Song Tử Chủ Nhật - 26/05/2019

Eminem – Khi Thiên Bình nổi loạn

0

Cuộc sống là một vòng tròn đuổi bắt. Hoặc là bạn đối mặt với nó và trở thành người chiến thắng, hoặc là bạn run sợ và bị dẫm đạp bởi kẻ khác. Còn với Eminem, chàng trai Thiên Bình với Moonsign Bảo Bình, anh chọn cách đương đầu với con đường chông gai nhất – bất kể bão giông hay gian khó, để trở thành người dẫn đầu. 

Mặt trời Thiên Bình và tài năng nghệ thuật thiên bẩm

Nếu bạn là một người yêu thích các vlogger, hẳn bạn không thể bỏ qua được Nigahiga và clip “Làm thế nào để hát được như nghệ sĩ ưa thích của bạn?”. Bạn có thể tập rap theo phong cách “lười biếng” như Drake, rap kiểu thì thầm với mẹ như Snoop Dog, hay nhét một đống auto-tune vào bài nhạc như T-Pain; còn nếu muốn bắt chước Eminem ư? Đơn giản là bạn không thể.

Được sinh ra với Mặt trời nằm trong Thiên Bình – chòm sao đại diện cho cái đẹp và nghệ thuật, Eminem đã sớm bộc lộ được niềm yêu thích và tài năng của mình ngay từ khi còn là một đứa trẻ. Trước khi đến với hiphop, Eminem đã rất hứng thú với nghệ thuật kể chuyện và mơ ước trở thành một họa sĩ vẽ truyện tranh. Rồi khi định mệnh đưa anh đến với nhạc rap, yêu thích và thực sự say mê đến cuồng nhiệt, Eminem đã tập ráp các vần lại với nhau từ năm 4 tuổi.

Những thành công ban đầu chỉ thực sự đến với chàng thiên tài Thiên Bình khi anh tung ra album The Slim Shady LP và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của công chúng. The Slim Shady LP trở thành một trong những album bán chạy nhất năm 1999 với 5 triệu bản tại Mỹ và 9 triệu trên toàn thế giới. Đến năm 2011, Eminem đã trở thành rapper có số lượng album bán chạy nhất trong lịch sử, giành được 13 giải Grammy trong số 38 đề cử. Với vẻ ngoài lạnh lùng, giọng hát đặc biệt, kĩ năng điêu luyện, anh đã có hơn hàng chục triệu fan hâm mộ. Khắp nơi, người ta hét lên ‘I Love Eminem’.

Sự ngang tàng và bất cần của Mặt trăng Bảo Bình

Có một câu nói nổi tiếng như thế này: “Kẻ thù lớn nhất của đời người là Moonsign của chính mình.” Nếu như Mặt trời Thiên Bình luôn tôn thờ chủ nghĩa “Ghét chiến tranh, yêu hòa bình.” thì Mặt trăng Bảo Bình lại hoàn toàn trái ngược.

Những người có Mặt trăng trong Bảo Bình thường có nhu cầu giải tỏa các cảm xúc tiêu cực khá lớn, và quan trọng hơn, họ nổi tiếng với việc sẵn sàng thể hiện cảm xúc mà không cần bận tâm tới cái nhìn của người khác. Ngoài ra, họ luôn đề cao những con người dũng cảm, độc lập hơn là những kẻ nhút nhát và luôn sợ sệt trước mọi thứ. Eminem cũng không ngoại lệ. Anh đem tất cả những điều mà mình gai mắt vào những tác phẩm rap của mình. Các nhân vật nổi tiếng đã trở thành nạn nhân của những trò đùa của Eminem nhiều vô kể. Có cả Yoyo, Christina Aguilera, Britney Spears… và cả ông hoàng nhạc pop Michael Jackson. Vì vậy, các đồng nghiệp rất “dị ứng” với anh.

Góp phần càng làm cá tính “khinh đời” của Eminem nổi bật hơn, không gì khác chính là sao Thủy ở cung Bọ Cạp. Được sự bảo hộ của Sao Diêm Vương tối tăm, sao Thủy Bọ Cạp luôn biết cách xoáy sâu vào những góc ẩn khuất nhất của con người. Cũng chính vì vậy mà các ca khúc của Eminem luôn thẳng thắn và ngang tàng đến vậy, hơn nữa đến cả những câu chửi thề cũng được anh “chêm” vào cực khéo. “Lạnh” và “phũ”, ấy là hai điều cơ bản nhất bạn có thể nói về sao Thủy Bọ Cạp.

Không sợ trời, không sợ đất, và tất nhiên là cũng chẳng sợ ai, ca từ trong những ca khúc của Eminem là lời tuyên bố hùng hồn cho một cái tôi nổi loạn và phóng khoáng bậc nhất:

“Bạn có thể thử đọc lời bài hát của tôi trên giấy trước khi tôi thể hiện chúng
Nhưng bạn sẽ không thể diễn đạt ý nghĩa qua lời bài hát trước khi tôi hát chúng
Bởi không còn cách nào khác, tôi sẽ không để bạn ngăn tôi làm rối tung mọi thứ
Khi tôi hát hay làm điều gì đó, tôi đ** quan tâm bạn nghĩ gì
Tôi sẽ trở thành những gì mà tôi đang thể hiện, chắc chắn là như thế
Và những bọn đang xem thường tao, tao sẽ đạp đổ ban công nhà chúng mày.”

———————————

Tác Giả

wonderwind.

Gió Diệu Kì ♥