Nhân Mã Chủ Nhật - 08/12/2019

Góc hợp của Mặt trời với các hành tinh khác (phần 2)

0

Cùng khám phá ý nghĩa các góc hợp của Mặt trời với sao Hỏa, sao Mộc và sao Thổ trên bản đồ sao của chúng ta nhé!

Nếu bạn chưa biết cách tra góc giữa các hành tinh cá nhân trên bản đồ sao của mình, đọc bài viết này để cùng tra nhé: Tập đọc bản đồ sao – Nhận biết các loại góc giữa các hành tinh trên bản đồ sao

Những vị trí tương quan của mặt trời

Mỗi góc hợp phản ánh mức độ dung hòa giữa hai hành tinh, giống như khi bạn pha trộn màu xanh dương và màu vàng sẽ cho ra những sắc độ xanh lá khác nhau. Các góc hợp được tạo bởi Mặt trời nhấn mạnh cái tôi, tính cách và bản ngã của con người.

Góc trùng (conjunction) nhấn mạnh cái tôi bản thân.

Góc lục hợp (sextile) giúp bản ngã dễ dàng được bộc lộ

Góc vuông (square) thách thức bản ngã và tạo ra những căng thẳng ở cấp độ cá nhân.

Góc tam hợp (trine) làm cho tính cách trở nên hài hòa hơn.

Góc ngũ chiếu (quincunx) chỉ ra cho bạn thấy rằng sự điều chỉnh phải được thực hiện trước khi cái tôi có cơ hội làm điều đó.

Góc đối đỉnh (opposition) nói về những nhận thức bản thân hoặc nhận thức của người khác.

Khám phá góc hợp của Mặt trời với các hành tinh khác: 

4. Góc hợp giữa Mặt trời và sao Hỏa.

Góc hợp giữa Mặt Trời – Sao Hỏa này là sự pha trộn giữa động lực và sự cố gắng. Vì vậy, bất kì góc hợp nào nằm giữa hai hành tinh đầy năng động này đều thể hiện cách thức hành động của mỗi con người. Sự bắt cặp này kết nối hai khái niệm rất mạnh mẽ với nhau: Mặt Trời cần đặt ra kế hoạch lãnh đạo đối với sự quyết đoán và những sáng kiến của Sao Hỏa. Luôn song hành cùng nhau và bộ đôi không thể chế ngự này có thể làm được bất cứ điều gì. Những lĩnh vực liên quan đến thể thao, chính trị hay vấn đề quản lý đều có thể thu hút bạn.

  Mặt trời trùng sao Hỏa

Bạn là người chăm chỉ và có tính cạnh tranh. Sức mạnh của Mặt Trời được biểu hiện qua nguồn năng lượng và hành động của Sao Hỏa ở cả hai nhà mà hai hành tinh này chủ quản (nhà 1 – sao Hỏa và nhà 5 – Mặt trời), cũng như những nhà chúng thống trị (nhà có đỉnh là Bạch Dương – cung chủ quản của sao Hỏa và Sư Tử – cung chủ quản của Mặt trời). Nóng tính nhưng không hề để bụng, bạn là mẫu người gan dạ có tính cạnh tranh cao và đôi chút bốc đồng. Bạn không ngán nguy hiểm và biết cách bước đi ở những nơi người khác kiêng dè.

Những người nổi tiếng có Mặt trời trùng sao Hỏa: Phi hành gia John Glenn, nhà văn William Saroyan, đạo diễn người Pháp Francois Truffaut, tay bóng chày Nolan Ryan.

  Mặt trời lục hợp với sao Hỏa

Là người vô cùng trọng danh dự và đề cao tính chính trực, bạn có thể đưa ra cách hành động cũng như những quyết định sắc bén rất nhanh chóng. Năng lực đứng dậy từ những thất bại của bạn lớn một cách đáng kể.

Những người nối tiếng có Mặt trời hợp góc 60° với sao Hỏa: Nam diễn viên Telly Savatas, tướng phát xít Italo Balbo, vũ công người Pháp Roland Petit, ứng viên tổng thống Paul Tsongas.

  Mặt Trời vuông góc sao Hỏa

Tháo vát, nhiệt huyết và thiện chiến là những từ khóa dành cho bạn. Bạn thích nắm lấy những cơ hội, vô cùng yêu các môn thể thao hay những hoạt động thể chất. Bạn chớp lấy những thách thức không hề do dự và sợ hãi. Tuy nhiên bạn không phải lúc nào cũng là người phản xạ nhanh với mọi việc quanh mình.

Những người nổi tiếng có Mặt trời vuông góc sao Hỏa: Võ sĩ quyền Anh Sugar Ray Leonard, nhà giải phẫn tim Denton Cooley, nữ diễn viên thắng Oscar/ nhà hoạt động chính trị Vanessa Redgrave.

  Mặt Trời tam hợp với sao Hỏa

Với tính cách táo bạo và ưa phiêu lưu bạn có thể đạt được bất cứ mục tiêu nào mà mình đã đặt ra. Dù là Mặt Trời đó nằm ở cung nào, nhà nào cũng hòa hợp rất tốt với năng lượng thể chất và tâm hồn của sao Hỏa.

Những người nổi tiếng có Mặt trời tam hợp với sao Hỏa: Tay đua Al Unser, nhà giáo dục giới tính/ nhà nghiên cứu William Masters, nữ diễn viên/đạo diễn Penny Marshall, vũ công ballet Maurice Bejart.

  Mặt Trời ngũ chiếu với sao Hỏa

Giữa những thứ bạn cần để thành công (đại diện Mặt Trời) và những khao khát bản năng của bạn (đại diện Sao Hỏa) có thể có một sự xung đột không hề nhẹ. Xung đột này sẽ vô hình tạo sẽ tạo nên căng thẳng cho những dự định của bạn. Bởi những lấn cấn nghi ngờ về khả năng của mình mà bạn hay rơi vào trường hợp chữa lợn lành thành lợn què, đôi khi điều này biểu hiện qua những vấn đề sức khỏe của bạn. Trút đi ngọn lửa năng lượng phừng phừng này theo cách nào đó khiến bạn thấy dễ chịu sẽ là một cách làm khôn ngoan hơn cả.

Những người nổi tiếng có Mặt Trời ngũ chiếu với sao Hỏa: Tổng thống Costa Rica – người từng được trao tặng Oscar Ariaz-Sanchez, Đệ nhất phu nhân của tường Nauy Bertha Duerk, nhạc sĩ nhạc jazz Bix Beiderbecke, người dẫn chương trình Geoff Edwards.

  Mặt trời đối đỉnh sao Hỏa

Bạn là một người mạnh mẽ và tràn đầy sức sống hơn ai hết, và đôi khi điều đó cũng gây phiền toái cho người khác. Về mặt thể lực, bạn rất cần một người có thể theo sát bạn vượt qua từng chướng ngại vật.

Những người nổi tiếng có Mặt Trời đối đỉnh sao Hỏa: Nhà soạn nhạc người Pháp Emil Waldteufel, ca sĩ Naomi Judd, nhà báo Geogie Ann Geyer.

5. Góc hợp giữa Mặt trời và Sao Mộc

Góc hợp giữa Mặt trời và sao Mộc thể hiện tiềm năng trong việc phát triển cá nhân cũng như cách thể hiện cái tôi của một người. Bạn khao khát được vươn cao và bay xa (tác động của sao Mộc) để có thể làm bản thân mình trở nên tốt đẹp hơn (ảnh hưởng từ Mặt trời). Hai hành tinh này hội tụ làm dấy lên những mong muốn mãnh liệt được phát triển về đời sống tâm lí cá nhân. Các lĩnh vực liên quan đến luật pháp và thể thao đều rất hấp dẫn đối với bạn.

  Mặt trời trùng sao Mộc

Đây là vị trí hợp rất tốt của Mặt trời và sao Mộc, nó mang đến sự thành công cũng như tính cách hào phóng với người khác, kèm theo may mắn và những điều thú vị cho cuộc sống của bạn. Người khác thường thấy bạn là người niềm nở và vô tư. Người sở hữu góc hợp này luôn thường trực sự nhiệt huyết và lòng lạc quan, nhưng đôi khi thiếu điều độ lại gây ra đôi chút vấn đề về sức khỏe, hãy chú ý điều đó. Bạn có thể không phải loại người tham vọng đến phát điên, nhưng bạn cực kì trân trọng những nỗ lực của mình. Bạn luôn cần tìm ra một lĩnh vực kích thích được trí tưởng tượng của bản thân.

Những người nổi tiếng có Mặt trời trùng sao Mộc: Diễn viên hài/bình luận viên Erma Bombeck, nhà thơ William Blake, nữ diễn viên người Ý công chúa Ira von Furtenberg, tác giả của hơn 500 đầu sách – người khiến vô số phụ nữa phải lòng Georges Simenon.

  Mặt trời lục hợp với sao Mộc

Bạn có đôi chút nuông chiều bản thân, nếu bạn thực sự chú tâm, trở nên giàu có là điều bạn hoàn toàn có thể đạt được. Một nền giáo dục tốt luôn mở ra những cánh cửa thành công cho bạn.

Những người nổi tiếng có Mặt trời lục hợp với sao Mộc: Diễn viên Burt Reynolds, vũ công/biên đạo múa Lucinda Eustis Childs, ca sĩ/vũ công Lola Falana, tác giả “Shogun”/nhà soạn kịch James.

  Mặt trời vuông góc sao Mộc

Bạn khá dễ rơi vào một lối sống vô độ và buông thả. Bạn có xu hướng trở thành người tự cao và ngạo mạn. Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nếu bạn được hành động theo ý muốn. Nhưng một khi bạn ý thức được những ưu tiên hàng đầu của mình, mọi đích đến đều nằm trong tầm ngắm của bạn. Một góc hợp khả quan với sao Thổ có thể sẽ giúp ích cho bản đồ sao của bạn, đặc biệt là trong những vấn đề thương mại, nghề nghiệp.

Những người nổi tiếng có Mặt trời vuông góc sao Thổ: Thẩm phán tòa án tối cao Antonin Scalia, thị trưởng San Diego Maureen O’Connor, nhạc sĩ Dave Brubeck, nhạc trưởng Placido Domingo.

  Mặt Trời hợp góc 120° với Sao Mộc

Mọi người đều thích tính khí hòa nhã và cởi mở của bạn. Bạn cũng có khuynh hướng trở nên lười biếng và sống thờ ơ, trừ khi trên bản đồ sao của bạn xuất hiện góc hợp của sao Thổ với Mặt trời hoặc sao Thổ với sao Mộc. Thường sẵn tài trí và sự khôn ngoan, bạn sẽ luôn nhìn xa trông rộng hơn những người khác.

Những người nổi tiếng có Mặt trời tam hợp với Sao Mộc: Họa sĩ Sam Francis, phóng viên Bill Moyers, giọng ca Renata Tebaldi, ngôi sao bóng đá O.J. Simpson.

  Mặt trời hợp góc 150° với sao Mộc

Tính chất hay “làm quá” mọi chuyện của sao Mộc cần được kiềm chế nhờ cách giải quyết vấn đề có giá trị của Mặt trời. Có phải bạn đang đảm đương quá nhiều trách nhiệm hay quá nhiều công việc cùng một lúc, hay bạn đang theo đuổi quá nhiều thú vui và sở thích? Nếu bạn biết cách tiết chế mọi thứ mình làm, bạn có thể tránh được khả năng dính phải những vấn đề trì trệ hay tự cao về mặt sức khỏe hay tính cách.

Những người nổi tiếng có Mặt trời ngũ chiếu với sao Mộc: Nhà thơ/nhà soạn kịch người Ý Gabrielld’Annunzio, Công nương Diana, giọng ca opera Risse Stevens, nhân vật Tom Snyder.

  Mặt trời đối đỉnh sao Mộc

Bạn hay lạc quan một cách mù quáng, với một tình yêu, những cảm xúc ngẫu hứng và mang khuynh hướng lờ đi ý kiến của người khác. Bạn thường hay hành động như mình là luật sư bào chữa cho chính mình. Góc hợp này có thể sẽ làm nên một con người giỏi mánh khóe, điều khiển được suy nghĩ của người khác. Nếu tập trung vào việc truyền dạy hay giúp đỡ người khác, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi tiềm năng của mình đấy.

Những người nổi tiếng có Mặt trời đối đỉnh sao Mộc: Ca sĩ Odette, tác giả Gay Talese, nghệ sĩ violin Zino Francescatti, nhạc sĩ/nhạc trưởng/nhà soạn nhạc Quincy Jones.

6. Góc hợp giữa Mặt trời và sao Thổ

Về cơ bản, khi Mặt trời và sao Thổ kết hợp, chúng sẽ mang đến cho bạn sức mạnh đến từ nội lực (đại diện cho Mặt trời) và tham vọng biểu hiện bên ngoài mong được mọi người công nhận (đại diện cho Sao Thổ). Về bản chất thì cả hai đều mang một bộ mặt; cả hai hành tinh đều đại diện cho quyền lực, vị thế xã hội, quyền sở hữu và một địa vị cao. Sao Thổ làm dịu đi sự liều lĩnh đeo đuổi những hành động trách nhiệm của Mặt trời. Cả Mặt trời và sao Thổ đều ám chỉ hình ảnh nam tính, đặc biệt tượng trưng cho người cha. Tuy nhiên, sự kết hợp giữa hành tinh này lại như chối bỏ một mối quan hệ gần gũi với người cha.

Bạn dễ mắc những vấn đề liên quan đến răng miệng hay xương khớp , chúng biểu hiện cho hành động mang tính giới hạn của sao Thổ đối với bản năng bồng bột của Mặt trời. Hãy nhớ rằng: Nếu Mặt trời muốn làm được thứ gì thì dù đó có là gì đi chăng nữa, sao Thổ cũng sẽ làm theo cách tối ưu nhất.

  Mặt trời trùng sao Thổ

Nghiêm túc và siêng năng, thường có một đầu óc tư duy theo lối mòn, bạn hay đạt được thành công. Người có sự kết hợp này trên bản đồ sao thường trưởng thành sớm và học hỏi từ chính những kinh nghiệm. Bạn có thể hoặc là thiếu một người cha hoặc là có một người cha có những kì vọng cao, điều này sinh ra tư tưởng muốn được người khác chấp nhận và thừa nhận bám rễ sâu trong tiềm thức của bạn.

Những người nổi tiếng có Mặt Trời trùng Sao Thổ: Ông trùm tư bản/diễn viên Arnold Schwarzenegger, nữ hoàng Đan Mạch Margarethe, nhà triết học của chủ nghĩa bi quan Arthur Schopenhauer, ca sĩ opera người Ý Mirella Freni.

  Mặt trời lục hơp với sao Thổ

Mặc dù thường thì khi sao Thổ đã nhúng tay vào thì không thứ gì là dễ dàng cả, góc hợp này lại mang đến những cơ hội nhờ những nỗ lực cũng như khả năng sáng tạo vô hạn của bạn.

Những người nổi tiếng có Mặt trời lục hợp với sao Thổ: Nữ hoàng Anh Elizabeth I, nữ hoàng Catherine Đại đế của Nga, nhà thơ/nhà dân gian học Carl Sandburg, nhà văn Mary Shelley.

  Mặt Trời vuông góc Sao Thổ

Góc hợp này có thể che giấu đi không cho bạn thể hiện được nhiều ra bên ngoài. Đặc biệt là vào thời niên thiếu, nó sẽ ép bạn phải học mọi thứ theo một cách khó nhằn nhất. Bạn có tài phán xét, đặc biệt là trong sự nghiệp. Một khi nắm bắt được thành công, lòng tin vào bản thân của bạn lại càng tăng cao. Góc hợp này thường mang lại một cuộc hôn nhân với người đã qua một lần đò hoặc với người có khác biệt tuổi tác lớn.

Những người nổi tiếng có Mặt trời vuông góc sao Thổ: Nhà thiên văn học Carl Sagan, diễn viên/vũ công/biên đạo Gene Kelly, nhà vật lí hạt nhân người Ý Enrico Fermi, nhà thơ Sylvia Plath.

  Mặt trời tam hợp với sao Thổ

Thành công của bạn được trả bằng những nỗ lực, khả năng chuyên tâm và sắp xếp của bạn. Có trách nhiệm và kỉ luật, bạn là người có đạo đức và thích sự ngăn nắp. Góc hợp này cũng hứa hẹn một sức khỏe tốt. Nếu là nữ, đây sẽ là dấu hiệu bạn sẽ có một người cha thành công, người chồng thành công hoặc là cả hai. Đương nhiên nó cũng có thể là dấu hiệu cho sự công nhận và vươn lên đến những tham vọng của bạn.

Những người nổi tiếng có Mặt trời tam hợp với sao Thổ: Nhà triết học thuộc thuyết sinh tồn Jean Paul Sartre, tay gôn người Nam Phi Gary Player, nhà thơ/tác giả Maya Angelou, diễn viên/đạo diễn/nhà sản xuất Ron Howard.

 Mặt Trời ngũ chiếu với Sao Thổ

Để vượt qua cảm giác không thỏa đáng bên trong, bạn sẽ lọc bớt niềm tim cắm rễ lâu nay để nhận lấy sự tán thành hay đôi lời nịnh nọt. Nhiều lúc bạn quá đổ công sức vào công việc của mình, hay vào những thứ cá nhân của riêng bạn, để người khác lợi dụng mình mà không biết, sức khỏe của bạn sẽ là thứ đầu tiên phải chịu đựng điều này. Khi nào bạn học được cách kiếm soát để điều chỉnh những thứ cần thiết với thực tế, cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Những người nổi tiếng có Mặt trời ngũ chiếu với Sao Thổ: Diễn viên Lana Turner, ca sĩ người Pháp Charles Azaavour, tay piano Ferruccio Busoni, vũ công/biên đạo/giáo viên Martha Graham.

  Mặt trời đối đỉnh sao Thổ

Bạn luôn tìm kiếm sự an toàn qua các mối quan hệ và bạn thường thu hút những người lớn tuổi hơn, khiến họ muốn chăm sóc cho bạn. Bạn cần phải làm việc thật chăm chỉ để đạt được kỉ luật và học cách đúng hẹn khi giao thiệp với người khác. Với những thành tựu của mình, bạn là người khá tham vọng.

Những người nổi tiếng có góc hợp Mặt Trời đối đỉnh Sao Thổ: Phi công/tác giả Antoine de Saint Exupéry, tay piano nhạc jazz Art Tatum, vợ cũ Donald Trump/người mẫu Ivana Trump, tác giả/nhà siêu hình học Rudolf Steiner.

 Buy cheap and genuine Windows 7 product key  |
Windows 7 Product Key for Windows 32bit/64bit Updated 2016y  |
Windows 7 Ultimate ISO download  |
Windows 7 Product Key Generator 32 bit and 64 bit Full  |
Legit Windows 7 Product Key Online Store, PayPal Support  |
Windows 7 Ultimate with Service Pack 1 Product Key,Windows 7 Key Sale  |
Windows 7 Key  |
Get Free Windows 7 Product Key  |
windows-10-education-key
windows-10-enterprise-key
office-2010-key
windows-7-key-sale
windows-10-home-key
windows-10-activation-key
windows-10-pro-key
office-2016-key
windows-10-key
office-2013-key
windows-10-iso
windows-7-key
windows-10-product-key

Tác Giả