Nhân Mã Thứ Hai - 09/12/2019

[Hải Băng và Tiến Dũng] Bọ Cạp – Kim Ngưu: Tình yêu cả đời hay Bài học để đời?

0

Mối tình Hải Băng và Tiến Dũng dưới một góc nhìn khác:  một cặp đôi Bọ Cạp – Kim Ngưu “oan trái”.

Vừa rồi Hải Băng đã cho ra mắt MV mới, với lời dẫn đây là chuyện tình cảm có thật mà cô đã trải qua. Sau tất cả: yêu nhau, chia tay, tin đồn lừa dối hậu chia tay… khi mà mọi chuyện tưởng chừng như đã chìm vào quên lãng, thì Hải Băng đã lôi nó lên, đồng thời gián tiếp dìm Tiến Dũng một cách không thương tiếc… Khi Kim Ngưu và Bọ Cạp đến với nhau, hoặc là cái kết hạnh phúc nhất khiến bất cứ ai cũng phải ganh tỵ, hoặc là tổn thương đau khổ nhất khiến ai cũng phải xót xa.

hai-bang-tien-dung-5

Đang yêu…

Kim Ngưu và Bọ Cạp là cặp đôi đối đỉnh của vòng Hoàng đạo. Như thể hai điện tích trái dấu chỉ cần xuất hiện là sẽ hút lấy nhau, không còn nghi ngờ gì hơn đây chính là ví dụ rõ ràng nhất. Như một mùi hương nước hoa mãnh liệt và lôi cuốn, người này từ từ len lỏi vào từng giác quan người kia. Từng hành động, từng cử chỉ, từng câu nói của nhau, đều quyến rũ đến kì lạ.

Đất và Nước luôn có rất nhiều điểm chung, cặp đôi Tiến Dũng và Hải Băng cũng thế. Đầu tiên, họ đều là những tên tuổi ít ai biết đến trong một nhóm nhạc nổi tiếng, sau đó lại tách nhóm ra. Từ thực lực và tài năng, họ đã từng bước từng bước đạt được thành công trong con đường đầy những mục tiêu mà mình đã đặt ra. Được bảo hộ bởi sao Kim – vì sao của tình yêu và sắc đẹp, Kim Ngưu Tiến Dũng mang trong mình sự mạnh mẽ và hấp dẫn kỳ lạ; không hề kém cạnh, Bọ Cạp Hải Băng cũng được Diêm Vương tinh tạo nên vẻ đẹp và sự đáng yêu không thể nào phủ nhận.

Kim Ngưu và Bọ Cạp đều là những kẻ ít nói nhưng làm nhiều, đều luôn có vẻ như muốn tự cô lập bản thân. Ngoài ra, họ còn giống nhau ở chỗ luôn cố gắng và đầy tham vọng. Nhìn thấy một bản thể trái dấu hấp dẫn và giống mình nhiều như vậy, thử hỏi ai lại không thể xiêu lòng?

hai bang tien dung 2Ánh mắt của Bọ Cạp dường như luôn trung thực hơn cả chủ nhân của nó.
Ít nhất là, trong chuyện tình cảm.

Yêu Bọ Cạp, tức là Kim Ngưu tìm được cho mình một nguồn nước mát, dịu dàng và nhẹ nhàng xoa dịu hắn sau những mệt mỏi gặp phải ở cuộc sống thường ngày. Yêu Kim Ngưu, tức là Bọ Cạp nhìn thấy được một bức tưởng bảo vệ vững chắc, một sự chân thành và an tâm khiến cô thoát khỏi cảm giác luôn phải đề phòng bất cứ ai ở xung quanh… Ở nhau, họ tìm thấy sự bình yên.

“Hai đứa rất hợp với nhau trong nhiều chuyện từ ăn uống, đi chơi với nhóm bạn nào… Tôi vẫn còn nhớ mình xiêu lòng vì cái cách anh ấy chăm sóc tôi như thế nào. Mọi thứ làm tôi nghĩ mình có duyên với người đàn ông này, tình yêu đến với tôi đơn giản vậy thôi.” – Hải Băng

Có thông tin cho rằng hai người đã chuẩn bị đến với nhau và xây dựng gia đình hạnh phúc. Một tình cảm đẹp như mơ, những MV quay chung đầy tình cảm, những hình ảnh xuất hiện cạnh nhau xứng đôi đã khiến người hâm mộ nghĩ đến một đám cưới ở tương lai không xa.

hai-bang-tien-dung-4

Tan vỡ

Không có một mối quan hệ nào là không có vấn đề. Ngay cả những người sinh ra dưới cùng 1 mái nhà còn có những bất đồng, huống hồ là hai nguyên tố tưởng như giống nhưng lại rất khác nhau. Đất cứng rắn, và không hề muốn mình trở nên thiếu mạnh mẽ đi. Nước mềm mỏng và không cố định, do đó luôn mong có một nơi để mình có thể dựa vào và thỏa sức tung hoành. Kim Ngưu gặp Bọ Cạp, tuy tưởng là được che chở an ủi, nhưng Bọ Cạp lại như một vùng biển thật sâu với nhiều đá ngầm và… đủ thứ bí ẩn khác, khiến hắn ngày qua ngày sẽ trở nên tan ra, yếu đi – điều hắn không thể nào chấp nhận được. Khi gặp Kim Ngưu, Bọ Cạp cứ tưởng sẽ được bao bọc và có thể dựa vào, nhưng đặc tính đất khiến Kim Ngưu không thể là người khiến Bọ Cạp yên tâm một cách hoàn toàn như cô muốn.

hai bang tien dung 1

Cả hai đều muốn vượt lên và nắm quyền trong mối quan hệ này. Nước và Đất, hòa và nhau, chỉ tạo thành bùn nhão. Hai người chia tay nhau, ngay lúc đó không ai rõ lý do, chỉ biết có một sự tổn thương không thể nào giải thích được.

“Không còn tình cảm với nhau nữa thì buông thôi. Duyên hết rồi!”
*Ai là người chủ động buông trước?
“Là tôi.
“Trước giờ, tôi không cầu điều gì xa xỉ cho mình hết. Tôi chỉ mong được bình an, đơn giản nhưng với một người đào hoa như anh Dũng thì những sự đơn giản như vậy khó đến quá.” – Hải Băng

Lừa dối và trả thù

Một thời gian đã trôi qua, khi dư luận dường như đã không còn chú ý nhiều đến câu chuyện giữa hai người, thì “đoàng!”. Hải Băng ra MV, còn trả lời phỏng vấn chỉ đích danh Tiến Dũng là hình mẫu cho nhân vật nam trong MV của cô: lừa dối, phản bội, lăng nhăng. Chính cô là người giới thiệu người yêu bây giờ của Tiến Dũng cho anh, và rằng cô là người bị tổn thương vì chính bạn thân và người yêu. Dư luận dậy sóng, Tiến Dũng và người yêu mới của anh bị phản đối và tẩy chay không thương tiếc.

Nào, giờ thì bạn đã cảm thấy đáng sợ với chiêu trả thù của một Bọ Cạp chưa?

hai-bang-tien-dung-3

Như đã nói ở trên, Bọ Cạp tuy là Nước, nhưng lại là một vùng đại dương bao la với vô số bí ẩn bên trong nó. Được sự quản chiếu của Diêm Vương tinh, nhưng ai đã vào “sổ đen” với Bọ Cạp, đặc biệt trong vấn đề tình cảm, thì đừng nghĩ có chuyện cung Hoàng đạo này sẽ dễ dàng bỏ qua. Không trả thù ngay và luôn như một cung Lửa hiếu chiến, không chửi thẳng và xỉ vả như một cung Khí vốn giỏi miệng lưỡi, cũng không im lặng và bỏ qua luôn như một cung Đất hiền lành; cách trả thù của Bọ Cạp sẽ khiến người khác phải e dè. Với một con người như thế, một khuôn mặt dịu dàng hiền lành như thế, một đôi mắt chất chứa tình cảm như thế, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi một cung Nước muốn trả thù. Đây là những minh chứng rõ ràng nhất cho câu nói: “Đừng chỉ nhìn phụ nữ qua vẻ bề ngoài.”

Nhưng với một sự hiểu biết về cung Hoàng đạo kha khá, bạn cũng sẽ biết rằng: Kim Ngưu rất khó có thể gọi là mẫu người lăng nhăng. Đào hoa, có thể. Nhưng lăng nhăng, thì không. Một khi họ yêu ai, họ toàn tâm toàn ý dành tất cả cho người họ yêu. Thế nhưng, Kim Ngưu cũng là cung khá… cù lần. Những rắc rối gặp phải trong chuyện tình cảm, họ sẽ không nói ra cho người họ yêu mà thường tự mình gánh lấy. Những cám dỗ từ những kẻ xung quanh, họ cũng sẽ không để ảnh hưởng đến người đồng hành. Tất cả, họ gom vào mình, tự mình giải quyết. Đến khi không thể giải quyết, mọi chuyện vỡ lở. Giọt nước tràn ly. Vì đã không để bất kì ai khác hiểu và thông cảm những gì họ đã trải qua, họ sẽ thường là cung bị hiểu lầm nhiều nhất… Có tin rằng vì Hải Băng ăn chơi, không quan tâm đến Tiến Dũng khi anh cảm thấy mệt mỏi và chán nản nhất, cộng thêm sự chăm sóc của người mới đến… tất cả tạo nên những bất đồng không thể giải quyết trong mối quan hệ của hai người. Duyên từ đó mà tàn…

hai-bang-tien-dung-6

Thế nhưng đúng như một Kim Ngưu, từ đầu đến cuối Tiến Dũng không hề lên tiếng biện minh cho bản thân mình, có chăng chỉ là tiếng nói phản đối từ những người bạn mà anh thân thiết, phản đối màn kịch dối trá và tráo trở của một ai đó… Kim Ngưu là đất, đất dù gặp chuyện gì cũng chỉ biết trơ ra và trầm lặng đi.

Có ai đó đã từng nói, khi Đất và Nước yêu nhau, đó sẽ là một trải nghiệm hạnh phúc nhất, hoặc cũng có thể là một tổn thương khó chịu nhất. Mọi chuyện, ai đúng, ai sai, ai mới thật sự là người có lỗi? Cứ để thời gian trả lời vậy.

Tác Giả

Tâm Phong