Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

Góc hợp của sao Hỏa với các hành tinh khác (phần 1)

0

 

Bất kể góc hợp nào với bất cứ hành tinh nào thì sao Hỏa cũng đều nhấn mạnh sự thôi thúc về năng lượng, hành động và khẳng định bản thân. Góc hợp giữa sao Hỏa và các hành tinh khác nói gì về bạn?

Nếu bạn chưa biết cách tra góc giữa các hành tinh cá nhân trên bản đồ sao của mình, đọc bài viết này để cùng tra nhé: Tập đọc bản đồ sao – Nhận biết các loại góc giữa các hành tinh trên bản đồ sao

Những vị trí tương quan của sao Hỏa:

Góc trùng tụ cho thấy một năng lượng được áp dụng vào thực tế.

Góc lục hợp tạo cho bạn tiềm năng để bộc lộ những năng lượng tích cực.

Góc vuông tạo cho bạn những thách thức và qua đó thôi thúc bạn khẳng định bản thân mình.

Góc tam hợp khiến những năng lượng và động lực bạn đang tạo ra diễn ra trôi chảy và dễ dàng hơn.

Góc ngũ chiếu (quincunx) cho thấy rằng bạn cần điều chỉnh một số điều nếu bạn muốn năng lượng của mình đem lại kết quả tốt như mong đợi.

Góc đối đỉnh khiến bạn nhận thức được động lực của chính bản thân mình và của người khác.

Khám phá góc hợp của sao Hỏa với các hành tinh khác: 

1. Góc hợp giữa sao Hỏa và sao Mộc

Khi một sao Hỏa nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng gặp một hành tinh cũng cởi mở và chan hòa không kém như sao Mộc, ánh sáng của niềm vui sẽ trỗi dậy không ngừng, hoặc ít nhất thì sao Hỏa cũng thúc đẩy năng lượng của sao Mộc lên với cường độ mãnh liệt nhất. Dù cả hai hành tinh này đều trực tính, song cách ứng xử khéo léo của sao Mộc sẽ phần nào làm giảm những khía cạnh thô thiển của sao Hỏa xuống. Đồng thời, khi hai hành tinh này tạo góc hợp với nhau, nghĩa là bạn có sự kết hợp giữa thể chất và khả năng điều chỉnh thời gian làm việc khá tốt. Điều này cho thấy thể thao và các hoạt động ngoài trời khác rất cần thiết với bạn.

     Sao Hỏa trùng tụ sao Mộc:

Những người có sao Hỏa trùng sao Mộc sẽ có khả năng kết hợp tốt năng lượng và nhiệt huyết của mình; sự kết hợp ăn ý của năng lượng và nhiệt huyết này thường tạo ra tham vọng dẫn đến sự giàu sang. Tự tin và quyết định mọi thứ rất nhanh (sao Hỏa), bạn khá giỏi trong việc đưa ra những đánh giá đúng đắn trong công việc kinh doanh (sao Mộc). Cộng thêm với may mắn và khả năng quản lý thời gian tốt, bạn thường có cơ hội thành công nhiều hơn. Sự hiếu động và không hề sợ hãi, nao núng của bạn đối chọi và vượt qua rất nhiều kẻ thù. Thật dễ dàng để bạn có thể khiến mình được chìm đắm trong ánh đèn của sân khấu.

Những người nổi tiếng có sao Hỏa trùng tụ sao Mộc: Đại tướng/thủ lĩnh cuộc kháng chiến của Pháp/Người có câu nói nổi tiếng “Nước Pháp-là tôi!”/Tổng thống Pháp Charles de Gaulle; nhà thiết kế thời trang kiêm thợ may Gloria Vanderbilt, nhà sản xuất phim gây tranh cãi kiêm biên kịch Oliver Stone, nhà văn kiêm nhà cải cách Saint Teresa de Avila.

     Sao Hỏa lục hợp sao Mộc:

Sự lạc quan và nhiệt tình, công thêm tầm nhìn xa trông rộng mà góc hợp này đem lại có thể giúp bạn tiến đến vị trí nhà lãnh đạo hoặc một nhà quản lý; sao Mộc cho bạn tầm nhìn và định hướng, trong khi sao Hỏa thúc đẩy và tạo năng lượng cho bạn. Kể cả khi bạn không có được thành tựu giàu có đáng kể nào, thì bạn cũng rất thoải mái với thu nhập ổn định của mình.

Những người nổi tiếng có sao Hỏa lục hợp với sao Mộc: Diễn viên điện ảnh kiêm diễn viên múa ballet Doris Day, vận động viên đua ngựa người Mỹ Willie Shoemaker, người chuyền bóng thắng giải Cy Young Tom Seaver, nhà thần kinh học kiêm nhà nghiên cứu cấu trúc não bộ Ludwig Edinger.

    Sao Hỏa vuông góc với sao Mộc:

Là một người làm việc siêng năng và không biết mệt mỏi, nếu không đạt được thành tựu ngay lập tức, bạn sẽ rất dễ ức chế và mất kiên nhẫn. Bạn có khuynh hướng nói quá, hay thêu dệt chuyện và luôn muốn học hỏi tất cả mọi thứ ngay tức khắc; tuy nhiên lại thường kết thúc bằng kiểu “Một nghề thì sống, đống nghề thì chết”. Bạn kiểm soát và lèo lái bản thân hơi thái quá nên rất hay bị kiệt sức, nếu không điều chỉnh kịp thời sẽ thành một vấn đề khá nan giải. Bạn thường thấu hiểu và xác định bản thân thông qua việc tự vấn những giá trị và niềm tin của riêng mình.

Những người nổi tiếng có sao Hỏa vuông góc sao Mộc: Vận động viên trượt tuyết tham gia Olympic Nancy Kerrigan, bình luận viên xã hội mang tính trào phúng/ diễn viên hài Lenny Bruce, nhà làm film đạt giải Oscar/nhà sản xuất bộ phim “Cuốn theo chiều gió” David O. Selznick, nhà lãnh đạo phe Liên minh/ Đại tướng Stone Wall Jackson.

     Sao Hỏa tam hợp với sao Mộc:

Với góc chiếu này, bạn có thể là người phóng khoáng, trung thành, kiêu hãnh và tự tin; yêu thích thể thao, chính trị và du lịch. Bởi bạn cảm thấy an toàn trong đức tin của chính mình, bạn có thể là một nhà lý tưởng thật sự. Sự kết hợp với thể chất cho thấy bạn cũng có thể bị hấp dẫn bởi các môn thể thao.

Những người nổi tiếng có sao Hỏa tam hợp với sao Mộc: Nhà sáng lập nên máy tính Apple Steve Wozniak, nhà giáo dục/triết học/nhà cải cách dân tộc Felix Adler, huyền thoại tennis Bobby Riggs, thành viên hang phòng thủ đội bóng Hall of Fame Gales Sayer.

    Sao Hỏa ngũ chiếu với sao Mộc:

Nếu có góc hợp này trong bản đồ sao, bạn sẽ có xu hướng nhận khối lượng công việc nhiều hơn khả năng của mình, rồi sau đó cảm thấy khó khăn trong việc duy trì lời hứa của mình. Lòng tốt và sự cảm thông lúc này cũng bị đẩy lên thái quá, lúc này luôn cảm thấy mình cần phải chăm sóc người khác, dù người ta có muốn hay không.

Những người nổi tiếng có sao Hỏa ngũ chiếu với sao Mộc: Giám đốc/nhà thiết kế sân khấu từng đoạt giải Oscar người Ý Franco Zeffirelli, người đi đầu cho ngành tâm lý Hiện sinh/nhà văn/giảng viên Rollo May, tiểu thuyết gia lãng mạn George Sand, diễn viên điện ảnh/giám đốc Rainer Fassbiner.

    Sao Hỏa đối đỉnh sao Mộc:

Với góc hợp này trong bản đồ sao, nếu bạn không đưa các hoạt động của mình vào kỷ luật, bạn sẽ phung phí tài năng của mình thông qua những năng lượng bốc đồng và thiếu định hướng. Bạn có xu hướng làm quá lên mọi thứ; tình dục thái quá, nhiệt thành thái quá, hoặc hoạt động thể chất thái quá. Sự đối đỉnh giữa sao Hỏa và sao Mộc khi bộc lộ một cách tiêu cực sẽ giống như một sự tham lam, oán giận và không bao giờ thỏa mãn. Về cơ bản, bạn luôn dựa vào niềm tin và luôn liều lĩnh.

Những người nổi tiếng có sao Hỏa đối đỉnh sao Mộc: nhà văn/nhà soạn kịch Daphne du Maurier, kẻ sát nhân trong vụ án Polly Klaas- Richard Allen Davis, huyền thoại tennis/người mang phong cách rực rỡ Bjorn Borg, vận động viên nhảy sào, người đầu tiên vượt qua 18’ thể thức trong nhà Steve Smith.

2. Góc hợp giữa sao Hỏa với sao Thổ.

Ta đang xét đến hai khái niệm đều mang năng lượng dương, nên việc nắm rõ các nguyên lý cơ bản nhất của hai hành tinh này đều rất quan trọng. Sao Hỏa đại diện cho hành động và sự điều khiển. Trong khi đó, sao Thổ đại diện cho thẩm quyền, sự cho phép và những giới hạn. Sao Hỏa hẳn sẽ không chấp nhận, thậm chí còn đi ngược lại với sự tôn trọng kỷ cương và phép tắc của sao Thổ. Đây không phải là sự kết hợp năng lượng dễ dàng nhất, nhưng một khi sao Hỏa và sao Thổ tìm được sự gắn kết, các góc hợp giữa hai hành tinh này sẽ là góc hợp đưa tới thành công.

    Sao Hỏa trùng tụ sao Thổ:

Dù bạn được trời phú cho khả năng tổ chức tốt, song bạn sẽ phải trải qua những mâu thuẫn liên quan đến sự kìm hãm (sao Thổ) và hành động (sao Hỏa). Bạn cảm thấy khá khó khăn khi kiểm soát năng lượng của mình; nó giống như kiểu khi lái xe mà một chân phải đạp ga, một chân phải thắng vậy đấy! Khả năng trong lĩnh vực kinh tế cũng như những đánh giá sẽ giúp bạn hành động đúng đắn. Nếu bạn là nam giới mà có góc hợp này, cha của bạn có ảnh hướng rất lớn đối với bạn. Nếu góc trùng tụ này gặp các góc hợp khó khăn khác, có khả năng bạn sẽ bị ám ảnh đàn áp, gặp vấn đề về tình dục hay khó khăn về thể chất khác, điều này phụ thuộc vào cung Hoàng đạo có góc trùng tụ này. Tuy vậy, với giới doanh nhân hoặc bất cứ ai có thể phối hợp hài hòa sự tự tin và khả năng cạnh tranh của họ, đây sẽ là một vị trí rất tiềm năng và thuận lợi.

Những người nổi tiếng có sao Hỏa trùng tụ sao Thổ: Nhà vật lý hạt nhân người Anh lai Ý, kẻ đào ngũ sang Liên Bang Xô Viết – Bruno Pontecorvo, tiểu thuyết gia James Jones, nhà cách mạng người Mỹ Anthony Wayne hay “Anthony Điên”, tiền vệ đội Minnesota Fran Tankerton.

    Sao Hỏa lục hợp với sao Thổ:

Với vị trí này trên bản đồ sao, có rất nhiều cơ hội mở ra với bạn, bởi bạn vừa có khả năng điều khiển, hành động (sao Hỏa), vừa kiên nhẫn đến cùng (sao Thổ) để leo lên vị trí cao nhất có thể. Với óc kỷ luật và tổ chức cao, bạn thành công nhờ làm việc chăm chỉ và rất thích tận hưởng cảm giác được hoàn thành công việc một cách trọn vẹn nhất.

Những người nổi tiếng có sao Hỏa lục hợp với sao Thổ: Người phục sự kỳ cựu của nghị viện Tây Đức tối cao – Helmut Kohl, luật sư/tác gia/lãnh tụ Nam Phi Nelson Mandela, ca sĩ/vũ công/nghệ sĩ/nữ doanh nhân Debbie Reynolds, nữ giáo viên/nhà thiên văn xấu số Christa McAuliffe.

    Sao Hỏa vuông góc với sao Thổ:

Việc bất an nội tại của sao Thổ của bạn liên tục phải đối mặt với năng lượng khiêu khích của sao Hỏa, bạn luôn bị đứng giữa sự lãnh đạm và nhu cầu thể hiện bản thân mình. Góc hợp này cũng chỉ ra một vài khiếm khuyết về thể chất nào đó, ví dụ như vấn đề về sức khỏe chẳng hạn; đặc biệt, nếu bạn là nam giới và trong bản đồ sao của bạn có góc chiếu này, sự khó khăn trong vấn đề tình dục có thể là do biến chứng di truyền từ người cha của mình. Bởi phải đối mặt với thách thức làm sao cân bằng được những ý chí cá nhân (sao Hỏa) với những giới hạn, luật lệ mà xã hội đặt ra (sao Thổ), bạn có thể phải đấu tranh với quyền thế, thời gian và luật pháp cho tới khi bạn học được cách làm việc trong khuôn khổ của tính khả thi.

Những người nổi tiếng có sao Hỏa vuông góc với sao Thổ: chiêm tinh gia/nhà văn/nhà đấu tranh nữ quyền Camilla Paglia, nữ diễn viên/chính trị gia/”Evita” của Argentina Eva Peron, nữ diễn viên/ngôi sao truyền hình Roseanne Barr, nhà vật lý tại trại tập trung Auschwitz – “Thiên thần giữa những cái chết” –  Josef Mengele.

    Sao Hỏa tam hợp với sao Thổ:

Sự kết hợp ăn ý của hai hành tinh này sẽ tạo bạn một ý thức kiểm soát thời gian khá tốt. Bạn biết cách làm sao để nỗ lực hoàn thành công việc, bạn biết khi nào phải chiến đấu, khi nào phải quay đầu bỏ chạy. Sự nghiệp, địa vị trong cộng đồng và sự tôn trọng của người khác đối với bạn rất quan trọng, vì thế, bạn luôn sẵn sàng chiến đấu để leo lên nấc thang thành công.

Những người nổi tiếng có sao Hỏa tam hợp sao Thổ: Nhà cải cách người Anh/Thủ tướng đầu tiên của Đảng Lao động Ramsey McDonald, chính trị gia Anh/lãnh đạo của đảng Tự do mới Paddy Ashdown, con gái của vợ chồng Pierre & Marie Curie/nghệ sĩ dương cầm Eve Denise Curie, nhà văn/vô địch gia Boxing Hall of Fame Gene Tunney.

    Sao Hỏa ngũ chiếu với sao Thổ:

Với góc chiếu này trong bản đồ sao, bạn cảm thấy khá khó khăn trong việc làm việc cùng người khác, có thể là do sự bối rối trong việc xác định các vấn đề liên quan đến tình dục hay giới tính, hoặc cũng có thể là do bạn cảm thấy bị chỉ trích (sao Hỏa) bởi người cha của mình (sao Thổ). Người có góc chiếu này trong bản đồ sao có thể cảm thấy rằng người ta vừa giỏi hơn, vừa có khả năng hơn mình, hoặc ngược lại, kiêu ngạo mà cảm thấy rằng mình là người duy nhất có thể đảm đương mọi thứ. Ý thức quản lý thời gian của bạn cần được điều chỉnh ít nhiều – hãy học cách không nên bỏ cuộc quá sớm, cũng như không đẩy bức tường thực tế đi quá xa.

Những người nổi tiếng có sao Hỏa ngũ chiếu với sao Thổ: nhà văn/người theo chủ nghĩa nhân đạo/Đệ Nhất Phu nhân Eleanor Roosevelt, Nữ Thủ tướng đầu tiên người Canada Kim Campbell, kẻ sát nhân huyền thoại John Lennon – Mark Chapman, kẻ trộm/kẻ vượt ngục/nhà thơ/nhà soạn kịch Jean Genet.

    Sao Hỏa đối đỉnh với sao Thổ:

Bạn có thể phải trải qua sự mất mát cha hoặc mẹ từ khá sớm, cũng không nhất thiết cha hay mẹ bạn mất sớm, mà cũng có thể là li hôn, hay một trong hai người không để ý mấy những nhu cầu của bạn. Nếu nam giới có góc hợp này, bạn có thể trải qua khó khăn với những hình mẫu mang dáng dấp của cha mình. Còn nếu nữ giới có góc hợp này trong bản đồ sao, bạn rất khó sống theo những mong muốn của cha mình. Bạn có thể phát triển thế mạnh của riêng bản thân bằng cách kết hợp hài hòa hình mẫu của cha mẹ với quyền thế. Những thành công về vật chất (sao Thổ) sẽ đến với bạn thông qua sự thấu hiểu và biểu hiện rõ ràng những khao khát cá nhân (sao Hỏa).

Những người nổi tiếng có sao Hỏa đối đỉnh sao Thổ: Biên kịch/đạo diễn phim người Ý/ Cha đẻ của “Spaghetti Western” Sergio Leone, “Sex kitten”/nữ diễn viên Brigitte Bardo, trưởng cố vấn vụ bê bối Watergate Samuel Dash, nhà nghiên cứu trạng thái lão suy, nhà thần kinh học/nhà vật lý Alois Azheimer.

Theo The Only Way to learn Astrology – lược dịch

Tác Giả