Bảo Bình Thứ Sáu - 24/01/2020

Marc Levy – Sứ giả tình yêu và những giấc mơ Thiên Bình

0

“Chỉ tình yêu và tình bạn mới có thể khỏa lấp nỗi cô đơn của đời người…” (Em ở đâu – Marc Levy) 

Nhà văn Marc Levy nổi tiếng của dòng văn học lãng mạn, với các tác phẩm đình đám như Nếu em không phải một giấc mơ, Kiếp sau, Em ở đâu, Bạn tôi tình tôi…, sinh ngày 16/10/1961, thuộc cung Thiên Bình. Như mọi Thiên Bình khác, dòng máu nghệ thuật thiên bẩm đã mang đến cho Marc Levy khả năng sáng tác tuyệt vời. Những tác phẩm lãng mạn, đầy hư ảo cùng văn phong muợt mà, tinh tế của ông đã chinh phục con tim hàng triệu độc giả khắp nơi trên thế giới.

Thiên Bình – Sứ giả tình yêu

Nếu có ai sinh ra là để yêu và tôn vinh vẻ đẹp tình yêu, thì đó chính là Thiên Bình. Dưới sự cai quản của thần Vệ nữ, Thiên Bình mang trong mình một trái tim nhạy cảm, đong đầy yêu thương. Trong các tác phẩm của Marc Levy, tình yêu xuất hiện dưới nhiều hình hài khác nhau; khi thì mãnh liệt, bùng cháy, khi lại giản dị, tự nhiên, cũng có khi lãng mạn, ngọt ngào, và đôi khi trầm lắng, da diết… Nhưng dù thế nào chăng nữa, tình yêu dưới ngòi bút của ông vẫn luôn mang một vẻ đẹp tinh khiết, tô điểm cho cuộc sống con nguời tốt đẹp hơn, như một phép thuật nhiệm màu kết nối những trái tim xa lạ, hàn gắn những tổn thương, chữa lành mọi đau đớn. Hơn tất cả, tình yêu là sức mạnh giữ con người sống mãi, ngay cả khi bạn đã bước tới ranh giới của sự sống và cái chết, hay đã vĩnh viễn buớc ra khỏi thế giới này.

Những câu chuyện tình yêu của Marc Levy đẹp đến huyền diệu, bất chấp không gian – thời gian; tình yêu có thể vĩnh cửu từ kiếp này sang kiếp khác.

Trong mắt độc giả, những cái tên như Lauren, Author, Jonathan, Clara… trở thành những tên gọi biểu trưng cho tình yêu bất diệt.

Người đàn ông Thiên Bình lãng mạn nhất nước Pháp

Dường như độc giả cả thế giới đều đang yêu qua lăng kính lãng mạn của người đàn ông lãng mạn nhất nước Pháp này… Nhắc đến Marc Levy, người ta nhớ ngay đến những câu chuyện lãng mạn, kỳ ảo đầy lôi cuốn từ bối cảnh đến cá tính nhân vật. Bằng giọng văn dịu dàng, hóm hỉnh, ông đã xây dựng lên một thế giới diệu kỳ nơi những cảm xúc thăng hoa, nơi những giấc mơ tình yêu ngọt ngào nhất trở thành sự thật.

“Anh yêu em, anh không biết làm thế nào để hết yêu em, anh chẳng biết vì sao và để làm gì? Anh yêu em như vậy vì anh chẳng biết được điều gì khác. Nơi nào không có em, nơi đó cũng chẳng có anh.”  (Kiếp sau – Marc Levy)

Thiên Bình cũng là cung Hoàng đạo đại diện cho sự gắn kết trong các mối quan hệ xã hội. Cũng vì lẽ đó, các sáng tác của Marc Levy không chỉ ngợi ca tình yêu, mà cả tình bạn, tình cảm gia đình cũng đều được ông khắc hoạ một cách sắc nét, cảm động. Đó là tình phụ tử vượt lên tất cả những giận hờn, oán trách giữa Julia và cha mình trong “Mọi điều ta chưa nói”. Đó là tình mẫu tử thiêng liêng vô bờ bến của những bà mẹ dành cho những đứa con của mình trong“Người trộm bóng”. Đó là tình bạn thân thiết, gắn bó sâu đậm giữa Antoine và Mathias trong  “Bạn tôi tình tôi”.

“Hãy cứ sống hạnh phúc với những gì mà con đã chọn. Yêu và được yêu! Dù con có đi con đường nào thì ở đó mẹ cũng sẽ là người chở che, nâng đỡ”. (Người trộm bóng – Marc Levy)

Tiểu thuyết gia Thiên Bình đa tài 

Mang tính chất Tiên phong, Thiên Bình ưa sáng tạo, thích sự thay đổi và mong muốn mang tới cho thế giới những điều mới mẻ. Họ thực sự là những nghệ sĩ bậc thầy với tài năng không giới hạn. Họ có thể xuất sắc và có hiểu biết sâu rộng trong nhiều lĩnh vực. Sự thành công của Marc Levy không chỉ thể hiện trong cốt truyện sáng tạo độc đáo, tình tiết hư ảo, ly kỳ hấp dẫn hay văn phong mượt mà, duyên dáng mà chính là sự biến hoá linh hoạt đa dạng trong các tác phẩm. Nếu như trong tiểu thuyết đầu tay của mình “Nếu em không phải một giấc mơ”, ta bắt gặp ông trong hình ảnh một bác sỹ thực thụ, thì đến “Kiếp sau”, ông đã khoác lên mình sự cổ kính của những nhà phê bình tranh chuyên nghiệp. Sự biến hóa này không phải ai cũng có thể.

Trở lại với cuốn sách mới nhất mang tên “Chuyến du hành của ngài Daldry”, Marc Levy tiếp tục khẳng định tên tuổi của mình trong với một câu chuyện chất chứa nhiều tình cảm và đượm chất thơ. Với tài năng đồng hành cùng những sáng tạo độc đáo, nhà văn Thiên Bình tài năng này hứa hẹn sẽ tiếp tục làm say đắm độc giả bằng những thiên tình sử huyền thoại vượt không gian, thời gian, và mọi giới hạn sáng tạo của con người.

Tác Giả