Xử Nữ Thứ Hai - 30/08/2021

[MS 27] Tiểu Ngư Ngố Tàu Của Tớ!!!

0

“Tiểu Ngư của tớ hay hoài niệm về quá khứ, cũng hay nghĩ đến tương lai lâu dài.” 

Cuc thi viết truyn ngn v 12 cung Hoàng đo
Bài dự thi:  Tiểu Ngư ngố tàu của tớ!!!
Mã số: 27
Thể loại: Tản văn
Tác giả: Fon

————————————–

Tiểu Ngư à !!!!!

Tại cậu mà tớ không thể theo đuổi hình tượng “Cold Guy” mà bao cô nàng yêu thích được đấy. Vì nếu trở thành “Cold Guy” thì sao tớ có được trái tim của cậu.(^^)

Cậu là đứa con gái tò mò, nếu chưa biết sẽ phải tìm cho ra bằng được đáp án, vậy nên chỉ vì tớ nói “không biết nữa” khi cậu hỏi vì sao tớ lại thích cậu, thế là cậu cứ hỏi tớ riết câu đấy.

Thật ra không phải tớ không biết mà tớ biết rất rõ, nhưng nếu kể cho cậu thì nghe sến lắm mà tớ thấy ngượng, rồi cậu sẽ lại tự sướng đến tận trời cho mà xem.

Tiểu Ngư, cậu có nhớ chuyến tình nguyện bên Lào chứ? Khi nhìn thấy cậu trên chuyến xe, cậu đã thu hút tớ như lực hấp dẫn của trái đất với vạn vật vậy.

Một cô gái ngồi gần cửa sổ đang nghe phone, mắt cô nhìn xa xăm bên ngoài, cô ấy đang nhìn ngắm  cảnh vật chăng? Cô ấy đang nghe bài hát gì? Tớ tự hỏi. Cô gái đó có một đôi mắt thật đẹp, sâu thẳm như đại dương, nó như cuốn trôi tớ. Khi cô ấy đột nhiên quay đầu nhìn về phía tớ,một đại dương bình yên và phẳng lặng như đang che giấu một điều bí ẩn.

Để rồi mắt tớ chẳng thể không tìm kiếm hình bóng cô.

Tìm thấy cô đang cuốc đất hộ người dân, tìm thấy cô đang đưa đồ ăn cho lũ trẻ, tìm thấy cô đang nở nụ cười tỏa nắng khi chơi đùa với bọn chúng. Tất cả những điều ấy khiến tớ không thể không lại gần kết bạn với cô, rồi lại tham lam muốn cô phải nhớ đến tớ, khiến cô cũng đi tìm hình bóng tớ trong đám đông như tớ đã từng.

Cô ấy là ai? Có thể cậu biết, cậu luôn nhìn thấy cô ấy mỗi ngày khi soi gương, cậu hiểu những tâm tư thầm kín mà cô ấy che giấu để rồi tự bản thân chìm trong nỗi buồn của mình.

Tiểu Ngư, cậu đừng che giấu nỗi buồn ở trong lòng nữa, tớ không biết cậu thật sự tin tưởng tớ là người bạn trai tốt được hay chưa, có đủ để cậu thổ lộ mình không? Nhưng tớ cũng mong cậu hãy chia sẻ với tớ, để tớ có thể gánh một nửa nỗi buồn cho cậu.

Bạn tớ nói cậu như một viên thuỷ tinh dễ vỡ và mong manh, tính khí trẻ con, lại hay hờn dỗi. Họ nói cậu thật may mắn khi có tớ chịu nổi và cưng chiều cậu.

Cậu biết,

Cậu chỉ cười xoà.

Nhưng họ đâu có biết tớ mới chính là kẻ may mắn khi có cậu. Cậu luôn cố gắng thay đổi để phù hợp với tớ kể cả thay đổi những thói quen hàng ngày, chỉ để tớ cảm thấy thỏa mái. Cậu luôn cố ý chọn nơi hẹn gần chỗ tớ để tớ không phải đi xa, cậu hy sinh những giấc ngủ nướng ưa thích chỉ để tớ có những chiếc bánh nướng nóng hổi.

Vậy thì sao khi cậu kêu mệt tớ lại không thể dỗ dành cậu, mua đồ ngon cho cậu được chứ? Cậu ốm thì sao tớ không thể chạy khắp phố để lùng mua những món ăn cậu thích. Những lúc cãi vã giữa hai đứa, tớ sao không thể nhịn một chút được đây.

Họ cũng chẳng biết rằng, chỉ ở bên những người nào đó cậu mới bộc lộ hết sự đa sắc trong tính cách, họ chẳng qua là bạn của tớ nên mới thấy được tính khí phần nhỏ bé đó của cậu. Cậu rất chín chắn trong các mối quan hệ, luôn nhường nhịn người khác để giữa hòa khí cho cả hai bên, hết lòng giúp đỡ bạn bè dù có thể không mấy thân thiết, dễ hòa đồng, sống đủ tinh tế, khéo léo.

Cậu cũng có thể là một viên đá cứng cỏi, nếu cậu muốn điều đó.

Thật may khi bên tớ cậu yếu đuối, để tớ có thể thấy bản thân không vô dụng trước người con gái mình yêu, để tớ yêu Tiểu Ngư ngố nhiều hơn.

Tiểu Ngư của tớ hay hoài niệm về quá khứ, cũng hay nghĩ đến tương lai lâu dài.

 “Không biết sau khi chúng ta học đại học sẽ thế nào nhỉ?” cậu hay hỏi tớ như vậy. Rồi cậu dùng trí tưởng tượng mức độ max của mình để dệt ra những khung cảnh hạnh phúc.

Cũng chính vì vậy tính hay suy nghĩ của cậu lại hoạt động, cậu sợ thứ tình yêu cấp 3 chỉ đẹp khi còn là học sinh cấp 3, nó không thể kéo dài bản thân cậu lại tự buồn trong lòng.

Cậu đúng là Tiểu Ngư ngố tàu mà.

Rồi cậu lại nghĩ đến việc hai chúng ta học trường khác nhau, tớ có thể sẽ yêu người khác mất, ghét bỏ cậu.

Cậu nghĩ ngợi thật nhiều ghê cơ.

Những điều đó cũng khiến tớ bị lây của cậu, tớ cũng không biết rồi tương lai sẽ ra sao. Tớ vẫn sẽ yêu cậu chứ?, cuộc sống đại học của chúng ta sẽ thế nào? Phải chăng tình yêu của mình sẽ bế tắc như cuốn tiểu thuyết mà cậu yêu thích “ Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu” hay “ Hóa ra anh ở đây” (cậu rất thích đọc tiểu thuyết và khóc lóc cùng mấy bi kịch trong đó, lúc đầu tớ không biết tưởng cậu có vấn đề gì làm tớ lo muốn chết).

Nhưng tớ biết hiện tại tớ rất yêu cậu, muốn được đắm chìm trong tình yêu của cậu dành cho. Tớ tự thấy bản thân không muốn cậu phải lo lắng bất kì điều gì, mà hãy nói ra để tớ giải quyết những lo lắng ấy. Tớ muốn cậu thật mạnh mẽ, như ước muốn của cậu hồi bé cậu kể với tớ, cậu muốn trở thành một siêu trộm hay mafia.

Cậu đã thực hiện ước mơ bằng việc đi học võ, rủ cả tớ theo cùng nói “ Nếu mà cậu không đi, đứa nào đánh tớ thì cậu phải đánh lại.” 😛 cậu chẳng thiếu nợ ai bao giờ. Tớ yên tâm được điểm này.

Hãy biết học cách chăm sóc bản thân nhá, cậu đề kháng tốt nhưng không có nghĩ không bao giờ bị ốm. Đừng quá thích mưa mà nhảy ra hứng nước, thích cảm giác lạnh cũng đừng quên mặc thêm áo. Và khi đọc bức thư này cũng đừng quá ngốc mà đạp xe 6km trời nắng chang chang, gặp tớ để nói cậu rất cảm động đấy.

TỚ KHÔNG THỰC SỰ HIỂU HẾT CẬU, KHÔNG CÓ NGHĨA TỚ KHÔNG HIỂU CẬU MUỐN GÌ?

Tiểu Ngư ạ !!!!

P/s : Tớ biết cậu thích lãng mạn trong tình yêu, còn tớ thì ít thể hiện điều đó khiến cậu lại dở thói nghĩ linh tinh, tớ không còn yêu cậu nữa. Cậu nỗ lực hy sinh cho tớ nhiều hơn tìm lại tình yêu ban đầu của tớ dành cho cậu, làm tớ rất sót. Viết cái này để cho cậu biết tớ rất yêu cậu, đừng hy sinh của nhiều mà điều ấy là trách nhiệm của tớ, cậu hiểu chưa.

          Đồ Tiểu Ngư ngố ……..

Fon

Tác Giả

Bài Dự Thi