Sư Tử Thứ Hai - 01/08/2022

KẾT HỢP NĂNG LƯỢNG THIÊN BÌNH – SONG NGƯ: CHUYÊN GIA CHIỀU LÒNG

0

Bữa đi karaoke với một hội kiểu chưa quen nhau lắm, mọi người còn ngại thể hiện bản thân nên chả ai chịu lên chọn bài, cứ ngồi e thẹn nhìn nhau. Đứa em Thiên Bình – Song Ngư của tôi thấy thế bèn âm thầm bấm chọn một loạt, mà khéo thế nào toàn những bài dễ hát, hợp giọng mọi người, lại sắp xếp nối tiếp nhau rất tinh tế tạo nên mood rất dễ chịu. Cuối buổi đi về ai cũng vui, mà quan trọng ai cũng được cầm mic thể hiện.

Khéo chiều lòng người khác – đây có thể là năng lực xuất chúng nhất của người mang kết hợp Thiên Bình – Song Ngư. Họ vừa sẵn lòng, lại vừa giỏi làm điều đó. Thiên Bình đề cao sự hài lòng của đối tác, còn Song Ngư đồng cảm với mọi trạng thái của người xung quanh. Do đó họ nhanh chóng nhận ra những sự không thoải mái của người khác, và cũng nhanh chóng tìm ra cách xoa dịu chúng. Như thể họ có một cái mũi rất thính ngửi ra ngay mùi của sự khó chịu, phiền lòng, bất tiện trong không khí. Kết hợp này do đó hợp với các công việc chăm sóc làm hài lòng con người (đặc biệt về tinh thần), tạo bầu không khí hài hòa trong tập thể v.v..

Tuy nhiên cũng vì đề cao việc làm hài lòng người khác mà combo hai cung này cũng dễ mắc bệnh hay nhường nhịn quá đà, rồi nuôi trong lòng ấm ức khi đối phương được đằng chân lân đầu gối. Cảm giác bất công sẽ trỗi dậy trong họ kha khá lần trong đời (và Thiên Bình rất ghét điều này!!). Cả nể và kém từ chối cũng là vấn đề của họ, bởi Thiên Bình dĩ hòa vi quý muốn giữ gìn mối quan hệ, còn Song Ngư lại không thể kìm lòng trước những cảnh đời khó khăn. Họ bởi thế cần dè chừng với nguy cơ chết bẹp vì ai nhờ gì cũng gật, ai vay gì cũng cho.

Mà chết thế nào cũng được chứ hội này không nên chết bẹp, vì họ không giỏi chịu đựng áp lực và căng thẳng. Đó chính xác là thứ họ ghét nhất. Một bầu không khí êm ái dễ chịu là thứ Thiên Bình – Song Ngư cần phải có để quang hợp. Thiên Bình ưa hòa bình, còn Song Ngư muốn đắm mình trong một thế giới không nỗi đau. Hai cung này đều ưa sự nhẹ nhàng, và tính cách của họ cũng thường là dịu dàng. Kì thực thì chính vì ghét (và sợ) những tình huống căng thẳng, giận dữ, mâu thuẫn mà họ mới có xu hướng muốn làm hài lòng người khác (chứ không phải họ thực sự hóa thân đặt mình vào vị trí đối phương, một phẩm chất mà có lẽ combo Song Tử – Song Ngư đặc trưng hơn). Dù sao đi nữa, những cãi vã mâu thuẫn trong đời là không tránh khỏi, và khi chúng xảy ra họ sẽ chịu giằng xé giữa mong muốn phân định đúng sai công bằng của Thiên Bình và xu hướng thoát li lẩn tránh của Song Ngư.

Cuối cùng, vì chúng ta đang nói về hai cung Hoàng đạo nổi trội về khiếu thẩm mĩ, nên đây là một kết hợp của lòng yêu cái đẹp và nghệ thuật. Họ thường có khiếu, nếu không thì cũng có niềm ưa thích với thi ca nhạc họa, và đó cũng là công cụ xoa dịu những căng thẳng mệt mỏi của họ trong đời. Gu thẩm mĩ của họ dĩ nhiên cũng thường mang màu sắc nhẹ nhàng, dịu lành như tính cách của chính họ.

*Chú thích: Một người có kết hợp năng lượng này khi Lõi tính cách (Mặt trời – Mặt trăng – cung Mọc) chứa hai cung này. Hoặc bản đồ sao tập trung chủ yếu hành tinh ở hai cung này.

Bạn muốn tôi bình về kết hợp năng lượng nào tiếp theo? Để lại comment nhé :>

 

Tác Giả

mto trần

[Nhỏ bé, man dại.] To be good, not to be dumb.