Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

Làm thế nào để chia tay các cung Lửa không gây đau đớn?

0

Yêu một cung Lửa không khó, nhưng chia tay họ cũng chẳng quá khó tẹo nào. Sau đó, họ dễ dàng tìm được người mới và sống trọn với đam mê cháy bỏng trong tình yêu mới. Với cung Lửa, mối tình nào cũng nồng nhiệt như tình đầu. Tuy nhiên, Lovedia có thể mách bạn những mẹo nhỏ sau đây để giảm thiểu “um sùm” khi chia tay cung Lửa.

Trong tình yêu, Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã đều sẽ đem lại cho bạn nhiều bất ngờ và thú vị. Họ phóng khoáng, nồng nhiệt và luôn hết mình vì bạn. Tuy nhiên, dù họ có rất nhiều ưu điểm đến đâu vì việc chia tay không phải là điều hiếm thấy. Đặc biệt là cung Lửa, khi bị “đá”, họ sẽ sôi “máu nóng” lên và không thể ý thức được hành động của mình gây tổn thương cả hai sau đó thế nào. Để giảm thiểu tối đa sự đau đớn cho cả mình lẫn đối phương, Lovedia mách bạn những mẹo nhỏ sau đây nhé!

(Bài viết chỉ mang tính chất chỉ nêu ra một vài cách áp dụng cho các cung điển hình. Nếu người yêu bạn không phải một Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã điển hình, hay có những yếu tố trội nào khác nữa – AC/Moon chẳng hạn, thì bạn có thể tự điều chỉnh!)

Bạch Dương:

 • Chiến lược 1: Đừng bao giờ “đá” họ trước.
  Bạch Dương là cung đầu tiên trong 12 cung Hoàng đạo nên bất cứ thứ gì, họ cũng luôn muốn và phải giành làm đầu tiên rồi! Chia tay cũng không ngoại lệ. Nếu bạn chủ động trong vấn đề này, đối phương sẽ cảm thấy đó là một sự “xúc phạm” khá nặng nề, và điều này sẽ dẫn đến “chiến tranh” ngay (trong một vài trường hợp, chiến tranh còn mang nghĩa là tình dục đấy nhé!). Chi bằng, hãy để họ nói ra điều đó trước, bằng cách lười biếng “một chút”, cẩn trọng “một chút”, hay bối rối và nhạy cảm “một chút”. Bạn yên tâm, Bạch Dương thiếu kiên nhẫn lắm, họ không chịu được lâu đâu!

 • Chiến lược 2: Nai tơ và ngốc nghếch. Đồng ý Bạch Dương khá trẻ con, nhưng chàng/nàng không hề ngây thơ chút nào! Leader thì sao mà ngây thơ được? Nếu phải hẹn hò với một người lúc nào cũng ú ớ, ngây ngô và phản ứng không nhạy bén với mọi thứ, họ sẽ chán bạn ngay lập tức, vì chẳng khác nào họ đang dây vào với trẻ vị thành niên vậy. Bạn có thể học theo cách này, nhưng phải thay đổi khéo léo vì lúc trước, hai bạn đến với nhau thì hẳn bạn đã không nai tơ rồi! Bạch Dương sẽ thắc mắc lúc đầu, nhưng sự nóng tính và không thích ràng buộc sẽ sớm quật ngã ý chí của Cừu thôi!
 • Chiến lược 3: Rèn cho họ tính kiên nhẫn. Điều này xem như là thất bại ngay từ đầu rồi! Sự thật là Bạch Dương luôn hào hứng trong việc bắt đầu mọi thứ, nhưng lại không giỏi trong việc duy trì nó đến tận cùng. Thỉnh thoảng bắt họ quan tâm đến các vấn đề quản lý, tiền bạc nữa thì càng tốt. Nếu bạn bắt ép họ phải “dai dẳng” như thế, không cho họ tiếp cận cái mới mẻ, họ sẽ chán nản và rời xa bạn thôi. Bởi đến lúc đó thì xem ra hai bạn không còn hợp nhau nữa rồi, và cái câu “Em/anh đã thay đổi” cũng rất là hợp lý!

Sư Tử

 • Chiến lược 1: Hãy nói “Em/anh không còn xứng đáng với anh/em nữa”. Đơn giản vậy thôi nhỉ? Bởi Sư Tử vốn rất kiêu hãnh và tôn nghiêm. Chàng/nàng không thích hình tượng của mình bị xem nhẹ hay bị bẽ mặt. Hãy làm như bạn tội lỗi lắm, và bạn không xứng với những gì họ phóng khoáng và nồng nhiệt dành cho bạn. Để an toàn hơn, hãy gọi ngay cho lũ chí cốt của người yêu bạn, để cái khoảnh khắc bạn nói ra từ ngữ đó, họ sẽ kéo chàng/nàng đi ngay cho an toàn. Những cũng đừng ngạc nhiên là vài năm tới, lũ bạn ấy sẽ “chim lợn” cho người ấy về nơi ở của bạn hiện tại, và để làm gì thì Lovedia cũng không rõ nữa!
 • Chiến lược 2: Nhàm chán và khó gần. Sư Tử rất thích gặp gỡ, giao lưu và tham gia các hoạt động xã hội. Với ham muốn là trung tâm của mọi sự chú ý, dĩ nhiên parter của họ cũng phải “danh giá” không kém rồi. Thay vì hợp tác với Sư Tử như mọi lần khác, bạn hãy trở nên nhàm chán, nhạt nhẽo, không chủ động tiếp xúc mọi người. Ăn mặc lôi thôi một chút cũng được! Tính sĩ diện của Sư Tử sẽ sớm bắt người ấy nói lời bạn mong mỏi nhất thôi!
 • Chiến lược 3: Keo kiệt và bủn xỉn. Cái này thì khỏi gần phải giải thích thêm nữa. Không một kẻ phóng khoáng nào thích phải đi bên cạnh một người bủn xỉn và chi li. Hãy đóng vai kẻ hà tiện một thời gian, nếu bạn muốn chia tay với người ấy nhé!

Nhân Mã

 • Chiến lược 1: Bi đát và sầu thảm. Nhân Mã không hướng tới tương lai cũng như quá khứ, họ hướng tới sự bình an và thoải mái. Họ sống hết mình trong hiện tại. Nên nếu ngày nào bạn cũng lải nhải bên tai họ,than thở với họ về cái tương lai “đen đủi” của bạn thì họ sẽ dần kết thúc mối tình này ngay! Bởi Nhân Mã cũng không thích bị vướng vào cái đen đủi được báo trước đấy đâu mà!
 • Chiến lược 2: Đừng hẹn hò với ai khác ngay sau khi chia tay: Đối với một vài Nhân Mã, họ rất “kịch” sau khi chia tay. Cũng không chắc họ có đau đớn hay không, nhưng họ sẽ “đau đớn” kể tội lỗi của bạn với mọi người. Nên tốt nhất, bạn nên “án binh bất động” một thời gian, để Nhân Mã quên hết mọi chuyện đã nhé!
 • Chiến lược 3: Kiểm soát Nhân Mã. Như đã nói, Nhân Mã là một người yêu tự do hết thảy. Họ cũng sẽ cho bạn không gian riêng tương tự, dù đôi khi cũng hơi “quái thai”. Còn nếu bạn muốn tự do tuyệt đối, thì hãy tỏ thái độ kiểm soát Nhân Mã nhiều vào! Đặt những câu hỏi như kiểu: “Anh/em đi đâu thế? Với con/thằng nào? Bao giờ về?”. Một vài lần, Nhân Mã sẽ thấy chán và chẳng thèm đoái hoài bạn nữa. Lúc bấy giờ, các bạn sẽ xa cách dần và cái gì cần đến cũng sẽ đến.

Thật ra trong số 3 cung Lửa, cặp kè với Nhân Mã coi như là thoải mái nhất rồi. Họ rất nồng nhiệt, nhưng không cần phải dẫn đầu một cách bướng bỉnh như Bạch Dương; họ phóng khoáng, nhưng không quá câu kệ vẻ bề ngoài như Sư Tử. Khi chia tay, nhìn chung Nhân Mã đều khá thoải mái khiến cho không khí bớt phần căng thẳng. Và nếu khéo léo, bạn và người ấy còn có thể là bạn tốt của nhau khi không còn yêu nhau nữa đấy!

Tác Giả