Nhân Mã Chủ Nhật - 08/12/2019

[Khi sao Hỏa gặp sao Kim] Sao Hỏa Bảo Bình: Độc lập và thông thái

0

Nhắc đến tình yêu không thể không nhắc đến hai hành tinh vô cùng “chủ chốt”: sao Hỏasao Kim. Cùng Lovedia đến với loạt bài về sự kết hợp giữa sao Hỏa của bạn với sao Kim của “nửa kia” và ngược lại nhé!

Trong khi sao Kim là hành tinh đầy duyên dáng và nữ tính: thể hiện cách yêu, những mong muốn và thể hiện trong tình yêu thì sao Hỏa lại đại diện cho những gì mạnh mẽ và cuồng nhiệt hơn: những ham muốn, đam mê dễ dàng kéo bạn và nửa kia lại gần nhau dưới một tác động mãnh liệt, tựa như từ tính của những thỏi nam châm. Cùng xem sao Hỏa của bạn kết hợp với sao Kim của (các) đối phương sẽ tạo ra một câu chuyện tình có những đặc điểm như thế nào nhé!

Tổng quan về sao Hỏa Bảo Bình

Nguồn năng lượng “nóng bỏng” của Sao Hỏa khi rơi vào “kẻ máu lạnh” Bảo Bình khiến bạn là người cực kì sáng suốt, và dù bạn có khả năng hành động nhanh nhẹn nhưng trước khi hành động, bạn luôn phải vận dụng lí trí của mình. Bạn có mối quan tâm rộng lớn đến con người cũng như nhiều lĩnh vực khác, và có thể là người đấu tranh vì sự tự do của toàn nhân loại. Với bản tính dễ bị kích động tinh thần và khó đoán biết, bạn vừa muốn làm việc một mình vừa giỏi làm việc với tập thể. Sự sáng suốt và tinh tường khi sao Hỏa ở cung Bảo Bình giúp bạn nổi tiếng là người có khả năng đọc được suy nghĩ của người khác.

Có một sự mâu thuẫn thường xuyên trong đời sống tình cảm của bạn. Bạn luôn cố gắng vận dụng lí trí trong tình cảm nên đôi khi bạn có thể tỏ ra rất cuồng nhiệt, nhưng lúc khác lại có thể khá dửng dưng, một phần cũng vì trong bạn có những khao khát quá cao đến mức không thể đạt được. Về cơ bản bạn là mẫu người độc lập, vì vậy dù bạn ý thức rõ ràng về những ham muốn mạnh mẽ của bản thân nhưng lại luôn cố gắng không bị người khác trói buộc. Sao Hỏa Bảo Bình thực sự là những người khó hiểu và khó nắm bắt trong tình yêu.

saohoabaobinh 2

Sao Hỏa Bảo Bình và sao Kim Bạch Dương

Cả hai đều yêu tự do và thích phiêu lưu, vậy nên hai bạn luôn vui vẻ bên nhau mà không có bất kì mối ràng buộc nào giữa hai người. Sao Kim Bạch Dương có lẽ thầm mong rằng sao Hỏa Bảo Bình sẽ nồng nhiệt hơn trong chuyện chăn gối. Tuy nhiên sự lãnh đạm trong ham muốn của sao Hỏa Bảo Bình lại được bù đắp bằng tính cách luôn sẵn sàng thử nghiệm những điều mới mẻ, bao gồm cả những tư thế khác lạ trên giường của sao Hỏa Bạch Dương.

Sao Hỏa Bảo Bình và sao Kim Kim Ngưu

Sao Hỏa Bảo Bình và sao Kim Kim Ngưu quá khác biệt! Kim Ngưu vừa bị hấp dẫn, cũng vừa choáng váng trước những nét độc đáo của Bảo Bình. Điểm chung duy nhất giữa hai người là sự cứng đầu huyền thoại cùng tính bảo thủ hiếm khi chịu thay đổi. Vì vậy chắc chắn sự kết hợp này đòi hỏi rất nhiều từ cả hai phía sự cố gắng để hòa hợp được với nhau.

Sao Hỏa Bảo Bình và sao Kim Song Tử

Đây là một sự kết hợp tuyệt vời, cuộc sống trở nên thật vui vẻ khi hai người ở bên nhau. Cả hai cùng chia sẻ những niềm vui và sở thích khám phá mọi thứ với nhau, như thể không có gì có thể thú vị hơn thế được nữa, bởi vì hai bạn có khả năng dung hòa được cả tình bạn lẫn tình dục. Hai người chỉ cần dừng việc nói chuyện đủ lâu để khám phá ra rằng khi ở cùng nhau, sao Hỏa Bảo Bình và sao Kim Song Tử có thể trở thành cặp đôi đầy cuốn hút, mạnh bạo và luôn mới mẻ.

Sao Hỏa Bảo Bình và sao Kim Cự Giải

Đây là sự kết hợp đầy khó khăn và đòi hỏi hai bên phải thỏa hiệp rất nhiều điều. Mỗi người lại bày tỏ tình cảm của mình theo những cách khác nhau. Những người có sao Kim Cự Giải bị kiểm soát bởi cảm xúc, họ luôn khao khát một mối quan hệ độc quyền có thể cho họ quyền kiểm soát và cảm giác an toàn. Trong khi đó, sao Hỏa Bảo Bình thường có xu hướng trở thành những kẻ thông thái, độc lập và ít cảm xúc.

saohoabaobinh 1

Sao Hỏa Bảo Bình và sao Kim Sư Tử

Thường thì giữa hai người tồn tại một sức hấp dẫn mãnh liệt về thể xác. Tuy nhiên những vấn đề bắt đầu nảy sinh khi Sư Tử bắt đầu muốn kiểm soát, bởi không ai được phép chỉ bảo những con người độc lập như Bảo Bình phải làm gì. Sao Hỏa Bảo Bình bộc lộ những cảm xúc trong tình yêu theo cách riêng rất khác biệt. Điều này có thể là căn nguyên cho nỗi thất vọng của sao Kim Sư Tử – những con người yêu và mong muốn được yêu nồng nhiệt này vốn khó mà hiểu được sự vô tâm của Bảo Bình.

Sao Hỏa Bảo Bình và sao Kim Xử Nữ

Khi nhìn vào mối quan hệ này, ta có thể dễ dàng thấy được những thử thách. Sao Kim Xử Nữ lúc nào cũng mong muốn được thoát khỏi mọi sự hỗn loạn trên thế giới này, trong khi đó, trớ trêu thay, sao Hỏa Bảo Bình lại thấy vài rắc rối thật hay ho. Rõ ràng là tính cách hai bạn rất khác biệt, nhưng điểm chung là cả hai đều thích thú trước những điều mới mẻ. Hai bạn có thể trở thành những người bạn tuyệt vời của nhau, hoặc biết đâu, là điều gì đó nhiều hơn thế nữa.

Sao Hỏa Bảo Bình và sao Kim Thiên Bình

Hai bạncó một mối quan hệ tiến triển rất tự nhiên theo kiểu bạn bè. Tuy nhiên sao Kim Thiên Bình nhận thấy sao Hỏa Bảo Bình quá độc lập, còn Bảo Bình có thể thấy khó chịu trước tính hay do dự đôi khi đến mức phiền phức của Thiên Bình. Mặc dù tính cách có phần mâu thuẫn nhưng cả hai vẫn đều là người có lối giao tiếp thông minh, vậy nên hai bạn hoàn toàn có thể xử lí rắc rối đến từ những điểm khác biệt trong tính cách bằng những cuộc tranh luận thú vị và đầy phấn khích.

Sao Hỏa Bảo Bình và sao Kim Bọ Cạp

Sao Kim Bọ Cạp là những người thích nắm quyền điều khiển, trong khi sao Hỏa Bảo Bình lại không thể bị kiểm soát. Sao Kim Bọ Cạp là những người sống theo cảm xúc, hơn thế nữa cảm xúc của bạn luôn vô cùng mãnh liệt, trong khi sao Hỏa Bảo Bình lại là những kẻ có cái đầu lạnh. Tuy nhiên, Bảo Bình cảm nhận được sức hấp dẫn đầy đam mê trong tình dục với Bọ Cạp, và Bọ Cạp cũng hoàn toàn ấn tượng trước Bảo Bình bởi sự phóng khoáng, táo bạo, sẵn sàng thử bất kì điều gì mới mẻ.

saohoabaobinh 3

Sao Hỏa Bảo Bình và sao Kim Nhân Mã

Sự kết hợp giữa hai người hứa hẹn một mối quan hệ vô tư và vui nhộn. Điều làm nên nét đồng điệu giữa hai tâm hồn này là sự tự do bẩm sinh, tính cách nhiều tò mò và ưa mạo hiểm. Sao Kim Nhân Mã có lẽ không hiểu được tại sao đôi khi Bảo Bình lại tỏ vẻ hời hợt xa cách đến thế. Tuy vậy, mối liên kết mạnh mẽ về sự thông thái giữa hai bạn có thể làm dịu đi sự thiếu thốn những cuộc mây mưa thân mật.

Sao Hỏa Bảo Bình và sao Kim Ma Kết

Sự kết hợp giữa sao Hỏa Bảo Bình và sao Kim Ma Kết đòi hỏi rất nhiều sự hy sinh. Những người có sao Kim Ma Kết thích sự truyền thống, cổ điển và có xu hướng kiểm soát người khác, trong khi sao Hỏa Bảo Bình lại thích nổi loạn và sẵn sàng phát cáu lên nếu có ai muốn hạn chế sự tự do của họ. Tuy vậy, sao Hỏa Bảo Bình luôn rất ngưỡng mộ tính kỷ luật và sự trung thực của Ma Kết, trong khi sao Kim Ma Kết đôi lúc lại thấy sự lập dị của Bảo Bình thật quyến rũ và thu hút.

Sao Hỏa Bảo Bình và sao Kim Bảo Bình

Hai bạn có thể là bạn bè thân thiết trước khi trở thành người yêu. Hai nhà chủ nghĩa cá nhân đầy chiêu trò với rất nhiều những sở thích của riêng mình bị hấp dẫn mạnh mẽ bởi tầm hiểu biết rộng lớn của nhau. Các bạn chắc chắn rất hợp nhau khi cùng tìm hiểu về thế giới hay nghiên cứu một đề tài chung, và tình yêu sẽ được lấp đầy bằng những đồng điệu trong suy nghĩ. Tuy vậy, cả hai lại vô cùng ương bướng và cứng đầu. Đây có lẽ là một sự kết hợp thực sự tuyệt vời, miễn là không ai trong hai người cố bảo người còn lại phải làm gì.

Sao Hỏa Bảo Bình và sao Kim Song Ngư

Sao Hỏa Bảo Bình là những người luôn suy nghĩ mọi điều theo logic, sống lí trí và hầu như vô cảm, trong khi sao Kim Song Ngư lại là những người dễ xúc động, luôn tin tưởng vào trực giác và hành động theo cảm xúc. Tuy nhiên, điểm chung giữa hai người là niềm thương cảm cùng mong muốn được giúp đỡ mọi người. Song Ngư thường giúp đỡ người khác theo cách riêng tư và gần gũi, trong khi Bảo Bình tiếp cận việc này theo cách bao quát hơn với một sự lãnh đạm gần như là chủ nghĩa lý tưởng. Sẽ khó khăn cho hai người khi cần tới sự thỏa hiệp, nhưng đó là điều rất cần thiết cho mối quan hệ này.

Nguồn: Sách Lovestrology của tác giả Phyllis Vega
Lovedia biên dịch

Tác Giả