủ thỏa mãn. Có thể bạn sẽ xem xét lại vấn đề lương bổng, hoặc thay đổi những giá trị của bản thân chẳng hạn.  Đồng thời, bạn có thể đột nhiên muốn nhận lãnh trách nhiệm hoặc tái khẳng định quyền lực và tầm ảnh hưởng của mình, bởi bạn quyết định rằng chỉ có một kết cục sẽ cho bạn điều bạn cần.

Trăng Tròn sẽ đem bạn đến một khoảnh khắc cao trào nào đó liên quan đến du lịch, giáo dục, các vấn đề pháp lý hoặc xuất bản. Những phí tổn không mong muốn hay một nhận thức nào đó sẽ khiến mọi thứ trở nên căng thẳng. Sao Diêm Vương cũng chỉ ra những thay đổi với cường độ chóng mặt trong phạm vi xã hội, trong đó phần lớn đến từ hình tượng công chúng. Lovedia cũng khuyên bạn nên chú ý nhiều hơn vào lĩnh vực tài chính và những cảm xúc cần thiết, kể cả khi bạn đang phải đối mặt với nhiều vấn đề gay go hơn.

 

Tác Giả

Ice Block