Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

Góc hợp của Mặt trăng với các hành tinh khác (phần 1)

0

Góc hợp của Mặt trăng với 3 hành tinh thể hiện tính cách cá nhân: sao Thủy, sao Kim và sao Hỏa sẽ tác động gì lên tính cách và cuộc sóng của bạn?

Nếu bạn chưa biết cách tra góc giữa các hành tinh cá nhân trên bản đồ sao của mình, đọc bài viết này để cùng tra nhé: Tập đọc bản đồ sao – Nhận biết các loại góc giữa các hành tinh trên bản đồ sao

Những vị trí tương quan của Mặt trăng:

Tất cả các góc hợp tại Mặt Trăng đều nhấn mạnh khía cạnh cảm xúc.

Góc trùng nhau (conjunct) càng giúp nêu bật khía cạnh cảm xúc

Góc lục hợp (sextile) đem đến cơ hội để biểu lộ cảm xúc một cách tích cực.

Góc vuông (square) dự báo thách thức và tạo ra căng thẳng cảm xúc.

Góc tam hợp (trine) mang đến sự hài hòa cho cảm xúc.

Góc ngũ chiếu (quincunx) gợi ý rằng cần có một vài điều chỉnh về cảm xúc.

Góc đối đỉnh (opposite) mang đến nhận thức về bản chất cảm xúc của bản thân và của người khác.

Khám phá góc hợp của Mặt trăng với các hành tinh khác: 

1.Góc hợp giữa Mặt Trăng và sao Thủy: 

Góc hợp giữa hai hành tinh này luôn bao gồm sự hòa hợp giữa lý trí và cảm xúc. Đặc tính thiên về cảm xúc của Mặt Trăng sẽ ảnh hưởng đến vấn đề giao tiếp – vốn là đặc tính của sao Thủy. Đây là một sự kết hợp khá khó khăn khi nhu cầu được cảm nhận của Mặt Trăng sẽ đối lập với nhu cầu thực tế hóa của sao Thủy. Các loại góc hợp sau đây sẽ quyết định hai yếu tố này hòa hợp với nhau như thế nào.

 Mặt trăng trùng sao Thủy:

Khi hành tinh của trực giác (Mặt trăng) trùng với hành tinh của lý trí và giao tiếp (sao Thủy), các khía cạnh bị ảnh hưởng bởi góc hợp này gồm có: trí tưởng tượng, trực giác, lời nói, giọng nói, và sự nhận thức về tri thức.

Đại diện tiêu biểu: Diễn viên người Scotland Sean Connery, nhà văn người Ý Umberto Eco, nhà văn/nhà báo/nhà biên kịch Joan Didion, nhà thiết kế Georgio Armani.

  Mặt trăng lục hợp sao Thủy

Góc hợp này cho thấy bạn có nhiều cảm nhận đúng đắn và một vài lo lắng cảm xúc (nếu có). Bạn là một người dễ tính và hòa nhã. Đồng thời bạn sẽ có được nhiều cơ hội trong cuộc sống.

Đại diện tiêu biểu: nghệ sĩ Mourice Chevalia, ca sĩ Brenda Lee, người dẫn chương trình truyền hình Hugh Downs, diễn viên Don Johnson.

  Mặt trăng vuông góc sao Thủy

Bản chất thờ ơ của sao Thủy sẽ mâu thuẫn với mong muốn được tham gia vào các câu chuyện của người khác – vốn chịu sự ảnh hưởng từ Mặt Trăng. Với tính cách dễ xúc động, hay bồn chồn, háo hức, bạn cần phải học cách thỏa hiệp để có được sự tôn trọng dành cho người khác và cả từ người khác dành cho bạn.

Đại diện tiêu biểu: Thượng nghị sĩ/Người săn Cộng Joseph McCarthy, nhà châm biếm chính trị Mark Russel, thượng nghị sĩ John B. Connally Junior, diễn viên Kathy Bates.

  Mặt Trăng tam hợp sao Thủy

Với sự khôn ngoan, trực giác tốt cùng sự thận trọng, logic và sáng suốt, bạn thường thoải mái thể hiện bản thân mình. Ngoài ra vì Mặt Trăng còn thể hiện cho phái nữ, nên trong bản đồ của một chàng trai, sự hài hòa của góc hợp này còn thể hiện một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Đại diện tiêu biểu: Nhà soạn nhạc phim Henry Macini, ca sĩ Rita Colidge và Danna Fargo, tay vô địch gôn Nick Faldo.

  Mặt Trăng ngũ chiếu sao Thủy

Bạn sẽ gặp khó khăn khi giải quyết các vấn đề vì cảm xúc và tư duy của bạn không phải lúc nào cũng ăn khớp với nhau. Rất khó để bạn giữ được bí mật, và đôi khi lời nói đi trước suy nghĩ của bạn. Sự bồn chồn và lo lắng sẽ khiến bạn thiếu tầm nhìn xa, và khó đặt mình ở hoàn cảnh người khác. Nhưng một khi bạn tìm được cách để phối hợp giữa tư duy logic (sao Thủy) cùng cảm xúc (Mặt Trăng), rất nhiều cánh cửa về giao tiếp sẽ mở ra với bạn.

Đại diện tiêu biểu: Nhà phê bình Emma Bombech, “Believe it or not” Robert Ripley, nghệ sĩ in đá Jean Baptiste Corrot, nhà tâm thần học Kenny Kingston.

  Mặt trăng đối đỉnh sao Thủy

Bạn có thể trở nên vô lý khi các đánh giá, phân tích của bạn luôn chịu sự chi phối của cảm xúc. Với mong muốn thông minh và giàu hiểu biết (sao Thủy) sẽ khiến bạn rơi vào cảm giác (Mặt Trăng) của sự bất lực, điều đó có thể khiến bạn đạt được nhiều thành tích, hoặc tỏ ra kiêu căng, hung hăng.

Đại diện tiêu biểu: Nhà phát minh điện thoại Alexander Graham Bell, nhà thiết kế Coco Chanel, nhà soạn nhạc người Pháp Charles Gounod, ca sĩ Beverly Sills.

2. Góc hợp giữa Mặt trăng và sao Kim

Hai hành tinh này khá tương thích nhau vì cả hai đều thể hiện các vấn đế thiên về phái nữ và đều có thiên hướng xã hội. Trong khi Mặt trăng nuôi dưỡng và bảo vệ, thì sao Kim thể hiện tình yêu và tình cảm, vì thế phần lớn những sự kết hợp của hai hành tinh này đều củng cố tình cảm, sự hòa hợp, sự hợp tác, vẻ đẹp và hoạt động xã hội. Thỉnh thoảng sự kết hợp này có thể khiến bạn đắm chìm thái quá trong cảm xúc.

  Mặt Trăng trùng sao Kim

Dễ mến, tử tế và nổi tiếng, góc hợp này nhấn mạnh tầm quan trọng của cái đẹp khi bạn cảm thấy hài lòng. Sáng tạo, nhạy cảm, khéo léo và thân thiện, nghệ thuật và âm nhạc là hai thứ thu hút bạn. Thỉnh thoảng, bạn sẽ quá chú trọng đến bản thân và những nhu cầu xa hoa của mình.

Đại diện tiêu biểu: Nghệ sĩ trừu tượng người Hà Lan Piet Morian, con gái của cựu tổng thống Reagan/tác giả Patti Davis, nhà soạn nhạc người Pháp Jules Massenet, nữ diễn viên xinh đẹp huyền thoại “Want to be alone” Greta Garbo.

  Mặt trăng lục hợp sao Kim

Tao nhã, dễ mến, nghệ sĩ và dễ gần, bạn giao thiệp tốt với mọi người và dễ dàng tạo được cảm tình với trẻ con và động vật.

Đại diện tiêu biểu: Nhà thi trượt tuyết bằng xe kéo chó Susan Butcher, diễn viên Jayne Mansfield, nhà soạn nhạc hài kịch Richard Rodgers, họa sĩ truyện tranh Carthy Guisewite

  Mặt trăng vuông góc sao Kim

Góc hợp này có thể thể hiện những thử thách xuất hiện sớm với mẹ bạn hoặc mẹ nuôi, nhưng không hẳn là chỉ với phái nữ. Ba mẹ của bạn (ở nhà 4 và nhà 10) có thể phản đối người yêu của bạn, hoặc gia đình bạn thiếu hòa khí (nhà 4). Với bản tính ấm áp và yêu thích những gì thuộc về bản chất sẽ khiến người khác mến bạn, nhất là khi bạn học được cách không quan tâm đến những gì người khác nghĩ và luôn là chính bản thân mình.

Đại diện tiêu biểu: Diva Opera Leontyne Price, nhà nhiếp ảnh Robert Mapplethorpe, nhà soạn nhạc – nhạc trưởng người Đức Richard Strauss, nữ diễn viên Joan Crawford. 

  Mặt trăng tam hợp sao Kim

Bản chất bạn luôn là điềm tĩnh, vui vẻ và nghệ sĩ. Với vẻ ngoài thực tế và cứng rắn, bạn sẽ có lợi thế với năng khiếu nghệ thuật của mình. Bạn có thể thành công với các ngành nghề có nhiều phụ nữ hoặc các vấn đề có liên quan đến phụ nữ.

Đại diện tiêu biểu: Tác giả thuyết vị lai Jules Verne, ca sĩ bài hát “Hello Dolly” Carol Channing, nữ diễn viên Thụy Điển 3 lần đoạt giải Oscar Ingrid Bergman, nhà soạn nhạc và nghệ sĩ piano Anton Bruckner.

  Mặt trăng ngũ chiếu sao Kim

Để khẳng định bản ngã của mình, bạn có thể nhún nhường quá mức trước ý kiến của người khác. Bạn có thể thu hút những người muốn bạn chứng minh được tình cảm của bạn với họ. Ngoài ra, sự nuông chiều bản thân còn có thể khiến bạn có những thói quen không tốt cho sức khỏe và bạn cũng nên học cách phân biệt đâu là cái quan trọng và đâu là cái không cần thiết. Và để bù đắp cho cảm giác bị thấp kém và thua thiệt hơn, bạn có thể có nhu cầu được mọi người quan tâm tới. Nhưng rồi bạn sẽ cảm thấy tự tin khi nhận ra mình đang được yêu mến.

Đại diện tiêu biểu: Diva Opera người Ý Renato Cotto, thư ký đảng Quốc xã Đức Martin Bormann, nhà soạn nhạc người Nga Sergei Prokofiev, nhà biên tập Tina Brown.

  Mặt trăng đối đỉnh sao Kim

Mặc dù tính khí bạn thất thường (ảnh hưởng bởi Mặt Trăng), cũng như hay cả tin và nuông chiều bản thân (ảnh hưởng bởi sao Kim), nhưng nổi bật hơn tất cả là tính sáng tạo của bạn. Thiên hướng hay đặt tình cảm sai chỗ sẽ khiến bạn đau khổ và thiếu hạnh phúc. Một khi bạn tìm cách cân bằng được tình yêu với nửa kia (sao Kim) với tình cảm gia đình (Mặt Trăng) bạn sẽ có được sự hài lòng và hạnh phúc trong cả hai khía cạnh đó.

Đại diện tiêu biểu: Nữ diễn viên và cựu thành viên câu lạc bộ Mickey Mouse Annette Funicello, nhà soạn nhạc và nghệ sĩ piano người Ý Ferruccio Busoni, giọng nữ cao Jessye Norman, diễn viên – con gái của “Mamas and Papas” MacKenzie Phillips.

3. Góc hợp giữa Mặt trăng và sao Hỏa

Nhu cầu cảm xúc sâu thẳm bên trong (ảnh hưởng bởi Mặt Trăng) có thể dễ dàng được gợi lên bởi đặc tính mãnh liệt và động lực của sao Hỏa, hoặc có thể bùng lên thành cơn giận và hành động buộc tội lẫn nhau. Bất kỳ ai có góc hợp của hai hành tinh này nên tìm cho mình cách để dung hòa giữa nhu cầu thiên về vật chất của sao Hỏa cùng với ước muốn nhạy cảm và thiên về cảm xúc của Mặt Trăng.

  Mặt trăng trùng sao Hỏa

Thiếu kiên nhẫn và không thỏa hiệp, bạn sẵn sàng mạo hiểm và hành động táo bạo theo cảm xúc nhất thời. Mặc dù bạn nhạy cảm với sự chỉ trích nhưng bạn có thể không nhạy với cảm xúc của người khác. Sự kết hợp giữa năng lượng của sao Hỏa và cảm xúc của Mặt Trăng sẽ đem đến khả năng sáng tạo và khiến bạn dễ dàng cảm thông hơn.

Đại diện tiêu biểu: Diễn viên điện ảnh/sân khấu/truyền hình Martin Sheen, ca sĩ hát Jazz “Divine” Sarah Vaughan, ca sĩ nhạc Pop Natalie Cole, người mẫu/nghệ sĩ theo trường phái ấn tượng người Pháp Berthe Morisot.

  Mặt trăng lục hợp sao Hỏa

Sao Hỏa đem đến động lực để hành động dựa trên linh cảm và trực giác từ Mặt Trăng. Góc hợp này có thể giúp chữa lành các vấn đề sức khỏe của bạn (nếu có), vì vậy giúp bạn có thể lực khỏe mạnh.

Đại diện tiêu biểu: Ngôi sao bóng bầu dục Mỹ Dwight Stone, diễn viên Elliott Gould, nhà soạn nhạc/viết ca khúc Stephen Sondheim, nữ diễn viên Shannen Doherty

  Mặt trăng vuông góc sao Hỏa

Luôn di chuyển đúng hướng, năng lượng của bạn như vô tận, tưởng chừng như bạn có thể dời sông lấp bể, nhưng mặt tiêu cực của góc hợp này sẽ khiến bạn nóng tính và thiếu thận trọng. Những đòi hỏi của bạn, sự cáu kỉnh của bạn, sự không khoan dung của bạn, và sự mỉa mai của bạn có thể khiến mọi người xa lánh bạn và khiến bạn buồn khổ.

Đại diện tiêu biểu: Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein, nhà vô địch cờ vua thế giới Bobby Fischer, vận động viên bóng bầu dục Deacon Jones, ông trùm ngành sắt thép của Đức Alfred von Krupp II.

  Mặt trăng tam hợp sao Hỏa

Tham vọng, cứng rắng, cương quyết và nhanh nhẹn, bạn luôn di chuyển và không bao giờ đứng yên. Sự hòa hợp giữa năng lượng từ cảm xúc và thể chất sẽ giúp cho bạn dễ dàng có sự phối hợp tốt về thể chất một cách bẩm sinh, và vì thế bạn sẽ có xu hướng yêu thích và dính dáng đến thể thao.

Đại diện tiêu biểu: Người phỏng vấn chương trình truyền hình Barbara Walters, nữ diễn viên/ca sĩ Diahann Carroll, cha tuyên úy của quốc hội Mỹ Peter Marshall, nhà văn/tiểu thuyết gia Philip Roth.

  Mặt trăng ngũ chiếu sao Hỏa

Góc hợp này thể hiện sự mâu thuẫn giữa nhu cầu và cảm xúc của bạn. Những lo lắng cảm xúc (ảnh hưởng bởi Mặt Trăng) có thể khiến bạn hành động vội vàng, hấp tấp (ảnh hưởng bởi sao Hỏa). Bạn thường tham gia và có liên quan đến các vấn đề của người khác để né tránh các vấn đề của chính mình. Nhưng một khi bạn đã đối mặt với nó, bạn luôn có sự điều chỉnh cần thiết. Khi bạn xem lại mong muốn của bản thân (Mặt Trăng) cho hành động và các phản ứng (sao Hỏa) bằng việc cho đi mà không nhất thiết mong nhận lại, bạn sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề của bản thân.

Đại diện tiêu biểu: Nam diễn viên Dorian Harewood, phóng viên tin tức truyền hình Lesley Stahl, ca sĩ Emmy Lou Harris, nhà soạn nhạc/ nhà sản xuất chương trình ca nhạc lễ hội Gian Carlo Menotti.

  Mặt trăng đối đỉnh sao Hỏa

Bạn có thể thường xuyên dính vào các rắc rối về tình cảm, nếu bạn không biết cách giải quyết chúng, bạn sẽ đối mặt với ngu cơ suy sụp sức khỏe. Đôi khi bạn cũng sẽ có những hành động không đúng lúc về các vấn đề tình cảm và phải rút lại lời nói của mình. Mối quan hệ với ba mẹ càng tốt sẽ khiến bạn càng cảm thấy hài lòng về bản thân mình.

Đại diện tiêu biểu: Sát nhân trong vụ án Polly Klaas Richard Allen Davis, nghệ sĩ chơi nhạc cụ gõ người Thụy Sĩ Jacques Aubert, tiểu thuyết gia trinh thám Sue Grafton, nhà phê bình/nhà tiểu luận T.S Elliot

The Only way to learn Astrology – lược dịch

 

Tác Giả