Bọ Cạp Thứ Ba - 12/11/2019

Góc hợp của Mặt trăng với các hành tinh khác (phần 3)

0

Mặt trăng (cảm xúc) sẽ tạo ra điều gì khi kết hợp với sao Hải Vương (tưởng tượng, giấc mơ…) và sao Diêm Vương (biến đổi, cái chết…)? Cùng Lovedia khám phá các góc hợp này nhé!

Nếu bạn chưa biết cách tra góc giữa các hành tinh cá nhân trên bản đồ sao của mình, đọc bài viết này để cùng tra nhé: Tập đọc bản đồ sao – Nhận biết các loại góc giữa các hành tinh trên bản đồ sao

Những vị trí tương quan của Mặt trăng:

Tất cả các góc hợp tại Mặt Trăng đều nhấn mạnh khía cạnh cảm xúc.

Góc trùng nhau (conjunct) càng giúp nêu bật khía cạnh cảm xúc

Góc lục hợp (sextile) đem đến cơ hội để biểu lộ cảm xúc một cách tích cực.

Góc vuông (square) dự báo thách thức và tạo ra căng thẳng cảm xúc.

Góc tam hợp (trine) mang đến sự hài hòa cho cảm xúc.

Góc ngũ chiếu (quincunx) gợi ý rằng cần có một vài điều chỉnh về cảm xúc.

Góc đối đỉnh (opposite) mang đến nhận thức về bản chất cảm xúc của bản thân và của người khác.

Khám phá góc hợp của Mặt trăng với các hành tinh khác: 

7. Góc hợp giữa Mặt Trăng và sao Hải Vương: 

Sự nhạy cảm và giàu cảm xúc của Mặt Trăng hòa quyện với những giấc mơ và tính giàu hình tượng của sao Hải Vương có thể tạo nên một tài năng nghệ thuật và âm nhạc, hoặc cho bạn một trực giác cực kỳ tốt. Mặt khác, bản chất thiên về cảm xúc của Mặt Trăng khi kết hợp với tính chất thoát ly thực tế của sao Hải Vương chắc chắn sẽ khiến bạn không ít lần cảm thấy bối rối.

   Mặt Trăng trùng sao Hải Vương

Nếu có góc hợp này, bạn sẽ luôn hoạt động và không bao giờ ngồi yên, cảm xúc thất thường, cực kỳ nhạy cảm, lãng mạn, theo chủ nghĩa duy tâm, dễ cảm thông và rất hay bị ảnh hưởng. Bạn có khuynh hướng quan tâm đến những gì huyền bí và tôn giáo, đồng thời góc hợp này cũng tăng cường khả năng sáng tạo của bạn. Vì quá thiên về cảm xúc, người có góc hợp này sẽ gặp khó khăn trong việc phân biệt giữa ảo và thực.

Nghệ sĩ vẽ tranh biếm họa Ashleigh Brilliant, tiểu thuyết gia/nhà soạn kịch Graham Greene, diễn viên/nghệ sĩ hài Groucho Marx, tác giả “Out of Africa” người Đan Mạch Isak Dinesen aka Karen Blixen.

   Mặt Trăng lục hợp sao Hải Vương

Bạn là người ấm áp, chân thật, bị thu hút bởi nghệ thuật, thơ ca, âm nhạc, ca hát cũng như nhảy múa. Đó cũng chính là những lĩnh vực người có góc hợp này làm tốt bên cạnh các lĩnh vực thuộc phạm trù sao Hải Vương như: dầu mỏ, các loại chất lỏng, vận chuyển, truyền hình, phim ảnh, nhà hát và những mảng liên quan đến nước/biển (mặt trăng).

Nhà sản xuất/đạo diễn Francis Ford Coppola, nam nghệ sĩ chuyên đóng giả vai Billly Tipton, tiểu thuyết gia lãng mạn người Anh Barbara Cartland, nhà soạn nhạc người Anh Frederic Delius.

   Mặt Trăng vuông góc sao Hải Vương

Góc hợp này phản ánh bạn rất quan tâm đến tôn giáo, hoặc theo mặt tiêu cực, bạn có khao khát được giải thoát qua rượu bia, thuốc/chất gây nghiện và thế giới tưởng tượng. Có thể bố hoặc mẹ đã không thường xuyên ở chung với bạn hoặc bạn đã gặp ai đó luôn dùng màn che mặt. Hãy sử dụng nguồn năng lượng sáng tạo của mình cho các lĩnh vực diễn xuất, ca nhạc và tưởng tượng.

Người thừa kế Doris Duke, người truyền giáo Hindu (guru) Baba Ram Dass (Richard Alpert), nhà văn người Anh Shirley Conran, diễn viên/nghệ sĩ hài sân khấu & phim ảnh người Anh Peter Sellers.

   Mặt Trăng tam hợp sao Hải Vương

Vì khả năng thu hút và thuyết phục thiên phú (sao Hải Vương) được tiếp nhận bởi đám đông (Mặt Trăng), truyền hình, nhà hát và phim ảnh là nơi tỏa sáng của bạn. Với bản chất duy tâm và đức tính cao cả, bạn thích làm việc cùng và chăm sóc những người đang gặp khó khăn, hoặc chỉ muốn bảo vệ những kẻ yếu cơ.

Ca sĩ Linda Ronstadt, nhà soạn nhạc người Pháp Darius Milhaud, Ứng cử viên tổng thống/nghị sĩ quốc hội Mỹ Richard Gephardt, nhà soạn nhạc/nhạc sĩ/ nhà phê bình/người thắng giải Nobel Ned Rorem.

   Mặt Trăng ngũ chiếu sao Hải Vương

Vì luôn cảm thấy không an toàn, bạn thường tỏ ra cực kì quả quyết và vì vậy dễ dẫn đến những căng thẳng, tranh cãi không đáng có. Bạn cũng cần học cách nhìn nhận người khác như họ vốn dĩ như vậy, và không lãng mạn hóa người yêu và bạn bè của mình. Người có góc hợp này sẽ thành công trong lĩnh vực nghệ thuật nếu biết kết hợp khả năng nghệ thuật và tính giàu cảm xúc của bản thân.

Nhà phê bình Pauline Kael, tác giả thuyết sinh tồn người Pháp Albert Camus, nghệ sĩ/nhà thiết kế sân khấu người Pháp Balthus, tác giả câu truyện về chàng Tazan Edgar Rice Burroughs.

   Mặt Trăng đối đỉnh sao Hải Vương

Bạn có thể dễ bị vướng vào một mối quan hệ tình cảm phức tạp do không phân biệt được đâu là thực tế và đâu là sự tự lừa dối của bản thân. Dù sáng tạo và duy tâm, bạn lại thường đánh giá thấp khả năng của mình.

Ca sĩ nhạc đồng quê (C/W) Chet Atkins, nam diễn viên/nạn nhân trong vụ giết người Ramon Navarro, giọng nữ sắc sảo (Coloratura/Soprano) Ashley Putnam, nhạc sĩ rock Marc Bolan of T.rex

 

8. Góc hợp giữa Mặt Trăng và sao Diêm Vương

Khi mong muốn luôn đoạt quyền của sao Diêm Vương kết hợp với tính chất dễ tiếp nhận của Mặt Trăng sẽ thỉnh thoảng dẫn đến các hành vi bộc lộ cảm xúc mãnh liệt và đầy ám ảnh. Trong giai đoạn tuổi thơ, sự kết hợp này thường thể hiện những cảm xúc dữ dội, nhưng góc hợp giữa hai hành tinh này chỉ được thể hiện rõ ràng nhất khi bạn trưởng thành. Sự biến đổi mà sao Diêm Vương luôn thúc đẩy chỉ được lập ra cho đến khi cảm xúc được hình thành.

   Mặt Trăng trùng sao Diêm Vương

Góc hợp này thường nhấn mạnh nỗi ám ảnh liên quan đến cảm xúc và tình dục, hoặc có thể bạn muốn chi phối người khác trong các lĩnh vực này. Cảm xúc của bạn đôi khi dữ dội đến mức thô lỗ, nhưng tình yêu lại có vai trò rất quan trọng với bạn, vì vậy bạn luôn luôn tìm kiếm tình cảm để lắp đầy khoản trống.

Ca sĩ/nhạc sĩ/nhà soạn nhạc đồng quê (C/W) Willie Nelson, doanh nhân/”Madam” Sydney Biddle Barrows, người dẫn chương trình đối thoại (talk show) hay gây giật gân Geraldo Rivera, nghệ sĩ piano nổi tiếng thế giới Van Cliburn.

   Mặt Trăng lục hợp sao Diêm Vương

Như loài phượng hoàng có thể tái sinh từ đống tro tàn, bạn cũng có thể tiến lên từ những bước lùi và tự hồi phục bản thân.

Nhạc trưởng Lorin Maazel, nghệ sĩ giải trí/diễn viên/ca sĩ nổi tiếng Tina Turner, nữ diễn viên gợi cảm Bo Derek, đệ nhất Phu nhân Rabbi Sally Priesand.

   Mặt Trăng vuông góc sao Diêm Vương

Bạn thường rơi vào trạng thái cô đơn vì các cảm xúc mãnh liệt của mình. Có thể do mối quan hệ với bố mẹ, đặc biệt là với mẹ, người có góc hợp này thỉnh thoảng có cảm giác như bị từ bỏ. Những khi như thế, bạn lại tìm kiếm các giải pháp quyết liệt cho các vấn đề của bản thân.

Nhà vô địch cờ vua Nga Gary Kasparov, người nổi tiếng xã hội (đã tự tử) Edie Sedgwick, ca sĩ/người phản đối LGBT/nhà hoạt động đạo Công giáo Anita Bryant, Madam “The Happy Hooker” Xaviera Hollander.

   Mặt Trăng tam hợp sao Diêm Vương

Với nội tâm sâu sắc nhưng giỏi kiểm soát, bạn thích tiếp xúc với người khác nhưng không bao giờ để phí thời gian cho các mối quan hệ bình thường. Cùng với trực giác tốt và suy nghĩ sâu sắc, bạn nên lắng nghe tiếng nói từ sâu thẳm bên trong mình.

Huấn luyện viên bóng bầu dục John Madden, Nhà độc tài Saddam Hussein, ca sĩ nhạc pop ballad Carole King, nữ diễn viên phim ảnh/truyền hình/sân khấu Loretta Swit.

   Mặt Trăng ngũ chiếu sao Diêm Vương

Với nhu cầu cần chứng tỏ bản thân, bạn trở nên dễ bị tổn thương và bị lợi dụng. Vốn luôn cô đơn, bạn cũng nhanh chóng từ bỏ các mối quan hệ tiềm năng. Bên cạnh đó những cảm xúc mãnh liệt của bạn có thể khiến người khác cảm thấy bị đe dọa. Thành công của người có góc hợp này đến từ khả năng hoàn thành mọi việc bằng chính bản thân họ.

Nữ diễn viên nổi tiếng Uma Thurman, bác sĩ/tiểu thuyết gia người Anh A.J. Cronin, người tham gia vào vụ Water Gate đồng thời là trợ lý tổng thống Nixon Ron Ziegler, người 4 lần thắng giải đua xe trượt tuyết với chó Alaska Susan Butcher.

   Mặt Trăng đối đỉnh sao Diêm Vương

Góc hợp này chỉ ra sự ghen tỵ, bốc đồng, sự ham khoái nhục dục và tính tranh đua quyền lực (ảnh hưởng bởi sao Diêm Vương). Bạn có khả năng thành công trong bất cứ lĩnh vực nào mà mình lựa chọn, miễn bạn học được cách điều khiển bản chất cảm xúc của mình (Mặt Trăng). Bạn có thể gặp phải trục trặc trong các mối quan hệ vì tuổi thơ bị ảnh hưởng bởi một người phụ nữ độc đoán và áp đặt. Sự quyết đoán sẽ là nhân tố quan trọng cho thành công của người có góc hợp này.

Cầu thủ bóng bầu dục chuyên nghiệp Jerry Kramer, nhà thiết kế thời trang Yves Saint Laurent, nhà vô địch Olympic môn nhảy vượt rào Edwin Moses, phóng viên truyền hình/người điều phối các chương trình truyền hình trực tiếp Sam Donaldson.

Theo The only way to learn Astrology – lược dịch

Tác Giả