Sư Tử Thứ Bảy - 06/08/2022

[How I met your mother] Khi Kim Ngưu gặp Xử Nữ

0

Vậy là sau 8 mùa chờ đợi, cuối cùng “bố” cũng đã gặp “mẹ”. Nếu nói “How I met your mother” là một câu chuyện kể cho trẻ con, thì chắc hẳn đó là câu chuyện được nhiều người lớn theo dõi nhất. 8 năm trôi qua, với biết bao nhầm lẫn, bao lần “ngỡ như”, Ted – người luôn tìm kiếm người phụ nữ dành-riêng-cho-mình – cuối cùng cũng đã tìm thấy. “Mẹ”, hay chúng ta sẽ tạm gọi là “cô gái mang dù vàng” – một nửa hoàn hảo, một mảnh ghép Xử Nữ tuyệt vời mà một chàng trai Kim Ngưu vẫn luôn trông đợi.

“Hold me close and hold me fast
The magic spell you cast
This is la vie en rose”

“Hãy ôm em thật chặt, và, ôm em nhanh nào
Điều kì diệu báo hiệu cho anh
Đây là cuộc đời màu hồng”

himym9

Hai nửa hoàn hảo…

Kim Ngưu và Xử Nữ là những cung Hoàng đạo thuộc hệ Đất. Với đặc tính bền vững của mình, Kim Ngưu luôn tạo cho người xung quanh cảm giác vững chắc và an toàn tuyệt đối. Cũng như Ted, khi xuất hiện trong lớp của “vợ tương lai” là một vị giáo sư điềm tĩnh và trưởng thành như thế. Và thật đáng ngạc nhiên, Xử Nữ cũng mang những đặc tính y-chang-vậy. Điều này giúp chàng trai Kim Ngưu Ted Mosby thu hút được ánh mắt của cô gái Xử Nữ ngay từ lần gặp đầu tiên.

himym8

 Và trong cả trăm sinh viên, cô nàng Xử Nữ kia là người duy nhất cười vì câu đùa của chàng Kim Ngưu, trong khi những kẻ khác vẫn đang nghệch mặt ra và tự hỏi: “hắn ta đang nói cái quái gì…”

Khi những cặp cung khác vẫn đang xoắn xít cả lên vì không hợp nhau lẽ này hay lẽ khác, thì chàng Kim Ngưu và Xữ Nữ là những nửa hoàn hảo dành cho nhau mà không cần nhiều sự cố gắng. Nhìn xem, không cả chỉ điểm tốt, mà họ giống nhau ngay cả những điểm xấu. Mặc dù với người khác, họ luôn khá đáng tin cậy, nhưng với bản thân mình họ lại đểnh đoảng 1 cách đáng ngạc nhiên. Ngay buổi học đầu tiên, “mẹ” chạy thẳng ra khỏi lớp vì lo lắng ngồi học nhầm lớp; còn “bố”, không hề kém cạnh, cũng đi dạy nhầm lớp ngay buổi dạy đầu tiên.

himym7

Mặc dù chưa gặp nhau, nhưng họ vẫn khiến người xem ngạc nhiên vì sự giống nhau kỳ lạ. Câu nhận xét khó tính của cô nàng Xử Nữ: “Tại sao sàn nhà lại đầy nước tiểu thế này? Thế thì trong nhà vệ sinh là cái gì??” khiến người ta liên tưởng ngay đến chàng Kim Ngưu Ted luôn sửa mọi điều sai lầm của người xung quanh. Đó là khi cô nàng không dám nhận những thói quen ngớ ngẩn mà người bạn của Lily (Ted) đã làm cũng chính xác là điều cô đã làm. Đó là việc theo đuổi tình yêu của cuộc đời.

Nhưng, “cuộc đời vốn không hoàn hảo”. Hai nửa hoàn hảo vốn dành cho nhau vẫn vụt qua nhau hết lần này đến lần khác như thế.

… Tìm kiếm nhau…

“Cô gái mang dù vàng” – người phụ nữ vốn dành cho Ted, là người đã mang một vết thương lòng rất sâu đậm. Một cô gái Xử Nữ khi yêu vốn chân thành và chung thủy, khi yêu một ai đó chỉ còn biết có mỗi mình người đó mà thôi. Cô vẫn giữ mãi hình bóng Max, người yêu đã mất vào đúng ngày sinh nhật cô, dù anh đã mất nhiều năm. Đơn giản vì, cô nghĩ Max là tình yêu đích thực của cuộc đời.

“Vì em đã trúng độc đắc một lần, em không nghĩ mình sẽ may mắn lại trúng độc đắc như thế một lần nào nữa.”

Cùng theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo trong tình yêu, nhưng chàng Ted tội vẫn chưa tìm được một nửa. Kim Ngưu vốn là một cung hơi “cù lần”, họ cần thời gian để cảm nhận, để thấu hiểu và để chắc chắn về cảm giác của mình. Vì thế, chàng Kim Ngưu Ted đã quen rất nhiều người, nhầm lẫn với hết người này đến người khác mà vẫn chưa tìm được tình yêu đích thực của cuộc đời mình.

himym6

Và rồi nàng Xử Nữ có tình cảm với một người khác. Louis, một người khiến cô cười, khiến cô phải thốt lên: “Tôi thích anh rồi đấy!”. Xử Nữ khó yêu nhưng dễ cảm nắng, dễ bị thu hút bởi một ai đó thú vị. Nhưng dù đã đang trong mối quan hệ, cô vẫn nghi ngờ, vẫn phân vân. Đó là khi câu nói đùa của cô không được đáp lại. Là khi những suy nghĩ không được chú ý. Là những bài hát không có người đáp lại. Xử Nữ vốn suy nghĩ nhiều, đặc biệt trong tình yêu. Và những suy nghĩ này là không sai, vì đây vốn không phải là mảnh ghép cô đang tìm…

Chàng Kim Ngưu của chúng ta cũng đã phải lòng 1 cô gái rất nhiều năm. Robin, hay như cách gọi của anh khi nói chuyện với con mình, “dì Robin”, là cô gái đã khiến anh muốn kết hôn ngay lần gặp đầu tiên. Đến tận 8 năm sau, ánh mắt ấm áp anh dành cho Robin vẫn nguyên vẹn như lúc đầu. Chỉ là, đây không phải cô gái dành riêng cho anh.

himym5

When you kiss me heaven sighs
And tho I close my eyes
I see la vie en rose”
“Khi em hôn anh thiên đường luyến tiếc
Và dù nhắm mắt lại
Anh vẫn thấy cuộc đời màu hồng…”

Đêm cuối cùng trước khi Robin và bạn thân Ted kết hôn, người bạn trai Louis của “cô gái mang dù vàng” đã cầu hôn cô. Bất ngờ, ngạc nhiên, phân vân nhưng không hề có biểu hiện của sự hạnh phúc, cô nàng Xử Nữ vẫn rất nhã nhặn: “Em cần nói chuyện với một người…”

Người đó, vẫn là Max.

himym4

Đã qua quá nhiều năm, tình cảm của Louis những tưởng đã giúp cô xoa dịu nỗi đau quá khứ. Thế nhưng, với Xử Nữ, một khi đã yêu ai, người đó vẫn sẽ giữ một vị trí quan trọng trong trái tim. Huống hồ, đây lại là tình yêu mà Xử Nữ xem là đích thực. Huống hồ, cảm giác khi ở cạnh Louis vẫn luôn là phân vân.

Và câu trả lời cho Louis, hiển nhiên là từ chối. Và cô cũng đồng thời nói kết thúc với quá khứ, với hình ảnh Max trong tâm tưởng. Với tình yêu cô cứ ngỡ là đích thực trong cuộc đời mình.

Đây cũng là ngày cuối cùng Ted ở lại New York. Khi cảm nhận được tình cảm dành cho Robin, anh quyết định sẽ rời xa nơi này. Một quyết định có phần hơi ngốc nghếch, nhưng cũng rất trưởng thành từ chàng trai Kim Ngưu. Không phải anh không muốn là bạn với Robin, anh chỉ không biết mình phải đối mặt như thế nào khi tình cảm của mình vẫn còn quá lớn.

Dứt khoát với quá khứ, tuyệt giao với điều không thể nào chạm tới, đó là cách hành xử của những cung Hoàng đạo thuộc hệ Đất đầy trưởng thành. Khác với nhóm Khí luôn lằng nhằng và khó dứt khoát, Kim Ngưu và Xử Nữ đặc biệt giống nhau ở suy nghĩ: “hoặc là tất cả, hoặc không là gì cả.”. Có sai không, khi người ta vẫn luôn tìm một người dành riêng cho mình?

… Cuộc đời màu hồng!

Khi đang ngồi suy nghĩ vẩn vơ ở ban công khách sạn, Ted đã gặp…

“Các con, dù bố đã nghe mẹ con hát bài hát đó rất nhiều lần… Nhưng lần đầu tiên mẹ hát cho bố nghe đã và vẫn luôn là lần bố thích nhất.”

himym3

“When you press me to your heart
I’m in a world apart
A world where roses bloom
And when you speak… angels sing from above
Everyday words seem… to turn into love songs”

“Khi em ôm chặt anh ở trong lòng
Anh đang ở một thế giới khác
Một thế giới nơi những đóa hồng nở rộ.
Và khi em cất tiếng… các thiên thần đồng ca ở trên cao
Mỗi ngày, những lời nói dường như trở thành những bản tình ca.”
 

Những ngày cặp đôi này ở cạnh nhau, đó sẽ là những ngày hạnh phúc nhất.

Đó là khi nàng Xử Nữ vụng về chỉ thấy thoải mái với duy nhất chàng Kim Ngưu của mình.

“Em vừa ăn cái bánh em tìm được trong áo ngực của mình.”

Đó sẽ là những ngày tháng cùng nhau thức dậy, cùng nhau vừa làm bữa sáng vừa hát theo những bài hát trên truyền hình. Đó là những thói quen giống nhau đến kỳ lạ. Đó là những điều chỉ đáng yêu đối với nhau, nhưng lại khá kì cục với phần còn lại của thế giới. Đó là những niềm tin chỉ nhờ có nhau mới có thể vững vàng. Và đó là hai mảnh ghép lồng vào nhau, vừa khít.  Cô nàng Xử Nữ biết cách làm thế nào để khích lệ người đàn ông của mình, và chàng trai Kim Ngưu ngốc nghếch cần nhất là điều đó. Cũng như với chàng Kim Ngưu luôn biết người yêu của mình cần gì muốn gì, cô nàng Xử Nữ ưa suy nghĩ cũng sẽ phần nào được an lòng.

Thế giới của họ, chỉ khi có nhau mới là màu hồng.

“Give your heart and soul to me
And life will always be
La vie en rose”

“Hãy trao trái tim và tâm hồn của anh cho em
Và cuộc đời sẽ mãi là
Cuộc đời màu hồng…”

Tác Giả

Tâm Phong