Sư Tử Thứ Tư - 03/08/2022

Lá bài Chariot, Queen of Cups và biểu tượng Cự Giải

0

Bạn có từng băn khoăn về nét tương đồng giữa các lá bài Tarot và các biểu tượng trong chiêm tinh học? Loạt bài này sẽ giúp bạn hiểu hơn về nó!

10471261_708360209212081_9038680757392278571_n

Lá bài Tarot đầu tiên mà khi nhắc đến ta liên tưởng đến cung Cự Giải chính là lá Chariot (lá cỗ xe). Lá bài Chariotẩn chứa hình ảnh tiến lên phía trước và tham vọng. Nếu bạn bốc được lá bài này trong một lần trải bài, rất có thể vấn đề hiện tại của bạn là “kiểm soát” và “quy trình”. Bạn đang kiểm soát quá nhiều, hay các bước đi của bạn là chưa đủ để phát triển. Cũng có thể lá bài ngụ ý cho một sự thay đổi vị trí hoặc chỗ ở. Lá bài Chariot thường mang nhiều cảm xúc và quyền lực, nó toát lên một hình ảnh đầy mạnh mẽ, một cỗ xe phăm phăm tiến về phía trước.

Hình ảnh này phần nào gợi nhớ đến cung Cự Giải. Cự Giải vốn là một chòm sao mang thuộc tính Tiên Phong (Cardinal). Cự Giải thích sự ấm áp bao bọc, và họ coi trọng cảm xúc. Nếu cảm xúc của Cự Giải không được hồi đáp, họ sẽ có hành động cụ thể. Việc kiểm soát cảm xúc là vấn đề lớn nhất với mọi Cự Giải, và lá bài Chariot thể hiện ham muốn được kiểm soát hành động và từng bước đi. Dường như, lá bài thể hiện rằng bạn đang theo đuổi một mục tiêu nào đó và mọi điều bạn làm đều có nguyên nhân.

Cũng giống như nguồn năng lượng dâng trào từ Cự Giải, lá bài này như một lời nhắc nhở hãy tận dụng cảm xúc của mình để truyền cảm hứng cho bản thân, nhưng đừng để nó cản bước và khiến bạn buồn chán.

cups13

Lá bài thứ hai gắn với hình ảnh của Cự Giải là lá bài Queen of Cups. Bản thân người phụ nữ này là một hình tượng sống của cảm xúc, dịu dàng, tình cảm và quan tâm. Ấy thế nhưng, như mọi Cự Giải khác, Queen of Cups che giấu cảm xúc thật sự của bản thân mình. Chính vì vậy, lá bài này thường mô tả những bí mật và cảm xúc ẩn giấu sâu bên trong. Đó sẽ không phải là những bí mật long trời lở đất, có khi đơn giản chỉ là các vấn đề thường ngày mà bạn hay người ấy chưa muốn thảo luận. Đôi khi còn là một mối tình bí mật thoáng qua. Nhưng hãy nhớ rằng, những điều nhỏ nhất cũng có thể trở thành một vấn đề lớn trong mối quan hệ nếu bạn không chịu nói về các vấn đề đó.

Queen of Cups yêu mà không có rào cản giới hạn nào và thường thể hiện sự chia sẻ, cảm thông và đam mê trong tình yêu. Lá bài này luôn nhấn mạnh cảm xúc, nhưng nàng không bao giờ bộc lộ 100% những gì mình nghĩ. Khi bạn nhìn thấy lá bài này, hãy hỏi điều gì còn đang khiến nàng vấn vương. Nó chưa chắc đã là một điều gì quá tiêu cực, chỉ là vấn đề chưa được bộc lộ ra mà thôi.

Nếu lá bài Queen of Cups ở chiều ngược, nàng có thể là người khá thất thường, hay âu lo và thậm chí thích điều khiển người khác. Lá bài ngược cũng nhấn mạnh một ai đó đang cần để tâm hơn tới sức khỏe của bản thân mình.

Vì các lá Queen nói về năng lượng hấp dẫn, chính vì vậy lá bài Queen of Cups sẽ thu hút sự cảm thông, chia sẻ, bản năng và sự sáng tạo trong trái tim người phụ nữ. Cũng đôi khi lá bài nói về cảm giác bị lợi dụng hoặc muốn được lợi dụng. Hãy nhìn các lá bài xung quanh trải bài để hiểu rõ hơn về cả câu chuyện.

Tác Giả

mto trần

[Nhỏ bé, man dại.] To be good, not to be dumb.