Song Ngư Thứ Năm - 21/02/2019

Four of Cups, Five of Cups và Six of Cups – Quá nhiều tình yêu liệu có tốt?

0

Quá nhiều tình yêu, quá nhiều nỗi buồn và quá nhiều ký ức đều có thể trở thành những vấn đề. Đó là thông điệp của ba lá bài Four of Cups, Five of Cups và Six of Cups khi hỏi về tình yêu và mối quan hệ.

Four of Cups

4coc

Mô tả: Bạn gặp khó khăn trong việc tin tưởng vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Ý nghĩa:

Cái gì quá nhiều cũng không tốt, đôi khi nó còn gây ra sự buồn tẻ và đó là những gì mà Four of Cups thể hiện. Điều này đúng trong một mối quan hệ, khi mọi thứ đều tốt đẹp và hoàn hảo nhưng một trong hai người lại cảm thấy muốn thay đổi hoặc mong chờ một điều gì đó sôi động và bất ngờ hơn. Anh ấy hoàn toàn có thể sẽ nói những câu như:

“Chúng mình cần một chuyến du lịch.”

“Em nấu ăn dở tệ.”

“Sao em chả bao giờ tặng anh cái gì vậy?”

“Anh tưởng mình đã thống nhất là em sẽ có trách nhiệm tưới cây chứ.”

Lá bài này cũng có rất nhiều ý nghĩa khác. Ví dụ, lá bài này cho thấy bạn hoàn toàn biết cách để làm cho mối quan hệ của mình trở nên tốt đẹp hơn nhưng vì một lí do nào đó bạn lại quyết định không làm như vậy.

Four of Cups còn cho thấy một mối quan hệ không bền vững, và hiển nhiên sẽ chẳng tồn tại sự cam kết chắc chắn nào. Hoặc cũng có thể trong trường hợp bạn đang trong giai đoạn hẹn hò với một anh chàng và bạn muốn tìm cách trói buộc anh ấy. Và thực sự, bạn khiến anh ấy trở nên tốt đẹp hơn và anh ấy cũng có cảm tình với bạn. Như một nhà vật lý trị liệu đích thực, bạn lắng nghe những vấn đề của anh và nếu cần thiết, có thể cho anh sex. Còn anh ấy, tận hưởng tất cả những gì bạn làm nhưng hoàn toàn không có ý định gì tiến đến quan hệ lâu dài với bạn. Tệ hơn nữa là anh ấy lúc nào cũng tìm cớ để trốn nói về chuyện này. Lá bài này còn cho thấy bạn đang đứng giữa rất nhiều lựa chọn nhưng lại chưa quyết định là tiến đến với ai.

Nếu bạn đang xem một trải bài để tìm hiểu xem người ấy nghĩ gì về bạn và ra Four of Cups thì có nghĩa là tất cả những gì anh ta quan tâm là bản thân mình và anh ta cũng chẳng buồn bỏ ra thời gian để hiểu về bạn. Vậy nên, khả năng rất lớn là anh ta đang cảm thấy bạn không xứng đáng với anh ta.

Four of Cups ngược phá tan những tranh chấp trong mối quan hệ. Cảm giác chán ngán đã qua đi và hai bạn lại dành hết tình cảm cho đối phương. Hoặc, lá bài này cũng là dấu hiệu cho thấy hai bạn đã quyết định chấm dứt tranh cãi và cho nhau lối đi riêng. Nếu mối quan hệ giữa hai người đang trong giai đoạn thử thách thì Four of Cups cho thấy bạn cuối cùng cũng nhận ra rằng anh ta không phải là người phù hợp với bạn. Thế nên bạn ngừng việc cho đi anh ta quá nhiều thứ. Đây cũng là lúc để bạn tìm kiếm tình yêu mới.

 Five of Cups

cups05

Mô tả: Có quá nhiều u buồn.

Ý nghĩa:

Five of Cups ở vị trí xuôi thể hiện ý nghĩa khá rõ ràng. Nó có thể nói về mọi mặt của mối quan hệ nhưng có một điều chắc chắn ở đây là một trong hai người đã bị tổn thương một cách sâu sắc.

Lá bài này còn nói lên sự nuối tiếc sau khi hai người đã chia tay. Tôi đã từng đọc bài cho một cô gái mà bạn trai của cô đột nhiên đòi chia tay chỉ vì mọi thứ đối với anh ấy quá nhạt nhẽo. Mặc dù khi mới yêu, họ đã có một khoảng thời gian hạnh phúc và cả hai đều nghĩ người kia chính là một nửa đích thực của mình. Giờ đây, trải bài của họ toàn ra những lá xấu, đủ thấy được anh ấy đã không còn cảm giác gì với cô ấy nữa. Điều này làm cô gái thấy rất thất vọng và cô hỏi tôi rằng liệu anh ấy có còn nhớ đến cô nữa không. Để trả lời câu hỏi này, tôi đã thực hiện một trải bài đơn từng lá để xem cảm xúc của anh sau một tháng và kết quả thể hiện rất khả quan. Lá bài xuất hiện trong trải bài là Five of Cups, cho thấy  sau một tháng suy nghĩ, anh cuối cũng đã hiểu ra mình đã đánh mất điều gì. Và hẳn là anh ấy nhớ cô nhiều lắm.

Five of Cups ở vị trí ngược báo hiệu rằng nỗi đau buồn giờ đã qua đi. Hai người đã làm hòa và giờ họ lại hạnh phúc như xưa. Tuy nhiên, trong trường hợp hai người đã chia tay, sự xuất hiện của Five of Cups ở vị trí ngược cho thấy bạn đang cố xóa đi những kí ức về mối quan hệ đã qua.

Six of Cups

cups06

Mô tả: Những hồi tưởng về kỉ niệm đẹp trong quá khứ.

Ý nghĩa:

Six of Cups ở vị trí xuôi mang ý nghĩa của sự ngây thơ trong trắng. Hãy chú ý đến hai đứa bé trong lá bài. Nhìn theo hình ảnh mình họa thì có vẻ lá bài này cho thấy tuổi thơ ấu của bạn ngập tràn những kỉ niệm đẹp và hạnh phúc.

Thực chất, Six of Cups là lá bài duy nhất không có một chút liên hệ gì đến tình trạng hiện tại. Nó thể hiện nhiều về mặt cảm xúc và suy nghĩ hơn. Có thể giai đoạn mặn nồng trong mối quan hệ của bạn đã qua và bạn đang hồi tưởng lại khoảng thời gian khi cả hai cùng chia sẻ ngọt bùi. Hoặc cũng có thể là mối quan hệ của bạn vẫn ổn nhưng cả hai đang nhớ lại khoảng thời gian tán tỉnh và gặp gỡ. Nhìn chung, từ khóa quan trọng của Six of Cups là quá khứ tươi đẹp. Nó nhấn mạnh rằng: “Những ngày ấy thật đẹp biết bao.”

Nhiều reader cho rằng sự xuất hiện của Six of Cups báo hiệu rằng có thể người cũ sẽ quay lại và nối lại tình xưa với bạn. Nhưng dựa trên những trải bài mà tôi từng đọc và kết quả sau này của querent, những trường hợp này đêu không thành. Đúng, anh ấy có thể sẽ quay lại nhưng sẽ chỉ được một vài ngày thôi. Bởi lí do anh ấy quay lại là vì những kỉ niệm đẹp mà hai bạn từng có với nhau. Anh ấy vẫn nhớ chúng và bỗng nhiên anh muốn biết dạo này tình hình bạn ra sao, nhưng chỉ thế mà thôi, hoàn toàn không gì hơn. Cũng có trường hợp, anh ấy có ý định bắt đầu lại với bạn nhưng bạn là người chủ động từ chối. Tóm lại, dù nguyên nhân không thành là từ ai đi nữa thì tương lai mối quan hệ này cũng sẽ không tươi sáng đâu.

Six of Cups ở vị trí ngược vẫn nói về những kí ức trong quá khứ nhưng là những kí ức không đẹp. Hồi tường về nó như đổ thêm dầu vào lửa cho mối quan hệ cuẩ hai bạn và tranh cãi lại nổ ra. Nếu hai bạn đã chia tay, thì đây cũng là một lá bài xấu bởi nó thể hiện những cảm xúc tươi đẹp bị thay thế bởi những kí ức chua xót của mối quan hệ. Và nó chỉ khiến cho bạn càng thêm ghét người cũ.

Tác Giả