Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

Làm thế nào để chia tay các cung Khí không gây đau đớn?

0

À, thật ra cung Khí cũng không phải là các cung hay đau đớn đâu. Họ chỉ kêu ca rằng mình đau đớn thôi! Tuy thế, bạn cũng nên biết cách làm thế nào để các bạn ý đỡ thấy mình khổ và kêu ca ít nhất nhé!

Chia tay là một điều hiển nhiên không thể tránh khỏi trong các mối quan hệ, nhưng lại là một bước khá khó khăn để bạn phải vượt qua. Bạn và người ấy, ai nói chia tay trước, cũng khiến cho đối phương gặp ít nhiều tổn thương; nhưng cũng không thể tiếp tục mối quan hệ không đi đến đâu này nữa. Vì thế, phải có chiến lược! Một trong số các cách “ít tốn tiền tốn công” nhất là dựa vào cung  Hoàng đạo của chàng/nàng.

 Với các cung Khí, việc chia tay kể ra là “ít khó” nhất trong 12 cung Hoàng đạo. Là những người thuộc về lí trí, và khá “văn minh”, sau khi chia tay, ít khi có những “hệ lụy” lâu dài. Tuy vậy, không phải họ không biết tổn thương; vì thế, hãy tham khảo các gạch đầu dòng sau đây để hai bạn đều chia tay trong vui vẻ nhé! Suy cho cùng, không nên để mất một mối quan hệ tốt chỉ vì tình yêu phải không?

Song Tử:

 • Chiến lược 1: Không nhắn tin, nói chuyện:
  Song Tử là cung của sự giao tiếp, nên 98% cuộc tình của họ dựa vào việc bạn có nói chuyện tâm đầu ý hợp hay không. Do đó, cách hay nhất để rời khỏi một Song Tử chính là chính sách “tuyệt ngôn”, chàng/nàng hỏi gì cũng không trả lời, hoặc trả lời một cách qua loa, nhàm chán, chàng/nàng nhắn tin cũng không thèm rep lại. Song Tử vốn là người ưa thích trò chuyện, mà ngay bên cạnh lại có một “cục nợ” không chịu chia sẻ với mình, chẳng bao lâu người ấy sẽ sẽ chán và các bạn sẽ chia tay nhau thôi!

 • Chiến lược 2: Hãy ngắn gọn và rõ ràng.
  Nghe thì có vẻ trái ngược và vô lý với điều bên trên, nhưng bạn không thể nào cứ thế im lặng mà không nói với Song Tử một lời cụ thể nào cho đến khi chia tay được. Song Tử chắc chắn cần một sự giải thích cho những thay đổi chóng mặt này. Lúc đó, hãy nói ngắn gọn và rõ ràng, và cẩn thận với mọi từ ngữ, đừng kể lể đôi mách. Song Tử sẽ chấp nhận nếu các lí do bạn đưa ra là hợp lý (giống họ thì càng tốt). Thực sự thì họ chẳng gặp mấy vấn đề buồn đau các kiểu đâu! Nhưng cũng đừng ngạc nhiêu khi Song Tử có bóp méo sự thật đi… một chút khi kể lể cho người khác về chuyện chia tay chia chân của hai bạn nhé!
 • Chiến lược 3: Đòi hỏi cảm xúc sâu sắc
  Chàng/nàng Song Tử của bạn là người ưa mới mẻ và tự do. Chàng/nàng sẽ “ngán” bạn ngay lập tức nếu bạn tỏ ra đòi hỏi về mặt cảm xúc quá nhiều. Mà lúc đó, lời nói chia tay chỉ là vấn đề hình thức, chàng/nàng của bạn cũng biến mất đến phương trời thú vị nào khác rồi. Với cách này, họ sẽ không cảm thấy day dứt đâu, và bạn thì cũng thở phào nhẹ nhõm thôi!

Thiên Bình:

 • Chiến lược 1: Quên đi các nguyên tắc và phong thái.
  Là cung của thẩm mỹ và cái đẹp hài hòa, Thiên Bình luôn giữ ở mình những phong thái hết sức lịch thiệp và nho nhã. Họ cũng “lan truyền” cả điều này luôn tới người yêu vì họ luôn muốn trong mắt mình, mọi thứ đều phải mang tính nghệ thuật và cân xứng. Bạn hiểu mình phải làm gì rồi chứ? Hãy bỏ qua hết các quy tắc ứng xử lịch sự mà Thiên Bình đề ra, thô lỗ luôn thì càng tốt. Hãy ăn mặc khó hiểu, và không vừa mắt với chàng/nàng. Bạn biết đấy, đến lúc đó, Thiên Bình cũng “hết sức nho nhã” đáp trả lại bạn rằng họ đang muốn rời bỏ bạn đi luôn! Vậy là các bạn sẽ chia tay mà đau đớn được giảm xuống tối thiểu rồi!
 • Chiến lược 2: Cảm xúc thất thường.
  Dù rất chu đáo, tinh tế và nhẹ nhàng nhưng khả năng thấu hiểu về mặt cảm xúc của Thiên Bình cũng chẳng khá hơn Bảo Bình và Song Tử là bao. Tuy họ có cố giải thích các trạng thái cảm xúc của bạn, nhưng cơ bản cũng theo một logic lý thuyết nào đó mà bạn hoàn toàn có thể nằng nặc bác bỏ bằng mấy câu “Anh/em thì lúc nào cũng thế!”, “Anh/em chẳng hiểu em/anh gì hết!”. Sức chịu đựng của Thiên Bình có giới hạn thôi, và họ sẽ không để điều gì phá bỏ những cân bằng mình đặt ra, kể cả bạn!
 • Chiến lược 3: Thoải mái hết sức có thể.
  Nếu bạn không dối trá được cũng không sao, hãy thành thật hơn, và tạo cho hai người một tâm trạng thoải mái nhất. Thiên Bình là người lịch thiệp và hòa nhã! Hãy mời họ đến nhà hàng họ thích, (bất cứ đâu đông người cũng được, Thiên Bình không thích bị mất hình tượng đâu), thoải mái nói chuyện, và hãy nhấn nhá về dự định tương lai của riêng bạn. Họ sẽ nhận ra rằng dự định ấy không có họ và dần hiểu ra vấn đề thôi. Sau đó, hãy nhận hết lỗi về mình, đừng trách cứ gì họ. Và cuối cùng, hãy nói rằng bạn vẫn muốn làm bạn với người ấy! Tất cả, hãy vô cùng thoải mái và nhẹ nhàng; hãy kiên nhẫn, nếu không cả hai bạn sẽ phải chịu tổn thương và có hậu quả không mong muốn đấy!

Bảo Bình:

 • Chiến lược 1: Bới móc đời tư đối phương.
  Bảo Bình là cung khá cởi mở với mọi người nhưng không bao giờ thích nói quá nhiều về chuyện riêng tư của mình. Nếu ngày trước hẹn hò với họ, bạn tránh việc hỏi han họ hết sức, thì bây giờ, hãy xen vào việc riêng của họ nhiều vào! Hãy hỏi họ ai gọi/nhắn tin ngay sau khi chuông điện thoại người ấy reo, hãy phán xét cách ăn mặc, ăn uống của họ. Hay đơn giản nhất, nếu họ có một cuộc điện thoại hay một tin nhắn khi đang đi cạnh bạn, hãy thò mặt vào xem tin nhắn hay hỏi cặn kẽ xem ai vừa gọi điện/nhắn tin cho họ và nói về chủ đề gì, chuyện gì. Một khi Bảo Bình cảm thấy ngột ngạt, họ sẽ nhấc bạn ra khỏi cuộc sống của mình ngay lập tức! Lúc ấy thì hai bên đều hài lòng rồi phải không?
 • Chiến lược 2: Hãy nói rằng bạn cần tự do hơn nữa.
  Bởi Bảo Bình cũng là tín đồ rất trung thành với tự do, nên dường như đây là lí do ngắn gọn mà thuyết phục nhất rồi. Sau khi chia tay, các bạn còn có thể duy trì mối quan hệ làm bạn tốt nữa đó.
 • Chiến lược 3: Cầm tù họ.
  Ngược lại với điều trên, hãy cho họ cảm thấy mối quan hệ của các bạn đang kìm hãm Bảo Bình. Sự thực thì Bảo Bình không hề ghét việc hẹn hò hay trong mối quan hệ, người ấy chỉ ghét khi ở trong mối quan hệ tù túng mà thôi. Bảo Bình là cung Hoàng đạo hướng đến tương lai, họ sẽ không bao giờ chịu dậm chân một chỗ chỉ vì chút cảm xúc yêu đương lãng đang vơ vẩn. Để gia tăng thêm sự chán ngán của họ, hãy cho họ cảm thấy ngoài kia đang có thứ thú vị cần họ khám phá. Sự tò mò cộng thêm ham muốn tự do sẽ sớm khiến Bảo Bình chia tay với bạn ngay thôi!

 

Tác Giả