Sư Tử Thứ Hai - 01/08/2022

Mars – Venus và chuyện cung – cầu trong tình yêu (P2: Cách xem và ví dụ thực tế)

0

 

III. CÁCH XEM TƯƠNG TÁC VENUS _ MARS GIỮA HAI NGƯỜI

**Các diễn giải sau chỉ xét tương tác thuần túy giữa hai cặp Venus – Mars, không tính đến các yếu tố ngoài, ví dụ như góc hợp của Venus, Mars với các hành tinh khác trong synastry.

**Nhớ rằng synastry chỉ dùng để xét các mối quan hệ đã hình thành, hai người liên kết tương tác với nhau rồi.

  1. Một số quy tắc và tips

– Trong hai cặp Venus – Mars, cặp Venus bạn nữ – Mars bạn nam thường chi phối mạnh hơn, vì thuận tự nhiên.

– Cứ có aspect (góc hợp) là hot: Bất kể là góc gì, miễn Venus – Mars tạo liên kết với nhau là đều có chuyện để nói hơn là không tạo góc. Hễ Venus và Mars bắt sóng được nhau thì mối quan hệ sẽ có tiềm năng nóng bỏng, hai người có lực hấp dẫn giới tính lớn với nhau. Cặp Venus – Mars có tạo góc nên được quan tâm hơn cặp còn lại. Còn nếu cả hai cặp đều tạo góc thì thôi khỏi nói.

– Không có góc hợp nào là thực sự ưu việt: Các góc thuận lợi (ví dụ sextile, trine) mang đến sự lãng mạn êm ái, hai bên dễ làm thỏa mãn nhau, nhưng cũng dễ dung túng, bỏ qua khuyết điểm của nhau, khi gặp trở ngại lớn thì dễ quỵ vì không được tôi luyện cùng nhau. Các góc thách thức (ví dụ square, opposite) vẫn mang đến sức hấp dẫn mạnh (có khi còn mạnh hơn), nhưng hai bên hay gặp căng thẳng khó khăn trong việc chiều lòng nhau, vì sai cách tiếp cận, sai thời điểm… Bên Venus dễ cảm thấy không thoải mái, cho rằng bên Mars vụng về, thô lỗ, nóng nảy, còn bên Mars cảm thấy bên Venus quá nhạy cảm, chảnh, đòi hỏi. Nhưng điểm tốt là các góc thách thức liên tục bắt hai bên phải điều chỉnh, vượt khó, trưởng thành lên, nên nếu gắn bó được lâu thì mối quan hệ giàu nghị lực, đề kháng tốt.

– Chú ý về vị trí nhà của Venus và Mars. Hành tinh ở nhà nào thì hãy xem nó có một phần tính chất của cung chủ nhà đó. Ví dụ Venus Kim Ngưu nhưng nằm tại nhà 9 thì sẽ mang cả tính chất của Venus Nhân Mã. Nhu cầu của nó sẽ khác với ví dụ Venus Kim Ngưu nhà 3.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

– Hiểu biết về tương tác Venus – Mars là để có hướng điều chỉnh/phát huy chứ không phải để kêu ca đổ tại. Hãy tập trung điều chỉnh/phát huy vào cặp Venus – Mars có ảnh hưởng mạnh hơn, hoặc góc hợp thuận lợi hơn trước (cho dễ).

– Dấu hiệu bạn đang làm Venus người đó hài lòng: hay nói thích quá, đáng yêu quá, hiếm khi từ chối đề nghị của bạn, hay cảm ơn, khen ngợi bạn (chống chỉ định với các ca trội Thiên Bình!!)

– Dấu hiệu bạn đang làm Mars người đó hài lòng: quan tâm, bày tỏ ngày càng hung hãn táo tợn hơn, thích tìm cơ hội gặp mặt, ở gần, động chạm bạn.

  1. Tương quan vị trí giữa các Venus sign – Mars sign

**Các diễn giải sau thực chất là luận giải các góc hợp giữa Venus – Mars, nếu không tạo góc hợp thì các tính chất vẫn có, nhưng yếu hơn đáng kể. Góc hợp càng chính xác, ít sai lệch thì tính chất càng rõ rệt.

  • Cùng cung (đặc biệt khi Conjunct: 0 độ, sai lệch cho phép ~10 độ)

– Góc hợp nổi tiếng: Sức hút giới tính rất mạnh, từ đầu đã biết khó lòng chỉ làm bạn.

– Cảm xúc rất mãnh liệt, nóng bỏng. Chia tay vẫn khó quên.

– Tình dục hòa hợp một cách tự nhiên. Sở thích tình dục tương đồng. Dễ hỏng giường.

– Độ tập trung vào nhau rất cao, ở cạnh là quên trời đất.

– Cuốn vào nhau mạnh, khó ngừng vì cung – cầu liên thục thôi thúc nhau. Mù quáng.

– Khuếch đại cả điểm tốt lẫn tính xấu của nhau.

– Có tính bộc phát lớn, có thể thăng hoa lẫn tanh bành trong nháy mắt.

– Ngắn hạn thì miễn chê, nhưng lâu dài dễ có căng thẳng, cạnh tranh quyền lực. Bên Mars hay có biểu hiện dồn ép bên Venus.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

  • Cạnh cung (đặc biệt khi Semi-sextile: 30 độ, sai lệch cho phép ~ 3 độ)

Tương đồng với cách một cung, xem phần ngay dưới, nhưng tính chất yếu hơn.

  • Cách một cung (đặc biệt khi Sextile: 60 độ, sai lệch cho phép ~ 6 độ)

– Sức hút không quá mãnh liệt, nhưng ấn tượng tốt, lớn dần lên theo thời gian.

– Hai bên vừa giàu đam mê, vừa ân cần dịu dàng với nhau.

– Có không khí cởi mở, hai bên giỏi khen ngợi, khuyến khích các hành vi của nhau. Càng động viên khích lệ nhau chuyện càng tôt đẹp.

– Một cách tự nhiên, hai bên biết cách chiều ý nhau trong đời sống nói chung và trong tình dục.

– Giàu khả năng giúp nhau tiến bộ lên trong cách yêu lẫn cách sex.

  • Cách hai cung (đặc biệt khi Square: 90 độ, sai lệch cho phép ~10 độ)

– Chuyện tình oan gia: Sức hấp dẫn giới tính từ mạnh cho đến CỰC KÌ mạnh. Nhưng hành vi hai bên lại thường làm nhau khó chịu.

– Nhiều drama. Hay có căng thẳng, yêu nhau lắm cắn nhau đau. Dễ gây sự, chọc tức nhau. Song dù có điên máu về nhau thế nào vẫn khó bỏ nhau ra khỏi đầu.

– Vấn đề tiêu biểu là hay tiếp cận nhau sai thời điểm. Ví dụ pha trò đúng lúc bên kia đang cáu. Dễ phát điên vì dường như mình làm cái gì cũng không đúng lúc. Hai bên thường lệch pha, lúc nó có hứng thì mình thấy chán, lúc mình có hứng thì nó lại mất hứng.

– Bên Venus dễ ác cảm với sự hung hãn, dồn dập của bên Mars. Bên Mars thấy bên Venus quá khó hiểu, làm cao.

– Dễ có xu hướng ghen tuông, sở hữu.

– Tình dục thất thường lúc mĩ mãn lúc lãng xẹt, nhưng đam mê cho nhau luôn cực lớn.

– Học cách nói chuyện, trao đổi cởi mở về điều mình thích và không thích là rất quan trọng.

  • Cách ba cung (đặc biệt khi Trine: 120 độ, sai lệch cho phép ~ 10 độ)

– Mối quan hệ giàu lãng mạn, ấm áp.

– Tình cảm tồn tại dai dẳng, chia tay vẫn thường nghĩ tốt về nhau. Mối quan hệ thường bền.

– Cảm thấy dễ chịu, thư giãn khi ở cạnh. Cho đi hay nhận lại đều dễ dàng.

– Dễ tính, dễ tha thứ với các hành vi của nhau (đặc biệt từ bên Venus), độ trân trọng lẫn nhau cao. Bên Mars trở nên “hiền lành” hơn bình thường, bớt nguy cơ nóng nảy gây chuyện.

– Dễ cảm thấy hài lòng trong tình dục lẫn trong đời sống nói chung.

– Dễ chiều chuộng, dung túng nhau. Dễ chủ quan về mối quan hệ.

  • Cách bốn cung (đặc biệt khi Quincunx: 150 độ, sai lệch cho phép ~ 3 độ)

­- Góc định mệnh: Thường không bắt sóng nhau, nhưng trong một số hoàn cảnh rất tình cờ, khó hiểu, éo le lại có thể thu hút nhau. Như kiểu số phận sắp xếp để học bài học nào đó.

– Hấp dẫn nhau, nhưng lại hay lóng ngóng trong việc cư xử sao cho mối quan hệ trở nên lãng mạn, nóng bỏng.

– Có sự khác biệt, “không liên quan” trong cách cho và nhận tình cảm. Nhưng khác biệt này không đến mức gây khó chịu mâu thuẫn. Kiểu anh làm thế tôi cũng không khoái lắm nhưng mà chẳng sao anh thích thì cứ làm.

– Thường gây cảm giác giữa hai bên có sự thiếu kết nối, không hiểu rõ nhau muốn gì, nhưng cũng không chịu nổi cáu cãi nhau để có cơ hội hiểu nhau.

– Mỗi bên đều cần chủ động điều chỉnh kì vọng và hành vi bản thân để tương hợp hơn với bên kia, chấp nhận những giới hạn của bên kia. Thẳng thắn chia sẻ là rất quan trọng để đạt đến sự thỏa mãn.

  • Cách năm cung (đặc biệt khi Opposite: 180 độ, sai lệch cho phép ~ 10 độ)

– Trái dấu nên hút về nhau một cách tự nhiên. Đam mê lớn. Nhìn thấy ở người kia những điểm mình vừa ghét lại vừa thích, thèm muốn.

– Cách thể hiện và đón nhận tình cảm trái ngược nhau, khó làm vừa ý nhau. Dễ có cạnh tranh quyền lực: bắt ép người kia cư xử, yêu theo kiểu mình muốn.

– Bản chất là hai người có khả năng hoàn thiện lẫn nhau, cái mình vốn thiếu lại là cái người kia có sẵn. Hai bên có thể học và trưởng thành lên nhiều qua mối quan hệ.

– Mối quan hệ nhiều lên xuống. Gần nhau quá thì đẩy nhau ra, xa nhau rồi thì lại hút nhau về.

– Hay nảy sinh nghi kị, hiểu lầm, ghen tuông.

– Điều quan trọng là học cách thỏa hiệp, thông cảm cho nhau. Khi đó kết hợp này có thể rất hoàn mĩ, thỏa mãn trong đời sống lẫn trong tình dục.

  1. Case study

Thử phân tích một cặp đôi có thật: Bạn trai có Venus Xử Nữ nhà 4, Mars Song Tử nhà 1. Bạn Nữ có Venus Song Tử nhà 8, Mars Cự Giải nhà 9.

Giữa hai cặp Venus – Mars này thì cặp Venus bạn nữ – Mars bạn nam nổi bật hơn: cùng cung Song Tử, tạo góc Conjunct gần như trùng khít nhau, lệch không đến 1 độ. Nên chúng ta ưu tiên phân tích cặp này.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Vì góc Conjunct cực kì chặt nên sức hút giữa hai người đặc biệt lớn, cuốn vào nhau rất nhanh, không thể cưỡng lại. Tính chất của Song Tử là giao tiếp, viết lách, trao đổi thông tin, nên cặp này cứ nói chuyện là không dứt được ra, càng nói chuyện càng mê mệt nhau. Venus Song Tử của bạn nữ liên tục đòi Mars Song Tử của bạn nam kể chuyện, dù toàn chuyện vặt vãnh, nhảy chủ đề tùm lum. Venus Song Tử thích sự mới lạ, kích thích trí tuệ, nên đánh giá cao những hiểu biết đa dạng (không cần chuyên sâu) của Mars Song Tử. Bạn nữ có lần nói nghiện giọng nói của bạn nam. Hai người có thể turn on nhau từ xa qua nhắn tin, điện thoại mà không cần gặp. Về sau vì hoàn cảnh ít nói chuyện được với nhau, mối quan hệ tự động nhạt dần.

Bây giờ hãy xét thêm vị trí nhà của Venus – Mars. Venus bạn nữ nhà 8 nên có cả tính Bọ Cạp (giàu ham muốn gần gũi thân mật, thích cảm giác hai bên chiếm đoạt kiểm soát nhau), Mars bạn nam nhà 1 nên có cả tính Bạch Dương (thể hiện thẳng thắn, chân thật, dũng cảm, ngây ngô). Vì thế cần xét thêm cặp này dưới tư cách một cặp Venus Bọ Cạp – Mars Bạch Dương. Cặp này thì cách nhau bốn cung, nên ở một vài điểm hai người sẽ không hiểu nhau lắm, dễ không bắt được tín hiệu của nhau. Về sau bạn nữ tâm sự từ sớm đã có ý nghĩ sex với bạn nam nhưng ông này ngơ quá không biết gì. Vị trí tương quan này cũng mang tính định mệnh (xem lại phần f.), nên hai người quả cũng gặp nhau trong hoàn cảnh đặc biệt, đời không thể có lần nữa.

IV. LỜI CUỐI – YÊU KIỂU GÌ CHO ĐỠ KHỔ

Bài viết này thật ra được truyền cảm hứng từ các post kể khổ hoặc thắc mắc kiểu “em với người này thế này thì yêu nhau có hạnh phúc không”. Cặp nào cũng hạnh phúc được cả, nếu biết cách. Đừng chăm chăm đi tìm mẫu người hoàn hảo trong mơ có Sun thế này, Venus thế nọ, Mars thế kia, vì rất có thể người đó hoặc đã chết, hoặc ba mươi năm nữa mới đẻ. Yêu không phải là đi chợ mà lựa chọn được. Quan trọng là khi yêu rồi, nếu biết nỗ lực, điều chỉnh, cảm thông thì sẽ bền chặt, hạnh phúc. Hiểu về Venus của đối phương sẽ giúp bạn điều chỉnh cách quan tâm, thể hiện tình cảm cho phù hợp với mong muốn của người đó, còn hiểu về Mars sẽ giúp trân trọng hơn những gì người đó có thể dành cho bạn, cũng như dễ thông cảm hơn cho tật xấu của họ. Đừng quên là có cầu ắt có cung, bạn không biết cách, hoặc không chịu thỏa mãn những nhu cầu của người ta, không trân trọng người ta thì vẫn có cả khối đứa trên đời làm được và sẵn sàng thay chỗ bạn.

Hề hề nhưng nói chung đã yêu là sướng rồi, có khổ thì vẫn sướng nhiều hơn, sướng thì mới yêu. Lỡ có chia tay thì vẫn là để học được bài học nào đó, hiểu thêm về cung – cầu của bản thân để lần sau tự có lựa chọn tốt hơn, để sướng nhiều hơn, hoặc quyết F.A trọn đời luôn là sướng nhất hu hu tôi cô đơn quá ai đi bơi không.

“Về cơ bản thì nếu không cẩn thận, mọi thứ đều có thể gây ra hạnh phúc” _ Sữa

Tác Giả

Fish

bon bon