Bảo Bình Thứ Tư - 22/01/2020

Làm thế nào để biết sao Hỏa Xử Nữ phải lòng bạn?

0

Trong trường hợp xấu nhất, sao Hỏa Xử Nữ sẽ bỏ lại bạn ở phía sau. Và bạn sẽ tự hỏi liệu điều gì đã xảy ra với người tình ấm áp này vậy?

Mới nhìn thì sẽ không khó để phát hiện ra liệu sao Hỏa Xử Nữ có thích bạn hay không. Đây là sao chủ về phục vụ thế nên sao Hỏa Xử Nữ sẽ thể hiện tình cảm bằng việc giúp đỡ bạn. Giờ bạn có được một đối tác ân cần chu đáo (hoặc một đối tác tiềm năng) người sẽ đáp ứng tất cả những nhu cầu của bạn! À không phải là tất cả đâu, chỉ là nhiều nhu cầu thôi. Dần dần, sự giúp đỡ của sao Hỏa Xử Nữ sẽ chuyển biến thành một hành động gây sợ hãi. Trong trường hợp xấu nhất, họ sẽ bỏ lại bạn ở phía sau. Và bạn sẽ tự hỏi liệu điều gì đã xảy ra với người tình ấm áp này vậy?

Giai đoạn đánh giá

Sao Hỏa Xử Nữ sẽ giúp đỡ hầu hết tất cả mọi người giống như với tư cách của một vị hiệu trưởng vậy. Nhưng nếu họ thích bạn thì sao Hỏa Xử Nữ sẽ đi hàng cây số chỉ để mang cho bạn cốc cà phê mỗi sáng. Hoặc họ sẽ giúp bạn sửa máy tính, và đồng thời nâng cấp ứng dụng hệ thống cho bạn nữa. Lúc đầu thì bạn có thể sẽ chẳng để ý gì nhiều về họ đâu. Nhưng yên tâm rằng sao Hỏa Xử Nữ đã để mắt đến bạn rồi đó. Bạn có thể nhờ họ giúp đỡ và họ sẽ vui vẻ chấp nhận ngay. Cách xác thực nhất chính là nếu sao Hỏa Xử Nữ có tình nguyện giúp đỡ bạn không. Khi họ mua cà phê/ sửa máy tính giúp bạn thì mọi thứ sẽ phụ thuộc theo ý của bạn. Cà phê của bạn sẽ là sự kết hợp hoàn hảo của một ½ viên đường cùng với sữa đậu nành và một chút siro vani. Máy tính của bạn sẽ chạy tốt hơn trước vì sao Hỏa Xử Nữ sẽ tích hợp cấu hình hệ thống phù hợp với kết cấu sử dụng trong máy của bạn. Nếu họ thích bạn thì họ sẽ biết chính xác những gì cần làm để giúp cho mỗi ngày của bạn diễn ra tốt đẹp.

Sao Hỏa Xử Nữ khá ngại ngùng và tỉ mỉ. Họ biết rõ mình muốn cái gì. Liệu người họ muốn có phải là bạn không? Bạn có thể chủ động mời họ đi chơi và nếu họ không thích thì sao Hỏa Xử Nữ sẽ cực kỳ lịch sự nhưng cuộc hẹn sẽ không bao giờ diễn ra. Nếu họ thích thì họ sẽ đồng ý mà không chần chừ chút nào. Khi hai bạn đi chơi cùng nhau, sao Hỏa Xử Nữ sẽ thể hiện là một người rất quyến rũ và khiêm tốn một cách đáng yêu. Nhưng không có gì là chắc chắn về tâm ý họ dành cho bạn cả. Bạn sẽ vẫn đang ở trong giai đoạn đánh giá, bởi vì sao Hỏa Xử Nữ không vơ bừa một ai để làm người yêu họ. Họ sẽ ghi nhớ những điểm lưu ý về bạn trong đầu. Tại thời điểm này,  bạn có thể phá hỏng mọi thứ bằng việc thể hiện những tính cách khó ưa như lớn tiếng, thô lỗ và bừa bộn (đây là những tính cách mà sao Hỏa Xử Nữ ghét nhất). Nếu bạn xúc phạm họ thì đây sẽ là cuộc hẹn cuối cùng của cả hai. Nhưng trong trường hợp bạn vượt qua xuất sắc và dễ dàng thì cử chỉ thân mật sẽ được họ giữ đến mức tối thiểu bởi do họ không thích thể hiện tình cảm chốn đông người. Việc họ sẽ làm chính là hỏi bạn rất nhiều câu hỏi về bản thân bạn. Xử Nữ có sao Thủy chiếu quản chính vì thế mà sao Hỏa Xử Nữ thể hiện sự quan tâm bằng việc muốn hiểu rõ bạn càng nhiều càng tốt.

Giai đoạn “cấp tiến”

Chúc mừng bạn đã qua được giai đoạn 1 – giai đoạn đánh giá đầy cam go nhưng đừng mong chờ đến việc sao Hỏa Xử Nữ sẽ nhảy bổ vào bạn ngay lập tức. Họ muốn mọi thứ diễn ra từ từ và chuyện này là có lý do. Mặc dù họ là một người tình sành sỏi (sao Hỏa Xử Nữ luôn muốn trở nên hoàn hảo trong mọi lĩnh vực) nhưng họ là người luôn tự chỉ trích bản thân. Sẽ phải mất một khoảng thời gian để cho họ cảm thấy thoải mái trước khi cho bạn xem những “khuyết điểm” của bản thân. Nhiều trường hợp những khuyết điểm đó chỉ là số nhỏ thôi vì bản thân họ luôn chăm chút bản thân đến độ hoàn hảo từ sức khỏe cho đến vẻ ngoài bóng bẩy. Nhưng do chính tiêu chuẩn của bản thân cao hơn hẳn người khác thế nên họ thường hay phóng đại mọi thứ lên trong khi mọi chuyện chẳng có gì quá to tát. Sao Hỏa Xử Nữ muốn chắc chắn rằng bạn sẽ không hoảng sợ mà bỏ chạy mất khi nhìn thấy khía cạnh không hoàn hảo đó. Và nếu bạn muốn đẩy nhanh tiến độ thân thiết trước khi họ sẵn sàng thì họ sẽ bỏ chạy mất đấy.

Sao Hỏa Xử Nữ thuộc nguyên tố Đất thế nên họ khá là gợi cảm và thích gần gũi thể xác nhưng quan điểm này gắn liền với ý thức của họ về những gì không nên làm và điều gì nên làm để cho tình hình khả quan hơn. Họ sẽ làm những gì cần để cho bạn cảm thấy vui khi cả hai gần gũi mặc dù thỉnh thoảng điều này cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ phải thiệt thòi hơn. Nếu bạn nhận thấy rằng họ chịu phần thiệt nhiều hơn về bản thân khi cả hai gần gũi thì bạn đúng rồi đấy; bất kể khả năng thích nghi tốt đến đâu thì trong họ vẫn luôn có ham muốn mãnh liệt. Dù có hiện rõ hay không thì ham muốn của họ đều có sau một khoảng thời gian hai bạn quen nhau.

Một khía cạnh nữa cần hiểu rõ hơn về sao Hỏa Xử Nữ đó chính là họ sẽ bị ám ảnh về một hoặc nhiều thứ khác nhau trong cuộc sống. Họ có thể có hoặc không phải là một tên siêu rạch ròi nhưng sao Hỏa Xử Nữ luôn có cách riêng để hoàn thành một việc gì đó (trong và ngoài phòng ngủ) mà không muốn ai can dự hay đánh giá về cách thức đó. Bạn sẽ nghĩ rằng “Sẽ không sao đâu nếu mình bỏ qua cái này hoặc làm khác đi không như họ hướng dẫn bạn”. Nếu bạn hành động như vậy thì bạn đã thực sự gây ra một lỗi lầm hết sức nghiêm trọng rồi đấy. Mặc dù sao Hỏa Xử Nữ thuộc yếu tố Linh Hoạt và luôn muốn thay đổi nhưng về thói quen thường nhật thì họ có thể kiên định y hệt Kim Ngưu. Đối với sao Hỏa Xử Nữ thì kiểm soát chính là con đường đến sự đúng đắn mà sự đúng đắn là kim chỉ nam của họ.

Và đặc tính này của họ đưa ta đến với tính cách tiếp theo của họ chính là động lực cho sự phát triển, cải tiến. Sao Hỏa Xử Nữ có thể nhìn ra đâu cần được sửa chữa và điều đó lý giải tại sao sự giúp đỡ của họ thường được coi là chỉ trích. Họ không muốn hạ thấp bạn, họ chỉ muốn góp ý để bạn làm tốt hơn thôi. Điều họ thực sự mong muốn chính là cả hai người đều trở nên tốt hơn. Thậm chí bạn thấy mình chả cần phải thay đổi gì thì sao Hỏa Xử Nữ lúc nào cũng là một con người tham vọng. Họ lúc nào cũng muốn tiến về phía trước có thể là ăn uống lành mạnh hơn, hoặc quản lý tốt hơn thời gian biểu/nhận thức về cảm xúc/tài chính. Nếu bạn là một người điềm tĩnh bằng lòng với những gì sẵn có thì tính cách này của họ sẽ là một trở ngại lớn giữa cả hai. Hãy nhớ rằng sao Hỏa Xử Nữ đã chọn bạn và đó không phải là một quyết định bốc đồng. Họ phải nhìn thấy rằng người đó đạt đủ tiêu chuẩn và có khả năng phát triển bản thân cùng với họ.

Nhưng cứ giả dụ bạn không có hứng thú muốn phát triển bản thân hoặc bạn lợi dụng sự chiều chuộng của sao Hỏa Xử Nữ (khi yêu họ vẫn sẽ luôn cung phụng bạn hết mực) mà không đáp trả tương ứng. Họ không thích phải tranh luận (vì những cuộc tranh luận đều mang lại cảm giác khó chịu) vì thế mà họ sẽ không đứng ra và bảo với bạn rằng mối quan hệ giữa cả hai đang có vấn đề. Sao Hỏa Xử Nữ sẽ tiếp tục mối quan hệ trong một thời gian nữa bởi vì bỏ cuộc giữa chừng là không có tính kỷ luật. Nếu họ không khuyên bảo bạn nên làm theo cách nào thì tốt hơn cho bạn hoặc sao Hỏa Xử Nữ bắt đầu giảm dần sự có mặt của bạn ra khỏi kế hoạch phát triển bản thân thì bạn sẽ thấy ngay là giữa hai người đang có vết rạn. Nếu sao Hỏa Xử Nữ đó là một người gian manh thì họ sẽ tạo ra chuẩn mực cao vời vợi mà bạn không thể vượt qua được. Đột nhiên, bạn phải ngồi thiền trong vòng 1 tiếng và phải ăn chay (trong khi bạn luôn ăn thịt). Hoặc lỗi lầm gì họ cũng nhận về bản thân, sử dụng chiêu tự đổ lỗi để khiến bạn thấy khó chịu. Kết cục là cuộc tình này sẽ kết thúc trong im lặng. Và cuối cùng đúng như phong cách đặc trưng của Xử Nữ, họ sẽ bước ra khỏi mối quan hệ mà không hề ồn ào.

Tác Giả