Bảo Bình Thứ Tư - 05/02/2020

Dự báo tuần từ 22/12 đến 28/12/2014

0

Vậy là đây đã là dự báo tuần cuối cùng của năm 2014 rồi! Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng chuyên mục Dự báo trong năm nay. Và giờ thì hãy cũng Lovedia xem liệu còn những vường mắc nào còn đọng lại tại thời điểm này không nhé!

Tổng quan

Vào ngày thứ ba (23/12), sao Thổ sẽ tiến vào Nhân Mã. Khi hành tinh của những quy tắc và giới hạn bước vào cung Hoàng Đạo của sự mở rộng và cơ hội, mọi chuyện sẽ được tập trung vào những khả năng giàu tiềm năng nhất. Sao Thổ có thể biến những ý tưởng thành hiện thực, nhưng đồng thời nó cũng sẽ phân biệt rạch ròi những quan niệm sai lầm với sự thật. Transit này sẽ buộc bạn phải tập trung vào nơi mà con đường phía trước bạn dẫn đến. Với sao Thổ, bạn sẽ không cần phải loay hoay tìm xem con đường nào là đúng, bởi vì tất cả những cơ hội không rõ ràng, ngẫu nhiên sẽ bị loại bỏ.
Cũng trong ngày 23 tháng 12, sao Kim tại Ma Kết – cung Hoàng Đạo cai trị bởi sao Thổ – sẽ vuông góc với South Node và North Node: South Node ở Bạch Dương gợi ý đến một tình huống đã sẵn sàng để được hoàn thành, còn North Node trong Thiên Bình (cai trị bởi sao Kim) đại diện cho những thứ đã chín muồi để tiếp tục phát triển hơn nữa. Sao Kim sẽ đưa đến một sự lựa chọn, một bước ngoặc hoặc một sự thật, và sẽ bắt bạn phải phát triển vấn đề theo tiềm năng mà North Node mang đến. Nhìn chung, thời gian quan trọng này sẽ làm nổi bật các vấn đề xung quanh các mối quan hệ, các nguồn lực, lòng tự trọng hoặc những giá trị có liên quan đến sự phân định quyền lực.
Sao Thủy trong Ma Kết sẽ vuông Sao Thiên Vương tại Bạch Dương vào ngày 24 tháng 12, trùng tụ với sao Diêm Vương vào ngày 25 tháng 12 và vuông góc với South Node và North Node vào ngày 26, tăng thêm năng lượng cho tương tác giữa Sao Kim và các Node, đưa đến thêm tin tức, các cuộc trò chuyện hoặc những thông báo chính thức. Các thông tin sao Thủy mang đến có thể sẽ đầy thách thức, nhưng chính chúng sẽ giúp bạn đạt tới bước tiến tiếp theo.

Bạn tò mò về sự kiện sắp tới? Những dự định của bạn liệu có thành công? Hãy cùng vén màn tương lai qua Sản phẩm Dự báo tương lai theo Chiêm tinh học.

Dự báo tuần từ 22.12 đến 28.12.2014(1)

Bạch Dương

Sao Thổ sẽ giúp bạn tập trung vào các cuộc hành trình phía trước. Nó có thể mang đến cho bạn một chức danh trong lĩnh vực chuyên môn của bạn, hoặc tạo ra một lý tưởng, một niềm tin hoặc giúp bạn trở nên nghiêm túc với một phong cách sống, sự nghiệp hoặc việc di dời bạn đã cân nhắc. Những vấn đề khác có thể sẽ không thuận lợi ở thời điểm này, nhưng những điều kể trên đều sẽ cần đến toàn bộ sự chú ý của bạn. Sao Kim lại gợi ý rằng bạn có thể phải đối mặt với một lựa chọn giữa việc của cá nhân và việc chuyên môn, hoặc với một quyết định liên quan đến danh tiếng, địa vị của bạn. Mối quan hệ công việc (đặc biệt là với người quản lý) có thể làm bạn phải đương đầu với các vấn đề xung quanh tham vọng, sự quyết đoán của bạn và những gì bạn sẵn sàng làm để có được những thứ bạn muốn. Với sao Thủy, các cuộc thảo luận về tương lai của bạn hay một dự án sẽ trở nên sôi nổi, nhưng cũng sẽ đầy căng thẳng. Tất cả những cuộc thảo luận, trò chuyện, thông báo sẽ giúp bạn nhận ra được sự hợp tác và mâu thuẫn trong các quan hệ tay đôi trong công việc.

 • Thời điểm để cam kết về: du lịch xa, giáo dục, các vấn đề pháp lý, xuất bản, tín ngưỡng
 • Sự thật hé lộ: sự nghiệp, địa vị xã họi, thành công, tất cả các mối quan hệ (cá nhân và công việc) quan hệ với với quản lý, các cuộc đàm phán trong sự nghiệp

Kim Ngưu

Sao Thổ sẽ buộc bạn phải nghiêm túc với các khoản nợ hoặc các khoản tiền mà bạn có chung với người khác. Những gì bạn có thể và không thể làm sẽ được định nghĩa rõ ràng, kể cả với các mối quan hệ tình cảm. Một mối quan hệ hiện tại có thể trở nên sâu đậm hơn, hoặc khi mọi chuyện tiến triển, bạn lại nhận ra rằng đây không phải là người mà bạn có thể cùng chia sẻ cuộc sống. Ngoài ra, sao Thổ có thể giúp bạn tạo ra một ranh giới mới ở nơi bạn dễ bị tổn thương nhất. Sao Kim có thể khiến bạn phải nhanh chóng đưa ra một cam kết về sức khỏe, công việc hoặc quyết định biến một điều gì đó thành hiện thực. Bạn có thể thực sự có được những gì mình muốn, nhưng bạn sẽ phải ra khỏi vùng an toàn của bạn trước đã. Sao Thủy lại muốn bạn chú ý tới các cuộc trò chuyện chuyển mang tính bước ngoặt, hay những thông tin đầy thách thức (có thể liên quan đến các vấn đề pháp lý) hoặc các tài liệu chính thức khiến cho bạn ngộ ra những tiềm năng lớn hơn.

 • Thời điểm để cam kết về: các khoản nợ, các khoản thuế, các khoản vay, tài chính của đối tác của bạn, sự thân mật thể xác, tình cảm
 • Sự thật hé lộ: du lịch xa, yêu xa, các vấn đề pháp lý, giáo dục, xuất bản, y tế, nghĩa vụ, thói quen làm việc, thực tế – tiềm năng

Song Tử

Sao Thổ sẽ khiến bạn phải đối mặt với một cam kết hoặc một sự chấm dứt trong các mối quan hệ. Bạn sẽ gặp khó khăn để tiếp tục với một nhóm bạn hàng ngày, hoặc một mối quan hệ mà bạn hoặc đối phương không hài lòng. Nhu cầu của mối quan hệ sẽ được xác định, và nếu không được đáp ứng, mối quan hệ đó sẽ mất đi. Lovedia cũng lưu ý rằng điều này sẽ không nhất thiết xảy ra vào ngày sao Thổ đi vào Nhân Mã, mà có thể kéo dài trong cả thời gian sao Thổ ở đây. Sao Kim thì lại thúc giục bạn để tâm hơn đến những người hoặc những điều làm cho bạn hạnh phúc thật sự. Các vấn đề liên quan tới sự gần gũi và tiền bạc có thể sẽ là điểm mấu chốt, hoặc chẳng có ý nghĩa gì khi mà bạn buộc phải quan tấm đến việc bạn cảm thấy đặc biệt, được tôn trọng và yêu mến như thế nào.Với sao Thủy, bạn sẽ cần chú ý tới các cuộc thảo luận quan trọng với một đối tác, hoặc các tài liệu tài chính cần đến sự xem xét của bạn. Các cuộc thảo luận, các thông tin hoặc các cuộc tư vấn có thể tạo nên một bước đột phá,khiến bản chất của vấn đề lộ ra. Dù đó là tình yêu, tiền bạc hoặc các giá trị cá nhân to lớn, bạn sẽ phải lựa chọn giữa những gì phổ biến, được xã hội chấp nhận với những thứ thực sự giúp bạn.

 • Thời điểm để cam kết về: tất cả các quan hệ đối tác (cá nhân và chuyên môn)
 • Sự thật hé lộ: các khoản nợ, các khoản thuế, các khoản vay, tài chính của đối tác của bạn, sự thân mật thể chất, tình cảm, sự công nhận, đánh giá cao, ý thức về mục đích

Cự Giải

Sao Thổ nói rằng đây là thời gian để bạn nghiêm túc với các ccông việc hàng ngày. Thói quen, công việc và sức khỏe của bạn có thể sẽ gặp áp lực vì bạn buộc phải nhận trách nhiệm về mình. Lovedia nhận thấy rằng trong một số trường hợp, đó có thể là bạn phải từ bỏ những phần việc mà không còn giá trị. Đây cũng là thời điểm thuận lợi để điều chỉnh thói quen làm việc hoặc chế độ ăn uống, tập thể dục của bạn. Sao Kim sẽ đưa cả vào bức tranh toàn cảnh các vấn đề của các mối quan hệ. Chúng có thể bao gồm nỗ lực dành cho công việc so với dành cho gia đình, hoặc chính mối quan hệ so với mục tiêu sự nghiệp của bạn. Điều này sẽ khiến bạn phải xem xét tình yêu, giá trị bản thân và sự hài lòng của bạn thực sự ở mức độ nào. Với sao Thủy, các cuộc thảo luận về mối quan hệ sẽ trở nên căng thẳng, nhưng lại vô cùng hiệu quả. Việc thỏa hiệp có thể sẽ không dễ dàng (và bạn có thể phải từ bỏ một cái gì đó) nhưng tất cả những sự căng thẳng sẽ giúp bạn biết bạn cảm thấy bực bội, quá tải hoặc không hài lòngở đâu và tại sao.

 • Thời điểm để cam kết về: công việc, thói quen, nghĩa vụ, y tế, tự chăm sóc, tự tổ chức
 • Sự thật hé lộ: hợp tác, gia đình – mục tiêu nghề nghiệp, xác định bản thân trong tương quan với gia đình hoặc đối tác

Dự báo tuần từ 22.12 đến 28.12.2014

Sư Tử

Sao Thổ sẽ đặt trọng tâm của mọi việc vào sự sáng tạo, ham muốn cá nhân, sự công nhận và đánh giá cao. Đó là lúc bạn cần nghiêm túc về những gì bạn muốn tạo ra, hoặc những lời tán thưởng mà bạn cảm thấy mình xứng đáng. Nếu bạn còn độc thân, sao Thổ có thể mang lại một mối tình lãng mạn,đầy tiềm năng để trở thành một mối quan hệ nghiêm túc. Nhưng nếu bạn muốn tiếp cận ai đó, bạn cần làm giống như lúc kinh doanh vậy. Sau đó, bạn có thể thấy việc tạo nhiều mối quan hệ xã giao hoặc để tán tỉnh rất khó khăn, vì Sao Thổ sẽ khiến bạn chỉ quan tâm đến một đối tượng duy nhất mà thôi. Bạn có thể cảm thấy ít vui hơn một chút, nhưng đó là bởi vì bạn sẽ tập trung hơn đến việc củng cố cơ hội thành công của mình. Sao Kim sẽ tiếp tục chủ điểm công việc của bạn. Bạn có thể gặp phải một thử thách trong công việc hoặc có liên quan đến sức khỏe của bạn, khiến bạn nhận ra rằng có một sự lựa chọn về các nhiệm vụ của mình cần được thực hiện. Bạn có thể đã biết những gì bạn cần phải làm, nhưng liệu bạn có sẵn sàng để làm điều đó? Sao Thủy lại có thể đưa đến các cuộc thảo luận căng thẳng giữa đồng nghiệp, các vấn đề trục trặc khó chịu hoặc các thông tin y tế quan trọng. Lovedia khuyên bạn nắm lấy những thông tin đó và giải quyết vấn đề.

 • Thời điểm để cam kết về: chuyện tình cảm mới, các dự án sáng tạo, nghệ thuật, ý tưởng mới, sự công nhận
 • Sự thật hé lộ: công việc, nghĩa vụ, thói quen, sức khỏe, tập trung vào môi trường hiện tại

Xử Nữ

Sao Thổ nói rằng đó là lúc để đưa ra những gốc rễ của vấn đề. Bạn đang đi đúng hướng để củng cố nền tảng của bạn, cho dù điều này là việc xây dựng một gia đình, cải tạo nhà cửa hoặc chịu trách nhiệm về các vấn đề trong nội bộ. Điểm mấu chốt sẽ là xuất phát điểm của vấn đề đó, và nó có thể liên quan đến việc đối phó với các vấn đề trong gia đình đã âm ỉ từ lâu. Sao Kim sẽ đưa đến một sự thật liên quan đến những gì bạn đã có để hiện thực một ham muốn cá nhân. Nó có thể liên quan đến việc thai nghén một ý tưởng mới, hay một chuyện tình lãng mạn mới hoặc một dự án, sự nghiệp sẽ đưa bạn thành tâm điểm. Sẽ có một cơ hội mà bạn có thể nắm bắt, nhưng bạn sẽ cần phải điều chỉnh để có được nó. Với sao Thủy, bạn có thể phải đối mặt với các thông tin hoặc các cuộc thảo luận khiến bạn choáng váng. Lovedia nhận thấy bạn nên chú ý tới các cuộc giới thiệu, những email bất ngờ hoặc cảm hứng vụt lóe khiến bạn nghĩ rằng “Mình có thể làm được điều đó” hay “Mình nên bắt đầu ngay bây giờ”

 • Thời điểm để cam kết về: nhà cửa, gia đình, nghĩa vụ trong việc nội bộ, cha mẹ
 • Sự thật hé lộ: chuyện tình cảm lãng mạn mới, các dự án sáng tạo, nghệ thuật, sử dụng những gì bạn đã có để làm một cái gì đó xảy ra, dựa vào chính mình để có được những gì bạn muốn

Thiên Bình

Sao Thổ sẽ tiếp thêm sức nặng và sự tập trung trong lời nói của bạn. Nó có thể giúp bạn tạo nên những ranh giới bằng lời nói và làm cho cách giao tiếp của bạn uy quyền hơn. Lovedia nhận thấy đây là cơ hội để bạn nói những gì bạn muốn,nghiêm túc với những gì bạn nói, và cùng xem những gì sẽ xảy ra. Mặt khác, bạn sẽ phải thực hiện một số lựa chọn khó khăn và sau đó phải làm theo chúng chứ không chỉ nói xuông. Các tài liệu chính thức, pháp lý cũng có thể là một vấn đề cần chú ý, và mối quan hệ anh chị em cũng có thể có một số thay đổi lớn. Sao Kim sẽ đưa đến bước ngoặt trong các vấn đề nội bộ, trong gia đình của bạn. Đó có thể là việc bỏ qua một vấn đề trong quá khứ, đặt ra luật lệ ở nhà hoặc quyết định những gì bạn chấp nhận và không chấp nhận trong một quan hệ. Với sao Thủy, bạn sẽ buộc phải nói ra những ranh giới, những quy tắc ngay lập tức. Bạn sẽ nhận lại một số phản hồi từ một đối tác hoặc từ các thành viên trong gia đình đấy! Vậy bạn sẽ chùn bước, hay bạn sẽ đặt ra những tiêu chí cho tương hai năm tiếp theo?

 • Thời điểm để cam kết về: tập trung giao tiếp, lựa chọn, diễn đạt thành lời các giới hạn, tài liệu chính thức, các vấn đề với các anh chị em
 • Sự thật hé lộ: gia đình, quá khứ, các mối quan hệ trong nội bộ, ranh giới cá nhân

Bọ Cạp

Sao Thổ sẽ làm rõ nhu cầu cấp thiết về tiền bạc và tình cảm. Đây có thể hoặc không phải là lúc để thắt chặt hầu bao, nhưng chắc chắn bạn sẽ có ý thức hơn về những việc bạn cần phải làm để kiếm tiền. Sao Thổ sẽ khiến cho một số cảm giác an toàn về về tình cảm và vật chất trở nên quan trọng với bạn, đồng thời giúp bạn kỷ luật hơn và đòi hỏi nhiều hơn ở những người và những thứ bạn đang dự định bỏ nỗ lực quý giá của mình vào. Đây cũng là thời gian để bạn xây dựng lòng tự trọng cho bản thân. Sao Kim có thể đưa đến một ý tưởng, một cuộc đàm thoại hay một cuộc giới thiệu quan trọng khiến bạn phải xem xét những gì bạn muốn bám lấy và những gì bạn đã chuẩn bị từ bỏ. Những thứ bị bỏ đi có thể là một mối quan hệ, một công việc hay một thói quen.Với sao Thủy, Lovedia khuyên bạn cẩn thận với những cuộc thảo luận trở nên quá nóng, hoặc những sự ngộ nhận làm bạn mất cảnh giác. Những câu nói buột miệng có thể đơn giản gạt bạn ra khỏi cuộc chơi. Ngoài ra, đây có thể là thời điểm thích hợp để bạn để đưa ra một thông báo hay tiếp cận với một ai đó và đạt được kết quả tốt đẹp.

 • Thời điểm để cam kết về: tiền kiếm được, lòng tự trọng, an toàn tình cảm, giá trị cá nhân
 • Sự thật hé lộ: email, gọi điện thoại, các cuộc thảo luận, tiết lộ các thông tin bí mật, các vấn đề với các anh chị em

Dự báo tuần từ 22.12 đến 28.12.2014(2)

Nhân Mã

Sao Thổ sẽ giúp bạn tập trung vào các điều cần thiết. Nó sẽ khiến bạn phải chịu trách nhiệm về một hoặc nhiều khía cạnh trong cuộc sống của bạn, và loại bỏ những quan niệm sai lầm của bạn. Đây là thời điểm để tạm biệt những điều đã cũ, và bây giờ bạn sẽ bắt đầu xây dựng một nền tảng mới. Nó có thể giúp bạn trở nên mạnh mẽ, tự tin hơn và tự kiểm soát tương lai của bản thân. Sao Kim sẽ mang đến những bước ngoặt với chủ điểm xung quanh tiền bạn kiếm được và lòng tự trọng, khi mà bạn đang phải kiểm tra xem liệu đây là cách tốt nhất để đáp ứng những nhu cầu của bạn. Thể hiện hình ảnh hay nỗ lực của bạn trong các công việc xã hội có thể là một cách, cũng như cách mà những người khác đang nhìn nhận những nỗ lực của bạn. Như mọi khi, bạn sẽ có được những công cụ mạnh mẽ để tạo ra cảm giác an toàn cho riêng bạn. Với sao Thủy, Lovedia khuyên bạn nên để ý đến các thông tin về một nguồn thu nhập mới hoặc các cuộc hội thoại mà đẩy bạn phải đứng về phía những gì có ích với bạn.

 • Thời điểm để cam kết về: địa vị xã hội, mục tiêu nghề nghiệp cá nhân, trách nhiệm, quyền hạn cá nhân
 • Sự thật hé lộ: tiền bạn kiếm được, lòng tự trọng, giá trị bản thân, sự an toàn tình cảm, sự công nhận, vị trí của bạn trong nhóm

Ma Kết

Sao Thổ có thể đánh dấu sự bắt đầu của một lời tạm biệt. Phong cách sống, những mối quan hệ và những mục tiêu không còn giá trị sẽ bị loại khỏi cuộc sống của bạn một cách từ từ nhưng chắc chắn. Bạn sẽ thấy rõ ràng hơn những gì trong tương lai của chính bạn sẽ trở nên thế nào. Sao Kim sẽ mang đến một lời cảnh báo về những vấn đề của quá khứ so với tương lai. Một vấn đề trong nội bộ hoặc từ thời thơ ấu sẽ cần được giải quyết để bạn có thể tiếp tục với những tham vọng tương lai và mục tiêu sự nghiệp của mình. Sao Thủy có thể đưa tới những cuộc thảo luận căng thẳng với các thành viên trong gia đình và hoặc với nhân viên. Lovedia khuyên bạn nên chú ý đến những cuộc đối đầu mà bạn bị ép buộc phải đưa ra ý kiến của mình. Nếu bạn còn nghi ngờ, hãy cứ chọn những gì ở trước mắt bạn.

 • Thời điểm để cam kết về: từ bỏ bất cứ điều gì mà không hỗ trợ các mục tiêu tương lai của bạn, tách mình ra khỏi những tình huống không còn có ích lợi
 • Sự thật hé lộ: quá khứ – tương lai, mục tiêu cá nhân – mục tiêu sự nghiệp, địa vị, sự nghiệp, tham vọng

Bảo Bình

Sao Thổ có thể mang lại cho bạn nhiều quyền hạn hay sự tôn trọng từ xã hội trong khi hạn chế những quan hệ cá nhân của bạn. Một số tình bạn có thể kết thúc trong thời gian transit này, nhưng những người còn ở lại sẽ là những người bạn suốt đời của bạn. Sao Thổ giúp bạn làm rõ ai sẽ ra đi, ai sẽ hỗ trợ bạn. Sao Kim gợi ý một bí mật được tiết lộ, một sự thay đổi nhận thức riêng tư khiến bạn nhận ra những điều vĩ đại và tốt đẹp hơn. Sao Thủy thì đưa đến một cuộc trò chuyện riêng tư, một cuộc điều tra hoặc một cảm giác bản năng sẽ bổ sung thêm những thông tin quan trọng. Đừng bỏ qua những tiếng nói trong đầu bạn hoặc những đầu mối dường như không quan trọng.

 • Thời điểm để cam kết về: hình ảnh xã hội của bạn, thay đổi trong tình bạn, vị trí của bạn trong một hội nhóm
 • Sự thật hé lộ: bí mật, sự tiết lộ, bản năng, vấn đề ẩn

Song Ngư

Sao Thổ có thể đánh dấu một đỉnh cao chuyên môn và thời gian để tự quảng bá bản thân, kiếm tìm sự tôn trọng và uy quyền. Tuy nhiên, nếu bạn đã hài lòng với nghề nghiệp của mình, sao Thổ sẽ khiến bạn phải chuyển sang một cái gì đó tốt đẹp hơn. Sao Thổ làm tăng trách nhiệm của bạn, cho dù đó liên quan tới một công việc mới hoặc định hướng tới các mục tiêu phù hợp hơn. Sao Kim kêu gọi bạn quan sát kĩ hơn một mối quan hệ, một nguồn thu nhập hay một tình huống có ảnh hưởng đến lòng tự trọng của bạn. Một người nào đó (liên quan tới tình cảm hoặc làm ăn) có thể mang đến cho bạn sự rõ ràngthông qua cách mà họ hiện diện hoặc cách bạn cảm nhận về họ. Sao Thủy có thể mang đến các thông điệp ý nghĩa, các mối liên lạc hoặc cơ hội để thúc đẩy việc kinh doanh của bạn. Một sản phẩm mới ra lò, một thông báo hoặc một cam kết trình bày trước công chúng có thể xác định các mục tiêu hoặc tham vọng xã hội của bạn.

 • Thời điểm để cam kết về: sự nghiệp, sự thành công, địa vị, mục tiêu trong tương lai
 • Sự thật hé lộ: bạn bè, các hội nhóm, các hoạt động xã hội, thuyết trình trước công chúng

Tham khảo: rubyslipper


Tác Giả

Ice Block