Sư Tử Thứ Ba - 02/08/2022

[Emergency Man and Woman] Chàng Bạch Dương – Nàng Thiên Bình: Cặp oan gia phòng cấp cứu

0

Yêu, cưới, rồi chia tay nhau, và 6 năm sau lại tình cờ gặp lại nhau trong một bệnh viện. Với cặp đôi chàng Bạch Dương, nàng Thiên Bình Oh Chang Min và Oh Jin Hee trong “Emergency Man and Woman”: Ấy là “định mệnh”, “duyên số”, hay thực chất là “oan gia”?

[Emergency Man and Woman] Chàng Bạch Dương – Nàng Thiên Bình: Cặp oan gia phòng cấp cứu

Bạch Dương – Thiên Bình : Sức hút của hai chòm sao đối đỉnh

Nếu nhìn nhận cái sự “oan gia” của Oh Chang Min – Oh Jin Hee dưới góc nhìn Chiêm tinh học, thì có lẽ thành ra chẳng có gì khó hiểu: Chỉ là họ rơi vào lưới tình của một trong các cặp đối đỉnh trong vòng tròn Hoàng đạo mà thôi! Tình yêu của các cặp đối đỉnh thường dai dẳng khó dứt, như hai thỏi nam châm trái chiều, sẽ có người đẩy người khéo mãi không thôi, nhưng chính điều đó lại duy trì tình yêu của họ ngày càng sâu đậm hơn. Các bạn có thể tưởng tượng như khi chúng ta rơi vào một đầm lầy, ta càng cố thoát ra thì lại càng chìm sâu xuống ấy!

Chuyện kể rằng sáu năm trước đây, khi Oh Chang Min còn là một sinh viên ưu tú của trường y, một chàng Bạch Dương luôn nở những nụ cười ấm áp như ánh ban mai. Ngay lần đầu gặp Oh Jin Hee, chàng Bạch Dương đó đã bị cuốn hút bởi vẻ đẹp thanh lịch, nhẹ nhàng của nàng Thiên Bình. Còn Oh Jin Hee, với bản chất không bao giờ dám bộc lộ hết suy nghĩ bên trong, luôn muốn cân bằng mọi thứ của Thiên Bình, thì thế giới của một chàng Bạch Dương luôn sôi nổi và mạnh mẽ đã mê hoặc nàng. Họ đã vô tình hút vào nhau một cách nhẹ nhàng như thế, một câu chuyện tình lãng mạn như bao cặp tình nhân khác.

[Emergency Man and Woman] Chàng Bạch Dương – Nàng Thiên Bình: Cặp oan gia phòng cấp cứu

Khi Yêu, chàng Bạch Dương là người đàn ông ấm áp, hay là đứa trẻ không hiểu chuyện?

Nếu yêu một chàng Bạch Dương, chàng sẽ sẵn lòng làm mọi thứ vì bạn, muốn mọi thứ tốt nhất đều giành cho bạn, đối với chàng bạn là cả thế giới! Bất chấp sự phản đối của gia đình mình, Oh Chang Min vẫn khăng khăng và cưới Oh Jin Hee, thậm chí Chang Min đã bỏ dở việc học bác sĩ để làm nhân viên bán thuốc lăn lội kiếm tiền nuôi cô vợ đáng yêu đang tạm thất nghiệp ở nhà. Khi Lửa được Khí tiếp thêm sức mạnh, ngọn lửa tình yêu sẽ cháy lên rực rỡ, tí ta ti tách…

[Emergency Man and Woman] Chàng Bạch Dương – Nàng Thiên Bình: Cặp oan gia phòng cấp cứu

Chỉ cần có Chúa chúc phúc, em sẽ lấy anh chứ ?

Nhưng Khí yêu tự do, Khí muốn được bay nhảy khắp nơi. Lửa mệt mỏi vì ngày này qua ngày khác cứ phải cháy mãi cháy điên cuồng. Trong đầu nàng Thiên Bình luôn cân nhắc bên này hơn hay bên kia hơn, nàng rất khó quyết định mọi việc của mình, từ những việc nhỏ bé như hôm nay sẽ nấu món gì? Nàng cũng là người thích tranh cãi từ những việc cỏn con nhất. Còn chàng, dù có yêu nàng đến đâu thì cũng không tách rời bản chất của một Bạch Dương – nóng nảy, cơn nóng của Bạch Dương ào đến rất nhanh và dữ dội thiêu trụi mọi thứ Thiên Bình có. Cộng thêm tính khí trẻ con của Bạch Dương và sự cứng đầu của Thiên Bình thì cuộc chiến “ông ăn chả bà ăn nem” đã kết thúc cuộc sống hôn nhân của cặp đôi Oh-Oh.

[Emergency Man and Woman] Chàng Bạch Dương – Nàng Thiên Bình: Cặp oan gia phòng cấp cứu

Em làm cá của anh chết, anh đập bộ sưu tập bát đĩa của em; em chọc thủng giàn loa – anh cắt túi xách đang trả góp của em……

Cuộc hội ngộ của Oan gia phòng cấp cứu…

Sau sáu năm, cặp đôi Oh – Oh tình cờ ngày ngày phải chạm mặt nhau tại bệnh viện, lại cùng thực tập tại khoa cấp cứu. Thế mới nói là “Oan gia phòng cấp cứu”! Lại một lần nữa Bạch Dương và Thiên Bình hút vào nhau, nhưng không nhẹ nhàng ngọt ngào như lần đầu tiên. Kẻ đưa người đẩy, không ai nhường ai. Dù năm tháng có đổi thay nhưng chàng Bạch Dương vẫn luôn giữ được phong độ của mình, khi Oh Jin Hee bị khiển trách về việc thực hiện tiểu phẫu cho bệnh nhân, thì Oh Chang Min đã hùng hổ nhận lỗi về mình, mặc dù việc đó đối với một bác sĩ thực tập có thể sẽ phải cởi bỏ chiếc áo blue. Đó là một điểm rất đáng được trân trọng của các chàng Bạch Dương khi yêu.

Chia tay trong cuộc cãi vã, khi gặp lại Jin Hee sau sáu năm Chang Min nhận ra mình vẫn còn tình cảm với vợ cũ. Ngọn lửa trong tim Bạch Dương lại âm ỷ cháy lên, cháy với tốc độ ánh sáng, chàng lại lao vào nàng như lửa cần khí mới có thể tồn tại. Ngược lại, Thiên Bình thì thường mất rất nhiều thời gian để đưa ra một quyết định, nhất là trong lần tổn thương đầu tiên đã để lại trong nàng những viết thương rất lớn, nàng ưa sự ổn định, hài hòa hơn là những cuộc vui bốc đồng trong phút chốc của chàng Bạch Dương.

[Emergency Man and Woman] Chàng Bạch Dương – Nàng Thiên Bình: Cặp oan gia phòng cấp cứu

“Thực ra khi bị ốm người ta thường muốn ở bên cạnh người mình yêu thương hơn là đến gặp bác sĩ.”

Jin Hee: Em không sao…

Chang Min: Là anh ĐAU, vì vậy em hãy ở bên cạnh anh đi.

Có duyên thì có thể không có phận, nhưng đã là Oan gia thì đâu tránh được…

Nhưng Bạch Dương là ai cơ chứ? Có bao giờ những chàng trai này chịu nghe lời của người khác đâu, yêu thì cứ giành lấy mà thôi, cứ như những đứa trẻ to xác cố giành phần đồ chơi mình thích, mặc kệ những đứa xung quanh la hét, khóc lóc. Dù Oh Jin Hee có nói là không thích, nhưng anh đâu quan tâm, muốn hôn là lại cưỡng hôn, khi ghen thì không gì bằng, dù không dùng thủ đoạn như Bọ Cạp, hay cần tính toán kỹ lưỡng như Xử Nữ thì Bạch Dương ta đây cứ hùng hổ mà xông vào phòng của đối thủ – trưởng khoa – tuyên bố rằng “Oh Jin Hee là của Tôi”. Tuy có hơi nóng nảy vậy nhưng đôi khi những chàng Bạch Dương làm nũng cũng đáng yêu lắm chứ, lại rất ngọt ngào… Đó chính là những liều thuốc độc vô hình với các nàng Thiên Bình.

[Emergency Man and Woman] Chàng Bạch Dương – Nàng Thiên Bình: Cặp oan gia phòng cấp cứu

Sau nhiều sự việc xảy ra, đặc biệt ra sự ra đi đột ngột của bố Chang Min, chàng Bạch Dương đã học được cách nhẫn nại, kiên trì. Đó là mấu chốt của một mối quan hệ, khi một bên đã biết cách dung hòa mọi thứ thì mọi việc sẽ trở lại vị trí vốn có của nó. Nàng Thiên Bình chỉ cần luôn bên chàng, khích lệ chàng và không khơi mào các cuộc chiến mà dùng khả năng cân bằng mọi thứ của mình để làm dịu một Bạch Dương hay nóng nẩy thì đây sẽ là thiên đường tình yêu.

Tình yêu cũng có thể được ví như việc bạn bắt đầu uống một cốc coffee đá xoay nhuyễn + lớp kem trắng tinh được rắc bột bánh oreon phủ bên trên. Việc ban đầu là bạn sẽ ăn lớp kem đó vừa ngậy vừa thơm, sau đó sẽ là vị của cafe hơi đắng, vị đắng đó có thể làm lưỡi bạn hơi tê, khiến bạn quên mất vị của kem mà bạn đã ăn… nhưng nếu bạn kiên nhẫn lại kiên nhẫn và lại kiên nhẫn thêm tý nữa, bạn sẽ nhận ra vị ngọt trong lưỡi mà ly cafe đem lại cho bạn… Vì vậy, đối với các cô nàng hay chàng trai Bạch Dương thì các bạn hãy cộng thêm phần sai số 10% + sự kiên nhẫn cho họ nhé.

Cũng tương tự như Lovedia dùng Horoscope để soi các cuộc tình thêm phần vui nhộn mà thôi! ^^

 

———————————

*Cung Hoàng đạo trong bài được đưa ra dựa trên cảm nhận và đánh giá riêng của tác giả bài viết này, không liên quan đến ngày sinh thật của nhân vật trong phim.

Tác Giả