Sư Tử Thứ Ba - 02/08/2022

Mặt trăng và sao Kim – Nhu cầu và Khao khát

0

Khi hai hành tinh này tạo góc mềm – trao đổi năng lượng thuận lợi thì thật tuyệt, người ta khao khát chính là người khiến ta thấy an ổn, ta yêu người như một thói quen và không biết nhàm chán là gì. Nhưng ở thái cực còn lại, những bạn có góc cứng – ngáng trở và mâu thuẫn giữa Mặt trăng và sao Kim thường có nhiều trải nghiệm khó khăn trong tình yêu.


Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Mình đã nghe kể và chứng kiến nhiều mối tình kỳ lạ trong đời đi kèm những băn khoăn ở lại. Tại sao có mối tình ta luôn cảm thấy bất an và biết không có tương lai nhưng vẫn lao vào như thiêu thân? Tại sao người ta yêu say đắm lại chưa chắc là người ta ở bên cả đời? Tại sao có tình yêu đến và ở lại nhẹ nhàng như hơi thở, nhưng cũng có tình yêu khiến cảm xúc dằn vặt đau khổ như địa ngục? Vì đâu mà người khiến ta khao khát và người ta cảm thấy an toàn đôi khi lại là hai người khác nhau?.

Câu trả lời, theo mình, một phần nằm ở tương quan giữa Mặt trăng (Moon) và sao Kim (Venus) trong bản đồ sao.

Mặt trăng là hành tinh quy định những NHU CẦU, thói quen cần được trải nghiệm đều đặn và liên tục suốt đời. Một từ khóa quan trọng của Mặt trăng (chủ tinh Cự Giải) là “sự an toàn và êm ấm” – ta cảm thấy được bình an ở nơi chốn, con người mang lại cảm giác quen thuộc gần gũi. Bởi vậy có lẽ điều bạn CẦN để duy trì một mối quan hệ cảm xúc lâu dài, là người ấy có thể thỏa mãn được Mặt trăng của mình, bất kể sự an toàn êm ấm đó đến từ nguyên tố nào. Như Mặt trăng cung Lửa thấy an toàn trong mối quan hệ nhiều đam mê nồng nhiệt nhưng vẫn giữ vững cái tôi cá nhân, mang đến khát khao chinh phục mới mẻ. Mặt trăng cung Đất cần an toàn trong sự ổn định bền bỉ thực tế và hưởng thụ những giá trị vật chất. Với Mặt trăng cung Khí là những trải nghiệm tự do, là kiến thức và sự kết nối giữa người với người. Mặt trăng cung Nước lại tìm kiếm sự ấm êm trong những mối quan hệ có tính đồng điệu về mặt cảm xúc, nhạy cảm và thấu hiểu.

Sao Kim là hành tinh quy định gu thẩm mỹ và ĐIỀU TA KHAO KHÁT để xác lập mối quan hệ từ đó nâng cao giá trị bản thân. Là chủ tinh của Kim Ngưu và Thiên Bình, nên mặc dù cũng là hành tinh Âm tính như Mặt trăng, cũng có một từ khóa “an toàn” từ Kim Ngưu, nhưng sự an toàn của sao Kim mang nhiều ý nghĩa về “no đủ” – thực tế nhục dục hơn chứ không đơn thần cảm xúc “êm ấm” như Mặt trăng. Sao Kim mình nghĩ cũng chủ động hơn Mặt trăng một chút vì có động lực thôi thúc kết nối để cân bằng (Thiên Bình), để nhận về năng lượng. Bạn muốn được người ấy quan tâm yêu thương thì trước tiên phải phù hợp với họ, bằng cách bồi đắp vẻ đẹp bản thân để họ chú ý. Suy cho cùng thì những nồng nàn hay duyên dáng mà nữ thần sao Kim mang lại cho tính nữ chính là để cô ấy cảm thấy khoái lạc trong tình yêu.

Khi hai hành tinh này tạo góc mềm – trao đổi năng lượng thuận lợi thì thật tuyệt, người ta khao khát chính là người khiến ta thấy an ổn, ta yêu người như một thói quen và không biết nhàm chán là gì.

Nhưng ở thái cực còn lại, những bạn có góc cứng – ngáng trở và mâu thuẫn giữa Mặt trăng và sao Kim thường có nhiều trải nghiệm khó khăn trong tình yêu. Như là tình yêu được bắt đầu từ đam mê khao khát, sau đó duy trì bằng thói quen; nhưng đam mê thì chóng vánh còn thói quen nhanh tẻ nhạt; và bạn sẽ phải đấu tranh giữa mâu thuẫn nội tâm “Bỏ thì thương mà vương thì tội”, dễ cảm thấy như mình đã chọn nhầm người (góc đối đỉnh). Hoặc ở trường hợp khác, bạn dường như luôn thấy mình phải hy sinh một phần bản thân trong mối quan hệ bởi những thách thức từ bên ngoài như gia đình không ủng hộ tình cảm, người yêu quá khích và cuồng nhiệt khiến bạn thấy bất ổn… (góc vuông). Những khó khăn ấy có thể sẽ khiến bạn mệt mỏi buông tay. Nhưng cũng đồng thời là động lực thôi thúc để bạn tìm cách vượt qua và có một tình cảm bền vững được thôi rèn qua thử thách. Quyết định là ở bạn mà.

Và dù hạnh phúc hay khổ đau. Dù người ta có nói ngàn vạn lần những lời thề non hẹn biển, và cũng câu nói ấy, biết đâu sẽ lặp lại với người đến sau. Dù tình yêu mênh mông và cũng mong manh quá đỗi.

Thì con người cũng đâu thể sống mà không có tình yêu ^^

Nguồn: Chiêm Tinh Học Tâm Lý – Kiến thức Chiêm tinh hiện đại / Khóa Chiêm tinh cơ bản khai giảng hàng tháng

Tác Giả

Chiêm Tinh Học Tâm lý

https://www.facebook.com/chiemtinhhoctamly/