Bảo Bình Thứ Bảy - 25/01/2020

[Hỏi đáp] Lừa và bị lừa

0


HỎI: Trên bản đồ sao, dấu hiệu nào cho thấy một người dễ bị người khác lừa dối trong tiền bạc hoặc trong chuyện tình cảm? Dấu hiệu nào cho thấy một kẻ chuyên đi lợi dụng người khác?

 

 

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

 

ĐÁP: Bị lừa tiền hay lừa tình đều chỉ là biểu hiện bề mặt, quan trọng là xác định cái gốc gây ra.

1. Bị “lừa” do hào phóng quá đà, đặt lòng tốt bừa bãi, thích chiều chuộng người khác: xem sao Mộc có nhiều góc cứng không, đặc biệt với Mặt trăng, sao Kim. Sao Mộc ở nhà hoặc chiếu về nhà 7, 8.
2. Bị “lừa” do hiểu lầm, mơ hồ khi thương thảo, kì vọng hão, huyễn hoặc người kia và chính mình: xem Neptune có nhiều góc cứng không, đặc biệt với sao Kim, sao Hải Vương nhà 8 là dấu hiệu nổi tiếng của làm ăn chung hay có hiểu lầm do không vạch rõ các ranh giới, đồ của người lẫn với của mình…
3. Bị “lừa” do ham muốn thao túng và bị thao túng, đâm vào trải nghiệm cực đoan đen tối: cái này thường là tác phẩm của sao Diêm Vương.

Nhưng 3 cái gốc trên cũng chưa phải gốc tận cùng. Việc bị lừa, lợi dụng bất kể thứ gì dù tiền hay tình đều đến từ cái gốc: bị khủng hoảng giá trị cá nhân – không biết giá trị của mình ở đâu, thiếu tự tin tự trọng. Nói cách khác là sao Kim đang “nhiễm bệnh”.

Bởi sao Kim hỏng hóc nên họ hỏng chức năng xác định giá trị của mình lẫn người khác. Bản thân việc đánh giá sai người khác, đặt tiền và lòng tin sai chỗ đã cho thấy sự ốm yếu trong chính mình. Thế giới bên ngoài phản ánh thế giới bên trong – không trải nghiệm nào ngẫu nhiên đến với mình mà đều là chính mình tìm kiếm, đón nhận chúng. Họ bước vào những mối quan hệ độc hại, bị lợi dụng bởi chính họ cảm thấy giá trị bản thân mình chỉ xứng đáng với điều đó. Hoặc họ không tự bồi đắp được giá trị cá nhân của mình, mà chỉ cảm thấy bản thân có giá trị khi giúp đỡ, cống hiến, được người kia khen ngợi. Nói cách khác họ cho phép người khác định giá mình, luôn cố làm hài lòng người khác để thấy mình có giá trị (điển hình của sao Kim đối đỉnh sao Mộc). Không ai lợi dụng được bạn trừ khi bạn cho phép họ lợi dụng mình.

Cho nên, vốn không có dấu hiệu nào chắc chắn kết luận một người dễ bị lừa, lẫn hay đi lừa người khác. Đó đều là các biểu hiện của việc cho phép các tiềm năng trong bản đồ sao phát triển theo hướng ốm yếu tiêu cực, cụ thể ở đây là hỏng nhận thức về giá trị cá nhân. Mỗi dấu hiệu Chiêm tinh đều có tính hai mặt, chúng chỉ là tiềm năng – còn cụ thể phát triển thành tốt hay xấu còn phụ thuộc vào môi trường sống và nhận thức của chủ thể. Cùng là sao Mộc nhà 8 có thể là kẻ trục lợi moi tiền, lẫn nhà kinh doanh giỏi huy động vốn làm giàu cho mình và người khác.

Quan trọng cần nhìn nhận việc hay bị lừa nghĩa là đang mắc bệnh, bệnh này chữa bằng cách tự củng cố giá trị cá nhân, tự tin vào bản thân thì sẽ khỏi. Còn không có ai đẻ ra đã nghiễm nhiên mắc bệnh, suốt đời bị lừa.

Nguồn: Chiêm Tinh Học Tâm Lý – Kiến thức Chiêm tinh hiện đại / Khóa Chiêm tinh cơ bản khai giảng hàng tháng

Tác Giả

Chiêm Tinh Học Tâm lý

https://www.facebook.com/chiemtinhhoctamly/