Sư Tử Thứ Ba - 02/08/2022

[Hoàn Châu Cách Cách] – Phần 1: “Én nhỏ” Bạch Dương Và Aka Cự Giải

0

Là một cô gái sinh dưới chòm sao Song Ngư, bản tính của tôi vốn hay mơ mộng. Hồi nhỏ, tôi thường tưởng tượng mình là một cô công chúa quyền phép tài năng và hay thích đóng vai công chúa khi chơi với lũ trẻ cùng xóm.

Khi Hoàn Châu Cách Cách lần đầu lên sóng tại Việt Nam, tôi mới chỉ học lớp 2. Khỏi phải nói hai nàng Cách Cách trong phim cuốn hút tôi đến thế nào. Trẻ con phải đi ngủ sớm mà phim thì chiếu muộn. Cứ mỗi tối TV có chiếu HCCC là tôi lại kiếm cớ đói, đòi ăn cái này cái kia để được “câu giờ” xem phim. Từ ngày ấy đến giờ đã 15 năm trôi qua, nhưng những ấn tượng, kí ức, cũng như tình cảm dành cho bộ phim ấy chưa bao giờ phai trong tôi.

Tôi còn nhớ khi đó, quan niệm về 1 cô công chúa của tôi là phải xinh đẹp nhu mì hiền thục nên tôi rất thích Tử Vy. Giờ thì khác rồi. Tôi hoàn toàn bị những nét cá tính, tinh nghịch nhưng cũng không kém phần ngây thơ lãng mạn của Tiểu Yến Tử thu hút.

Tiểu Yến Tử chắc hẳn mang trong mình những nét tính cách điển hình của cung Bạch Dương, một cô gái của Lửa cá tính đầy nhiệt tình và hiệp nghĩa. Chỉ cần thấy chuyện bất bình, Tiểu Yến Tử sẽ sẵn sàng lao vào giúp đỡ bất chấp việc đó có đem lại cho cô bao nhiêu hiểm nguy. Cô ghét những quy tắc luật lệ gò bó và luôn tiên phong trong các trò tinh quái gây chấn động trời đất và lòng người.

Là cung đầu tiên bắt đầu vòng tròn hoàng đạo, Bạch Dương thường được ví với đứa trẻ con vô tư vô lo, tinh nghịch và ưa náo nhiệt. Bởi vậy mới có câu: “Tiểu Yến Tử không sợ trời, không sợ đất, không sợ đói, không sợ chém đầu, chỉ sợ sống không được vui vẻ”!

Trái ngược với Tiểu Yến Tử, Chàng Ngũ Aka Cự Giải lớn lên trong cung cấm, ngoan ngoãn hiếu thuận với bề trên. Chàng đem trong mình một tình yêu thương gia đình vô bờ bến. Dù cho Hoàng Hậu có độc ác đến đâu, gây bao nhiêu khổ ải cho hai nàng Cách Cách nhưng Vĩnh Kỳ đã gọi bà ba chữ “Hoàng Ngạc Nương” thì vẫn mãi giữ một sự kính trọng nhất định đối với bà.

Khi cả nhóm liều chết cứu Hàm Hương rồi phải bỏ trốn để thoát chết, Tiểu Yến Tử mang hận Hoàng A Mã, mọi người đều gọi ông là “Rồng ngủ gật”, thì Vĩnh Kỳ vẫn cứ gọi ông “A Mã”. Đối với chàng, nếu gọi theo mọi người như vậy sẽ là đại bất kính đối với cha mình – người mà chàng dành cả đời để sùng bái.

Cô gái của Lửa – Chàng trai của Nước, khác nhau là vậy nhưng có lẽ chính sự khác nhau đó đã kéo họ lại với nhau như một cặp oan gia. Tất cả như được số mệnh an bài sắp đặt từ khi Ngũ Aka bắn tên trúng Tiểu Yến Tử. Lửa nhiệt tình của cô gái Bạch Dương đã làm cho Nước tình cảm của chàng trai Cự Giải sôi sục, để rồi chàng dần đem lòng yêu nàng tự khi nào không hay.

Cự Giải và Bạch Dương đều thuộc nhóm tính chất Cardinal (Tiên phong, dẫn đầu, thủ lĩnh…). Ngũ Aka đã quen được bề dưới phục tùng cung phụng, còn Tiểu Yến Tử thì tính cách ngang ngược, cái gì đã thích thì cứ bất chấp mọi thứ mà làm cho bằng được. Vậy nên, mặc dù rất yêu thương nhau nhưng sự bướng bỉnh không chịu nghe ai của Bạch Dương cũng có lúc làm cho bản tính hờn dỗi, bệnh “xù lông nhím” của Cự Giải phát tác.

Mỗi lần như vậy “Én nhỏ” lại gây họa. Nhưng đến cuối cùng, bao nhiêu “lông nhím” mọc ra cũng bị Lửa làm cho rụng hết. Chàng Cự Giải dịu dàng vẫn cứ cuống cuồng theo sau giải quyết mọi rắc rối của nàng. Ai bảo nàng là đứa trẻ con Bạch Dương tinh nghịch, đểnh đoảng, để chàng từ đó mà phát huy tối đa bản tính thích che chở, chăm sóc rất Cự Giải của mình cơ!

Tôi có đọc ở đâu đó rằng “Người ta cần giống nhau một chút để hiểu nhau, người ta cần khác nhau một chút để yêu nhau”. Chính sự khác nhau giữa Lửa và Nước đó đã cuốn hút họ lại với nhau, đem lại cho tình yêu của họ thật nhiều thăng trầm nhưng cũng thật nhiều màu sắc và thi vị.

Ai nói Bạch Dương và Cự Giải không hòa hợp?

Chính sự khác biệt về tính cách đó đã tạo nên một tình yêu hoàn hảo đấy thôi!

Sau 15 năm, Hoàn Châu Cách Cách đã trở lại với màn ảnh nhỏ. Bộ phim vẫn gây dư âm chấn động lòng người như ngày mới ra mắt. Bài viết này mới chỉ là mở đầu cho chuỗi bài về bộ phim dài tập làm bao trái tim say mê. Nếu bạn cũng như tôi, cũng có những ngày mải mê dõi theo nàng Én nhỏ, chàng Ngũ Aka, cô Cách Cách dịu dàng Hạ Tử Vi, chàng Nhĩ Khang mạnh mẽ tài giỏi, và nhiều nhân vật thú vị khác nữa, hãy tiếp tục ủng hộ và đồng hành cùng Lovedia nhé!

Tác Giả

wonderwind.

Gió Diệu Kì ♥