Bọ Cạp Thứ Ba - 12/11/2019

Góc hợp của Mặt trời với các hành tinh khác (phần 1)

0

Các góc hợp được tạo bởi Mặt trời nhấn mạnh cái tôi, tính cách và bản ngã của con người. Hãy cùng Lovedia khám phá xem góc hợp tạo nên điều gì trong bản đồ sao của bạn.

Nếu bạn chưa biết cách tra góc giữa các hành tinh cá nhân trên bản đồ sao của mình, đọc bài viết này để cùng tra nhé: Tập đọc bản đồ sao – Nhận biết các loại góc giữa các hành tinh trên bản đồ sao

Những vị trí tương quan của mặt trời

Mỗi góc hợp phản ánh mức độ dung hòa giữa hai hành tinh, giống như khi bạn pha trộn màu xanh dương và màu vàng sẽ cho ra những sắc độ xanh lá khác nhau. Các góc hợp được tạo bởi Mặt trời nhấn mạnh cái tôi, tính cách và bản ngã của con người.

Góc trùng (conjunction) nhấn mạnh cái tôi bản thân.

Góc lục hợp (sextile) giúp bản ngã dễ dàng được bộc lộ

Góc vuông (square) thách thức bản ngã và tạo ra những căng thẳng ở cấp độ cá nhân.

Góc tam hợp (trine) làm cho tính cách trở nên hài hòa hơn.

Góc ngũ chiếu (quincunx) chỉ ra cho bạn thấy rằng sự điều chỉnh phải được thực hiện trước khi cái tôi có cơ hội làm điều đó.

Góc đối đỉnh (opposition) nói về những nhận thức bản thân hoặc nhận thức của người khác.

Khám phá góc hợp của Mặt trời với các hành tinh khác: 

1. Góc hợp tạo bởi Mặt Trời và Mặt Trăng

Bất cứ góc hợp nào được tạo bởi Mặt Trời và Mặt Trăng đều biểu hiện sự hòa hợp của cái nam tính và cái nữ tính. Ngoài ra góc hợp này còn có thể mô tả người mẹ/người cha và theo thuật ngữ của nhà tâm lý học Thụy Sỹ Carl Jung, nó được nhắc đến như là bản ngã, phần nam tính trong con người .

Mặt Trời trùng Mặt Trăng: Đây là sự kết hợp mạnh nhất trong các trong các góc được kết hợp giữa các hành tinh với nhau. Nó giúp bản thể (người có góc hợp này) tập trung vào dấu hiệu của nguồn năng lượng trùng tụ. Ví dụ như bạn có Mặt trời trùng Mặt trăng ở nhà 2 (nhà của tài chính), bạn sẽ cực kỳ tập trung vào việc kiếm tiền và tích lũy tài sản. Hơn nữa, tại những thời điểm bạn không thể bộc lộ được bản thân thì góc hợp này sẽ giúp bạn nhìn thấy được phần nam tính/nữ tính bên trong mình.

Mặt Trời lục hợp Mặt Trăng: Những cánh cửa được mở ra khi bạn sống vui vẻ và hòa đồng. Trừ phi những nhân tố khác trong cung hoàng đạo của bạn tác động đến, nếu không bạn sẽ không phải là người quá tham vọng.

Mặt Trời vuông góc Mặt Trăng: Mặt Trời giúp khẳng định bản thân, còn Mặt Trăng đại diện cho sự nhạy cảm hay những cảm giác thôi thúc mạnh mẽ. Do đó sẽ xảy ra xung đột giữa cái tôi và cảm xúc làm bộc lộ sự hiếu chiến trong người có yếu tố này trên bản đồ sao. Xung đột nội tâm có thể giúp bạn có một ý chí tuyệt vời và sự thông minh để đạt được điều bạn muốn.

Mặt Trời tam hợp Mặt Trăng: Đây là sự kết hợp hài hòa giữa cái tôi (Mặt trời) và cảm xúc (Mặt trăng). Ngoài ra mối quan hệ giữa bạn và đối phương thường khá trôi chảy. Vấn đề lớn nhất là bạn có khuynh hướng hành động theo cảm tính trong khi nên quyết đoán hơn với chính mình.

Mặt Trời ngũ chiếu Mặt Trăng: Bạn cần quan tâm nhiều hơn tới những vấn đề về gia đình chưa được giải quyết hợp lý. Bạn sẽ cảm thấy cái tôi cũng như cảm xúc được hòa hợp nếu như bạn biết kiểm soát nhu cầu cảm xúc (Mặt Trăng) và hiểu rõ nguyện vọng (Mặt Trời) của mình. Nếu bạn chịu nhượng bộ, bỏ qua những đòi hỏi về thời gian (deadline, thời khóa biểu…) và không nỗ lực quá sức thì sức khỏe bạn có thể được cải thiện đáng kể.

Mặt Trời đối xứng Mặt Trăng: Nếu bạn biết cách sử dụng những hiểu biết về góc hợp này, bạn sẽ giảm bớt được tham vọng cuồng nộ hay sự kiểm soát thái quá, từ đó bạn có thể nhìn sự việc theo quan điểm của người khác. Tuy nhiên, bạn có xu hướng trở nên gay gắt, khắc nghiệt với chính bản thân mình, ví dụ như việc bạn cố bắt bản thân mình trở nên “nam tính” hoặc “nữ tính” hơn. Bạn hay bị mâu thuẫn giữa viêc ra ngoài, trau dồi kỹ năng chuyên môn hay là chỉ quanh quẩn ở nhà, giữa bạn và gia đình hoặc người thương.

2. Góc hợp tạo bởi Mặt Trời và Sao Thủy

Bởi vì sao Thủy và Mặt Trời không bao giờ cách nhau hơn 28 độ, cho nên góc hợp duy nhất giữa hai hành tinh này chỉ có thể là góc trùng.

Sự kết hợp giữa Mặt Trời và sao Thủy biểu thị nhu cầu được thể hiện (Mặt Trời) và nhu cầu được giao tiếp (Sao Thủy). Khi tạo góc với nhau, góc hợp này cho thấy khao khát được cất lên tiếng nói thầm kín bên trong mỗi con người. Dựa vào đặc điểm cung Hoàng đạo của bạn (Mặt trời) có thể nói lên cách hành xử của bạn như thế nào.

Bản chất của bạn và cách bạn thể hiện bản thân có mối liên kết chặt chẽ với nhau, vì vậy bạn nên cẩn trọng để tránh khỏi những rắc rối, ngay cả khi bạn giỏi suy nghĩ và giao tiếp đi chăng nữa.

Ví dụ như có Mặt trời Ma Kết, bạn muốn thể hiện tham vọng của mình, thì sao Thủy trùng Mặt trời khiến lời nói của bạn bộc lộ rõ ý muốn đó ra. Trong môi trường công việc, điều đó không hề tốt chút nào, đúng không?

3. Góc hợp tạo bởi Mặt Trời và sao Kim

Tương tự như sao Thủy, sao Kim không bao giờ cách Mặt Trời hơn 46 độ vì vậy chúng chỉ có thể tạo thành góc trùng với nhau.

Ý nghĩa chính của sự kết hợp này thể hiện sự hòa hợp giữa cái tôi (Mặt Trời) và sự thu hút, tình yêu, sắc đẹp, cảm nhận của bạn (sao Kim). Góc hợp này được thôi thúc bởi các nhu cầu xã hội cũng như ý nghĩa của các giá trị (bất cứ giá trị nào trên đời).

Sự kết hợp này đem đến khuynh hướng hòa hợp cho tính cách của bạn, đôi khi là nét duyên dáng. Một chuyện tình lãng mạn, những đam mê say đắm trong tình yêu và tình dục, khuynh hướng kiếm tiền được thể hiện rõ nét trong con người bạn. À, đi kèm việc giỏi kiếm tiền thì bạn cũng giỏi tiêu tiền không ai sánh bằng. Khát khao được người người nhà nhà yêu thích thường dẫn khiến bạn có một cuộc sống đào hoa. Góc trùng này có số độ càng nhỏ (tức là Mặt trời và sao Kim càng gần nhau) thì bạn càng trở nên ích kỷ hoặc quá khoe khoang.

The Only way to learn Astrology – lược dịch.

Tác Giả

Ali