Bảo Bình Thứ Tư - 22/01/2020

Mặt Trăng Song Tử và sự kết hợp với 12 cung Mặt trời

0

Một tâm hồn luôn luôn thay đổi và khó ai có thể nắm bắt nổi, kể cả chính chủ nhân của nó.

Tổng quan về Mặt trăng Song Tử

Đây có thể là những con người thú vị, thông minh và dí dỏm nhất mà bạn từng gặp trong đời, với điều kiện là bạn theo kịp được sự biến đổi như chong chóng trong họ. Mặt trăng Song Tử có nhu cầu luôn luôn chuyển động và trải nghiệm cái mới, họ luôn thích “nhúng tay” và “hóng” mỗi chuyện một ít, bởi thế những con người này có vốn hiểu biết rộng (nhưng ít khi sâu), và luôn có cả kho chuyện để kể. Họ cần trải nghiệm những sự thay đổi và mới lạ liên tục, nếu không sẽ mau chóng cảm thấy chán nản, bồn chồn, “cuồng chân cuồng tay”. Mặt trăng Song Tử cũng có năng khiếu về ngôn ngữ và là những nhà kể chuyện đại tài, tuy nhiên đây cũng chính là một vấn đề của họ: nhu cầu giao tiếp và tốc độ chóng mặt khi tư duy khiến họ đôi khi nói trước khi kịp nghĩ, và thường không phải những người giữ bí mật tốt lắm.

Tìm hiểu bản thân và điểm mạnh, điểm yếu của chính mình qua Sản phẩm giải mã bản đồ sao cá nhân.

Về mặt cảm xúc, có khá nhiều người đặt dấu hỏi về sự ổn định và “đáng tin” của Mặt trăng Song Tử. Quả thật, không dễ để những con người này duy trì một trạng thái cảm xúc lâu dài vì họ luôn cần sự biến đổi đa dạng, nhưng nếu người mà họ gắn bó cùng, hoặc nơi mà họ gắn bó cùng luôn biết cách tạo ra những sự mới lạ và chút “thách thức”, Mặt trăng Song Tử sẽ trung thành và bền bỉ chẳng kém một ai. Bạn cũng sẽ thấy những con người này mặc dù có vẻ hay lo nghĩ và nhiều tâm sự, song tính chất “lạnh” và lý trí của Khí Song Tử giúp họ đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng về cảm xúc tốt hơn những người khác. Họ ghét việc bị chìm đắm vào một cảm xúc nào đó quá sâu. Điều này thường làm họ bị hiểu lầm là vô cảm và hời hợt.

Khá khó để Mặt trăng Song Tử tập trung gắn bó vào việc gì trong một thời gian dài, và nếu như họ tìm được một việc như thế, nó hẳn phải liên quan đến giao tiếp, viết lách, sáng tạo hoặc nghệ thuật, và nhất quyết không thể có tính chất lặp lại nhàm chán. Những ý tưởng thú vị luôn đầy ắp trong họ, và họ cần được giao du, chuyện trò để biểu đạt chúng. Dù sao đi nữa, thứ họ luôn cần chú ý luyện tập là khả năng tập trung, quyết đoán, theo đuổi mục tiêu một cách bền bỉ, và ngoài ra là sự thẳng thắn trong các mối quan hệ.

Đặc điểm cảm xúc: Không sâu và không bền, ghét chìm đắm, nhanh thay đổi, dễ bị kích thích bởi cái mới

Nhu cầu ẩn giấu: Giao tiếp và giao du, được kích thích tư duy, tìm kiếm sự mới mẻ thú vị, làm nhiều việc cùng lúc

Đàn ông có Mặt trăng Song Tử: Chàng dễ tính, ấm áp, đồng cảm và sở hữu một tâm hồn tự do, thường rất bận rộn và có cuộc sống đa dạng, nhiều mặt. Khá kín đáo với các vấn đề cá nhân. Cảm xúc chàng nhanh thay đổi, đôi khi tỏ ra hai mặt, hay bồn chồn. Thích đọc sách và học hành. Chàng thích giữ cho tâm trí luôn hoạt động, có thể hay thay đổi nơi ở, đi lại nhiều và khá hòa đồng. Một điểm yếu là chàng không được thẳng thắn và thành thật cho lắm.

Phụ nữ có Mặt trăng Song Tử: Hấp dẫn với một gương mặt thông minh, ngoài ra nàng cũng thường có một thân hình đẹp. Có xu hướng làm nhiều việc một lúc, nàng cũng nói khá nhiều. Điểm tốt là nàng cũng giàu quan tâm và sẽ là trợ thủ đắc lực cho chồng hoặc người yêu. Một nhà quản lý tốt, nhưng ít khi là một nhà nội trợ tốt. Thích sách và nghệ thuật. Nàng nên cẩn thận với xu hướng sử dụng rượu bia hoặc chất kích thích.

mặt trăng song tử

1. Mặt trăng Song Tử và Mặt trời Bạch Dương

Đây là người “nhiều chuyện” nhất trong tất cả những sự kết hợp có thể có của cung Mặt trăng và cung Mặt trời. Thích làm chủ mọi cuộc nói chuyện, đơn giản bởi vì bộ não của bạn hoạt động nhanh hơn người bình thường, và bạn có xu hướng nói ra tất cả quá trình tư duy đang diễn ra trong đầu. Đối với bạn, việc suy nghĩ kĩ trước khi nói không hề đơn giản chút nào. Bạn thấy việc đưa ra các quyết định sẽ dễ dàng hơn khi được nói ra những điều bạn nghĩ, thay vì ngồi một chỗ suy xét trong im lặng. Tuy nhiên, việc nói năng không suy nghĩ và quyết định vội vàng có thể mang đến những rắc rối lớn cho bạn. Bạn sẽ thành công hơn khi biết cân nhắc kĩ lưỡng, thu thập thông tin đầy đủ, phân tích rõ ràng, biết giữ bí mật và suy nghĩ thật kĩ trước khi hành động. Mặc dù vậy, đây cũng không hoàn toàn là thiếu sót, khi bạn có thể tận dụng trí thông minh nhanh nhạy và sự tinh ý của mình để tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Khả năng giao tiếp và tranh luận tốt giúp bạn dễ dàng loại bỏ các đối thủ cạnh tranh. Điều đáng ngạc nhiên là, mặc dù suy nghĩ và hành động với tốc độ cao như vậy, nhưng bạn luôn để ý đến từng chi tiết. Trong kinh doanh, việc đòi hỏi thông tin một cách đầy đủ và cụ thể như vậy khiến bạn có dáng vẻ của một nhà quản lý chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn thường cảm thấy tự ti bởi sự hay do dự và khó ra quyết định của mình, mà nguyên nhân thực sự là bởi bạn bị chìm ngập trong quá nhiều thông tin hời hợt và thiếu kiến thức chuyên sâu.

Dù gì đi nữa, đầu óc nhanh nhạy vẫn sẽ luôn là một lợi thế đặc biệt của bạn. Khả năng thu thập thông tin nhanh chóng và sử dụng chúng một cách hiệu quả sẽ giúp bạn tiến xa trong công việc của mình. Bạn có khao khát trở thành một nhà điều hành tài ba, nhưng sự thiếu quyết đoán sẽ cản trở mơ ước này của bạn; trong khi bạn phù hợp hơn nhiều với những ngành cần đến kĩ năng ngôn từ của mình, như quảng cáo, viết lách, hoặc những công việc kinh doanh cần đàm phán, giao dịch trực tiếp hay qua thư từ.

2. Mặt trăng Song Tử và Mặt trời Kim Ngưu

Sự kết hợp này mang đến tính cách vui vẻ, dễ chịu và hòa đồng với tất cả mọi người xung quanh. Mối tương phản giữa sự chậm chạp của Kim Ngưu và sự nhanh nhẹn của Song Tử khiến bạn dễ mắc sai lầm trong việc đánh giá hay nhìn nhận sự việc cũng như con người. Bạn có thể vẫn rất bảo thủ, nhưng Mặt trăng Song Tử thường tạo nên xu hướng vội vàng đi đến kết luận và làm lu mờ đi bản chất này của Kim Ngưu. Đôi khi, rắc rối sẽ nảy sinh khi bạn có quan điểm sai lầm nhưng lại khư khư giữ lấy nó, bất chấp mọi lý do. Vốn là người tỉnh táo, nhưng vì ảnh hưởng của Mặt trời Kim Ngưu, bạn lại không có trí nhớ tốt, vì vậy, bạn không dễ nhận ra những sai lầm này của mình.

Đây là sự kết hợp “mệt mỏi” nhất trong tất cả các Mặt trăng của Mặt trời Kim Ngưu. Bạn có xu hướng quá kĩ tính với người khác, liên tiếp “nhảy” vào các mối quan hệ, kể cả tình bạn hay tình yêu. Các thử thách và sự kích thích sẽ giữ bạn tập trung hơn vào các mối quan hệ của mình.

Bạn cần được học tập nhiều hơn phần lớn những người xung quanh, bởi khát khao tri thức nằm trong bản năng của bạn. Khả năng tiếp thu của bạn tăng lên tỷ lệ thuận với sự hứng thú mà bạn có trong học tập. Việc học sẽ mang lại cho bạn ngày càng nhiều sự thoải mái và hưởng thụ hơn. Lý trí của bạn luôn cần điều gì đó hữu hình và vững chắc để có thể dựa vào. Giữ đầu óc luôn bận rộn cũng rất có ích đối với bạn.

mặt trăng song tử

3. Mặt trăng Song Tử và Mặt trời Song Tử

Sự kết hợp giữa Mặt trời và Mặt trăng của bạn tạo nên một luồng điện cực mạnh, không phải kiểu đều đặn, êm ái, mà như một nguồn điện cao thế, chạy ồ ạt từ nơi này đến nơi khác và luôn luôn hoạt động. Nguồn năng lượng này có thể được định hướng, nhưng chỉ trong thời gian ngắn. Dù có cố gắng thế nào, bạn cũng khó có thể tập trung dồn hết sức lực vào bất cứ việc gì lâu dài.

Bạn có một trí tuệ tuyệt vời, nhưng lại thiếu sự quyết tâm, khả năng tập trung và định hướng rõ ràng, điều này có lẽ là sự cản trở duy nhất trong cuộc sống của bạn. Bạn thỏa mãn với khả năng của minh kể cả về kĩ năng làm việc lẫn đầu óc. Nhưng nếu không tự tin vào bản thân như vậy và không có ai đó ở bên để động viên bạn, ngay lập tức, bạn sẽ bị sự bất an và căng thẳng chiếm lĩnh. Bạn sẽ cảm thấy bồn chồn, lo lắng, mất kiểm soát cho đến khi sẽ có người làm cho bạn bình tâm trở lại.

Bạn rất thích đọc sách, nhưng lại không muốn học hỏi sâu. Là một người nói chuyện có duyên, bạn lém lỉnh, dễ chịu, dí dỏm và thông minh. Bạn có cái đầu của một nhà kinh doanh giỏi hay một luật sư tài ba, vì bạn không hay để cảm xúc ảnh hưởng đến những suy nghĩ và quyết định của mình.

4. Mặt trăng Song Tử và Mặt trời Cự Giải

Sự kết hợp giữa Mặt trời Cự Giải và Mặt trăng Song Tử tạo nên một người nhạy cảm và có trực giác tốt. Sự linh hoạt và khả năng thích nghi nhanh chóng thường là điểm mạnh, nhưng đôi khi cũng trở thành điểm yếu của bạn, bởi điều đó kéo theo cả sự thiếu quyết đoán. Dù không thể hiện ra, nhưng ở sâu thẳm nội tâm, bạn cũng không chắc chắn về chính mình. Bạn luôn chìm đắm trong thế giới riêng và mong muốn được tự do làm điều mình thích.

Về bản chất, bạn giàu tình cảm và ấm áp, và ít có điều gì có thể thoát khỏi sự chú ý của bạn. Bạn là người cả tin, nhưng có thể, sau quá nhiều trải nghiệm đáng thất vọng, bạn lại có xu hướng khép kín bản thân. Bạn thích các sự kiện xã hội và cực kì ghét cảm giác bị cô lập khỏi bất cứ tập thể nào.

Bạn rất tò mò và không hề ngại ngần trước những trải nghiêm mới. Tuy vậy, nếu mọi việc không tốt đẹp trong lần thử đầu tiên, bạn thường nhanh chóng bỏ cuộc và quay trở lại với lối mòn. Bạn thường khó có thể kiên trì theo đuổi một mục đích nào đó. Bạn rất dễ bị tổn thương, nhưng đến khi học được cách tránh để điều đó không xảy ra, bạn lại trở nên hay nổi nóng và khó kiềm chế.

moonst2

5. Mặt trăng Song Tử và Mặt trời Sư Tử

Mặt trăng Song Tử và Mặt trời Sư Tử cho thấy là bạn là một con người giỏi cả về hành động lẫn đưa ra ý tưởng. Sự kết hợp này pha trộn sức sống mãnh liệt, sự ấm áp, hào phóng, uy quyền của Sư Tử với sự thông minh, sáng suốt, linh hoạt và khả năng thích ứng tuyệt vời của Song Tử. Bạn luôn tìm cách để gây ấn tượng với người khác bằng hành động hay các thành tích của mình, đặc biệt khi chúng liên quan đến trí tuệ, hoặc ý tưởng của bạn.

Bạn vô tư, dễ tính và tin vào trực giác, chứ không phải là một kẻ thích nghiêm trọng hóa vấn đề. Khả năng gây ấn tượng tốt với mọi người giúp đỡ bạn rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày và trong các mối quan hệ mà bạn có thể dễ dàng gây ảnh hưởng. Các ý tưởng của bạn, tuy không dựa trên các triết lý sâu xa, lại luôn hợp lý và dễ dàng được tiếp nhận vì sức thuyết phục của nó.

Bạn thích làm việc trí óc, và rất hiếm khi cảm thấy việc kiếm tiền là khó khăn. Bạn tin rằng đồng tiền có thể kiếm được một cách dễ dàng mà không phải tốn nhiều sức lực. Tuy nhiên, không thể nói rằng bạn lười biếng, vì khi đầu óc bạn hoạt động, bạn làm việc với công suất đáng ngạc nhiên. Kiến thức của bạn luôn có khả năng gây ấn tượng với mọi người, và bạn là một người đối thoại rất thú vị. Bạn cũng thích các hoạt động xã giao và giải trí, đặc biệt khi được tiếp xúc với những con người thú vị có thể tạo cảm hứng cho trí tuệ của bạn. Khả năng phân tích nhanh nhạy cùng óc quan sát sắc bén sẽ biến bạn trở thành “nhân vật được ưa thích” trong hội nhóm của những người như thế.

6. Mặt trăng Song Tử và Mặt trời Xử Nữ

Sự kết hợp này cho thấy trí tuệ là thế mạnh lớn nhất của bạn, với đặc điểm là có thể đưa ra các lập luận một cách rất nhanh chóng và thông minh. Bạn là người lí trí, có khả năng phân tích mọi thứ rõ ràng, nắm vững mọi chi tiết từ đơn giản đến phức tạp. Cũng bởi sự lí trí này mà khía cạnh tình cảm của bạn không được thể hiện nhiều. Không phải là bạn không có cảm xúc hay không biết cảm thông, nhưng những lý luận sắc bén và lạnh lùng nhiều khi lại tạo cho bạn một vẻ bề ngoài như vậy.

Bạn có thể dễ dàng khám phá ra động cơ cũng như cảm nhận của người khác, nhờ có trực giác rất nhanh nhạy và chính xác. Bạn luôn khao khát được học hỏi và giỏi cả trong những lĩnh vực có tính rõ ràng, chi tiết đến trừu tượng, triết lý. Bạn có vẻ không kiên định, hay thay đổi bởi có quá nhiều thứ có thể thu hút trí óc bạn.

Nếu không tập thể thao thường xuyên, ngoại hình và sức khỏe của bạn rất dễ “xuống cấp”. Tuy bạn sẽ không béo được, vì những căng thẳng thường ngày sẽ “đốt” rất nhiều calo của bạn, nhưng các bệnh về cơ hay khớp có thể trở thành gánh nặng nếu bạn không biết chăm sóc sức khỏe, nhất là khi bạn có xu hướng lười vận động lúc trưởng thành. Bạn sẽ chọn những thú vui không cần thiết phải vận động như đọc sách hay xem phim thay vì chơi thể thao. Hãy nhớ rằng, luyện tập là liều thuốc tốt nhất cho hầu hết những căng thẳng mà sự kết hợp cung Mặt trăng và cung Mặt trời này có thể mang đến cho bạn.

mặt trăng song tử

7. Mặt trăng Song Tử và Mặt trời Thiên Bình

Mặt trời Thiên Bình và Mặt trăng Song Tử tạo nên một con người duyên dáng, bay bổng và vô cùng thu hút. Bạn hoạt bát, có khiếu ăn nói và có khả năng lôi cuốn đám đông. Sự kịch tính hóa là đặc điểm nổi bật ở bạn, và bạn nhanh chóng biết cách truyền đạt quan điểm và mong muốn của bản thân.

Sự kết hợp này pha trộn sự cân bằng về cảm xúc, lịch sự và thân thiện của Thiên Bình với sự thông minh, linh hoạt và khả năng thích ứng cao của Song Tử. Bạn thường đạt được thành công nhờ tận dụng tốt sự thông minh và biết cách thể hiện bản thân. Bạn không đào sâu vào bất kì vấn đề nào, nhưng lại có trí óc sắc bén để nhìn thấu mọi thứ một cách nhanh chóng và chính xác. Trí óc của bạn có thể bị sử dụng quá mức, nhưng dù sao thì bạn cũng không phải là người thích lao động chân tay.

Tâm trí bạn luôn bay bổng và khó giữ yên một chỗ. Sự linh hoạt, lém lỉnh cũng là những tính cách gắn liền với người có Mặt trời và Mặt trăng ở vị trí này. Bạn không thích phải nhận trách nhiệm và bạn thường không chịu được áp lực nặng nề. Bồn chồn và hay lo lắng, bạn cần luôn bận rộn thì mới tập trung vào công việc được. Bạn có khả năng nhìn một việc từ nhiều góc cạnh, và chính điều đó nhiều khi khiến bạn cảm thấy khó khăn để suy nghĩ rõ ràng. Bạn yêu thích việc học tập và cảm thấy không có giới hạn nào cho tri thức mà một người có thể đạt tới. Bạn có khả năng cân bằng mọi thứ, cũng như có xu hướng giữ mọi mối quan hệ ở trạng thái hòa hợp và dễ chịu.

8. Mặt trăng Song Tử và Mặt trời Bọ Cạp

Sự kết hợp giữa Mặt trời Bọ Cạp và Mặt trăng Song Tử tạo nên một con người tài năng và thông minh. Bạn có một khí chất đặc biệt tinh tế nên thường rất được mọi người chú ý. Bạn là người dí dỏm và hài hước, nhưng đôi khi lại hay mỉa mai, châm biếm. Điều này khiến bạn có vẻ là người hay chỉ trích, cay độc hoặc thích tỏ ra thông minh.

Tư duy của bạn rất độc đáo, nhờ khả năng lý giải được cảm xúc của chính mình. Bạn tiếp thu rất nhanh và có một trí nhớ tốt. Sự xung khắc giữa khao khát đào sâu vào cốt lõi của mọi vấn đề trong Bọ Cạp với mong muốn tìm đến những thứ mới lạ của Song Tử làm cho bạn cảm thấy căng thẳng hoặc dễ bị kích động. Mặc dù vậy, bạn có vẻ như luôn dính vào nhiều chuyện cùng một lúc, và liên tiếp nhảy từ việc nọ sang việc kia. Bạn cảm thấy thoải mái hơn khi làm như vậy, hơn là tập trung hoàn thành tốt chỉ một việc. Bạn luôn chào đón những ý tưởng và quan điểm mới lạ, cũng như hiếm khi thỏa mãn với những ý tưởng cũ kỹ, lạc hậu. Trái ngược với sự ổn định, vững chắc và rõ ràng của Bọ Cạp, bạn có vẻ linh hoạt và dễ thay đổi hơn nhiều. Khả năng nhìn được nhiều mặt của một vấn đề sẽ khiến bạn nhiều lúc do dự, thiếu quyết đoán.

Bạn thông minh về mặt ngôn ngữ và có thể sẽ thành công lớn nếu biết tận dụng khả năng nghiên cứu, phân tích vấn đề của mình. Tuy rằng thành công không phải tất cả đối với bạn, vì bạn luôn muốn một cuộc sống yên bình và thanh thản. Nhưng sự kết hợp giữa trí thông minh và cá tính sẽ đưa bạn đi xa hơn so với những gì bạn mong đợi.

moon BD1

9. Mặt trăng Song Tử và Mặt trời Nhân Mã

Sự kết hợp giữa Mặt trời Nhân Mã và Mặt trăng Song Tử mang đến tính cách không bao giờ biết e ngại, rụt rè hay lạc hậu. Bạn sẽ luôn là người đầu tiên nhận trách nhiệm lãnh đạo khi công việc yêu cầu. Sự ổn định là một thách thức lớn đối với bạn; tập trung cho một công việc, một mục tiêu, và đôi khi là một con người nào đó, lại trở thành một thử thách khó khăn. Tuy vậy, sự nhiệt tình và đam mê sẽ cho phép bạn làm hiệu quả và hoàn thành nhiều công việc cùng một lúc. Thường rất may mắn trong chuyện tiền bạc, bạn không phải lo nghĩ nhiều về vấn đề an toàn tài chính của mình. Bạn biết cách “quảng cáo” bản thân và tạo dựng thanh thế trong cộng đồng.

Bạn thích phiêu lưu, trong cả thực tiễn lẫn tinh thần, và không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ. Bạn có xu hướng trải nghiệm nhiều, cho đến khi quyết định quay trở về cuộc sống bình lặng. Sự muôn màu muôn vẻ của cuộc sống, những chuyến du lịch, sự thay đổi, kích thích về tinh thần và cá tính đa dạng của những người xung quanh tạo cảm hứng cho khao khát khám phá không ngừng nghỉ của bạn.

Sự vụn vặt, nhỏ nhen là điều bạn không chấp nhận được. Mọi việc bạn làm đều rất thẳng thắn, công khai và có phong cách riêng. Bạn hiếm khi tỏ ra thận trọng hay lo lắng, không ngại phải mạo hiểm một khi bạn có lí do để tin vào kết quả mà nó mang lại. Bạn luôn muốn dẫn đầu và đủ khả năng làm điều đó, nhờ sự phối hợp giữa lý tưởng, sự tự tin vào bản thân cùng sự thực tế, khách quan trong tư duy.

10. Mặt trăng Song Tử và Mặt trời Ma Kết

Sự kết hợp này tạo nên một tính cách mạnh mẽ, đầy lý trí và tham vọng. Bạn thích học tập và mong muốn phát triển tài năng của mình với mục đích thể hiện bản thân, đặc biệt là qua việc viết lách hay thuyết trình trước công chúng.

Sự tò mò trong bản chất khiến bạn rất nhanh chóng nhận ra những ý tưởng mới mẻ và cực kỳ đam mê nghiên cứu, học tập. Mặt trăng Song Tử mang đến khả năng thích nghi, mau thay đổi và dễ tiếp nhận. Điều này thể hiện nhiều nhất ở việc bạn có thể tiếp thu rất nhanh, ngay lập tức biến kiến thức thành của mình và sử dụng chúng trong việc đưa ra những ý tưởng và quyết định một cách nhanh chóng.

Sự đa dạng trong tính cách của bạn cũng thể hiện qua việc bạn thay đổi tư duy, ý kiến và ý tưởng rất nhiều lần. Bạn là một người thông minh, không bao giờ bối rối không tìm được từ để nói, và khả năng này thậm chí có thể khiến bạn nổi tiếng. Bạn tổ chức và lên kế hoạch rất tốt, có tài năng và đủ sáng tạo để “sản xuất” ra hàng loạt những ý tưởng và phương pháp mới.

Khả năng bộc lộ suy nghĩ của bản thân có thể dẫn bạn đến với những công việc liên quan đến viết lách hoặc quảng cáo, marketing. Bạn dễ chịu, hài hước và thông minh, nhưng bên cạnh đó cũng rất nghiêm túc, thực tế và tham vọng. Trong khi đó, thực sự là bạn lo lắng quá nhiều và bất an bởi quá để ý việc giữ cho mọi việc có vẻ ổn thỏa, cân bằng. Sau đó thì bạn tỏ ra vui vẻ, sôi nổi và hành động như thể chẳng điều gì có thể khiến bạn lo lắng. Về mặt cảm xúc, bạn cũng là một câu đố khó giải đối với chính bản thân bạn, và đương nhiên cũng đúng với cả người khác; ẩn sâu trong bạn có sự mạnh mẽ, đáng tin và thực tế, nhưng bên ngoài lại dễ thay đổi và hay mâu thuẫn.

moonst1

11. Mặt trăng Song Tử và Mặt trời Bảo Bình

Mặt trời và Mặt trăng của bạn tạo nên một cá tính khá thú vị và lãng mạn. Bạn có lý tưởng sống mạnh mẽ cùng một chút xu hướng thích phê bình, chỉ trích và nhận xét người khác. Bạn ưa sự lãng mạn, nhưng lại cũng là một người thực tế và dựa vào tư duy logic hơn là sự cảm nhận. Bạn thích kịch hóa cuộc sống và bản thân, thường nói quá lên và lý tưởng hóa các chuyện tình cũng như cuộc sống nói chung. Có thể nói, “nổ” là một sở thích, sở trưởng và cũng là sở đoản của các Bảo Bình này.

Sự kết hợp này pha trộn tính cách độc lập và độc đáo của Bảo Bình với sự hài hước, dễ thay đổi và trí thông minh của Song Tử. Bạn có tư duy nhanh nhạy, trực giác tốt, nhưng có xu hướng chỉ nhìn bề mặt của mọi vấn đề. Trong công việc hay cuộc sống, đây có thể là cản trở lớn đối với bạn.

Khả năng tập trung của bạn rất ngắn hạn. Bạn khó có thể giữ mình gắn liền với thực tế, thường trôi lơ lửng đâu đó và thờ ơ với cuộc sống hay công việc. Tập trung vào một mục tiêu cố định nào đó là một thách thức đối với bạn. Tuy nhiên, bản chất bạn vẫn cố chấp và ổn định hơn là vẻ ngoài. Sự thành công của bạn phụ thuộc rất nhiều vào tiềm năng kiên định và quyết đoán này, đương nhiên là cũng cần sự hỗ trợ từ khả năng sáng tạo và thể hiện tư duy của bản thân bạn.

Bạn phối hợp giữa thực tế và lý tưởng rất nhanh chóng, nhờ thế có năng khiếu trong việc viết lách, quảng cáo, giao lưu công chúng hay bất cứ ngành nghề nào cần tới trí thông minh và sự hài hước của mình. Việc phải làm một cái gì đó lặp đi lặp lại hay chi tiết quá mức sẽ làm bạn cảm thấy nhảm chán. Bạn thay đổi liên tục và đột ngột trong quan điểm và cảm xúc. Suy nghĩ của bạn cũng có thể biến đổi khó lường khiến người khác chẳng thể chạy theo. Bạn cực kỳ coi trọng tình bạn, có một ai đó để nói chuyện, chia sẻ và khuyến khích sẽ giúp bạn giành được nhiều thành tựu hơn.

12. Mặt trăng Song Tử và Mặt trời Song Ngư

Sự kết hợp giữa Mặt trời Song Ngư và Mặt trăng Song Tử sẽ tạo nên một người có nhiều sự đối nghịch trong tính cách. Vốn dĩ Song Ngư đã là biểu tượng hai con cá bơi ngược chiều, còn Song Tử là biểu tượng hai đứa trẻ sinh đôi nhìn về hai phía. Cả hai biểu tượng này đều đã bao hàm sự biến đổi, thiếu ổn định, xu hướng đi về hai hướng khác nhau, hoặc sự mù quáng, trốn tránh hiện thực. Bạn có thể thấy cảm xúc một đằng nhưng tư duy logic lại đi một nẻo. Đáng tiếc là, bạn thường không đi theo lý trí của Song Tử mà để cho cảm xúc của Song Ngư chỉ đường.

Hay thay đổi, dễ tiếp nhận và luôn luôn có một chút lưỡng lự, bạn như một chú “tắc kè hoa”. Kì lạ là, bạn có thể thay đổi xen kẽ, lúc thì rất linh hoạt, lúc thì rất cứng đầu, nhưng thường thì đều vào thời điểm không phù hợp. Bạn sẽ làm tốt nhất khi có một nền tảng vững chắc và giữ vững lập trường, cần suy xét thận trọng, khôn ngoan hơn là dũng cảm một cách liều lĩnh. Một phút trước, bạn vừa rất chắc chắn với kế hoạch của mình; phút sau bạn đã đổi ý, kể cả khi bạn đã cam kết với bản thân sẽ thực hiện theo dự định ban đầu.

Điều bạn cần học hỏi trong cuộc sống là nên suy nghĩ thật kĩ trước khi nói. Bạn thật sự không muốn làm tổn thương người khác và có thể làm tất cả để tránh điều ấy xảy ra. Nhưng bất kể có suy nghĩ như thế, bạn đôi khi vẫn gây ra những tổn thương không mong muốn.

Bạn được những người làm việc cho mình tôn trọng và yêu quý, nhưng lại thường không được đánh giá đúng bởi sếp hay những người có vị trí cao hơn, vì bản tính hay thay đổi và bướng bỉnh của bạn. Một điều tốt là bạn dễ thích ứng với sự thay đổi hoàn cảnh vì bạn sẽ phải đối mặt với nhiều cản trở và thách thức. Sức mạnh của những người có Mặt trời Song Ngư và Mặt trăng ở Song Tử là ở kết hợp hài hòa giữa sự nhạy cảm trong cảm xúc và khả năng thấu hiểu của Song Ngư với sự thông minh và trực giác nhạy bén của Song Tử. Hãy để lý trí sắc sảo và trực giác nhạy bén của mình giúp bạn học hỏi và phát triển bản thân hơn nữa.

 Nguồn tham khảo: http://www.the12houses.com/

Tác Giả

mto trần

[Nhỏ bé, man dại.] To be good, not to be dumb.