Sư Tử Thứ Tư - 03/08/2022

[Flower Boys Next Door] “Mỹ nam nhà bên” – Cặp đôi oan gia Bảo Bình Sư Tử

0

“Yêu đơn phương cũng như mầm chồi bị úng. Bắt đầu là tự mình, và anh ấy không hay biết gì cả. Nếu một ngày đối phương đột ngột rời khỏi tầm nhìn, sẽ kết thúc một cách bị động. Đó chính là tình đơn phương.”

Thú nhận đi, trong suốt những tháng năm niên thiếu, bạn cũng đã từng đơn phương thích một ai đó, đúng không? Có thể là anh chàng lớp bên, ngày ngày đi qua lớp bạn, chẳng có cơ hội nói chuyện nhưng ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy, đã bị sét đánh trúng đầu :D

Hay cũng có thể, như với Dok Mi, là anh chàng ở phía ngôi nhà đối diện.

Ngày ngày, đúng 7h sáng, khi chuông báo thức bật reo vang, mơ màng tỉnh giấc, việc đầu tiên là kéo rèm khung cửa sổ, vác ống nhòm nhìn sang căn hộ phía bên kia. Giờ người ấy thức dậy, giờ người ấy tập thể dục, giờ người ấy lau nhà, đọc báo, chăm chút mèo con, giờ người ấy đi làm. Thuộc lòng lịch trình của “người ấy” như một lẽ tự nhiên. Có lẽ bạn đang nghĩ thầm trong bụng “Con bé Dok Mi này đích thị là bị điên!!!”

Không cần khẳng định nữa đâu, Dok Mi đích thị là “kẻ điên” đấy.

Một cô gái Bảo Bình “lập dị” mải mê sống trong thế giới của mình, nhìn cuộc đời qua lăng kính của chiếc ống nhòm màu vàng chanh.

Không bạn bè. Không người thân thích. Không hàng xóm láng giềng. Ngày ngày cặm cụi trong căn hộ nhỏ. Đọc sách. Biên tập bản thảo. Chỉ dùng điện thoại là công cụ liên lạc duy nhất với nhà xuất bản. Lấy tiền lương biên tập là vốn liếng sống qua ngày.

Cuộc sống của một Bảo Bình cô độc.

Có hai loại Bảo Bình trên thế giới này. Một là kiểu người hòa nhã, thân thiện, cả thế giới đều là bạn. Hai là tự mình rụt vào trong vỏ ốc, nhút nhát, sợ hãi người lạ. Dok Mi là kiểu thứ hai. Nhưng dù thế nào, vẫn có một điểm chung không thể thay thế được của cả hai loại Bảo Bình. Đó là dù được bao quanh bởi hàng chục người, hay an toàn trong thế giới của mình. Bảo Bình vẫn luôn thấy cô đơn và lạc lõng.

Dok Mi biết tình cảm của mình dành cho anh chàng “mỹ nam nhà bên” là không bao giờ chạm tới được. Dù rất thích, rất thích, nhưng không có cách nào nói ra hay thể hiện. Bởi vì ngây ngô, vừa sợ, vừa ngốc nghếch.

“Tình yêu đơn phương yếu đuối – Sau khi tự mình bước vào, không tìm được lối ra mà lại bị giam giữ.”

***

Thi thoảng thì, thế giới yên tĩnh của Bảo Bình rất dễ bị đập vỡ chỉ bởi ngọn lửa ào ạt ở đâu ập tới.

Người ta từng bảo, Bảo Bình chỉ hợp để yêu đơn phương, bởi tới khi được đối phương đáp lại tình cảm, Bảo Bình lại lúng túng chẳng biết xử sự ra sao, ngại ngùng bỏ chạy mất. Thế cho nên nhất định phải gặp được một anh chàng đủ mạnh, đủ kiên nhẫn, đủ “điên” cũng không kém gì Dok Mi, thì mới nắm bắt được cô gái này. Một anh chàng Sư Tử “rực lửa” chẳng hạn.

Chẳng thể ngờ anh ta xuất hiện thật. Trẻ con trong bộ dạng người lớn Enrique Geum – quái thú nhà bên.

Xuất hiện kì quái với bộ dạng khỏa thân, mặc đúng chiếc quần đùi, đầu đội cái mũ gấu trúc hai tai to ành, “bóc mẽ” cô nàng đang dùng ống nhòm soi trộm. Hùng hổ lao sang ngôi nhà đối điện. “Bà cô già biến thái, ta nhất định bắt được ngươi.”

Bắt chưa được cô nàng ấy, Enrique đã bị chính Dok Mi bắt thóp lại “Thú nhận đi, cậu cũng đơn phương cô gái kia.” Cô gái kia là ai? Chả phải ai xa lạ, là người bạn thân đã mấy chục năm của chàng.

Tình đầu là đau khổ. Tình đơn phương là bi ai.

Tình đầu của chàng lại chính là cô nàng bạn thân. Đơn phương bao nhiêu năm trời, chấp nhận hi sinh tình cảm vì cô ấy lại thích anh trai chàng chứ không phải chàng. Đúng là ngốc.

Sư Tử là những đứa trẻ không bao giờ lớn.

Vô tư là vậy, nhiều lúc trẻ con tới ngớ ngẩn. Chỉ thích làm theo ý mình, thích thì mè nheo đòi anh trai dỗ dành. Không được lại lăn ra ăn vạ. Muốn tất cả mọi người phải chú ý tới mình, yêu thương mình. Một Sư Tử hùng dũng và kiêu ngạo như thế, đụng vào chuyện tình cảm lại chẳng khác gì một chú mèo con. Vì người mình yêu – rút lui vào một góc, quyết định từ bỏ. Ngậm ngùi và cao thượng như thế, một hành động vô cùng đặc trưng của những anh chàng sinh ra dưới chòm sao của vị chúa sơn lâm.

Dok Mi và Enrique gặp nhau, từ hai tâm hồn xa lạ trở nên đồng cảm với nhau. Đúng là oan gia ngõ hẹp, một người luôn trốn tránh trong mọi việc, một người thì nhất quyết lôi mọi thứ ra ngoài ánh sáng. Bảo Bình – Sư Tử, cặp đôi nằm đối diện nhau trong vòng tròn hoàng đạo, hoặc là thích rất thích, hoặc đã ghét thì sẽ ghét kinh khủng. Cứ vừa kéo vừa đẩy, vừa hút nhau lại càng đẩy nhau ra xa.

Sư Tử Enrique vồ vập và giàu cảm xúc, sôi nổi và hướng ngoại. Bảo Bình Dok Mi lạnh lùng và hời hợt, tách biệt và độc lập. Bảo Bình có thể nhìn thấy sự rùm beng và sự yêu thích được chú ý tới thái quá của bạn, Sư Tử có thể nhìn thấy Bảo Bình quá lý trí và xa cách.

Rốt cục một người quá khác mình như vậy, nhưng không sao rời mắt được. Ấy là khi cùng rơi vào lưới tình, không còn cách nào để thoái lui.

Vì cô ấy quá cô đơn nên muốn bao bọc, chở che cho cô ấy.

Vì người ấy mạnh mẽ và ấm áp nên muốn được gần người ấy để sưởi ấm cho chính mình.

Hai cung đối nghịch, hai sự khác biệt, nhưng tình cảm chân thành cũng như băng lạnh gặp lửa nóng vậy, chẳng mấy chốc mà tan chảy thôi.

Dok Mi đã gặp một chàng trai như vậy, còn bạn, đã có một anh chàng Sư Tử của riêng mình hay chưa?

———————————

Tác Giả

Sở thích duy nhất là xoáy vào nỗi đau của các cung hoàng đạo