Nhân Mã Thứ Tư - 07/12/2022

KẾT HỢP NĂNG LƯỢNG SONG TỬ – MA KẾT: KẺ NẮM BẮT CƠ HỘI

0
Tôi rất thường bắt gặp bộ đôi Song Tử – Ma Kết trong bản đồ sao của các doanh nhân, trong đó không ít người khởi sự kinh doanh từ khi còn trẻ. Hai cung Hoàng đạo này thoạt tiên có vẻ rất ít điểm chung để phối trộn với nhau, nhưng nếu ngẫm cho kĩ, thì tính nhạy bén với thông tin của Song Tử khi kết hợp với sự thực dụng và tham vọng của Ma Kết rõ ràng ẩn chứa những tiềm năng đáng gờm.
Món quà đầu tiên mà bộ đôi này tặng cho chủ nhân của chúng là một trí lực sắc bén. Song Tử đem tới sự nhanh nhạy trong tư duy, còn Ma Kết là khả năng hệ thống hóa. Người có kết hợp này vì thế vừa xử lí nhanh thông tin, lại vừa biết sắp xếp chúng thành cấu trúc vững chắc trong bộ nhớ. Họ thường là những học sinh sáng dạ thời niên thiếu, và khi trưởng thành cũng là những nhân viên mẫn cán, chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, vì Song Tử – Ma Kết đều là những cung thiên về lí tính và logic, người có kết hợp này hầu hết đưa ra các lựa chọn quan trọng trong đời dựa trên lí trí và tư duy hơn là cảm xúc (trừ khi bản đồ sao có nhiều yếu tố Nước bù lại). Họ có thể xử trí rất lạnh lùng và thực dụng khi hoàn cảnh yêu cầu.
Tiếp theo hãy nói về đặc điểm khiến combo này rất hợp với thương trường: sự nhạy bén trước các cơ hội. Song Tử vốn là cái radar siêu hạng chuyên thu thập thông tin, còn Ma Kết với bản tính thực dụng, sợ phí phạm tài nguyên sẽ lập tức nhìn ra cách chuyển hóa các thông tin đó thành lợi ích. Người mang kết hợp này bởi thế hiếm khi bỏ lỡ các cơ hội trong đời, đặc biệt là những cơ hội liên quan đến sự nghiệp. Cũng nên nhớ Song Tử là cung bảo trợ cho giao thương buôn bán, còn Ma Kết luôn ám ảnh với chỗ đứng trong xã hội. Bộ đôi này do đó rất phù hợp với hình ảnh một doanh nhân vừa tham vọng vừa nhạy bén với thời cuộc.
Lối giao tiếp đầy uy quyền cũng là một tiềm năng khác của kết hợp này. Song Tử vốn sẵn tài ăn nói, khi bổ sung thêm tính nghiêm túc, thận trọng và hệ thống của Ma Kết sẽ tạo thành một cung cách trò chuyện đầy sức nặng và thuyết phục. Khi một Song Tử – Ma Kết nói, mọi người đều (phải) lắng nghe. Năng lực này có thể áp dụng rất đa dạng trong đời sống: từ mắng mỏ mạt sát bạn đời, đe nẹt hù dọa trẻ con đến thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm của mình v.v..
Cuối cùng, không thể bỏ qua một khía cạnh thú vị nơi những con người này – sự “lão hóa ngược”. Ma Kết vốn đã là cung càng có tuổi càng trẻ ra, nhờ dần thả lỏng mình sau khi đã lo toan xong xuôi các trách nhiệm và nghĩa vụ từ lúc còn trẻ. Song Tử thì không bao giờ mất đi tâm hồn thơ bé đầy tò mò và hiếu động, dù ở tuổi nào chăng nữa. Sự kết hợp hai cung Hoàng đạo này, bởi thế có thể đảm bảo cho chủ nhân chúng một vẻ ngoài lẫn tâm hồn trẻ trung bền bỉ dù có đang tiến dần về tuổi xế chiều. Những gian khó của cuộc đời sẽ chỉ tô điểm thêm cho vẻ uyên thâm chín chắn của Ma Kết, trong khi không thể che mờ nét lấp lánh trẻ thơ nơi đôi mắt Song Tử.
*Chú thích: Một người có kết hợp năng lượng này khi Lõi tính cách (Mặt trời – Mặt trăng – cung Mọc) chứa hai cung này. Hoặc bản đồ sao có các hành tinh tập trung chủ yếu ở hai cung này. Hoặc hành tinh tập trung chủ yếu ở các nhà mà hai cung này làm chủ.

Tác Giả

Fish

bon bon