Sư Tử Thứ Ba - 09/08/2022

HOTEL DEL LUNA – Thiên Yết, Sư Tử duyên phận dưới ánh trăng 1000 năm

0

Nàng Bọ Cạp – Man Wol với tất cả sự kiêu ngạo của mình, tiếp tục tồn tại giữa ranh giới của sự sống và cái chết, vì mối duyên nghiệt năm xưa mà mãi chưa thể siêu thoát. Kết thúc sự sống của người yêu nhưng vẫn chờ đợi suốt 1000 năm để gặp lại vong linh của người đó là sự giải thoát hay giày xéo?

Chia ly tử biệt có lẽ là nỗi đau đớn nhất của đời người, nhưng tiếp tục ở lại một ngàn năm sống trong nỗi u uất ấy liệu có phải là kẻ đáng thương hơn? Nàng Jang Man Wol mắc kẹt lại trần thế cùng trái tim đau đớn vỡ nát, không thể xuống âm ti hay sống một cuộc đời bình thường ở nhân gian. Chàng Sư Tử Goo Chan Sung liệu có hoá giải được mối duyên nghiệt 1000 năm để giải thoát nàng Thiên Yết Jang Man Wol tiếp tục kiếp luân hồi?

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Nàng Thiên yết và mối duyên NGHIỆT 1000 năm

Chuyện kể rằng khi tia nắng cuối cùng vụt tắt, nhường chỗ cho hào quang minh nguyệt là lúc những linh hồn còn lưu lại ở chốn nhân gian hiện diện. Khách sạn ánh trăng hiện lên chào đón những linh hồn tạm nghỉ chân trước khi được đưa đến giữa thiên đường và địa ngục.

Jang Man Wol chủ nhân của khách sạn Ánh Trăng đồng thời là người bị giam cầm tại nơi đây. Hơn 1000 năm trước, khi Jang Man Wol được sinh ra đáng lẽ đã chết từ lúc nhỏ nhưng thần Mago đã ngăn cản và giúp cô có thêm cơ hội được sống. Sau đó Man Wol được gia đình Yeon Woo nhận nuôi, 2 người cùng nhau lớn lên, Yeon Woo nảy sinh tình cảm với cô, nhưng trong mắt Man Wol tình cảm ấy chỉ là giữa anh trai và em gái. Để sống sót qua thời thế loạn lạc, Man Wol cùng Yeon Woo và 1 số anh em tập hợp lại đi cướp bóc. Nàng Thiên Yết Man Wol rắn rỏi từ bỏ thân phận nhi nữ mềm yếu vận nam trang để phù hợp với hoàn cảnh, giúp đỡ gia đình mình. Dù trải qua không ít sóng gió, phiêu bạc giang hồ nhưng này chưa một lần oán trách. Điểm tựa duy nhất của cô là Yoen Woo và những người anh em vào sinh ra tử.

Những tưởng con đường đạo tặc sẽ trôi nhanh qua một kiếp người, nhưng trong một lần cướp bóc đoàn hộ tống công chúa, Man Wol đã gặp Choeng Myung, duyên và nghiệp của đời mình. Từng chút từng chút một Choeng Myung chiếm trọn lòng tin và trái tim Man Wol khiến trái tim băng giá của nàng Thiên Yết dần tan chảy.

Tiếc rằng hữu duyên vô phận, Choeng Myung muốn cùng nàng Man Wol vào kinh thành cùng nhau xây dựng một cuộc sống tốt hơn, còn Man Wol chọn ở lại cùng với những người anh em của mình. Lựa chọn giữa tình yêu và gia đình luôn là lựa chọn mà Thiên Yết không bao giờ muốn đưa lên bàn cân. Miệng nói không nhưng lòng lưu luyến, ngoảnh mặt quay đi liền nuốt nước mắt vào trong.

Phải chi mà họ cứ thế chia tay thì đã không mang mối hận này suốt hơn 1000 năm. Để cứu Man Wol, Choeng Myung chấp nhận để cô hiểu lầm, cuới công chúa và phản bội lại Yeon Woo và bạn bè cô. Man Wol phải tận mắt chứng kiến Yeon Woo và lần lượt anh em của mình bị treo cổ chết. Nỗi đau khổ và oán hận tột cùng che mất đi lý trí của Bọ Cạp. Điều duy nhất Man Wol nghĩ đến là trả thù. Bọ Cạp yêu sâu đậm nhưng oán hận cũng cùng cực tận xương tuỷ. Vì trả thù Man Wol không màn nguy hiểm bản thân đột nhập vào phòng tân hôn một đao giết chết Choeng Myung và công chúa, đốt toàn bộ tòa thành. Khiến những sinh linh vô tội bị chôn vùi cùng với ngọn lửa hận thù.

Man Wol bị trừng phạt, bị nguyền gắn kết vĩnh viễn với cây đại thụ và khách sạn Ánh Trăng. Một cuộc sống vĩnh hằng cô độc kèm theo nỗi đau khổ ray rứt chính là hình phạt khắc nghiệt nhất dành cho Man Wol.

Nàng Bọ Cạp – Man Wol với tất cả sự kiêu ngạo của mình, tiếp tục tồn tại giữa ranh giới của sự sống và cái chết, vì mối duyên nghiệt năm xưa mà mãi chưa thể siêu thoát. Kết thúc sự sống của người yêu nhưng vẫn chờ đợi suốt 1000 năm để gặp lại vong linh của người đó là sự giải thoát hay giày xéo?

Minh nguyệt kỷ thời hữu?
Bả tửu vấn thanh thiên
Bất tri thiên thượng cung khuyết
Kim tịch thị hà niên

Dịch thơ:

Vầng trăng sáng có tự khi nào
Nâng chén rượu lên hỏi trời cao
Chẳng biết cung điện trên chốn ấy
Đêm nay đã là đêm năm nao?

(“Thủy điệu ca đầu – Minh nguyệt kỷ thời hữu” – Đại văn hào Tô Đông Pha)

Chàng sư tử và lời hẹn ước dưới ánh trăng

Để Man Wol có thể rũ bỏ được nghiệp chướng của và xuống âm phủ tiếp tục vòng luân hồi của mình thì cây Nguyệt linh phải được hồi sinh kết lá, trổ hoa. Sinh mệnh của Man Wol bị thần Man Go nguyền phải gắn liền với cây Nguyệt linh. Khi lá và hoa xuất hiện, nghĩa là trái tim của Man Wol một lần nữa rung động và người đó sẽ là người tiễn linh hồn cô đến nơi an nghỉ cuối cùng.

Trái ngược với nàng Bọ Cạp kiêu kỳ, lạnh lùng. Chàng Sư Tử Goo Chan Sung là một chàng trai tài giỏi (tốt nghiệp Harvard) tự tin, ấm áp, lịch thiệp và chính trực. Mặc dù được kể rằng cha đã bán mình cho khách sạn Ánh trăng để tiếp tục cuộc sống nhưng Chan Sung luôn ý thức được tình yêu của cha dành cho mình. Anh không hề than oán một lời dù ban đầu đây là bản khế ước cậu không hề muốn. Bị bắt ép nhìn thấy những linh hồn khủng khiếp, biết bao phen kinh hãi, nhưng khi Man Wol bị ác linh tấn công, dù được trao cho cơ hội bỏ trốn, chàng Sư Tử Chan Sung vẫn thu hết can đảm quay lại cứu Man Wol. Và thế là hành trình tìm hiểu thế giới vong hồn và nàng Bọ Cạp – Jang Man Wol bắt đầu.

Nhờ tác dụng của hoa từ cây Nguyệt Linh mà thần Mago cố tình gieo vào tim mà Chan Sung bắt đầu mơ thấy những mảnh ký ức từ kiếp trước của Man Wol. Một Man Wol vui vẻ rạng rỡ trong giấc mơ và vị chủ tịch sắc lạnh, cay nghiệt đâu là thật đâu là giả? Hình ảnh ấy cứ ám ảnh chàng Sư Tử về nàng Bọ Cạp bí ẩn, xinh đẹp. Dần dần nụ cười và giọt nước mắt đau khổ của Man Wol trong giấc mơ hé lộ cho anh về quá khứ bi thương mà Man Wol phải trải qua. Trái tim Sư Tử lay động một cách mãnh liệt và thôi thúc anh phải bảo vệ nụ cười của nàng Bọ Cạp – Man Wol, bằng bất cứ giá nào. Lời hứa ở lại bên cạnh và chăm sóc cho Man Wol chính là lúc trái tim băng giá của nàng Bọ Cạp lỗi nhịp một lần nữa.

Đối với Man Wol, sự tin tưởng dường như trở thành điều quá đỗi xa xỉ. Bàn tay nhuốm máu quá nhiều sinh mạng, trái tim đầy ắp hận thù với con người, căm phẫn bản thân không thể bảo vệ được những người mình yêu thương, điều Man Wol không tin tưởng nhất là chính bản thân mình. Đây là lúc sự tự tin và nhạy bén, luôn tin tưởng vào trái tim con người của chàng trai Sư Tử lấp đầy khoảng trống đó. Hết lần này đến lần khác đối mặt với nguy hiểm, Man Wol hỏi anh rằng “Anh không sợ sao?”, Chan Sung mỉm cười và trả lời “Không sao vì cô sẽ bảo vệ tôi.” Câu nói ấy khẳng định niềm tin tuyệt đối của Chan Sung về năng lực và cả trái tim thiện lương của Man Wol. Để một lần nữa, Man Wol không những có thể mở lòng cho tình yêu mà còn tin tưởng linh hồn mình chưa lạc lối.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

“Duyên ở kiếp trước, đôi lúc phải hẹn 1300 năm sau mới có thể trả”

Từng bức màn sương ẩn khuất ở kiếp trước được giải đáp. Ko Choeng Myung (người yêu của Man Wol 1300 năm trước) sau khi chết đã chọn không đi đầu thai, mà luôn quanh quẩn bên Man Wol hóa thành đom đóm. Sau khi biết được sự thật mà năm xưa đã bị che mờ bởi hận thù, Man Wol cũng có thể buông xuống mối nghiệt duyên này. Man Wol đích thân tiễn đưa Choeng Myung để anh bình an đến thế giới bên kia.

Những cánh hoa Nguyệt linh cuối cùng cũng rơi, điều gì đến cũng phải đến. Dù Chan Sung đã xin thần Mago để cả hai được bên nhau hết mùa đông nhưng lời từ biệt cuối cùng vẫn phải nói. Chan Sung giữ đúng lời hứa tiễn vị khách cuối cùng của mình, lúc này chính là Man Wol đến cõi âm. Chuyến hành trình dài vô tận của nàng Bọ Cạp bắt đầu từ nước mắt và cũng kết thúc bằng nước mắt. Nhưng lần này là nước mắt của tình yêu không phải của thù hận.

Chàng Sư Tử dùng hết sự can đảm còn lại buông tay, để nàng Man Wol có thể yên tâm mà rời đi. Chan Sung quay về cuộc sống dương gian, lưu giữ trọn vẹn về ký ức của người con gái của Jang Man Wol và khách sạn Ánh Trăng.

Hotel Del Luna kết lại mối duyên dai dẳng với kẻ ra đi nhưng quá ngắn ngủi cho kẻ ở lại. Kiếp này có lưu luyến nhưng không có gì phải hối tiếc. Dám yêu, dám hận, dám hi sinh vì bình yên và hạnh phúc của người kia, mối duyên này đối với Bọ Cạp và Sử tử mà nói cũng là một cái kết tròn vẹn.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

*Cung Hoàng đạo trong bài được đưa ra dựa trên cảm nhận và đánh giá riêng của tác giả bài viết này, không liên quan đến ngày sinh thật của nhân vật trong phim.

Tác Giả

Ali