Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

[Khi sao Hỏa gặp sao Kim] Sao Hỏa Thiên Bình: Lãng mạn và ôn hòa

0

Nhắc đến tình yêu không thể không nhắc đến hai hành tinh vô cùng “chủ chốt”: sao Hỏa  sao Kim. Cùng Lovedia đến với loạt bài về sự kết hợp giữa sao Hỏa của bạn với sao Kim của “nửa kia” và ngược lại nhé!

Trong khi sao Kim là hành tinh đầy duyên dáng và nữ tính: thể hiện cách yêu, những mong muốn và thể hiện trong tình yêu thì sao Hỏa lại đại diện cho những gì mạnh mẽ và cuồng nhiệt hơn: những ham muốn, đam mê dễ dàng kéo bạn và nửa kia lại gần nhau dưới một tác động mãnh liệt, tựa như từ tính của những thỏi nam châm. Cùng Lovedia khám phá xem sao Hỏa của bạn kết hợp với sao Kim của (các) đối phương sẽ tạo ra một câu chuyện tình có những đặc điểm như thế nào nhé!

Tổng quan về Sao Hỏa Thiên Bình

Thiên Bình được biết đến là một chòm sao của sự cứng rắn, giấu đằng sau vẻ dịu dàng mềm mỏng bên ngoài. Vì vậy, Lovedia chắc chắn rằng bạn là người luôn có một ý chí sắt đá ẩn đằng sau nụ cười thường trực. Trong các mối quan hệ, sao Hỏa Thiên Bình luôn là người hòa đồng và dễ mến. Mặc dù đôi khi bạn thấy khó khăn khi đưa ra các quyết định, nhưng một khi bạn đã quyết, bạn luôn biết chính xác mình phải làm gì để đạt được điều đó.

Sao Hỏa và Thiên Bình có tính chất đối đầu, xu hướng hài hòa và chấp nhận của Thiên Bình sẽ làm lu mờ sự quả quyết và táo bạo trong tính cách của Hỏa tinh. Với bản chất đối lập này, đôi khi bạn sẽ cảm thấy những ham muốn tình dục của mình bị đè nén bởi quan điểm lý trí luôn đi trước những khát vọng nông nổi. Là người theo đuổi chủ nghĩa lãng mạn, bạn luôn tìm kiếm những mối quan hệ đem lại cho bạn sự thỏa mãn về mặt tâm hồn và cảm xúc, thay vì những ham muốn dục vọng về thể xác.

saohoathienbinh 4

Sao Hỏa Thiên Bình kết hợp với sao Kim Bạch Dương

Sự ham muốn, dục vọng về thể xác giữa hai bạn đặc biệt mạnh mẽ, và vì vậy cuộc tình này sẽ luôn đồng hành cùng sự thỏa mãn và hứng khởi. Tuy vậy, sự tin tưởng có thể trở thành vật cản lớn, khi mà Hỏa tinh tại Thiên Bình và Kim tinh tại Bạch Dương đều có xu hướng dễ dàng và nhanh chóng bước vào các cuộc phiêu lưu tình ái, hơn là trung thành ở lại với chúng.

Sao Hỏa Thiên Bình kết hợp với sao Kim Kim Ngưu

Ở bên nhau, hai bạn sẽ luôn sống trong sự ấm áp của tình yêu, vì cả hai đều thích nâng niu tình cảm của mình và đối phương. Nhưng bên cạnh đó, hai bạn cũng có khá nhiều điểm khác nhau, khi sao Hỏa Thiên Bình luôn để sự thông minh vốn có điều khiển con tim, thì sao Kim Kim Ngưu lại thường để cảm xúc làm chủ. Mặc dù vậy, cả hai luôn có xu hướng chọn sự thanh bình và đồng điệu cho cuộc sống tình cảm của mình, thay vì để sự khác nhau giữa hai người tạo nên những vật cản không đáng có.

Sao Hỏa Thiên Bình kết hợp với sao Kim Song Tử

Đây là một sự kết hợp đặc biệt, vì dù sao Hỏa Thiên Bình luôn lãng mạn hơn nhiều so với sao Kim Song Tử đầy lý trí, hai bạn vẫn có sự đồng điệu trong phần lớn thời gian ở bên nhau. Vì sự nhanh trí, năng động của Song Tử chính là thứ gia vị bổ sung cho Thiên Bình vốn hoạt bát. Mặc dù sự không chắc chắn và do dự sẽ luôn là yếu tố bao trùm và thống trị mối quan hệ của hai người, hai bạn vẫn có thể thảnh thơi ở bên nhau, gạt qua những suy nghĩ tiêu cực về quyền sở hữu và ghen tuông.

saohoathienbinh 1

Sao Hỏa Thiên Bình kết hợp với sao Kim Cự Giải

Mặc dù cả hai đều có tham vọng lớn và có chung mục tiêu hướng tới sự thỏa mãn về tài chính, tính cách của hai bạn lại có rất nhiều điểm khác biệt. Sao Hỏa Thiên Bình tỏ ra thoải mái hơn với các thay đổi so với Kim tinh Cự Giải luôn bị ám ảnh bởi quyền sở hữu. Vì vậy, đôi khi Thiên Bình sẽ cảm thấy khá bức bối với sự cứng đầu và bảo thủ của Cự Giải, trong khi các chàng hay các nàng Cua lại cần nhiều sự hỗ trợ về cảm xúc hơn mức Thiên Bình có thể đem lại.

Sao Hỏa Thiên Bình kết hợp với sao Kim Sư Tử

Mối tình của hai bạn sẽ được bao phủ bởi sự lãng mạn, vì cả hai đều thích thưởng thức những kĩ năng và trò chơi tình ái mà đối phương đưa ra. Thiên Bình có thể cảm thấy Sư Tử hơi vồ vập, trong khi Sư Tử lại cho rằng Thiên Bình quá lý trí và thiếu quyết đoán; thế nhưng, hai bạn vẫn sẽ hút nhau như nam châm. Sao Kim Sư Tử luôn bị mê hoặc bởi sự hấp dẫn đến tinh tế của Thiên Bình, còn “cán cân” thì luôn ngưỡng mộ sự tự tin quyến rũ của Sư Tử.

Sao Hỏa Thiên Bình kết hợp với sao Kim Xử Nữ

Hai bạn sẽ được sống trong một mối tình yên bình, cân bằng, và  có phần thầm lặng. Tuy nhiên, sự khác nhau trong quan điểm sống và yêu của hai bạn đôi khi sẽ dẫn đến những sự hiểu lầm không đáng có. Sao Hỏa Thiên Bình cực kì lãng mạn và luôn khao khát một người ở bên cạnh, trong khi sao Kim Xử Nữ lại quá thực dụng, trách nhiệm và đòi hỏi những không gian riêng. Để ở bên cạnh nhau, Lovedia khuyên hai bạn nên học cách thay đổi để làm hài lòng đối phương.

saohoathienbinh 2

Sao Hỏa Thiên Bình kết hợp với sao Kim Thiên Bình

Ở bên nhau, hai bạn sẽ luôn như ở trên mây và từ chối bất kì một lý do nào ép buộc mình phải đối mặt với các vấn đề của đời sống xung quanh. Thế nhưng, khi hai bạn từ chối đối mặt với thực tế và đưa ra con đường chung cho cả hai, các vấn đề nghiêm trọng có thể sẽ nảy sinh bất cứ lúc nào. Để bên nhau được lâu dài, lý trí và sự trưởng thành là cần thiết để cả hai giải quyết được các khúc mắc thực tế.

Sao Hỏa Thiên Bình kết hợp với sao Kim ở Bọ Cạp

Hai bạn sẽ hút nhau mãnh liệt khi ở trong cùng một mối quan hệ, nhưng không phải vì thế mà mối tình của hai bạn không có khó khăn. Sao Kim Bọ Cạp nồng nàn, mãnh liệt và cực kì hay ghen, trong khi sao Hỏa Thiên Bình lại có xu hướng tìm kiếm sự lãng mạn, dễ dãi và thích tán tỉnh. Mối quan hệ này thành hay không phụ thuộc vào sự cố gắng thấu hiểu lẫn nhau đến từ cả hai bạn.

Sao Hỏa Thiên Bình kết hợp với sao Kim Nhân Mã

Sao Hỏa Thiên Bình đòi hỏi một người luôn ở bên, trong khi bản chất của sao Kim Nhân Mã lại là sự độc lập và tự do. Nhân Mã có thể sẵn sàng nhảy vào các cuộc phiêu lưu tình ái bất cứ lúc nào, còn sự thiếu quyết đoán của Thiên Bình lại luôn dễ dàng làm Nhân Mã phát điên. Tuy nhiên, đây vẫn là một mối tình đẹp, vì hai bạn không chỉ là người tình mà còn là hai người bạn thân mang lại niềm vui cho đối phương khi ở bên nhau.

saohoathienbinh 3

Sao Hỏa Thiên Bình kết hợp với sao Kim Ma Kết

Cả hai đều rất trân trọng sự tin tưởng và trách nhiệm trong tình cảm, mặc dù theo các cách khác nhau. Hai bạn có thể hút nhau mãnh liệt, nhưng sao Hỏa Thiên Bình đòi hỏi sự lãng mạn, trong khi sao Kim Ma Kết lại thích những cảm xúc thực tế và nồng cháy. Nếu hai bạn có thể đối mặt với sự khác biệt trong quan điểm tình cảm này thì khả năng cao là hai bạn sẽ ở bên nhau lâu dài.

Sao Hỏa Thiên Bình kết hợp với sao Kim Bảo Bình

Sao Hỏa Thiên Bình cảm thấy sao Kim Bảo Bình hơi kì quặc và lập di, và ngược lại Bảo Bình lại thấy sự do dự và thiếu quyết đoán của Thiên Bình rất phiền nhiễu. Tuy nhiên, hai bạn lại có nhiều điểm chung. Khả năng giải thích triệt để mọi việc của cả hai giúp hai bạn vượt qua các khó khăn thử thách dễ dàng, và hai bạn sẽ không bao giờ thiếu chủ đề để tâm sự với nhau.

Sao Hỏa Thiên Bình kết hợp với sao Kim Song Ngư

Cả hai bạn đều hài hòa, tốt bụng và luôn quan tâm đến mọi người xung quanh. Tuy nhiên, mỗi người lại có một quan điểm riêng về sự lãng mạn, trong khi Thiên Bình chú trọng về lý trí thì Song Ngư lại để cảm xúc làm chủ. Sự không chắc chắn của Thiên Bình đôi khi sẽ làm Song Ngư thất vọng, và ngược lại, Thiên Bình sẽ có lúc không chịu nổi bản chất phụ thuộc của Song Ngư.

Nguồn: Sách Lovestrology của tác giả Phyllis Vega
Lovedia biên dịch

Tác Giả

mto trần

[Nhỏ bé, man dại.] To be good, not to be dumb.