Sư Tử Thứ Hai - 01/08/2022

Mặt trời trong các nhà – Bạn sẽ tỏa sáng ở đâu? (P2)

0

Vị trí Mặt trời trong nhà sẽ tiết lộ những khát vọng, mong ước thực sự của bạn trong cuộc sống, cũng như những động lực thôi thúc bạn đạt được nó. Mặt trời của bạn nằm ở nhà nào? Và tính cách bạn theo đó sẽ ra sao?

Mặt trời thể hiện cái tôi cá nhân, cách bạn tự đánh giá về bản thân và muốn được người khác nhìn nhận, những động lực, xu hướng hành động của bạn. Mặt trời nằm trong nhà nào sẽ cho thấy nơi bạn “tỏa sáng” nhất, nơi bạn quan tâm và dành tâm huyết cho nó nhiều nhất, cũng như lĩnh vực mà bạn tự tin và muốn được công nhận. Cũng như Mặt trời là trung tâm của Thái Dương hệ, Mặt trời trong bản đồ sao cũng cho thấy nơi mà toàn bộ cuộc sống của bạn xoay xung quanh nó. Bởi vậy, tìm hiểu về vị trí của Mặt trời trong nhà sẽ giúp bạn ý thức nhiều hơn về bản thân và xác định rõ ràng hơn về những mục tiêu cá nhân của mình.

*Bạn vào link này để xem cách lấy bản đồ sao nếu bạn chưa biết Mặt trời của mình ở nhà mấy nhé: Bản đồ sao – Chìa khóa giải mã cuộc đời

mặt trời trong nhà 2 01

Mặt trời trong nhà 7

Những người có Mặt trời trong nhà 7 có khả năng đàm phán và tạo nên sự hài hòa trong các mối quan hệ. Việc có một đối tác là rất quan trọng đối với bạn, đến mức bạn sẽ cảm thấy thiếu hoàn thiện nếu không có một người như vậy. Động lực thúc đẩy bạn là cố gắng để được mọi người yêu thích và vì thế bạn đặc biệt khó từ chối khi bị nhờ vả, làm phiền. Một trong những bài học trong cuộc sống của bạn là tránh đặt sự hòa hợp và ý kiến của người khác lên trên nhu cầu của bản thân. Bạn nên sử dụng các kĩ năng xã hội của mình để tìm kiếm các mối quan hệ bình đẳng, đừng tỏ ra coi trọng mối quan hệ đó quá mức hay đánh giá quá cao những gì chúng mang lại cho bạn.

Bạn quan tâm đến các mối quan hệ và làm việc tốt hơn khi vì người khác, chứ không phải là mang lại lợi ích cho riêng mình. Bạn cần phải học cách không gạt mục tiêu của mình sang một bên chỉ vì bản tính muốn làm hài lòng tất cả mọi người. Người có Mặt trời nhà 7 có khả năng thành công khi tham gia vào các tổ chức, hiệp hội, khi mà bạn có thể cống hiến và được trân trọng bởi những tính cách tốt của bản thân.

Vị trí này của Mặt trời còn cho thấy sự coi trọng hôn nhân. Tuy vậy, bạn không nên vội lập gia đình, sự kết hợp trong hôn nhân sẽ tốt hơn khi cả hai đã trưởng thành. Bạn nên chọn một người bạn đời quyết đoán, mạnh mẽ và có khả năng làm bạn tự hào.

Tìm hiểu toàn diện và trọn vẹn về mối quan hệ giữa bạn và người ấy qua Bản đồ sao cặp đôi Synastry

Mặt trời trong nhà 8

Bạn có một thôi thúc mạnh mẽ để trải nghiệm nhiều hơn, tìm hiểu sâu hơn về mọi người và mọi thứ đằng sau vẻ bề ngoài của chúng. Bạn bị cuốn hút với những thứ ở sâu bên trong và ở một vài thời điểm trong cuộc đời, sự tự hoàn thiện bản thân sẽ trở thành mối quan tâm lớn của bạn. Người có Mặt trời nằm trong nhà 8 thích thú với những gì chưa được khám phá hay những điều cấm kị và tránh xa những thứ hời hợt. Bạn mạnh mẽ và dữ dội, rất khó để bạn có thể hài lòng với những thứ bình thường.

Với năng lượng Mặt trời nằm trong nhà này, bạn hứng thú với những sở hữu của người khác, sự đầu tư và tình dục. Bạn quyến rũ và có khả năng sử dụng nó một cách khôn ngoan.

Cảm nhận của bạn sâu sắc đến mức cần có sự hòa hợp giữa cảm xúc với thế giới nội tâm. Đôi khi bạn cảm thấy mình như “đồ chơi” của số phận, và sẽ cố gắng để khám phá những góc khuất của bản thân qua việc tìm hiểu những điều bí ẩn hay quan tâm đến các nghiên cứu huyền học hoặc siêu hình. Khi đó, bạn sẽ nhận ra nhu cầu cho sự trau dồi kiến thức để làm giàu thêm đời sống tinh thần. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể cần phải chuẩn bị cho sự “tái sinh” để lên đến một mức độ cao hơn.

mặt trời trong nhà 2 02

Mặt trời trong nhà 9

Luôn mong muốn được tìm hiểu thế giới xung quanh, bạn có lí tưởng cao và chỉ quan tâm đến những điều mang tầm cỡ “vĩ mô”. Bạn luôn nhìn thẳng về phía trước và có thể trở nên rất thiếu kiên nhẫn. Bạn tự hào về kiến thức cũng như nhân cách của bản thân và đôi khi vì thế mà tỏ ra tự mãn. Để tránh điều đó, bạn cần học cách chia sẻ hiểu biết của mình với mọi người. Ở khía cạnh tích cực, bạn là người khoan dung, thích phiêu lưu mạo hiểm, rất tò mò và luôn nhìn vào những khía cạnh tốt nhất trong con người và trong cuộc sống.

Khao khát tri thức của bạn vượt ra ngoài khuôn khổ của những gì có thể học trong trường. Bạn thu thập được nhiều kiến thức từ những người đến từ những nền văn hóa khác nhau hoặc từ những vùng đất xa xôi. Bạn có thể có năng khiếu ngôn ngữ và thành công trong vai trò dịch giả hoặc giáo viên. Một trong những phẩm chất đáng ngưỡng mộ nhất của bạn là, bằng cách tìm hiểu về cuộc sống của những người khác, bạn sẽ tiến đến coi tất cả mọi người đều là anh em, sự khác nhau giữa con người với nhau chỉ còn là những định kiến áp đặt. Càng có nhiều người hiểu được điều này như những người có Mặt trời nằm trong nhà 9 là hoàn toàn có lợi cho sự phát triển chung của nhân loại.

Mặt trời trong nhà 10

Sự thúc đẩy của việc cố gắng thực hiện mục tiêu, đạt được thành công, có những thành quả đáng tự hào và/hoặc có quyền lực là một phần quan trọng đối với bạn. Bạn không cảm thấy thoải mái nếu đứng ở vị trí phải làm việc theo yêu cầu của người khác. Người có Mặt trời nằm trong nhà 10 cần nhận thức rõ về tham vọng của mình và biết mình cần gì để không bị “chìm nghỉm” trong một “đống” công việc và trách nhiệm. Bạn có xu hướng tìm kiếm một nghề nghiệp cho phép bạn tự quản lí chứ không phải “bị” quản lí, nếu có thể. Bạn có khả năng lãnh đạo tuyệt vời và vượt trội đến mức chuyên nghiệp. Bạn đặt rất nhiều năng lượng vào công việc và nhiều khả năng sẽ có một tương lai tươi sáng. Mọi người xung quanh luôn luôn tập trung chú ý vào bạn và bạn tận hưởng điều đó. Tham vọng là một phần tất yếu trong tính cách của người có Mặt trời nhà 10, nhưng quá theo đuổi nó có thể khiến bạn không còn thực sự là chính mình.

Bạn có thể là người rất tự hào, kiêu ngạo, đầy tham vọng và theo chủ nghĩa vật chất. Bạn không tin vào số mệnh, khi mà nó nói rằng chỉ cần thoải mái tận hưởng cuộc sống là sẽ có tương lai tốt đẹp, hạnh phúc. Bạn có thể vượt lên trên địa vị ban đầu của mình để đạt được vị trí cao hơn và được xã hội công nhận. Nói chung, bạn thích cạnh tranh và thích quyền lực. Rất khó để có thể làm bạn hài lòng và bạn sẽ không bao giờ chịu rời khỏi vị trí của mình để nhường cho một người không xứng đáng.

mặt trời trong nhà 2 03

Mặt trời trong nhà 11

Người có Mặt trời nằm trong nhà 11 là người theo chủ nghĩa nhân đạo, với tư tưởng tất cả mọi người đều bình đẳng. Bạn tìm kiếm những gì là duy nhất và độc đáo, bạn làm mọi thứ để tránh sự thiên vị và định kiến. Địa vị xã hội là ít quan trọng đối với bạn, Bạn có hi vọng và mục tiêu cao, với xu hướng nhìn cuộc sống là những cơ hội.

Mặt trời nhà 11 cần một tập thể với những cá nhân đa dạng hơn. Bạn thích đứng trên danh nghĩa tập thể hơn là danh nghĩa cá nhân. Bạn có sức hấp dẫn đáng kinh ngạc, dễ khiến mọi người cảm nhận được sự thân thiện và cởi mở. Các mối quan hệ bạn bè là quan trọng đối với bạn, nhưng nếu đồng nhất hóa tình bạn với sự thân thiện xã giao, thì bạn lại trở nên vô tình và xa cách với những người thực sự muốn được gần gũi với mình.

Bạn thường coi trọng tình bạn hơn tình yêu và có thể giữ mối quan hệ bạn bè đến suốt đời. Bạn dễ cam kết, nhưng cũng dễ dàng phá vỡ nó như thế khi cảm thấy bị bó buộc hay giữa hai người không còn điểm chung. Trong tình cảm, bạn cũng thường hay có những “phương án an toàn”. Bạn dễ tiếp nhận và thích nghi với nhiều môi trường, bởi bạn hiểu mình phải làm gì trong hầu hết các trường hợp. Bạn từ chối thỏa hiệp và thay đổi lý tưởng cá nhân, nhưng sẽ tìm cách để người khác tiếp nhận quan điểm của mình.

Mặt trời trong nhà 12

Người có Mặt trời trong nhà 12 có xu hướng tự vấn bản thân, cần một không gian riêng hay thích ẩn dật để thúc đẩy sức mạnh cá nhân. Họ thường tránh không muốn làm trung tâm, nhưng thực chất bên trong lại rất mong đợi được người khác chú ý đến mình.

Lí tưởng thực sự của người có Mặt trời nhà 12 là hướng vào bên trong tinh thần, bởi vậy họ sẽ tìm cách rũ bỏ mọi trách nhiệm ít nhất là vài lần trong đời. Việc họ muốn được “một mình” là điều đáng được tôn trọng, nhưng chìm quá sâu vào thế giới nội tâm có thể khiến họ cảm thấy cô đơn trong thế giới thực tại. Họ “tỏa sáng” nhất là khi giúp đỡ, hỗ trợ người khác. Lòng trắc ẩn tạo nên nét tính cách riêng biệt của họ, nhưng ngược lại, nó cũng khiến họ nhạy cảm với cảm giác cô đơn hơn.

Một số ý kiến cho rằng, vị trí này của Mặt trời là do sự lạm dụng khả năng quá mức từ kiếp trước, bởi họ thường là người khắc nghiệt với bản thân. Suy nghĩ quá nhiều khiến họ trở nên quá nhạy cảm và việc phải luôn đeo mặt nạ giả vờ làm người khác sẽ làm họ bị bế tắc và rơi vào vòng luẩn quẩn. Họ cần thời gian để nghỉ ngơi và tự tìm hiểu bản thân thay vì suốt ngày tự hỏi “tại sao không ai hiểu tôi”. Họ có thể trở thành những “quân sư” tuyệt vời bằng cách đưa ra lời khuyên cho người khác dựa trên chính những “kinh nghiệm đau thương” mà họ đã trải qua. Người có Mặt trời trong nhà 12 thường trở thành kẻ thù tệ hại nhất của chính mình, bởi vậy, họ cần học cách yêu và hiểu bản thân nhiều hơn.

Tác Giả

Hyo