Sư Tử Thứ Hai - 01/08/2022

Jack Sparrow – Tên cướp biển Song Tử bất diệt

0

Nếu bạn đã từng có những giờ phút hồi hộp đến nghẹt thở cùng những rương đầy vàng và châu báu; hay những phen hồi hộp thót tim rồi bất ngờ phấn khích cùng bộ phim Cướp biển vùng Caribbean, thì thuyền trưởng Jack Sparrow này hẳn đã sớm trở thành idol của bạn rồi!

Thuyền trưởng Jack Sparrow là một nhân vật từ loạt phim Cướp biển cùng Caribbean của hãng Walt Disney. Nhân vật này do diễn viên Johnny Depp thủ vai.

Không phải ngẫu nhiên mà tên cướp biển này là một Song Tử. Ngay từ lúc nhận vai, chắc hẳn, Johnny Depp cũng phải rất hào hứng khi phát hiện giữa mình và Jack Sparrow có rất nhiều điểm tương đồng. Vì cơ bản, Johnny Depp cũng chính là một Song Tử (9/6/1963).

Quá nổi tiếng với vai diễn cướp biển Jack Sparrow, ít ai biết rằng Johnny Depp đã từng là một nghệ sĩ với bài hát Mary mà sau này được biết đến với tên gọi Young Man’s Blue.

Đặc trưng cho một Song Tử là tài năng và độ đào hoa ngất trời. Quả đúng vậy, không chỉ là Johnny Depp, cướp biển Jack Sparrow cũng thừa hưởng những đức tính đó. Với tài ăn nói thuyết phục, hài hước và dí dỏm, Jack Sparrow dễ dàng chinh phục được nhiều trái tim các cô gái và là một vị thuyền trưởng mà các thuyền viên nể phục. Hơn thế nữa, khả năng tư duy thông minh và phân tích, giải quyết tình huống nhanh gọn lẹ của một Song Tử, quả thực không một cướp biển hay hải quân nào có thể qua mặt Jack Sparrow.

Jack Sparrow (1)

(Ông lừa tôi! – Cướp biển mà)

Chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ cảnh này trong phim chứ? Jack Sparrow đã biểu hiện rõ ràng bản năng đóng kịch bậc thầy của mình. Thuyết phục người khác ư? Đơn giản thôi. Vì ăn nói căn bản đã là nghề của Song Tử rồi.

Rất nhiều Song Tử có vẻ ngoài ưa nhìn. Song, điều còn hiện diện bên cạnh họ chính là cách nói chuyện duyên dáng. Đối với Song Tử, việc hài hước, đôi lúc khùng khùng dở dở chính là cách họ cho qua mọi chuyện mà họ làm lỗi, hay chỉ đơn giản là cười trừ rồi lơ lơ. Có thể nói, dường như hai từ “xin lỗi” không hề có trong từ điển của Song Tử, thế nhưng mọi người luôn sẵn sàng bỏ qua tất cả.

Song Tử Jack Sparrow là một cướp biển, lại là một kẻ khá tốt tính và dễ thương. Ngoài miệng thì nói như một tên rối loạn về thần kinh nhưng ngẫm lại thì mỗi lời Song Tử thốt ra đều có ý nghĩa riêng của nó. Nếu bạn xem phim, hẳn cũng sẽ rất ấn tượng với chi tiết đánh tráo hai chiếc cốc bạc ở Suối nguồn tươi trẻ để cô người tình cũ Angelica được sống thay Blackbeard. Lúc đó, chắc chắn ai cũng phát hiện ra bộ mặt tráo trở của Blackbeard và cực kì ấn tượng với khả năng nhìn thấu sự việc của Song Tử Jack Sparrow.

Jack Sparrow (3)

(Vấn đề không phải là vấn đề. Vấn đề là thái độ của bạn về vấn đề đó. Hiểu không đấy?)

Nếu như người khác thường “miệng nam mô, bụng một bồ dao găm”, Jack Sparrow đích thị là một kẻ “Khẩu xà tâm Phật”. Với Jack, dường như không có gì là không thể đùa được. Vị thuyền trưởng này cũng có những câu nói rất nổi tiếng với lối suy nghĩ tích cực nhưng vẫn đậm chất dí dỏm.

Đối mặt với nhiều tình huống nguy hiểm, ngay cả khi lưỡi kiếm kề sát cổ, Song Tử Jack Sparrow vẫn hiên ngang ngẩng cao đầu và tìm thấy lối thoát trong tích tắc. Nhiều người phải kinh ngạc thốt lên rằng “Liệu anh ấy có phải là đã biết trước mọi việc hay không?”

Song Tử vốn rất thông minh và có tài ứng biến lanh lẹ. Mọi thứ trời phú đó thuộc về bản năng. Ngay cả tán tỉnh cũng trở thành bản năng. Và việc đi đến đâu là trêu ghẹo cười đùa đến đó cũng là bản năng. Có thể nói Song Tử không ý thức được những việc mình vừa làm, nhưng lại luôn mang lại những kết quả thú vị.

Jack Sparrow (4)

Khi nói về một Song Tử, những thói quen hằng ngày cũng bộc lộ chính con người họ. Họ thường lười biếng và để dồn công việc vào những phút cuối cùng để ngáp ngáp bơi bơi. Thế nhưng, hễ cứ vào tay Song Tử là mọi chuyện sẽ được giải quyết ổn thỏa. Song Tử có một khả năng siêu nhiên nào đó mà con người chưa phát hiện ra chăng?

Song Tử Johnny Depp là một người tài năng đến mức, chính Roger Ebert ( Một nhà phê bình nổi tiếng từng đạt giải Pulitzer1) khen ngợi rằng: “Có thể nói rằng Depp diễn xuất rất thật đến từng chi tiết. Chưa từng có tên cướp biển nào, hay một người nào, như người trong phim… cách diễn của anh đáng để đời”.

Nhờ vào vai thuyền trưởng Jack Sparrow, Johnny Depp đã thắng giải Oscar dành cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Jack Sparrow (2)

Đọc đến đây, chắc tai bạn cũng đang văng vẳng nhạc nền He’s a Pirates, bài hát cực kì nổi tiếng trong bộ phim rồi chứ? Cùng với những giai điệu hùng tráng, những đoạn kỹ xảo tuyệt vời, và nhất là diễn xuất không thể hoàn hảo hơn, ắt hẳn bạn phải đi tìm và xem lại bộ phim thôi!

Hoặc nếu bạn chưa từng xem bộ phim này, hãy google với từ khóa Cướp biển vùng Caribbean (Pirates of the Caribbean) và tận hưởng từng thước phim bom tấn này nhé! Cùng chứng kiến và nể phục tất cả những tài hoa, tinh xảo và cả vẻ ngoài điển trai của cướp biển Song Tử Jack Sparrow!

————————————————————————————————–

Chú thích: 1. Putlizer là một giải thưởng của Mỹ trong nhiều lĩnh vực, trong đó quan trọng hơn cả là báo chí và văn học. Đặc biệt về báo chí, Putlizer được xem như một trong những giải thưởng danh giá nhất.

 

Tác Giả

Hoàng Anh

Don't walk, don't run. Let's dance!