Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

Góc hợp của Mặt trời với các hành tinh khác (phần 3)

0

Cùng khám phá góc hợp của Mặt trời với các hành tinh còn lại: sao Thiên Vương, sao Hải Vương và sao Diêm Vương sẽ như thế nào nhé?

Nếu bạn chưa biết cách tra góc giữa các hành tinh cá nhân trên bản đồ sao của mình, đọc bài viết này để cùng tra nhé: Tập đọc bản đồ sao – Nhận biết các loại góc giữa các hành tinh trên bản đồ sao

Những vị trí tương quan của mặt trời

Mỗi góc hợp phản ánh mức độ dung hòa giữa hai hành tinh, giống như khi bạn pha trộn màu xanh dương và màu vàng sẽ cho ra những sắc độ xanh lá khác nhau. Các góc hợp được tạo bởi Mặt trời nhấn mạnh cái tôi, tính cách và bản ngã của con người.

Góc trùng (conjunction) nhấn mạnh cái tôi bản thân.

Góc lục hợp (sextile) giúp bản ngã dễ dàng được bộc lộ

Góc vuông (square) thách thức bản ngã và tạo ra những căng thẳng ở cấp độ cá nhân.

Góc tam hợp (trine) làm cho tính cách trở nên hài hòa hơn.

Góc ngũ chiếu (quincunx) chỉ ra cho bạn thấy rằng sự điều chỉnh phải được thực hiện trước khi cái tôi có cơ hội làm điều đó.

Góc đối đỉnh (opposition) nói về những nhận thức bản thân hoặc nhận thức của người khác.

Khám phá góc hợp của Mặt trời với các hành tinh khác: 

7. Góc hợp Mặt Trời và sao Thiên Vương

Góc hợp giữa Mặt trời với Sao Thiên Vương có nghĩa là mong muốn được thể hiện bản thân (Mặt trời) cũng như ham muốn được trở nên khác biệt (sao Thiên Vương) cần được định hướng theo một cái nhìn đúng đắn. Những người có góc hợp này luôn đi theo con đường riêng nhưng đồng thời cũng muốn dẫn theo cả một tập hợp những người tình nguyện theo sau. Ý thức cá nhân kết hợp với nhu cầu trải nghiệm những điều bất ngờ là những đặc biệt đặc trưng của họ để hướng tới tương lai, tiến về phía trước – và không bao giờ quay đầu lại.

Mặt trời trùng sao Thiên Vương:

Bạn khó đoán, giỏi giang và có tài đối với những lĩnh vực khác thường. Bạn có thể là một người kiêu ngạo, ương bướng và thường xuyên bị người khác nhận xét là có hành vi bất thường. Bạn bị thu hút bởi nghề nghiệp có thiên hướng hiện đại. Vì đối với bạn tự do cá nhân là rất quan trọng, thế nên những mối quan hệ của bạn chịu ảnh hưởng ít nhiều vì suy nghĩ này.

Đại diện tiêu biểu: Diễn viên/ chuyên gia môn brit Omar Sharif, diễn viên Meryl Streep, nhà thơ nổi tiếng Percy Bysshe Shelley, nhà soạn kịch/nhà huyền bí Ai len William Butler Yeats.

Mặt trời lục hợp sao Thiên Vương:

Trực giác, linh cảm và trí tưởng tượng của bạn rất mạnh. Điều này sẽ giúp cho bạn có rất nhiều cơ hội cho việc phát minh, sáng tạo và thể hiện sự độc đáo của bản thân.

Đại diện tiêu biểu: Diễn viên múa/biên đạo mùa Gwen Verdon, ca sĩ/trình diễn/ngôi sao màn bạc Mary Martin, ca sĩ nhạc jazz Nancy Wilson, phê bình nghệ thuật/ nhà cải cách xã hội người Anh John Ruskin.

Mặt trời vuông góc sao Thiên Vương:

Bốc đồng, hấp tấp, lập dị và thỉnh thoảng khá vô kỷ luật, bạn luôn đi theo con đường riêng và làm mọi việc theo ý mình mà không quan tâm nhiều đến cảm nhận và suy nghĩ của người khác. Dễ xúc động và độc đáo, ở bạn phát ra sự quyến rũ mạnh mẽ. Sự kết hợp giữa mặt trời và sao Thiên Vương giống như một diễn viên đóng thay tạo ra sự bùng nổ sân khấu trong đêm diễn mở màn và trở thành điểm sáng chói lọi nhất.

Đại diện tiêu biểu:: Nghệ sĩ/ mẹ của Utrillo Suzanne Valadon, nhà bào Tom Wicker, ca sĩ C/W Randy Travis, nguyên cảnh sát/tác gia Joseph Wambaugh.

Mặt trời tam hợp sao Thiên Vương:

Khả năng lãnh đạo, sự nổi tiếng và tài năng là những đức tính mà bạn thu hút người khác. Mặc dù bạn không phải lúc nào cũng khéo léo nhưng sự nhiệt tình, lạc quan và tiếng cười của bạn rất dễ lan truyền và gây ảnh hưởng tốt đến mọi người. Những sự kiện và phong trào thu hút bạn và bạn luôn tham gia chúng với tất cả đam mê.

Đại diện tiêu biểu: Đại tá Norman Schwarzkopf, ca sĩ nhạc rock Joplin, đạo diễn người Pháp Jean Luc Godard, huyền thoại cưỡi ngựa đua Willie Shoemaker.

Mặt trời ngũ chiếu sao Thiên Vương:

Ở bạn thường phát ra cảm giác bạn là một người biết tất cả chính vì thế sẽ có nhiều người sẽ không cảm thấy thoải mái khi tiếp xúc với bạn. Bạn nên học cách nhấn mạnh vào những tính cách như sự tháo vát, sự sáng tạo và độc đáo của bản thân hơn là nhu cầu muốn hơn người khác của mình.

Đại diện tiêu biểu: Nhà bình luận/nhà văn hóm hỉnh Art Buchwald, nhà soạn kịch/nhà thờ trào phúng/nhà xã hội Ignazio Silone, diễn viên/nữ diễn viên hài kịch Phyllis Diller, phát thanh viên/tác gia Bruce Hershensohn.

Mặt trời đối đỉnh sao Thiên Vương:

Vì bạn thích giải quyết những tình huống khó khăn thế nên bạn thường xuyên thu hút những sự kiện và tình cảnh không mấy vui vẻ.

Đại diện tiêu biểu:: Nhà viết văn khoa học viễn tưởng/tưởng tượng Ray Bradbury, nghệ sĩ thổi saxophone jazz Cannonball Adderley, khủng bố của tổ chức Red Brigade Prospero Gallinary, tác gia Mỹ Trung Better Bao Lord.

8. Góc hợp giữa Mặt trời và sao Hải Vương:

Mỗi góc tạo thành giữa mặt trời và sao Hải Vương đều mang lại tiềm năng về sự sáng tạo và khả năng đồng điệu với vũ trụ. Sức nóng của Mặt trời sẽ xua tan đi màn sương che phủ của sao Hải Vương và sự kết hợp giữa hai hành tinh này sẽ tạo ra sự thích thú đối với tâm linh, tôn giáo, hoặc những lý thuyết trừu tượng. Mặc dù có rất nhiều khía cạnh tài năng như chiếc kính vạn hoa nhưng nếu không được chú trọng và nuôi dưỡng thì bạn sẽ phung phí thời gian và tài năng của mình. Khi biết được cách tận dụng thì sự kết hợp giữa hai hành tinh này sẽ mang lại sức quyến rũ huyền bí và sức hút không thể chối từ.

Đây còn là sự kết hợp để tạo ra một diễn viên tài ba, một nhà ảo thuật hoặc mang chiều hướng kém tích cực hơn là một tên lừa đảo. Sự diễn cảm của Mặt trời đi cùng với sự đồng cảm của sao Hải Vương khiến bạn có tình cảm đặc biệt với những người ngây thơ và những người yếu thế, có lẽ vì thế mà bạn luôn dành tình cảm và sự quan tâm cho thú nuôi.

Mặt trời trùng tụ sao Hải Vương:

Góc hợp này tạo ra một nghệ sĩ xuất sắc: bản năng, kịch tính, đầy lòng trắc ẩn. Đôi khi, bạn có quan điểm kỳ lạ và lẩn trốn vào trong thế giới riêng thay vì đối mặt với bản thân và cuộc sống. Bạn thường không tự tin về khả năng của bản thân chính vì thế dẫn đến việc bạn thường xuyên trốn sau vai một chú hề.

Đại diện tiêu biểu: Người kể chuyện/nhà văn tiểu luận Kenneth Grahame, sản xuất phim người Ý Dino de Laurentiis, thị trưởng bang Texas Ann Richards, diễn viên tạp kỹ/ sân khấu/ phim/TV Milton Berle.

Mặt trời lục hợp sao Hải Vương:

Khả năng sử dụng giác quan thứ sáu (sao Hải Vương) để thể hiện bản thân (mặt trời) sẽ được bạn sử dụng một cách khéo léo trong lĩnh vực kinh doanh và tài chính cũng như trong sáng tạo nghệ thuật như âm nhạc, nghệ thuật và thơ ca.

Đại diện tiêu biểu: Nhà thiết kế thời trang Pierre Blamain, diễn viên phim điện ảnh/truyền hình người Anh Jean Marsh, nhà soạn kịch/nhà mộ đạo triết lý phương Tây Christopher Isherwood, trưởng nhóm nhạc Woody Herman.

Mặt trời vuông góc sao Hải Vương:

Hơi nước tỏa ra giữa mặt trời (lửa) và sao Hải Vương (nước) cho thấy bạn sẽ phải đối mặt với thử thách trong việc khó khăn thể hiện sự sáng tạo, mặt khác bạn cảm tưởng như bản thân bốc hơi trong không khí. Mặc dù động lực của bạn mang tính tích cực nhưng bạn khó có thể theo đuổi được những mục tiêu của bản thân và thường đánh giá thấp khả năng của mình. Bạn cố gắng giấu đi sự nhạy cảm cũng như bản chất đầy tình cảm. Nếu sao Hải Vương vuông góc, bạn nên cảnh giác trước những dối trá hoặc khả năng biến bản thân thành nạn nhân bị lừa gạt hoặc tai tiếng.

Đại diện tiêu biểu: Tổng thống Reagan được ủy nhiệm Edwin Meese III, một trong những tiểu thuyết gia vĩ đại nhất thế kỷ thứ 19 của Pháp Marcel Proust, diễn viên phim người lớn Linda Lovelace, đầu bếp mafia Alberto Anastasia.

Mặt trời tam hợp sao Hải Vương:

Tính nghệ sĩ của sao Hải Vương được thắp sáng bởi sự nhiệt huyết của Mặt trời. Được biết tới là kẻ quyến rũ của cung hoàng đạo, bạn là một người lãng mạn, dịu dàng và có khả năng thiên bẩm về âm nhạc.

Đại diện tiêu biểu: Diễn viên/nghệ sĩ múa/tác gia Shirley Maclaine, diễn viên phim/truyền hình Farrah Fawcett, người sáng lập môn múa ba lê Robert Joffrey, người sáng tạo “Tarzan”/tác gia Edgar Rice Burroughs.

Mặt trời ngũ chiếu sao Hải Vương:

Với xu hướng chấp nhận hy sinh (sao Hải Vương), bạn thu hút những người cần đến bạn (mặt trời) và sau đó thì tức giận vì bạn nhận ra họ đang lợi dụng mình. Bạn cần học cách từ chối, bởi vì việc luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác sẽ bòn rút hết năng lượng của bạn.

Đại diện tiêu biểu: Nhà vô địch tennis chuyên nghiệp Steffi Graf, nghệ sĩ sáo Jean Pierre Rampal, Sen thượng nghị sĩ Mỹ Daniel Moynihan, tác giả viết truyện ngắn/nhà báo Damon Runyon.

Mặt trời đối đỉnh sao Hải Vương:

Bạn thường xuyên không thể nhìn nhận rõ bản thân, cũng như việc bạn thường đánh giá sai người khác và ngược lại những người xung quanh cũng không bao giờ có thể nhìn nhận bạn một cách chính xác. Được biết đến như một chú tắc kè hoa, bạn có thể đóng bất cứ vai diễn nào để có được điều mình muốn. Bạn thường có xu hướng mắc vào những tình huống để trở thành chỗ dựa cho người khác.

Đại diện tiêu biểu: Siêu sao Elizabeth Taylor, diva opera Leontyne Price, chuyên gia tâm thần/ con gái của Sigmund Anna Freud, đạo diễn phim người Ý Bernardo Bertolucci.

9. Góc hợp giữa mặt trời và sao Diêm Vương:

Mặt trời đại diện cho phần bản năng và sao Diêm Vương là hành tinh của quyền lực và cảm xúc mãnh liệt, vì thế mà bất cứ sự kết hợp nào của hai hành tinh này đều cho thấy sức mạnh trong việc thể hiện bản thân. Hai hành tinh này ganh đua để có được quyền kiểm soát, điều này dẫn đến việc đạt được thành tựu đáng kể (tích cực) hoặc tàn phá kinh hoàng (tiêu cực). Sự liên kết của sao Diêm Vương với mặt trời góp phần tạo nên khả năng muốn chế ngự hoặc nỗi ám ảnh. Cả hai hành tinh đều muốn lãnh đạo nhưng Mặt trời muốn được tỏa sáng và hiển hiện trong khi đó sao Diêm vương chỉ muốn làm một mình và ẩn thân. Tiền bạc là động cơ thúc đẩy – một dạng tích lũy cho thấy việc phung phí hoặc thiếu thốn tiền bạc.

Mặt trời trùng sao Diêm Vương:

Bạn thể hiện là một người có rất nhiều ham muốn mãnh liệt trên mọi khía cạnh: thể chất, trí óc và tài chính, và có thể là một người nỗ lực một cách cực đoan vì sự ám ảnh đối với quyền lực. Bạn sẽ cảm thấy khó mà hiểu được sự yếu đuối hoặc thiếu động lực của người khác, và bạn nên tìm cách khắc phục những điểm yếu như sự thiếu kiên nhẫn và cái tôi mang tính xây dựng. Quyết tâm mạnh mẽ và khả năng làm việc đến cùng của bạn khiến người khác phải ngưỡng mộ. Khả năng làm chủ bản thân chính là nguyên tắc cơ bản của bạn.

Đại diện tiêu biểu: Nhạc sĩ/nhà sáng tác/nhà viết lời/anh hề P.D.Q Bach Peter Schickele, trưởng nhóm của “Grateful Dead” Jerry Garcia, đạo diễn phim/nhà sản xuất Peter Bogdanovich, nhân vật Iran Contra/thuộc lãnh đạo chính phủ Richard Secord.

Mặt trời lục hợp sao Diêm Vương:

Sức mạnh của sao Diêm Vương thúc đẩy khả năng thể hiện bản thân (mặt trời) trong mọi lĩnh vực. Khả năng thuyết phục tinh tế giúp cho bạn có được cơ hội đạt được rất nhiều mong muốn của bản thân.

Đại diện tiêu biểu: Diễn viên quyến rũ “Kiss of the Spider Woman” Sonia Braga, cầu thủ bắt bóng của đội Dodger Fernando Valenzuela, nghệ sĩ tài ba/ca sĩ/nhà soạn nhạc nhưng bạc mệnh Bobby Darin, diễn viên/con gái của Feddie Fisher và Debbie Reynolds/viết kịch bản phim/tiểu thuyết gia Carrie Fisher.

Mặt trời vuông góc sao Diêm Vương:

Sao Diêm Vương liên tục thử thách mặt trời khi mà mặt trời muốn được công nhận trong khi đó sao Diêm Vương lại muốn có sự riêng tư. Sự mâu thuẫn này có thể dẫn đến sự ám ảnh và còn dẫn đến việc một là bạn có được sự thành công vang dội hai là thấy bại nặng nề.

Đại diện tiêu biểu: Kẻ giết John Lennon Mark Chapman, nhà sản xuất phim Alan Ladd Jr, diễn viên kịch/phim/truyền hình/một người nổi tiếng rất kín đáo Daryl Hannah, diễn viên kịch/ngôi sao màn ảnh Al Pacino.

Mặt trời tam hợp sao Diêm Vương:

Động lực của sao Diêm Vương hòa hợp với năng lượng của mặt trời có thể giúp bạn trở thành một người đầy năng lực trong công việc. Bạn là một người có khả năng phục hồi mạnh mẽ, có sự tập trung dữ dội và ý chí kiên cường.

Đại diện tiêu biểu: Diễn viên/ca sĩ Bette Midler, nhà sản xuất phim/đạo diễn Gary Marshall, nghệ sĩ opera người Mĩ Jerome Hines, nhà khoa học John Boyd Orr.

Mặt trời ngũ chiếu sao Diêm Vương:

Bạn luôn dùng hết sức mình trong mọi việc thế nên bạn cần phải quan tâm đến sức khỏe bản thân. Động lực của bạn thường dựa trên sự không hài lòng ẩn sâu bên trong, đó là rào cản bạn cần vượt qua thậm chí nếu cần phải có cả sự giúp đỡ của chuyên gia. Mong muốn được thao túng của sao Diêm Vương có thể ảnh hưởng đến cách bạn thể hiện cái tôi (mặt trời) dẫn đến kết quả là cảm thấy bất mãn hoặc chán nản; cách tốt nhất để đối phó với những cảm xúc tiêu cực này là chuyển hóa năng lượng của bạn vào những khía cạch khác ví dụ như nghề nghiệp, giải trí hoặc những mối quan hệ.

Đại diện tiêu biểu: Tác giả truyện ly kì John Saul, diễn viên điện ảnh Kim Novak, diễn viên điện ảnh/truyền hình/ca sĩ opera Mario Lanza, dẫn chương trình Rush Limbaugh.

Mặt trời đối đỉnh sao Diêm Vương:

Mặc dù người khác nghĩ rằng họ đã hiểu bạn nhưng thực ra là họ không bao giờ hiểu được. Đôi khi bạn hay nổi điên lên chính vì thế bạn cần học cách tiết chế cảm xúc trong tất cả các mối quan hệ. Do bạn có tính cách hay ép buộc người khác vì vậy bạn nên học cách tôn trọng sự thỏa hiệp giữa các cá nhân với nhau.

Đại diện tiêu biểu: Ca sĩ tài hoa “Phantom of the Opera”/ diễn viên/người đoạt giải Tony và Oliver Micheal Crawford, dẫn chương trình/nghệ sĩ hài tân tiến Arsenio Hall, điệp viên Mỹ Christopher Boyce, phi hành viên 7 tuổi/ nạn nhân vụ va chạm Jessica Whitney Dubroff.

Nguồn: The only way to learn Astrology – lược dịch

 

Tác Giả