Xử Nữ Thứ Bảy - 04/09/2021

[MS 20] Đợi yêu

0

“Tình yêu mà, nếu biết đã chẳng còn là yêu!”

Cuc thi viết truyn ngn v 12 cung Hoàng đo
Bài dự thi:  Đợi yêu
Mã số: 20
Thể loại: Truyện ngắn
Tác giả: Phan Sa Sa

————————————–

Thiên Bình là gió.

Gió thì khó nắm bắt.

Gió thì lang thang vô định.

Gió thì len lỏi khắp mọi người và mang lại cảm giác dễ chịu giữa cái nóng oi ả. Phải, là gió thì sẽ tốt hơn là một cơn mưa cuốn theo hơi đất từ mặt đường đầy rẫy những thở than.

Gió thì là anh.

Và gió cũng là em.

o0o

Em là một kẻ nghiện cung Hoàng đạo. Em thích thú tìm hiểu về tất cả những chòm sao bên cạnh mình. Em say mê tìm tòi và khám phá ra cách để giao tiếp với mọi người tốt nhất.

Vì em là Thiên Bình, nên em coi trọng hình tượng của bản thân.

Em hay tự huyễn hoặc bản thân rằng, “ồ, họ đang nhìn mình kìa!” Và rồi cuộc sống của em, lúc nào cũng như đang diễn. Em diễn chẳng để ai xem, chỉ đơn giản là, nếu em không diễn, em cảm thấy mình thật không thể tỏ ra bình thường được. Trớ trêu là, lúc em không diễn, người ta sẽ nghĩ em đang có chuyện gì đó. Đúng đấy! Ta chỉ như hề giữa những bộn bề giả tạo mà thôi.

Nhưng em chấp nhận diễn. Em diễn cho cả em xem nữa. Em diễn vì em buộc phải như vậy. Em diễn, em nói dối, em có thể làm đủ mọi cách để xây dựng hình ảnh của bản thân. Miễn em không gây hại tới ai là được, đúng không?

Và rồi …

Em gặp anh lần đầu tiên vào buổi Offline của Hội những người thuộc cung Thiên Bình.

o0o

Dáng người anh cao và gầy, thường thấy ở những người thuộc cung Thiên Bình. Gương mặt ưa nhìn, giọng nói khá thú vị, nghe là chỉ muốn cười và nhất là đôi mắt trong veo phản chiếu màu nắng.

Để tiện việc làm quen khi số lượng người đến đông, các admin đã chia mọi người thành bốn nhóm. Em may mắn được về đội của anh.

Và em cũng bắt đầu giả vờ làm quen, giả vờ đùa giỡn, giả vờ tán tỉnh, rồi thích anh thật lúc nào không hay.

Tình yêu mà, nếu biết đã chẳng còn là yêu!

o0o

Những ngày sau đó, em lấy cớ nhắn tin chúc ngủ ngon cho mọi người, và nhắn cho cả anh nữa. Là vì em ngại mà. Em sợ anh biết rằng em có chút tình cảm đặc biệt gì với anh lắm. Em là Thiên Bình mà! Em có chút kiêu căng còn sót lại, không cam tâm nói ra rằng em đang để ý anh đâu!

Trong số những người nhắn tin trả lời em, anh là người đặc biệt nhất!

Anh trả lời tin nhắn của em bằng những câu chuyện gợi mở, khiến em cười mãi không thôi. Và rồi em với anh đã nói chuyện cả giờ liền đêm đó. Những nụ cười tiếp nỗi nụ cười, không dứt và cũng không có ý định giảm bớt.

Qua những ngày sau đó, tần suất những tin nhắn giữa em và anh càng nhiều thêm. Nhiều đến mức, anh còn mua riêng một cái sim cùng mạng chỉ để nhắn tin với em. Em vui lắm. Thật đấy!

Nhiều lúc bâng quơ, em tự hỏi, liệu anh có phải là đã thích em rồi không?

o0o

New message: “Tao vừa tỏ tình mày ạ”

“Á đù. Ai?”

“Này, không nói à?”

“Ê, con mắm này?”

o0o

Đêm ấy, em tỏ tình với tôi.

o0o

Chúng tôi đã có buổi hẹn hò đầu tiên sau cái đêm thần thánh đó vài ngày. Và, y như những cặp đôi khác, cùng nhau đi hiệu sách, ở bên nhau trong rạp phim và chốt lại bằng hai cốc mocha ngọt ngào.

“Vậy mày đã có first kiss chưa?” – Thằng bạn tôi vẫn chúi mũi vào máy chơi game, mở miệng hỏi một câu mà đáng ra câu trả lời thường là có.

Thề có trời đất chứng giám, dù rất tự tin và cũng có một chút “manh động” nữa, nhưng tôi vẫn không thể nắm tay em, dù rất muốn.

Nói tôi nhút nhát cũng chẳng sai. Tôi thích em. Thích em thật. Thế nhưng lại chẳng đủ can đảm để có thể một lần chạm vào em.

o0o

New message: “Em đối với anh rốt cục là như thế nào?”

Phải rồi, em đối với tôi rốt cục là gì vậy?

Là tôi thích em, rất rất thích em.

Nhưng cái tính do dự của Thiên Bình dường như đã ăn sâu vào máu. Tôi cũng không thể ngừng suy nghĩ về em.

“Em có tin anh không?”

“Em có”

“Tình yêu không phải là một trò cá cược. Nên anh không muốn em đặt cược xem: nên tin anh một lần. Vì như thế, cả hai vốn dĩ đã thua ngay từ đầu…..Chỉ cần em chịu nắm lấy tay anh, anh nhất định sẽ không buông em ra!”

Lời nói của Thiên Bình như gió thoảng.

Thiên Bình vốn bản chất là gió.

Gió thì vô định, vô hình, không thể nắm bắt.

Nhưng ngay lúc này đây, tôi có thể cảm nhận được rằng mình đang nói thật.

Và tôi cũng chắc chắn rằng, ở bên kia đầu giây, đôi má em cũng đang ửng hồng lên từng phút.

Là em thích tôi.

Không sao.

Là tôi đã yêu em rồi.

Cũng không sao.

Vì chúng ta đã thương nhau rồi đó thôi em !

Vậy nên anh sẽ đợi, đợi em yêu anh !

Phan Sa Sa

Tác Giả

Bài Dự Thi