Sư Tử Thứ Ba - 02/08/2022

(Hoàng hậu Ki) Hành trình của nàng Sư Tử Yang Yi

0

Hooàng hậu Ki là bộ phim cổ trang dài 51 tập, được khởi chiếu từ cuối tháng 8 năm 2013 tại Hàn Quốc và sắp tới sẽ được Đài truyền hình Việt Nam phát sóng trên VTV. Bộ phim kể về cuộc đời của Ki Hoàng Hậu, một người con gái tài ba, thông minh, xinh đẹp, văn võ song toàn. Nàng là người Goryeo bị bắt làm cống nữ sang nhà Nguyên, từ một cung nữ dâng trà bé nhỏ nàng đã trở thành Hoàng Hậu của nước Nguyên hùng mạnh, một nàng Sư Tử điển hình!

Empress-Ki-Poster3

Là một fan của phim cổ trang Hàn Quốc, dĩ nhiên không thể bỏ qua một bộ phim đình đám “Empress Ki” (Hoàng hậu Ki) này được. Tôi đã rất ấn tượng với nhân vật nữ chính của bộ phim ngay từ những tập đầu tiên – khi Yang Yi chỉ là một cô gái nhỏ tuổi bị bắt sang làm cống nữ cho nước Nguyên và trên đường chạy trốn vì cứu tính mạng cho mình mà mẫu thân của Yang Yi đã qua đời, để lại cho nàng di vật đi tìm người cha thất lạc. Trớ trêu thay người mang nàng về nuôi lại chính là kẻ tiếp tay cho kẻ thù giết mẫu thân, từ đó nàng đã dùng tên Seung Nyang (nghĩa là sói hoang), đóng giả làm nam nhân và chuyên tâm học võ công để trả thù cho mẫu thân. Một người con gái kiên cường, nghị lực và thông minh từ bé như vậy đã làm tôi thầm nghĩ  “ắt hẳn đây là một nàng Sư Tử”.

Empress_Ki-HJW_bc1

Sư Tử là điển hình nhất cho hình ảnh một “chính nhân quân tử”, dù muốn trả thù cũng sẽ không bao giờ dùng những biện pháp bỉ ổi hay kiểu đâm lén sau lưng mà đường đường chính chính kết tội kẻ thù một cách công khai minh bạch. Nàng đã vạch trần tội buôn lậu muối của Thẩm Dương Vương, khiến cho kẻ tiếp tay giết mẫu thân phải tức đến hộc máu vì bị một kẻ dưới mà ông tin tưởng lừa một cách ngoạn ngục. Đó chính là cách trả thù của Sư Tử, khiến cho mọi thứ phải được lôi ra ánh sáng trước sự chứng kiến của mọi người. Hay khi nàng đã là Ki Tài Nhân, do bị ghen ghét đố kị mà bị gài bẫy dẫn đến hiểu nhầm nên đã bị Hoàng Hậu Thana Silly dùng roi da đánh một trận rất đau, máu thấm đầy áo, nhưng nàng đã không thét lên một tiếng nào. Sự kiêu hãnh của Sư Tử không cho phép nàng tỏ ra yếu đuối trước mặt mọi người. Luật là thế, ăn miếng trả miếng – mặt đối mặt, đã động đến lòng tự cao của Sử Tử thì không thể cho qua được, kết quả là người hầu thân cận của Hoàng Hậu Thana Silly – Liên Hoa đã phải chịu trận đòn “nát mông” để đền tội.

Nếu bạn có những người bạn thuộc cung Sư Tử thì bạn thật là may mắn, Sư Tử rất rộng lượng, sẵn lòng giúp đỡ những kẻ yếu thế hơn và đặc biệt họ rất trung thành. Khi vua Goryeo – Wang Yoo bị phế vị và bị đi đày sang nước Nguyên, nàng Sư Tử Yang Yi đã không bỏ rơi Wang Yoo mà thậm chí nàng còn sẵn sàng hi sinh tính mạng của mình để bảo vệ chủ nhân. Ngay cả khi nàng tiến cung, nàng vẫn âm thầm hết lần này đến lần khác giúp Wang Yoo công thực hiện những kế hoạch để lật đổ thừa tướng Yến Thiết, cứu Wang Yoo công trong mọi thời khắc “ngàn cân treo sợi tóc”…

ute3

Sư Tử rất mạnh mẽ nhưng khi yêu cũng rất đáng yêu, trái tim luôn được Sư Tử đặt lên hàng đầu. Một khi đã yêu, họ hoàn toàn chân thành và chung thủy nên rất dễ bị tổn thương và tổn thương rất sâu sắc. Đặc biệt, Sư Tử là cung thuộc nhóm Lửa, có sao chiếu mệnh là Mặt trời nên người thuộc cung Sư Tử thường có ngoại hình xuất chúng. Yang Yi đóng giả con trai từ bé nhưng khi nàng mặc y phục của nữ nhi thì vẻ đẹp cuốn hút của nàng không ai sánh bằng. Nàng được rất nhiều nam nhân yêu mến. Đến Đường Thế Kỳ, kẻ thù giết mẫu thân nàng cũng đã mất một mắt vì si mê nàng.

Nàng cũng là nữ nhân, sao nàng lại không yêu Wang Yoo công chứ? Một người con trai tài giỏi, dung mạo hơn người, văn võ song toàn, luôn nghĩ cho những người dân Goryeo của mình và là người luôn luôn âm thầm lo lắng bảo vệ nàng. Nhưng khi chính bản thân nàng lại không thể bảo vệ được đứa con mới lọt lòng của nàng và Wang Yoo công, điều đó đã làm trái tim nàng tan nát, nàng đau đớn gào thét gọi tên con giữa dòng sông lạnh giá – Buyl à, Buyl… con của tôi… Dù là đau đớn, khi tình yêu thật sự cần sự kết thúc để tốt cho cả hai, Sư Tử sẽ nhẫn tâm cắt đứt quan hệ, để lại sau lưng trái tim tan nát và ra đi rất bình thản. Yang Yi tận mắt chứng kiến cảnh các chị em cung nữ người Goryeo và Park Tài Nhân bị giết một cách tàn nhẫn và nỗi đau mất đi đứa con nàng đã khiến nàng tiến cung làm hậu cung để trả thù, nàng không thể thản nhiên nhìn bọn chúng sống sung sướng như vậy được, nàng bắt chúng phải trả giá cho tội ác mà chúng gây ra.

10011253_139667956208360_1989951962_n

Nếu nói ai là người giỏi sử dụng quyền lực nhất trong cung 12 cung Hoàng đạo thì ắt hẳn đấy phải là Sư Tử. Với sự thông minh vốn có và tài thao lược hơn người, nhờ đó mà Yang Yi hết lần này đến lần khác đã tránh được âm mưa ám hại của Thana Silly, từ một hậu cung nhỏ bé sau khi trải qua bao cuộc tranh đấu nàng đã trở thành Hoàng hậu Ki.

Để nói về sự thông minh của người con gái này thì không biết cần tốn bao nhiêu giấy mực để ghi lại: khi còn là cung nữ nàng đã giả sống “hai mặt” giúp Park Tài Nhân không bị sẩy thai, nhưng cuối cùng đến lúc sắp sinh Park Tài Nhân xấu số vẫn bị Hoàng Hậu Thana Silly sai người giết một cách tàn nhẫn; khi đã trở thành hậu cung nàng giúp Tahwan học chữ, không để Yến Thiết nghi ngờ nàng cho người đêm đêm chuẩn bị tiệc rượu, ca hát suốt đêm; Khi Hoàng Hậu Thana Silly bắt các hậu cung uống thuốc vô sinh nàng đã bày mưa cho các hậu cung khác và thậm chí nàng đã tự uống thuốc độc để bắt Thana Silly phải trả, khiến Thana Silly bị giam trong lãnh cung lạnh giá… Thậm chí sau khi đã tiêu diệt được Yến Thiết, với sự thông minh và sự giúp đỡ của Wang Yoo công nàng đã qua mặt được cả sư phụ Tal Tal – quân sư của Baek An (thừa tướng mới sau khi Yến Thiết chết) để lấy hết được toàn bộ mà số vàng Yến Thiết giấu ngay trong phủ thừa tướng một cách đầy bất ngờ.

1544470_141820112659811_1169608807525656532_n

Nhưng cung Sư Tử lại là cung là cung Hoàng đạo nhân từ nhất trong vòng tròn Hoàng đạo, tình yêu mà họ cho đi là không giới hạn – như là vị chúa tể của rừng xanh luôn muốn đứng ra bảo vệ muôn loài. Nàng dùng số vàng lấy được từ phủ thừa tướng để xây dựng quyền lực riêng cho mình, nhưng cũng là vì để bảo vệ Ái Du bé bỏng của nàng… nàng dùng tiền đó cứu đói cho dân chúng khi mà Tahwan và Baek An vẫn chìm trong viễn tưởng đi tranh đấu chiếm đoạt các nước khác và phát động cuộc chiến tranh vô nghĩa.

1017707_140053972836425_1419583563_n

Cũng vì tấm lòng nhân hậu luôn nghĩ cho mọi người, nên nàng đã không ích kỷ chỉ vì mối thù của cha mà giết Tahwan làm liên lụy đến mọi người dân Goryeo trong hoàng cung. Nàng cũng chính là người khiến Tahwan thay đổi, từ một ông vua bù nhìn trở thành người nắm quyền lực thực sự. Và tình yêu mà Tahwan giành cho nàng đã hóa giải lòng hận thù của nàng, Tahwan cho nàng lợi dụng quyền lực của mình để nàng trả thù, hết mực vì nàng mà thay đổi, thậm chí đã không tiếc tính mạng mình để cứu nàng, khiến nàng trở thành người con gái có quyền lực nhất – Hoàng hậu Ki. Đôi khi nàng tỏ ra ngang tàn nhưng nàng làm vậy cũng chỉ vì tốt cho Tahwan và bảo vệ con trai Ái Du của mình. Chính họ đã chĩa lưỡi đao về phía nàng trước, nàng không thể chỉ đứng đó mà nhìn, nàng không muốn một lần nữa lặp lại cảnh nhìn những người mình yêu thương bị hãm hại mà không làm gì được. Người sinh ở cung Sư Tử, làm bạn thì trung thành hiếm có, làm kẻ thù thì rất đáng sợ.

Empress-Ki-1

Bạn đã xem và yêu thích “Hoàng hậu Ki” rồi chứ? Với các nhân vật khác trong phim thì sao, các bạn nghĩ Tahwan, Wang Yoo, sư phụ Tal Tal thuộc cung gì? Hãy cùng chia sẻ với Lovedia nhé J

———————————

*Cung Hoàng đạo trong bài được đưa ra dựa trên cảm nhận và đánh giá riêng của tác giả bài viết này, không liên quan đến ngày sinh thật của nhân vật trong phim.

Tác Giả