Ma Kết Thứ Bảy - 19/01/2019

Dự báo tuần từ 11/1 đến 17/1/2016

0

Xin chào các bạn đã quay trở lại với chuyên mục dự báo tuần của Lovedia. Có vẻ thời tiết tuần này vẫn có phần trái khoáy, nhưng nó chắc cũng chẳng thể ảnh hưởng đến tinh thần của các bạn đâu nhỉ!

Tổng quan:

(các bạn lại nhớ đọc theo cung Mọc và cả cung Mặt trời nhé)

Tuần này, những điều mới hóa ra lại chẳng mới chút nào cả. Những gì xảy ra sẽ đều dựa trên những thứ đã diễn ra từ một vài tuần đổ lại đây. Thế nhưng, đó lại có thể là điều tốt nhất dành cho bạn.

Mặt trời Ma Kết trine sao Mộc Xử Nữ vào ngày 13, và sau đó trine North Node Xử Nữ vào ngày 14. Cũng trong ngày 14, Mặt trời sẽ trùng tụ sao Thủy đi lùi, trong khi sao Thủy lại trine sao Mộc và North Node. Sao Thủy sẽ buộc bạn phải nhìn lại, xem xét những điều cần chỉnh sửa, đặt nghi ngờ. Điều này sẽ phù hợp một cách “chuẩn không cần chỉnh” với cơ hội mà sao Mộc và North Node mang đến. Mặc dù các sự kiện thực tế sẽ đóng một vai trò lớn trong sự thành công của bạn, bạn cũng cần một chút may mắn để có thể ở đúng nơi, đúng lúc.

Những chậm trễ, hay những mối quan hệ từ xưa hóa ra lại có lợi cho bạn đấy. Những điều chỉnh ở đây sẽ mở đến một giai đoạn thành công mới. Ngay lúc này, bạn có thể chưa nhận thấy điều đó, nhưng bạn sẽ nhìn thấy được giá trị của chúng khi sao Thủy đi thẳng (vào ngày 25 tới) hoặc sao Mộc đi thẳng (ngày mùng 9/5).

Lovedia nhắc lại một lần nữa, điều quan trọng là cách bạn sử dụng các thông tin đặt ra trước mặt bạn. Ma Kết và Xử Nữ đều là cung Đất, do đó bạn cần phải làm việc, thực tế và tập trung. Đây không phải là thời gian để buông lơi, dù cho bất cứ một điều nào đó bị dừng lại. Bạn có thể không tiến lên ngay được, nhưng bạn lại có thể đào sâu vào những điều ở quá khứ hay hiện tại, cải thiện tình hình hiện tại, khả năng canh thời gian hoặc sự tập trung của bạn. Đây là lúc bạn nắm lại sự kiểm soát, hoặc xác nhận lại lý do bạn bắt đầu.

Dù những transit này xảy ra chính xác vào ngày 13 và 14, bạn vẫn có thể cảm thấy chúng sớm hơn từ ngày 11.

129

Bạch Dương

Mặt trời, sao Thủy và sao Mộc nói rằng việc tái lập các quy tắc, trách nhiệm, chuỗi mệnh lệnh là điều cần thiết và sẽ có lợi cho bạn. Hãy quan sát lại một hợp đồng làm việc, sơ yếu lý lịch, tài liệu chính thức hoặc một cuộc thảo luận cấp trên, và điều đó sẽ giúp những đóng góp hàng ngày của bạn gây ấn tượng hơn, đồng thời nhắc nhở bạn về những yếu tố cần thiết. Nó cũng sẽ giúp bạn trong việc leo lên nấc thang sự nghiệp. Nếu công việc, cuộc sống đã khiến bạn bị choáng ngợp thời gian gần đây, những transit này có thể giúp bạn tái tập trung lại và nạp lại năng lượng cho mình. Ngoài ra, Lovedia cũng nhắc bạn xem xét lại các mối quan hệ công việc từ quá khứ mà có thể có ích cho bạn.

Kim Ngưu

Mặt trời và sao Thủy và Sao Mộc sẽ khiến các kế hoạch lớn (để đi xa hơn, đi du lịch, khám phá hoặc để khởi động) gặp một vài trục trặc. Nhưng khi bạn xem xét lại các chi tiết hoặc trải nghiệm sự chậm trễ, bạn sẽ từ đó tìm ra cách để tinh chỉnh, hoàn thiện một tiềm năng sáng tạo hay lãng mạn. Kế hoạch để đưa một ai đó đặc biệt vào cuộc sống của mình, hoặc việc tiến xa hơn với mục tiêu cá nhân cũng sẽ cần một số điều chỉnh. Ngay cả khi bạn bị buộc phải tạm dừng lại, điều đó vẫn sẽ khiến bạn thấy tự tin hơn bằng cách xác nhận, cải thiện một số sự kiện nào đó. Nhìn chung, đây là giai đoạn để phát triển, dù cho mọi thứ nhìn vẫn có vẻ như là dậm chân tại chỗ.

Song Tử

Sao Thủy, Mặt trời và sao Mộc sẽ nhắc bạn xem xét lại các khoản nợ, thuế, tài chính của đối tác của bạn hoặc của gia đình. Bạn cần xem xét lại các khoản ngân sách, tìm sự giúp đỡ về tài chính hoặc chú ý hơn đến người có sức mạnh tài chính. Bên cạnh đó, việc trò chuyện xung quanh sự gần gũi thể xác, tình cảm có thể trở nên gai góc hơn khi mà bạn nhắc lại một chủ đề cũ. Tuy nhiên, tất cả những điều này sẽ mang lại lợi ích lâu dài bằng cách giúp bạn củng cố vững chắc nền móng gia đình của bạn và lên kế hoạch cho tương lai. Các kế hoạch chuyển nhà hoặc cơi nới có thể bị hoãn lại, cho phép bạn thực hiện những điều chỉnh hiệu quả.

Cự Giải

Sao Thủy, Mặt trời và sao Mộc sẽ nhấn mạnh đến những cuộc thảo luận trong các mối quan hệ của bạn. Cho dù bạn quay lại với một cuộc thảo luận xưa hoặc với một người tình cũ, hay xem xét một kế hoạch chung, thì lời nói của bạn vẫn sẽ có sức nặng để thuyết phục những người khác. Tất cả những cuộc đối thoại đều có thể diễn ra thuận lợi, cho dù các kế hoạch có bị trì hoãn hoặc một ai đó thay đổi ý kiến của họ. Lovedia nhận thấy việc thực hiện một lời hứa sẽ là mối quan tâm chính của bạn, và các mối quan hệ anh chị em cũng có thể được bồi đắp bằng cách nói chuyện với nhau nhiều hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể thấy rằng, quan sát kỹ hơn một ai đó sẽ mang những thông tinh có ích. Và bạn cũng đừng ngần ngại hỏi người khác nhé.

3552650_anhdep-chuaPS-tinhte_88

Sư Tử

Sao Thủy, Mặt trời và sao Mộc nhắc nhở bạn rằng sự hiểu nhầm trong giao tiếp, hoặc những thay đổi, chậm trễ trong công việc làm việc có thể ảnh hưởng đến chuyện tiền bạc, tài chính của bạn. Nhưng với việc tìm ra sai lầm, bạn sẽ nhận thấy những vấn đề trong các thông tin tài chính mà bạn đã bỏ qua, hoặc có thể tiếp cận một vấn đề tài chính từ góc độ khác. Bên cạnh đó, bạn cũng cần cân bằng thu – chi, hoặc có thể yêu cầu được tăng lương. Những transit này cũng sẽ giúp cải thiện chế độ ăn uống, tập luyện, lối sống của bạn, từ đó mang lại lòng tự tôn và ý thức giá trị bản thân cho bạn.

Xử Nữ

Mặt trời, sao Thủy và sao Mộc khuyên rằng lùi lại một bước sẽ có lợi chứ không hại, và đáng ngạc nhiên hơn là nó lại giúp tỉ lệ thành công của bạn cao hơn chút nữa. Lovedia khuyên bạn kiểm tra, xem xét lại một dự án sáng tạo, một sức hấp dẫn lãng mạn, bởi những điều đó có thể điều chỉnh con đường đi của bạn nếu như bạn đang lạc lối. Hãy hít thật sâu và thử lại một lần nữa, hoặc tập trung năng lượng của bạn theo một hướng mới, hứa hẹn hơn. Những transit này sẽ giúp bạn tận dụng những gì mình làm tốt nhất. Vậy nên, hãy nhớ “phân tích, sửa chữa và cải thiện” nhé.

Thiên Bình

Mặt trời, sao Thủy và sao Mộc sẽ khiến các kế hoạch của gia đình bạn (chuyển nhà, sửa chữa nhà cửa,…) có thể bị trì hoãn hoặc thay đổi, nhưng bạn hãy lắng nghe trực giác của mình nữa nhé. Thậm chí nếu những gì bạn đang làm không có ý nghĩa với những người khác, nhưng bạn lại cảm thấy đúng thì bạn vẫn đang đi trên đúng con đường của mình rồi đấy. Bên cạnh đó, những transit này có thể giúp bạn giải quyết những bí mật hay các vấn đề bị ngó lơ trong gia đình. Lovedia khuyên bạn hãy đào sâu vào các cuộc thảo luận trong quá khứ cũng có thể giúp bạn điều chỉnh bản thân với một giấc mơ (mà hiện vẫn đương là ý tưởng) hoặc mục tiêu lớn nhất của mình. Lúc này, mọi thứ cứ như một chặng đường vòng vèo, nhưng hãy cứ tin tưởng rằng tất cả mọi thứ đang diễn ra một cách thỏa đáng.

Bọ Cạp

Mặt trời, sao Thủy và sao Mộc sẽ giúp bạn kết nối lại với một người bạn, hội nhóm ngày xưa, hoặc xem xét lại một thông báo công khai hay một cuộc thảo luận nhóm. Lovedia khuyên bạn hãy kiểm tra lại tất cả các email, văn bản, bởi việc phát hiện ra các sai sót có thể có một tác động lớn, lâu dài đấy. Bên cạnh đó, bạn có thể chỉnh sửa hoặc quay lại với một tài liệu chính thức, mà sẽ giúp bạn có được một vị trí xã hội thuận lợi. Ngoài ra, các vấn đề với anh chị em cũng cần phải được chú ý đến.

children

Nhân Mã

Mặt trời, sao Thủy và sao Mộc nói rằng việc rà soát lại tình hình tài chính, thói quen chi tiêu (trong tương quan với những đóng góp của bạn tại nơi làm việc) có thể sẽ giúp bạn đáng kể đấy. Có nhiều cơ hội để bạn thăng tiến (có lẽ là ở trong một lĩnh vực hoàn toàn mới), nhưng bây giờ bạn cần xem xét cẩn thận những gì bạn làm so với những gì bạn kiếm được. Không có lý do gì để thực tế không thể đáp ứng được mong đợi của bạn, nhưng có một số chi tiết quan trọng mà bạn cần phân tích, hoặc tiếp cận một cách kỷ luật hơn.

Ma Kết

Mặt trời, sao Thủy và sao Mộc sẽ khiến sự chậm trễ thành ra có lợi cho bạn, và thậm chí một sự điều chỉnh hoặc phát hiện ra một chi tiết bị bỏ sót còn có thể hướng bạn đến con đường đi đúng. Du lịch, giáo dục, các vấn đề pháp lý, xuất bản hoặc bất kỳ vấn đề nào liên quan đến độ xa địa lý đều có thể cần bạn phải xem xét lại hoặc đặt ra thêm nhiều câu hỏi hơn nữa. Nếu bạn đã cố gắng để mở rộng hay hòa đồng hơn, bạn lại có thể bị chững lại, nhưng giờ đây sự thận trọng và bền bỉ sẽ là “đồng minh” của bạn. Vấn đề liên quan đến thầy cô (hoặc những người đã chỉ dạy cho bạn) cũng có thể có lợi cho bạn, nhưng có lẽ cần thông qua sự trở lại của một ai đó.

Bảo Bình

Mặt trời, sao Thủy và sao Mộc Bạn sẽ giúp bạn hòa vào những người xung quanh, hoặc phát hiện ra các bí mật, thông tin bị nó lơ hoặc các sự kiện tối nghĩa. Điều này sẽ khiến bạn phải thiên về trực giác hơn là logic thuần túy. Các vấn đề liên quan đến các khoản nợ, thuế hoặc tài chính của đối tác của bạn có thể cần phải đem ra xem xét lại, và bạn cũng có thể phát hiện ra những sơ hở hoặc lợi ích tiềm ẩn trong chúng. Ngoài ra, tất cả các cuộc trò chuyện thân mật đều có thể tiết lộ một điều lớn lao, quan trọng. Đây là lúc bạn nên đặt ra những câu hỏi khó, hoặc tìm hiểu những gì bạn nghi ngờ.

Song Ngư

Mặt trời, sao Thủy và sao Mộc sẽ khiến tất cả các mối quan hệ của bạn đều trở nên thuận lợi. Một người cũ (có thể là bạn bè, người quen hay “ex”) có thể xuất hiện lại và chiếm sự chú ý của bạn. Hoặc, bạn có thể quay lại một lời hứa, cuộc thảo luận để làm rõ các chi tiết hoặc để làm lại chúng. Một cuộc trò chuyện với một đối tác có thể cần phải đi sâu hơn hoặc cần tập trung hơn, nhưng điều đó sẽ hoàn toàn xứng đáng với công sức, thời gian của bạn thôi. Các kế hoạch xã hội hoặc các thông báo công khai có thể bị chậm trễ hoặc thay đổi, nhưng điều này sẽ giúp bạn có được cái nhìn sâu sắc, sắc sảo hơn vào những gì người khác muốn hoặc nghĩ rằng, đồng thời cũng điều chỉnh phản ứng của bạn đúng mực hơn.

Tác Giả

Ice Block