Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

Gửi chàng Bạch Dương của nàng Bọ Cạp!

0

 Lửa và Nước yêu nhau, một bên sẽ chịu sự hi sinh nhiều hơn. Chàng Bạch Dương của nàng đã nhường, chàng luôn luôn ở đó, dù có bị xua đuổi, hay bị quát tháo bởi những lời lẽ cay độc của Bọ Cạp thì chàng vẫn ở đó.

-Valentine vắng anh-

Câu chuyện kể rằng thế này, vào một đêm rét căm kèm theo mưa phùn bay bay, khi mà ngoài trời xuống gần 5 độ C thì lại có một cô nàng Bọ Cạp đang chui trong cái tổ rõ ấm của mình, bỗng bật dậy và dí mặt vào cái màn hình laptop cọc cà cọc cạch ghi lại những lời thú tội – có thể tạm gọi là ngọt ngào đi. Nói thật đây không phải là lần đầu tiên nàng ta có những luồng cảm xúc như vậy, mà có thể nói đây là lần thứ  n mất. Nhưng không hiểu lần này nàng lấy động lực ở đâu mà Bọ Cạp – thuộc top  Number one trong việc giỏi giữ bí mật thì nay lại đang ngồi đây luyên thuyên. Chắc có lẽ do ảnh hưởng của bão mạng trong mùa Valentine chăng!

guibachduong (4)

Không ít thì nhiều nhưng nếu các bạn cũng hay đọc vài thứ liên quan đến các cung hoàng đạo thì chắc cũng từng đọc được những mẩu chuyện về việc cung này yêu cung kia có hợp không, yêu cung nào thì tốt nhất… Nàng ta cũng vậy thôi, mà nàng lại là Bọ Cạp – những thứ liên quan đến vấn đề huyền bí rất dễ khiến các nàng này tò mò và muốn đào sâu. Bạch Dương và Bọ Cạp, hai cung này thường được đánh giá là rất dễ hút lấy nhau, nhưng để mà yêu nhau lâu dài thì khó bền. Nàng ta cũng biết vậy chứ, và luôn nhắc nhở bản thân lúc nào cũng phải đề cao cảnh giác và sẵn sàng dơ nọc độc lên với những tên đó. Nhưng việc gì đến rồi sẽ đến, như người ta nói-nó là Định mệnh. Cuộc sống vốn yên bình, trầm lắng của nàng Bọ Cạp này bỗng bị một chàng Bạch Dương làm cho đảo lộn, chàng là người mang lửa – chàng mang đến cho nàng những niềm vui mới, những động lực mới. Và cứ thế là nàng Bọ Cạp ta mất cảnh giác từ bao giờ, nàng cũng không thể cưỡng lại cái lực hút vô hình đó – lý trí sao thắng nổi trái tim. Vậy là giữa nàng Bọ Cạp và chàng Bạch Dương này hình thành mối quan hệ gọi là trên tình bạn một chút nhưng cũng không phải người yêu. Trực giác Bọ Cạp rất ít khi sai, nàng biết chứ, rằng chàng trai đó đang có tình cảm với mình. Nhưng Bọ Cạp lại rất đa nghi, đa nghi đến mức nghi ngờ chính bản thân mình, nàng ta nghi ngờ liệu trực giác mình có đúng không? Hay chỉ là ảo tưởng nhất thời? Nhỡ đâu những gì nàng cảm nhận được đều là giả dối? Tự nhiên, nàng thấy nhói trong tim. Vậy đó, Bọ Cạp khi yêu không bằng cách này hay cách khác thì luôn làm đau chính mình đầu tiên. Không phải Bọ Cạp nào cũng giống nhau, nếu giống hết thì dĩ nhiên thế giới này sẽ không lắm tính cách vậy, mà chỉ có 12. Nhưng đại đa số Bọ Cạp đều có tính chiếm hữu, khi đã xác định được con mồi thì nó phải có bằng được. Và thế là vào một ngày trước đó rất rất lâu, nàng ta không chịu đựng được mối quan hệ không rõ ràng như vậy, nàng ta đã quyết định giành lấy thứ mình muốn : “cậu thích tớ ah?”

guibachduong (2)

Bạch Dương là cung đầu tiên trong vòng tròn hoàng đạo và dĩ nhiên cũng là cung đi đầu trong mọi việc. Họ nổi tiếng với khả năng lãnh đạo, năng động, vui vẻ. Đứng về phương diện của chàng mà nói, khi mà nhận được lời tỏ tình như vậy, mà đáng ra công việc đó phải thuộc về chàng… Có lẽ đây sẽ là lời thú tội đầu tiên, nàng ta cảm thấy có lỗi khi mà giành mất việc của chàng! Mặc dù thời đại này không ai quan trọng việc nam hay nữ bày tỏ trước, nhưng đối với những chàng Bạch Dương thì nên có chút ưu tiên nhỉ?

Nước và lửa, lửa sẽ phải mất rất nhiều nhiệt lượng để làm nước ấm lên. Nhưng khi nhiệt lượng quá nhiều sẽ làm nước bốc hơi và tạo ra một màn hơi nước khiến họ không thể nhìn rõ nhau, không thể hiểu nhau. Chuyện tình nàng Bọ Cạp và chàng Bạch Dương này cũng vậy, chàng đã rất kiên nhẫn để truyền lửa, mọi lời chàng nói chàng đều thể hiện bằng hành động, bằng hiện vật cụ thể, chứ không phải những lời nói gió bay. Bọ Cạp thích điều đó, nhưng nàng vẫn cảm thấy người đó không hiểu mình, Bọ Cạp là cung nước, mọi suy nghĩ, cảm xúc họ đều giữ trong đầu mình và bắt đầu các cuộc giằng xé nội tâm diễn ra dữ dội. Chàng Bạch Dương ở ngoài nhìn vào thì chỉ là một mặt hồ lặng gió, chàng vẫn hồn nhiên như bao đứa trẻ đùa vui bên bờ hồ. Ngược lại thì mặt hồ trong lòng nàng Bọ Cạp đang từng ngày dậy sóng to hơn, nàng cảm thấy chàng chỉ mải vui đùa, không quan tâm đến cảm xúc nàng. Và thế là những cuộc cãi vã giữa hai người xảy ra. Nước và lửa không thể ở gần nhau được. Đại từ được dùng nhiều nhất khi họ cãi nhau là “tôi và anh”. Bọ Cạp vốn nổi tiếng là dùng lời lẽ rất cay độc, cố ý làm tổn thương người khác, nhưng thực ra trong lòng họ không có ý vậy đâu. Lời thú tội thứ hai là nàng rất ân hận vì đã dùng những lời đó, chắc lúc đó hẳn là tâm hồn trẻ thơ của Bạch Dương đã bị tổn thương ghê gớm. Có lẽ câu chuyện tình này chấm hết tại đây. Lúc đó nàng Bọ Cạp mới thấm thía câu “Bạch Dương và Bọ Cạp rất dễ hút nhau, nhưng để yêu nhau lâu thì rất khó”. Một Bạch Dương thích chỉ đạo người khác và một Bọ Cạp thích kiểm soát người khác, ai sẽ chịu nhường ai chứ?

guibachduong (3)

Lửa và Nước yêu nhau, một bên sẽ chịu sự hi sinh nhiều hơn. Chàng Bạch Dương của nàng đã nhường, chàng luôn luôn ở đó, dù có bị xua đuổi, hay bị quát tháo bởi những lời lẽ cay độc của Bọ Cạp thì chàng vẫn ở đó. Dù nàng có cố chạy, cố ẩn nấp vào nơi an toàn thì chàng vẫn đuổi theo, vẫn tìm ra được. Đến một ngày, nàng chợt nhận ra rằng chắc chẳng có chàng trai nào có thể ngồi 4 tiếng đồng hồ liên tục trong rạp chiếu phim với nàng như vậy cả. Có lẽ đây sẽ là lời thú tội cuối cùng: cảm ơn chàng Bạch Dương, vì đã không buông tay nàng Bọ Cạp cố chấp này ra! Để đáp trả lại nỗ lực của chàng, nàng Bọ Cạp đã tự mình xóa tan đi lớp hơi nước đó – bằng cách cố gắng nói thẳng hết những gì mình nghĩ, những gì mình muốn trong đầu ra, để chàng có thể hiểu nàng hơn và để bản thân mình không bị đau nữa.

Thế đó, một câu chuyện cũng không có gì là thú vị cả. Nhưng có thể thấy không có việc gì là không có cách của nó cả. Cách của nàng Bọ Cạp trên là nàng ta đã học thêm chút kiến thức về cung hoàng đạo. Nếu bạn cũng có rắc rối? Sao bạn không thử?

Tác Giả