Xử Nữ Chủ Nhật - 29/08/2021

Lá thư gửi chàng trai trong mơ

0

Có những người sẽ chỉ xuất hiện trong giấc mơ, tỉnh dậy là mọi thứ đều tan biến. Có những người luôn bên ta ở thực tại, nhưng chỉ cần nhắm mắt lại là tất cả đều thành hư không. Có những người như thế, và rồi lại có một người đang mơ…

Gửi Nhân Mã – chàng trai mà em nghĩ là mình sẽ không bao giờ cưới.

Tình yêu là một phạm trù kì lạ, nó có một khái niệm kì dị, và những người vô tình vướng vào tấm lưới của tình yêu cũng là những người kì quái không kém. Em không thích vẩn vơ về những gì không xác thực, nhưng việc có thể chỉ đích danh cái mà em đang muốn thể hiện thì quá khó, đành đi đường vòng vậy.

Gặp Nhân Mã lần đầu tiên, ấn tượng đầu tiên, có lẽ là người bạn thân nhất của anh. Hai người quả thực thân nhau đến mức, em đã từng nghĩ hai người có chút vấn đề về giới tính. Và em đã ngăn bản thân lại, không dám thích Nhân Mã cả một quãng thời gian dài. Ha ha, em cũng điên thật!

Và rồi chúng mình như thân hơn hay sao đó… Kiểu như phép màu đã thực sự xuất hiện vậy!

 lathuguichangtraitrongmo (3)

Em phát hiện ra rằng Nhân Mã là một ngọn lửa lúc nào cũng cháy rực, luôn luôn tỏa sáng, luôn luôn cười tươi, và lại còn luôn làm những người xung quanh không thể nhặt được hàm. Anh có mái tóc xoăn, nhuộm màu lung linh như nắng mới. Em thích mái tóc ấy, mỗi lần nhìn bao giờ cũng ngẩn ngơ, cho dù đôi lúc em có nói rằng anh thật “ngựa”, thật “màu mè”, thật “này nọ kia”. Thế nhưng Nhân Mã mà, đương nhiên anh là phải như thế rồi!

Em còn phát hiện rằng Nhân Mã tốt với em cực! Phải rồi ha, em là một con nhỏ gàn dở, học dốt và lắm điều. Tự em cũng nhận thấy điều ấy nên anh không cần phải nói tốt về em đâu! He he. Anh là người đầu tiên và cũng là duy nhất, như bước ra từ trong trí tưởng tượng của em, bắt em học một cách cuồng loạn để qua môn. Học như chưa từng được học, học đến nỗi mỗi lần nhìn thấy anh là em lại tìm cách chạy, em sợ. Nhưng rốt cục thì cũng là nhờ có anh! Những khi nghĩ lại, em cảm thấy yêu anh cực kì! Người cung Nhân Mã bao giờ cũng chăm chỉ thế sao anh?

 lathuguichangtraitrongmo (4)

Ừ thì vào cái đêm “định mệnh” ấy, chúng mình gặp nhau … online. Em và Nhân Mã đã nói đủ thứ chuyện trên trời dưới đất, kể cả chuyện người yêu cũ của em, người anh từng thích, và em thì đột nhiên nói rằng mình từng thích anh. Thật ra lúc ấy em nói xạo đấy!

Em vẫn luôn thích anh theo cái cách của riêng em, và đặc biệt chỉ mình em có. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, em thường hay mong rằng mình sẽ lại gặp anh trong giấc ngủ. Chỉ có vậy, em mới có thể tự do được làm những gì mình thích, được đo thử chiều cao (điều mà em vô cùng muốn làm trong thế giới thực), được nghịch mớ tóc rối luôn bị gió thổi tung của Nhân Mã,… Em hay kể với anh về những giấc mơ. Và em cũng xin lỗi lần thứ hai, em lại lừa anh đấy!

Trong những giấc mơ ấy, là những điều kì quái hơn những gì em từng kể. Chúng kì dị tới mức, mỗi khi nghĩ lại em lại thấy môi mình có chút cảm giác gì đó. Những gì bay bổng và mơ mộng nhất em có thể nghĩ ra nhờ trí tưởng tượng siêu phong phú, trong mơ em lại được gặp. Bởi vậy, em cảm thấy chúng ta dường như rất có duyên trong mơ!

 lathuguichangtraitrongmo (1)

“Có những người sẽ chỉ xuất hiện trong giấc mơ, tỉnh dậy là mọi thứ đều tan biến. Có những người luôn bên ta ở thực tại, nhưng chỉ cần nhắm mắt lại là tất cả đều thành hư không. Có những người như thế, và rồi lại có một người đang mơ…”

Em đã từng viết một status như thế vào một ngày khi mới thức dậy. Anh biết không, em đã luyện tập Lucid Dream* để có thể được gặp anh trong mơ, được làm đủ những điều mình thích mà không phải bận tâm điều chi cả. Bởi em chỉ có thể cùng anh dạo phố trong mơ, cùng anh nghe nhạc trong mơ, cùng anh lăn lê hẹn hò khắp ngõ ngách thành phố trong mơ. Tỉnh dậy, tất cả đều là thực tại, và rồi mọi thứ đương nhiên sẽ biến thành mây khói nhanh thôi.

Có một câu hỏi mà em luôn thắc mắc câu trả lời. Thật ra mối quan hệ của chúng ta là gì? Là người yêu? Là bạn thân? Là bạn bình thường? Tất cả đều không phải là một lựa chọn hoàn hảo. Chúng ta, mỗi thứ một chút, ở cạnh nhau, nhưng không trách nhiệm; quan tâm nhau, nhưng không can thiệp vào cuộc sống của nhau; yêu thương nhau nhưng không hò hẹn? Em không chắc lắm về ý cuối cùng, nhưng chí ít những gì em nghĩ về những giấc mơ đều là sự thật.

 lathuguichangtraitrongmo (5)

Em là một người lăng nhăng. Và bản thân em cũng là một người thẳng thắn. Quả thực nghe thì vô cùng mâu thuẫn, nhưng em vẫn luôn nghĩ rằng mình không phải là một kẻ nói dối. Em thích anh thật, nhưng theo như lời anh nói, nếu chúng ta quen nhau, có lẽ sẽ chia tay trong vòng bảy nốt nhạc. Ngày hôm qua, khi anh chở em trên con đường về nhà, chúng thật sự là những gì em đã-từng-mơ.

Em luôn muốn được cùng ai đó ngắm bờ sông, ngắm những ánh đèn đổi màu và những cơn gió thì cứ hiu hiu mát. Em luôn muốn được tìm kiếm mùi hương của một người nào đó em thích, được tung tăng hát vang những bài em hay nghe, được cười sằng sặc lên phá game những cặp đôi khác đang tình tứ bên sông. Và còn một điều nữa, được chụp một tấm hình để quăng lên facebook khè những người khác, còn họ thì cứ đoán già đoán non. Anh biết không, em đã nghĩ là mình đang mơ thật sự. Ngồi ở yên sau, em đã cố gắng nhéo mình vài chục cái để thoát khỏi lucid dream mà em đã tự tạo, nhưng dường như đến bây giờ em vẫn còn đang trong giấc mơ có thật ấy. Thấy chưa, em đã bảo mọi chuyện vô cùng kì quái mà!

 lathuguichangtraitrongmo (2)

Nếu như một ngày chúng mình quen nhau thật, em không chắc bảy nốt nhạc đủ dài để có thể nói trọn vẹn câu tỏ tình. Nhưng ngày đó, có lẽ sẽ chẳng bao giờ đến. Nhân Mã và em, ham chơi và cùng nhau rong ruổi khắp nẻo đường, khắp những góc hào nhoáng của thành phố, khắp những chân trời góc bể nên chẳng gì có thể ràng buộc được nhau.

Nhân Mã còn nhớ không? Lần đó, anh nợ em một điều kiện, em đã nghĩ về điều em từng mơ (ở trên). Lúc đó, khi anh gặng hỏi, em đã cố gắng thu hết can đảm để thử nói, nhưng có lẽ chừng đấy vẫn chưa đủ. Thế nên em sẽ không nói về điều kiện đó nữa, he he, chắc là anh cũng đã đoán ra lúc đấy em nghĩ gì. Ôi, thật là ngại quá đi! Cơ mà em sẽ không đòi điều kiện ấy nữa đâu, ân xá cho anh đấy!

Vì em là một người đang mơ, và vì em là một con nhỏ kì dị, gàn dở có tính cách kì quái, em vẫn sẽ thích Nhân Mã trong những giấc mơ của mình, theo đúng cái cách kì quặc của một kẻ vẫn còn đang mơ.

 *Lucid Dream: Giấc mơ sáng suốt. Đây là khoảng thời gian mà não vẫn hoạt động nhưng cơ thể thì vẫn ngủ, làmột giấc mơ mà bạn có thể điều khiển tất cả, có thể làm mọi thứ trong thế giới tưởng tượng của bạn.

Tác Giả

Hoàng Anh

Don't walk, don't run. Let's dance!