Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

Góc hợp của Mặt trăng với các hành tinh khác (phần 2)

0

Tiếp tục cùng Lovedia khám phá xem vị trí của Mặt trăng với các hành tinh khác nói gì về tính cách và số phận của bạn nhé!

Nếu bạn chưa biết cách tra góc giữa các hành tinh cá nhân trên bản đồ sao của mình, đọc bài viết này để cùng tra nhé: Tập đọc bản đồ sao – Nhận biết các loại góc giữa các hành tinh trên bản đồ sao

Những vị trí tương quan của Mặt trăng:

Tất cả các góc hợp tại Mặt Trăng đều nhấn mạnh khía cạnh cảm xúc.

Góc trùng nhau (conjunct) càng giúp nêu bật khía cạnh cảm xúc

Góc lục hợp (sextile) đem đến cơ hội để biểu lộ cảm xúc một cách tích cực.

Góc vuông (square) dự báo thách thức và tạo ra căng thẳng cảm xúc.

Góc tam hợp (trine) mang đến sự hài hòa cho cảm xúc.

Góc ngũ chiếu (quincunx) gợi ý rằng cần có một vài điều chỉnh về cảm xúc.

Góc đối đỉnh (opposite) mang đến nhận thức về bản chất cảm xúc của bản thân và của người khác.

Khám phá góc hợp của Mặt trăng với các hành tinh khác: 

3. Các góc tạo thành giữa Mặt trăng và sao Mộc

Sự lạc quan và nhiệt huyết của sao Mộc làm cho những suy nghĩ chủ quan của Mặt trăng trở nên tươi sáng hơn. Bất cứ khi nào hai hành tinh này kết hợp với nhau, sự chuyển đổi đầy lạc quan về mặt cảm xúc cũng được thể hiện rõ rệt. Mặt khác, sự lười biếng của sao Mộc cũng như sự may mắn mà ngôi sao này mang lại cũng khiến cho cảm xúc của Mặt trăng trở nên muốn được nuông chiều. Những góc tạo thành giữa Sao Mộc và Mặt Trăng còn có xu hướng khiến cho chủ sở hữu có tư tưởng coi nhẹ các giá trị đạo đức vì thế mà sự kết hợp này hay được bắt gặp trong các biểu đồ của những tên tội phạm.

   Mặt trăng trùng tụ Sao Mộc

Bạn dễ dàng có được thành công trong cuộc sống thế nhưng điều này không kéo dài lâu vì bạn có xu hướng luôn luôn thay đổi. Nếu như bạn không biết cách sử dụng năng lượng mà hai hành tinh này mang lại thì bạn sẽ trở nên tự cao tự đại và luôn coi mình là nhất. Bạn được sinh ra và lớn lên trong một môi trường mà tôn giáo và luật pháp luôn là những mặt mà gia đình bạn đề cao. Bạn có mong ước được đi khám phá những vùng đất mới. Bạn luôn cảm thấy dễ dàng khi truyền đạt những ý tưởng mang tính cộng đồng cao cho mọi người xung quanh.

   Mặt trăng tạo góc lục hợp với sao Mộc

Bạn là một người có trái tim nhân hậu, thân thiện và luôn giúp đỡ người khác. Bởi vì bản tính vui vẻ và ân cần mà bạn có thể có được cảm tình ngay tức khắc với những người xung quanh.

   Mặt trăng vuông góc với sao Mộc

Bạn nên học cách quản lý và hạn chế nuông chiều bản thân quá mức dẫn đến tình trạng lười biếng và ham muốn nhiều thứ và việc không quan tâm đến bản thân có thể dẫn đến tình trạng thừa cân béo phì. Ngoài ra, về vấn đề chi tiêu bạn có thể chi tiêu quá tay, khi buồn thì đi mua sắm và thậm chí rất hay cả tin dẫn đến bị lừa tiền nếu như bạn có ý định đầu tư, vì vậy cần phải hết sức đề phòng và kiểm soát chặt chẽ túi tiền của mình. Về mối quan hệ giữa bạn với bố mẹ có thể xảy ra rất nhiều hiểu lầm hoặc thậm chí là có sự chia cắt. Âm nhạc, du lịch và tính cách nồng ấm là một phần con người bạn.

   Mặt trăng tạo góc tam hợp với sao Mộc

Bạn luôn có niềm đam mê với lĩnh vực báo chí, xuất bản và học hành. Phụ nữ có góc này thường có thiên hướng bị thu hút bởi những anh chàng mang phong cách sao Mộc và những chàng trai có góc này thì thấy rằng phụ nữ có thể đem lại cho họ rất nhiều lợi ích.

   Mặt trăng tạo góc ngũ chiếu với sao Mộc

Bạn hay quyết định mọi việc quá nhanh đến nỗi không kịp suy nghĩ kĩ vì vậy bạn nên học cách tập trung vào những chi tiết trước khi có cái nhìn tổng thể tránh bỏ sót những điểm quan trọng, học cách kiên nhẫn và bình tĩnh trong cuộc sống hàng ngày sẽ giúp bạn rất nhiều trong các tình huống. Những hành động cảm tính chính là điều bạn cần để ý và thay đổi sao cho phù hợp và sức khỏe bạn cũng không được tốt nếu như không được quan tâm đúng mức. Sự liều lĩnh có thể giúp bạn có được sự thành công và được người khác công nhận.

   Mặt trăng đối đỉnh với sao Mộc

Bạn có thể vấp phải nhiều sự phản đối từ những người xung quanh do quan điểm khác nhau về quy chuẩn đạo đức và tinh thần và điều này cũng khiến mặt cảm xúc của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều. Bạn luôn đặt kì vọng cao vào người khác và điều này khiến bạn cảm thấy thất vọng rất nhiều nếu như họ không đáp ứng yêu cầu như bạn mong muốn nhưng nếu bạn nhận ra điều này sớm bao nhiêu thì bạn càng có khả năng trưởng thành hơn sau những mối quan hệ.

5. Các góc tạo thành giữa Mặt trăng và sao Thổ

Sự kiềm chế của sao thổ có thể hạn chế khả năng thể hiện cảm xúc của Mặt trăng nhưng cũng nhờ khả năng tập trung của sao Thổ mà Mặt trăng có thể kiểm soát được cung bậc cảm xúc thay đổi thất thường của mình. Sao Thổ đại diện cho người cha và nhà cầm quyền trong khi đó Mặt trăng là tượng trưng cho người mẹ và đấng sinh thành; vì lí do đó mà các góc tạo thành giữa hai hành tinh này phản ánh sự kì vọng của cha mẹ đối với đứa trẻ hoặc cái nhìn của đứa trẻ đối với cha mẹ mình.

   Mặt trăng trùng tụ sao Thổ

Góc trùng tụ nhấn mạnh những phẩm chất chăm chỉ và nghiêm túc của bạn trong mọi việc, bạn có thể gặp khó khăn khi muốn thể hiện cảm xúc cá nhân. Bởi vì bạn cảm thấy bố hoặc mẹ có khi cả hai đều hạn chế tình yêu và sự ấm áp dành cho bạn và vì thế từ đó dẫn đến việc bạn không cảm thấy mình được yêu thương. Việc nhận ra được giá trị bản thân và bồi đắp giá trị cảm xúc chỉ đến khi bạn trưởng thành. Phụ nữ có góc tạo thành này thường chọn bạn đời có những điểm chung giống với bố của mình.

   Mặt trăng tạo góc lục hợp với sao Thổ

Với tính cách chững chạc và nhân phẩm tốt, bạn có thể có rất nhiều cơ hội thăng tiến trong cuộc sống. Tâm lý cảm xúc ổn định giúp bạn trở thành một con người có trách nhiệm và đảm đương được những bất cứ vai trò lãnh đạo nào.

   Mặt trăng vuông góc với sao Thổ

Bạn làm việc vất vả và chăm chỉ hơn tất cả mọi người để chứng mình bản thân mình và bạn cũng nên học cách điều tiết sự chán nản, buồn bã và sự bất mãn cũng như việc không thể từ bỏ được những chuyện trong quá khứ. Điều này có thể lý giải rằng bạn có một tuổi thơ cô đơn hoặc sự từ chối không được chấp thuận những hành động trong quá khứ từ bố mẹ của mình. Bạn là một con người có khả năng kiểm soát cảm xúc rất cao.

   Mặt trăng tạo góc 120 độ với sao Thổ

Bạn là một người có suy nghĩ thấu đáo, nghiêm túc, khôn ngoan và cẩn trọng khi tính đến việc cam kết gắn bó với một ai đó. Mẹ là người có ảnh hưởng lớn trong cuộc sống của bạn và là người giúp đỡ nuôi dưỡng những sở thích của bạn ngay từ khi còn bé.

   Mặt trăng tạo góc 150 độ với sao Thổ

Bởi vì bản tính cẩn thận và dè dặt của mình, bạn sẽ cảm thấy không thoải mái khi thể hiện cảm xúc với người khác chính vì thế mà bạn tự kẻ sẵn ranh giới ngăn cách để bảo vệ cảm xúc của mình và chỉ khi bạn cảm thấy thực sự thoải mái thì mới có thể bày tỏ được những gì chất chứa trong tim.

   Mặt trăng đối đỉnh với sao Thổ

Lúc nào bạn cũng lo sợ rằng mình sẽ khiến cho người khác thất vọng nếu như không đạt được kì vọng của họ. Bạn nên nỗ lực vượt qua được nỗi sợ đó trước khi thực sự trưởng thành. Cân bằng được tham vọng nghề nghiệp và đời sống tinh thần là bài học rất quan trọng bạn cần phải nỗ lực học hỏi. Trong bạn luôn có những tố chất của một bậc phụ huynh tốt và biết quan tâm đến người khác.

6. Các góc tạo thành giữa Mặt Trăng và sao Thiên Vương

 Sự kết hợp giữa Mặt trăng và sao Thiên Vương là sự kết hợp giữa mặt cảm xúc và khả năng tách biệt đầy bất ngờ. Trong tất cả những góc tạo thành với các hành tinh khác thì đây chính là sự kết hợp đầy thú vị và độc đáo nhất và có thể đạt được ngưỡng cửa có tên “Người thức tỉnh”.

   Mặt trăng trùng tụ với sao Thiên Vương

Thú vị và độc lập là những tính từ chỉ về tính cách của bạn, bạn thể hiện năng lượng cảm xúc dồi dào và không thích đi theo những lề lối truyền thống thông thường. Tháo vát, quyết đoán và thỉnh thoảng rất hay khiêu khích người khác cho thấy bạn là một người có tính cá nhân rất cao và rất giỏi trong việc xử lý những rắc rối của người hơn là của bạn. Rất có thể bạn sống trong một gia đình có những điểm rất độc đáo so với những gia đình khác hoặc bạn có cách cư xử rất đặc biệt trong gia đình.

   Mặt trăng tạo góc lục hợp với sao Thiên Vương

Góc hợp này có thể mang lại cơ hội cho bạn bởi những bước tiến táo bạo cũng như những bước ngoặt lớn trong cuộc sống và cơ hội đi du lịch nếu Mặt trăng hoặc Sao Thiên Vương nằm tại hoặc chủ quản nhà 3 hoặc nhà 9. Rất có thể Mặt trăng hoặc Sao Thiên Vương của bạn nằm tại nhà 4 vì bạn sẽ di chuyển nơi ở rất nhiều lần.

   Mặt trăng vuông góc với sao Thiên Vương

Mặc dù bạn rất thông minh nhưng bạn lại cực kỳ cứng đầu và hay thay đổi. Không bao giờ chịu đứng yên một chỗ, bốc đồng và hay tự ái, bạn có thiên hướng thể hiện cảm xúc rất mạnh mẽ. Ngoài ra thì nguồn năng lượng dồi dào của bạn có thể tạo ra được những suy nghĩ, quyết định đầy bất ngờ và mang tính đột phá rất cao. Mối quan hệ giữa bạn và mẹ khá là đặc biệt, có thể hồi bé bạn không được hòa thuận với mẹ cho lắm nhưng khi trưởng thành thì bạn và mẹ sẽ trở thành đôi bạn thân thiết.

   Mặt trăng tạo góc tam hợp với sao Thiên Vương

Bạn là người có tư duy nhanh nhạy và luôn tìm kiếm những kiến thức mới mẻ và khác lạ để học hỏi. Bạn là người dám nghĩ dám làm, có tính khoa học và trực giác cao, có niềm đam mê với chiêm tinh, những phạm trù tinh thần và những lý thuyết trừu tượng.

   Mặt trăng tạo góc 150 độ với sao Thiên Vương

Khi bạn cảm thấy áp lực, bạn thường có xu hướng hành động thiếu cân nhắc kĩ càng và thường phản ứng quá lên. Bởi vì bạn luôn trong tình trạng căng thẳng thế nên có một chế độ nghỉ ngơi thư giãn hợp lý là hoàn toàn cần thiết để bạn có thể xử lý một cách bình tĩnh những vấn đề bất ngờ xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.

   Mặt trăng đối đỉnh với sao Thiên Vương

Bạn sẽ có sự gắn bó cảm xúc đặc biệt hoặc có thể gặp phải những rắc rối với người khác giới. Bạn có thể phải thay đổi nơi ở rất nhiều lần và sự thay đổi đột ngột thái độ của bạn khiến cho người khác cảm thấy không thể nào bắt kịp được. Bạn được biết đến với cảm xúc linh hoạt và luôn biến đổi thế nên những người xung quanh luôn bị bạn thu hút bởi cái nhìn thế giới quan đầy khác lạ.

Theo The Only way to learn Astrology – lược dịch

 

Tác Giả