Sư Tử Thứ Ba - 02/08/2022

[Lớp học Chiêm tinh – Kì 2] Yếu tố và tính chất trong Chiêm tinh học

0

Tiếp theo kì trước giới thiệu về các hành tinh trong chiêm tinh học, hôm nay Lovedia xin được giới thiệu với các bạn chủ đề thứ hai vô cùng thú vị, đó là khái niệm về yếu tố và tính chất.

Vòng tròn hoàng đạo gồm 12 cung, chia làm 4 yếu tố Đất, Lửa, Khí, Nước và 3 tính chất chính.

1. Các yếu tố (Elements)

Chiêm Tinh học chia các cung hoàng đạo ra theo 4 yếu tố: Lửa, Khí, Đất và Nước. Đặc tính của các yếu tố này như sau:

Lửa (Fire)

Các cung mang yếu tố Lửa bao gồm Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã. Nếu trong bản đồ sao của một người xuất hiện nhiều cung mang yếu tố Lửa thì đó là người có khả năng tự định hướng và chủ động cao. Đây là dấu hiệu của những người thích tự do hành động và thể hiện quyền lực. Họ đấu tranh đề được mọi người công nhận trong cuộc sống, nhiệt thành, hướng ngoại và luôn tìm kiếm thách thức. Họ là những người đam mê, quyết đoán, dũng cảm và táo bạo. Tuy nhiên khi gặp phải nhiều trở ngại, họ lại trở nên mất kiên nhẫn, hách dịch và phản  ứng thái quá.

Đất (Earth)

Các cung mang yếu tố Đất bao gồm Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết. Nếu trong bản đồ sao của một người xuất hiện nhiều các cung mang yếu tố Đất thì đó là một người thực tế và luôn cần được an toàn. Những dấu hiệu của Đất tồn tại trong những người luôn tìm kiếm sự yên ấm về vật chất. Chăm chỉ cần mẫn làm việc sẽ giúp họ sáng tạo nhiều ý tưởng mới và truyền cảm hứng cho những người khác. Họ là những người có khả năng tạo dựng của cải, có tính sở hữu cao, đôi khi quá thực tế và thực dụng. Họ cũng là những người luôn kiếm tìm sự khoái lạc và hưởng thụ.

Khí (Air)

Các cung mang yếu tố Khí bao gồm Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình. Nếu trong bản đồ sao của một người xuất hiện nhiều các cung mang yếu tố Khí thì đó là người yêu thích tự do hành động. Tự nhiên như không khí, họ có khả năng kết nối giữa người với người một cách tự nhiên thông qua giao tiếp, tính tình dễ gần và lịch thiệp. Họ là những người tinh tế, sâu sắc, ham hiểu biết và hay tò mò. Vì vậy, họ sống hầu như cho hiện tại và luôn muốn tìm hiểu bất cứ điều gì đang diễn ra.

Nước (Water)

Các cung mang yếu tố Nước bao gồm Cự Giải, Bọ Cạp và Song Ngư. Nếu trong bản đồ sao của một người xuất hiện nhiều các cung mang yếu tố Nước thì đó là người mong muốn sự yên  bình trong tâm hồn. Đây là dấu hiệu của những người luôn tìm kiếm sự an toàn và yên ấm trong đời sống tinh thần. Họ rất nhạy cảm, sâu sắc, giàu lòng trắc ẩn, giàu trí tưởng tượng và trực giác nhanh nhạy.  Họ yêu thích lĩnh vực tâm linh với khả năng dễ tác động vào người khác. Cuộc sống đối với họ là những trải nghiệm của một chuyến đi kỳ bí. Họ cũng có thể trở nên quá nhạy cảm và đa cảm.

2. Tính chất (Qualities)

Tiên phong (Cardinal)

Những dấu hiệu Cardinal xuất hiện ở cung Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình và Ma Kết. Đây là dấu hiệu của những con người luôn định hướng rõ ràng và rất sáng tạo. Họ rất thích sự thay đổi và mang tới cho thế giới những điều mới mẻ. Họ hành động một cách chủ động, quyết đoán và luôn chịu trách nhiệm về những việc mình làm. Tham vọng, độc lập và rất ghét bị kiểm soát. Họ làm việc gì bắt đầu cũng rất tốt nhưng lại khó khăn trong việc duy trì và hoàn thành công việc. Họ là những người nhiệt tình và tháo vát. Những người có dấu hiện Cardinal cũng là những người rất thiện chí.

Kiên định (Fixed)

Những dấu hiệu Fixed xuất hiện ở cung Kim Ngưu, Sư Tử, Bọ Cạp và Bảo Bình. Đây là dấu hiệu của những con người rất kiên nhẫn và bền bỉ. Chính sự cố gắng liên tục và kiên trì của họ sẽ mang lại nhiều thành công trong cuộc sống. Họ là những người tập trung vào một mục tiêu và rất cố gắng để đạt được điều đó. Họ không dễ dàng bị người khác tác động và hơi cứng đầu với suy nghĩ của mình. Do đó, khó có thể bắt họ thay đổi. Họ là người trung thành nhưng cũng có khi lại quá cứng nhắc.

Linh hoạt (Mutable)

Những dấu hiệu Mutable xuất hiện ở cung Song Tử, Xử Nữ, Nhân Mã và Song Ngư. Những người mang dấu hiệu Mutable là những người linh hoạt nhất trong 3 mẫu người nói trên. Họ luôn luôn tràn đầy sức sống. Một người thích nghi nhanh với sự thay đổi, hiếu động nhưng lại thiếu quyết đoán. Họ nhạy cảm với ý kiến của người khác và dễ bị tác động bởi hoàn cảnh sống.

Tác Giả

Nguyễn Thu-Hương