Bảo Bình Chủ Nhật - 02/02/2020

Dự báo tuần từ 5/1 đến 11/1/2015

0

Vậy là những ngày nghỉ cũng đã trôi qua rồi. Hãy cùng đến với mục dự báo tuần của Lovedia để xem tuần đầu học tập và làm việc của năm 2015 sẽ diễn ra như thế nào nhé!

Tổng quan

Tuần này, Trăng tròn tại Cự Giải vào ngày đầu tuần là Transit có ảnh hưởng Chiêm tinh mạnh nhất. Cao trào này được tiếp nối bởicác góc vuông giữa South Node ở Bạch Dương, North Node trong Thiên Bình và Mặt trời ở Ma Kết. South Node đại diện cho một tình huống (có liên quan đến những chủ điểm của Bạch Dương như hành động, sự tức giận và chủ quan) đã sẵn sàng để được hoàn tất. Trong khi đó, North Node thì đại diện cho một tình huống khác, đã đến thời điểm chín muồi để tiếp tục phát triển và có liên quan đến các chủ điểm của Thiên Bình như các mối quan hệ, sự thỏa hiệp và khách quan. Điểm mấu chốt giữa việc hoàn thành và phát triển sẽ nằm ở các vấn đề về gia đình, tuổi thơ, quá khứ, sự nuôi dưỡng, sự an toàn và những nhu cầu. Góc vuông giữa sao Thiên Vương và sao Diêm Vương cũng sẽ xoay quanh chủ điểm của lần Trăng tròn này, khi mà sao Diêm Vương (trong Ma Kết) sẽ nằm gần với Mặt trời, còn sao Thiên vương trong Bạch Dương thì đang tiến tới gần South Node.

Như vậy, một Grand Cross của các cung Thống Lĩnh đã được tạo ra, với các trục: gia đình (Cự Giải) – địa vị, quyền lực (Ma Kết) và các mối quan hệ (Thiên Bình) – lợi ích (Bạch Dương). Do Trăng tròn ở Cự Giải, các sự kiện xảy ra sẽ có ảnh hưởng mạnh tới cảm xúc, khiến bạn cảm thấy bị đe dọa hoặc bị tổn thương. May mắn thay, sao Thủy sẽ bước vào Bảo Bình cùng lúc với Trăng tròn, giúp chúng ta có được những những ý tưởng và hoặc những cuộc giao tiếp mới mẻ, rõ ràng. Nó có thể mang lại cho bạn những góc nhìn mới vào bản chất của sự việc, nhưng để làm vậy bạn cần thoát khỏi những cảm xúc cao độ đang chiếm lĩnh bạn. Đồng thời, sao Hỏa (hành tinh chủ của South Node) và sao Kim (hành tinh chủ của North Node) cũng đang trong Bảo Bình, nói cho chúng ta biết rằng cần phải bỏ qua những cảm xúc và nhìn vào toản cảnh để có thể giải quyết những vấn đề mà Trăng tròn tạo nên. Bảo Bình cũng sẽ là nơi yên bình của bạn lúc này trong bản đồ sao. Hãy xem lại khu vực đó và tìm ra giải pháp cho chính mình.

Bạn tò mò về sự kiện sắp tới? Những dự định của bạn liệu có thành công? Hãy cùng vén màn tương lai qua Sản phẩm Dự báo tương lai theo Chiêm tinh học.

Dự báo tuần từ 5.1 đến 11.1.2015 (2)

Bạch Dương

Trăng tròn, South Node, và North Node sẽ đưa xự xung đột giữa sự an toàn, bảo vệ, các nhu cầu của gia đình với tham vọng xã hội hoặc trong công việc nghiệp đến đỉnh điểm. Đó có thể là một biến chuyển lớn trong tình trạng của một mối quan hệ, công việc hay gia đình mà nguyên nhân có từ thưở ấu thơ, cha mẹ hoặc liên quan đến căn nhà của bạn. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng quá khứ đã được giải quyết, rất có thể còn có một vấn đề còn sót lại. Sao Thủy có thể mang đến sự trợ giúp bằng một góc nhìn bao quát hơn hoặc các thông tin từ bạn bè, hội nhóm của bạn. Lovedia khuyên bạn hãy tìm đến họ khi cần một câu trả lời.

 • Điểm mấu chốt: gia đình, cha mẹ, mối quan hệ trong nội bộ, việc kinh doanh của gia đình, di dời, cải tạo nhà cửa.
 • Những vấn đề cần phải được hoàn thành: sự giận dữ, tham vọng cá nhân, sự quyết đoán, tư lợi.
 • Những vấn đề cần tiếp tục phát triển: mối quan hệ với những người khác, thỏa hiệp, cân bằng.

Kim Ngưu

Trăng tròn, South Node và North Node sẽ nhắc bạn cần xem chừng với một câu trả lời cảm tính, một tuyên bố, tiết lộ hay một phản ứng đẩy nào đó, khiến bạn buộc phải nhìn vào tình hình thực tế. Điều tương tự cũng có thể xảy ra với các vấn đề với anh chị em. Ngoài ra, đây có thể là thời điểm bạn quyết định nói đúng sự thật, đúng những gì bạn suy nghĩ. Sao Thủy lại cho thấy những gì bạn nói ra có thể liên quan nhiều đến sự nghiệp hoặc địa vị của bạn. Lovedia khuyên bạn nên xem xét những con đường mới cho tương lai khác với những gì bạn vẫn thường làm.

 • Điểm mấu chốt: anh chị em quan hệ, câu hỏi – câu trả lời, nói ra những điều giấu kín, làm rõ ý định của bạn.
 • Những vấn đề cần phải được hoàn thành: những tham vọng che giấu, những ham muốn bị xem nhẹ, những bí mật, những gì bạn đã bỏ qua.
 • Những vấn đề cần tiếp tục phát triển: các mối quan hệ đồng nghiệp, thói quen hàng ngày, sức khỏe, tập thể dục, thể thao, chế độ ăn uống, nghĩa vụ, mối quan hệ trong công việc.

Song Tử

Trăng tròn, South Node và North Node gợi ý rằng chuyện tiền bạc, thỏa mãn tình cảm hay lòng tự trọng sẽ cần phải điều chỉnh nếu bạn muốn đạt được một ham muốn của cá nhân (hoặc một mục tiêu sáng tạo). Điều đó có thể là đạt được mức trả công xứng đáng, hoặc được đánh giá đúng, được yêu thương hay ấp ủ trong một mối quan hệ. Đây cũng có thể là thời gian để bạn đưa ra yêu cầu nhiều hơn, hoặc chấp nhận rằng bạn sẽ không có được những gì bạn muốn với tình hình hiện tại. Sao Thủy mang đến cho bạn nhiều lựa chọn, ý tưởng và một góc nhìn hoàn toàn mới mẻ. Bạn sẽ không thiếu những cách làm mới để cho mọi thứ được việc. Lovedia nhận thấy có những cơ hội phát triển cho bạn ở các lĩnh vực liên quan đến những việc phải di chuyển xa, các vấn đề pháp lý, giáo dục và xuất bản.

 • Điểm mấu chốt: tiền kiếm được, an toàn tình cảm, các giá trị, lòng tự trọng
 • Những vấn đề cần phải được hoàn thành: mối quan hệ của bạn với hội nhóm, tập thể, tình bạn, những gì người khác nghĩ
 • Những vấn đề cần tiếp tục phát triển: các dự án sáng tạo, nơi bạn tỏa sáng, chuyện tình cảm lãng mạn mới mẻ, các ý tưởng, làm thế nào để nổi bật

Cự Giải

Trăng tròn, South Node và North Node có thể đưa một mục tiêu cá nhân hoặc một vấn đề liên quan đến ngoại hình và tính cách (trong bối cảnh của một mối quan hệ) trở thành trọng điểm. Cụ thể hơn, đó có thể là một biến chuyển trong sự nghiệp hay trong mối quan hệ, nhưng chính bạn sẽ là người khởi xướng. Đây là một năm mới cho bạn, theo nhiều phương diện. Việc bạn là ai so với việc người khác nhìn thấy gì ở bạn có thể thay đổi khi mà bạn cố gắng để cân bằng những gì thể hiện ra ngoài với bản chất của bạn. Sao Thủy có thể đưa đến những quyết định bất ngờ với một đối tác, hoặc những quyết định đó vốn đã ở sẵn trong tiềm thức của bạn và được khơi lên. Những cuộc thảo luận, trò truyện có thể đề cập đến các vấn đề sâu hơn (và có thể sẽ không thoải mái, nhưng điều này là cần thiết). Chuyện tiền bạc (nợ, thuế, các khoản vay, hay tài chính của đối tác của bạn) cũng có thể trở thành chủ đề chính. Lovedia khuyên bạn không nên ngại hỏi hoặc trả lời những câu hỏi khó trong thời gian này.

 • Điểm mấu chốt: hình ảnh bản thân, cá tính, sự quyết đoán cá nhân, mục tiêu sự nghiệp, mục tiêu cá nhân.
 • Những vấn đề cần phải được hoàn thành: sự nghiệp, mục tiêu trong tương lai, các vấn đề với người quản lý, người cầm quyền, địa vị.
 • Những vấn đề cần tiếp tục phát triển: nhà, gia đình, các quan hệ nội bộ, việc kinh doanh gia đình, di dời, thời thơ ấu.

Dự báo tuần từ 5.1 đến 11.1.2015 (1)

Sư Tử

Trăng tròn, South Node và North Node có thể giúp bạn chỉ ra được những gì còn được ẩn giấu hoặc chưa được nhận thức. Làm sáng tỏ, phơi bày, hoặc thừa nhận một điều gì đó có thể là vấn đề cốt lõi, thúc đẩy bạn đi từ việc mơ mộng cho tương lai đến việc lập những kế hoạch và lấy thông tin cụ thể. Đây có thể là thời gian để bạn chậm lại và tập trung vào một vấn đề. Sao Thủy đưa đến các vấn đề xung quanh các mối quan hệ: cho dù đó là một quan hệ đối tác hay yêu đương, là mối quan hệ mới hoặc hiện tại, bạn sẽ cảm thấy bị thúc giục để tìm hiểu và trò chuyện về nó.

 • Điểm mấu chốt: bí mật, các vấn đề mà bạn đã né tránh hoặc coi nhẹ, khả năng tiềm ẩn.
 • Những vấn đề cần phải được hoàn thành: khám phá, các vấn đề ở xa, giáo dục, vấn đề pháp lý, xuất bản, lý tưởng, bức tranh toàn cảnh.
 • Những vấn đề cần tiếp tục phát triển: chi tiết cụ thể, xác định một cái gì đó, phân loại nó, thảo luận, trao đổi thông tin, tất cả các thông tin liên lạc.

Xử Nữ

Trăng tròn, South Node và North Node có thể khiến bạn tập trung quan tâm đến một tình huống xảy ra với một hội nhóm, một tình bạn hay trong cộng đồng. Việc bạn là ai trong mối quan hệ với công chúng sẽ là một phần của sự biến đổi từ phụ thuộc đến độc lập, của sự kết hợp với một đối tác để tạo nên những nhu cầu riêng của bạn hay phát triển những gì có hiệu quả với bạn. Tiền bạc hoặc sự thân mật cũng sẽ là một chủ điểm quan trọng: bạn hãy cẩn thận với các vấn đề liên quan đến các khoản nợ, tài chính của đối tác, tiền bạn kiếm được hoặc các ranh giới tình dục hoặc tình cảm. Sao Thủy sẽ giúp bạn thực hiện các giải pháp logic và mới mẻ (liên quan đến công việc hay sức khỏe). Lovedia cũng khuyên bạn hãy xem xét những gì bạn vẫn chưa cố gắng thử qua.

 • Điểm mấu chốt: hội nhóm, tình bạn, các hoạt động xã hội, vị trí của bạn trong tập thể.
 • Những vấn đề cần phải được hoàn thành: nợ, thuế, các khoản vay, tài chính của đối tác của bạn, sự gần gũi thể xác, tình cảm.
 • Những vấn đề cần tiếp tục phát triển: tiền kiếm được, lòng tự trọng, nhu cầu, sở thích của bạn, an toàn tình cảm.

Thiên Bình

Trăng tròn, South Node và North Node có thể đưa đến một điểm mấu chốt liên quan đến sự thay đổi công việc (kết thúc hay bắt đầu) hoặc các vấn đề xung quanh địa vị, sự thành đạt khi bạn phải cân nhắc nên đặt mình hay đối phương lên đầu. Chủ điểm của Trăng tròn lần này là tôn vinh mục tiêu tương lai của bạn, dù đó là mục tiêu cá nhân hoặc mục tiêu sự nghiệp. Trong trường hợp này, cách bạn thể hiện mình ra bên ngoài có vai trò nhất định. Tương lai của mối quan hệ cũng có thể cần được thảo luận, và sao Thủy sẽ giúp bạn trau dồi thêm những gì bạn thực sự muốn. Các vấn đề xung quanh sự sáng tạo, hiệu quả và tìm kiếm người lắng nghe cũng có thể trở nên quan trọng.

 • Điểm mấu chốt: sự nghiệp cần giải quyết với người cầm quyền, mục tiêu trong tương lai, địa vị, thành công
 • Những vấn đề cần phải được hoàn thành: quan hệ đối tác một đối một (kinh doanh hoặc tình cảm)
 • Những vấn đề cần tiếp tục phát triển: mục tiêu, nhu cầu, mong muốn của cá nhân bạn, tôn trọng mục đích thực sự của bạn, địa vị xã hội

Bọ Cạp

Trăng tròn, South Node và North Node có thể khiến một kết luận hay cơ hội để vươn ra ngoài (trong việc du lịch xa, giáo dục, vấn đề pháp lý hoặc xuất bản) có thể đưa đến một quyết định liên quan đến sức khỏe, công việc của bạn. Đây có thể là thời gian để tìm một công việc phù hợp với tâm hồn bạn, hoặc để chăm sóc bản thân mình tốt hơn, hoặc để có một cái nhìn nghiêm khắc với các nghĩa vụ của mình. Bạn liệu đã sẵn sàng để đương đầu với những điều bạn chưa biết để thực hiện giấc mơ đó? Sao Thủy sẽ hướng bạn về phía gia đình, tuổi thơ và thời gian bạn tự chăm sóc cho bản thân, ngay cả khi bạn tìm ra các cách mới khác để tiếp cận quá khứ. Bạn đồng thời cần phải lý trí với những gì hoặc ai gần gũi nhất với bạn để hoàn thành được điều này.

 • Điểm mấu chốt: du lịch, di dời nhà đi xa, khám phá, giáo dục, vấn đề pháp lý, xuất bản.
 • Những vấn đề cần phải được hoàn thành: y tế, các mối quan hệ đồng nghiệp, dịch vụ cho người khác, công việc thường ngày.
 • Những vấn đề cần tiếp tục phát triển: ước mơ, bí mật, hi vọng, lý tưởng chưa được khám phá, những tiến triển mang tính riêng tư.

Dự báo tuần từ 5.1 đến 11.1.2015 (3)

Nhân Mã

Trăng tròn, South Node và North Node sẽ khiến câu hỏi bạn chia sẻ thế nào (hoặc nếu bạn chia sẻ) trở thành động lực để bạn thay đổi từ sự tư lợi chủ quan để tiến tới được một nhận thức khách quan về bức tranh toàn cảnh. Các vấn đề liên quan đến tiền nợ, tiền của đối tác của bạn hoặc sự thân mật về thể xác, tình cảm có thể là bước ngoặt, và bạn có thể cảm thấy như thể là bạn không có tiếng nói trong mọi việc xảy ra vậy. Và bạn sẽ không được đưa quyết định cuối cùng, bởi vì kết quả sẽ không phải phụ thuộc mình bạn. Nhưng sao Thủy có thể giúp bạn hiểu được những gì xảy ra, khi mà bạn suy nghĩ logic và tách bạch hơn và bạn cũng nắm được nhiều thông tin hơn. Vì vậy, Lovedia khuyên bạn nên cởi mở với những giai đoạn phát triển tiếp theo.

 • Điểm mấu chốt: các khoản nợ, các khoản thuế, các khoản vay, tài chính của đối tác của bạn, sự gần gũi thể xác, tình cảm.
 • Những vấn đề cần phải được hoàn thành: sự công nhận, sự quan tâm, được đánh giá cao, tình cảm lãng mạn mới, công trình sáng tạo, ý tưởng mới, đặt mình lên đầu.
 • Những vấn đề cần tiếp tục phát triển: bạn bè, nhóm, công chúng, mối quan hệ của bạn với tập thể.

Ma Kết

Trăng tròn, South Node và North Node có thể đưa đến một bước ngoặt trong mối quan hệ (có thể là một kết thúc, hoặc bắt đầu, hoặc sự công bố chính thức) giúp bạn thoát khỏi quá khứ, tiến tới tương lai. Cao trào này sẽ không chỉ về cuộc sống cá nhân của bạn, mà còn cả về một công việc mới hay con đường sự nghiệp mới. Địa vị xã hội và mối quan hệ của bạn với người có thẩm quyền sẽ được gắn liền với các quan niệm (từ quá khứ hoặc trong nội bộ) về thành công, tham vọng và mối quan hệ của bạn với gia đình. Sao Thủy sẽ giúp bạn thấy được bước đi tiếp theo về chuyện tiền bạc, tiết kiệm, chi tiêu hay sự hài lòng cá nhân. Việc tăng lương có thể được thảo luận, hoặc bạn và đối tác của bạn có thể đưa ra một số ý tưởng mới về những gì bạn cần so với những gì bạn đang nhận được. Sao Thủy ở Bảo Bình có thể đưa ra sự sáng tỏ hoặc những giải pháp tuyệt vời mà chưa bao giờ được thực hiện.

 • Điểm mấu chốt: quan hệ đối tác (tình cảm và công việc).
 • Những vấn đề cần phải được hoàn thành: gia đình, các vấn đề trong nước, việc kinh doanh gia đình, chuyển nhà, quá khứ.
 • Những vấn đề cần tiếp tục phát triển: sự nghiệp, mục tiêu trong tương lai, đia vị trong công việc, thành công, vấn đề với người quản lý, cầm quyền

Bảo Bình

Trăng tròn, South Node và North Node sẽ khiến một vấn đề công việc, sức khỏe đi đến đỉnh điểm, và đó là lúc để bạn quyết định liệu có nên nói chuyện, phân tích về nó hay cứ từ bỏ nó và đến với các mục tiêu khác. Những điều lớn lao mà bạn không biết lại đang vẫy tay gọi (đó có thể là một cuộc phiêu lưu, khám phá hoặc bành trướng), nhưng trước tiên, bạn cần phải giải quyết những vấn đề gần gũi với mình. Các vấn đề về sức khỏe có thể bùng lên (nhất là có liên quan tới stress) hoặc một nghĩa vụ với một ai đó có thể trở nên nghiêm trọng. May mắn thay, bạn có sao Hỏa, sao Kim và sao Thủy tại Bảo Bình, đem lại cho bạn rất nhiều năng lượng, say mê, sáng tạo, khả năng và các mối quan để giải quyết vấn đề và tiếp tục tiến bước. Lovedia khuyên bạn đừng ngần ngại nhờ người khác để được giúp đỡ hay gợi ý tưởng.

 • Điểm mấu chốt: mối quan hệ đồng nghiệp, vấn đề sức khỏe, dịch vụ, trách nhiệm với người khác.
 • Những vấn đề cần phải được hoàn thành: phân tích, thảo luận, trao đổi thay vì hành động, những ý tưởng cần được thực hiện, các vấn đề anh chị em.
 • Những vấn đề cần tiếp tục phát triển: đi du lịch xa, giáo dục, vấn đề pháp lý hoặc xuất bản.

Song Ngư

Trăng tròn, Node South và North Node sẽ mang đến các chủ điểm chính như lấy lại những gì thuộc về bạn, theo đuổi những gì bạn muốn hoặc thừa nhận một tham vọng cá nhân. Bạn sẽ cảm thấy muốn liều mình hành động để có được một sự công nhận, hưởng thụ, một chuyện tình lãng mạn hoặc thể hiện một cái gì đó bạn thực sự muốn, và khiến mọi chuyện càng trở nên căng thẳng và tha thiết hơn đối với bạn. Lovedia nhận thấy đây là lúc để bạn quan tâm đến chính mình, về tiền bạc hay tình cảm. Những thứ bạn không biết có thể rất đáng sợ, nhưng sao Thủy lại cho thấy bản năng của bạn sẽ trở nên sắc sảo. Bạn thực sự biết nhiều hơn những gì bạn vẫn nghĩ trong những tình huống đó. Lovedia cũng khuyên bạn nên chú ý nghe ngóng các thông tin bí mật hoặc ngầm ý trong những thông tin bình thường.

 • Điểm mấu chốt: dự án sáng tạo, nghệ thuật, các ý tưởng mới, chuyện tình cảm lãng mạn mới, sự công nhận từ người khác, mục đích đặc biệt của bạn.
 • Những vấn đề cần phải được hoàn thành: kiếm được tiền, lòng tự trọng, an toàn tình cảm.
 • Những vấn đề cần tiếp tục phát triển: các khoản nợ, các khoản thuế, các khoản cho vay, đầu tư, tài chính của đối tác của bạn, sự gần gũi thể xác, tình cảm.

Tham khảo: rubyslipper
Ảnh trong bài: credit to Julien Holtz


Tác Giả

Ice Block