Xử Nữ Thứ Năm - 02/09/2021

[MS 33] Gió vườn hoang

0

“Với tớ cậu một nửa là bạn thân, một nửa là điều tớ muốn có nhưng chẳng bao giờ nắm được. Với cậu, tớ kinh hoàng hơn, một nửa là bạn thân, một nửa đứng giữa mối tình cậu và cô ấy.” 

Cuc thi viết truyn ngn v 12 cung Hoàng đo
Bài dự thi:  Gió vườn hoang
Mã số: 33
Thể loại: Tản văn
Tác giả: Tú Phong

———————————

Không biết muộn thế này cậu đang làm gì nhỉ, muốn có cậu nói chuyện, nhưng có khi cậu đang xem bóng đá rồi.

Với tớ cậu một nửa là bạn thân, một nửa là điều tớ muốn có nhưng chẳng bao giờ nắm được. Với cậu, tớ kinh hoàng hơn, một nửa là bạn thân, một nửa đứng giữa mối tình cậu và cô ấy. Trước giờ, tớ luôn là người ngắm cậu từ xa, nhìn cậu sôi nổi bên bạn bè, nồng ấm bên cô ấy, tớ chẳng có gì, chẳng liên hệ gì tới mọi mối quan hệ của cậu, chẳng bao giờ chạm mặt cậu nữa, rất lâu không ai trong lớp biết rằng tớ và cậu thân nhau. Chỉ là thoảng được nói chuyện tin nhắn cùng cậu, tớ biết tớ chỉ mãi mãi nằm trong danh bạ của cậu thôi, chẳng mong gì hơn, kẻo một nửa tớ có được từ xa ấy cũng tan biến mất.

Tớ luôn ngủ muộn, như cậu, nên cậu biết chắc rằng những lúc cần san sẻ nỗi buồn, thì có tớ tức thì. Ừ, vô điều kiện. Tớ lúc nào chẳng ở trong điện thoại của cậu, cười. Không chỉ tớ thích cậu thôi đâu, tớ còn rất thích thú mỗi lần được nhìn sâu vào nội tâm của cậu như thế, những lần cậu buồn chuyện yêu đương, những lần cậu ân hận vì sai lời cha mẹ, những lần cậu mệt nhoài với khát khao tuổi trẻ, đó là mỗi lần mãnh liệt, cắn rứt, thổn thức, u sầu,.. Nội tâm cậu giống như một vườn hoa hồng dại vậy. Tớ còn nhìn thấy cả hình ảnh mình trong cậu, đâu là chuyện buồn với cha mẹ, rồi tớ cũng từng vấp ngã và chưa hề đứng dậy được… Tớ chỉ có thể bị thu hút bởi những người có nội tâm sâu sắc như mặt trăng Bọ Cạp ấy thôi, có lẽ vì thế mà rất lâu rồi tớ vẫn chưa quên được cậu.

Phải thú nhận là tớ từng xấu xa đến mức vui sướng khi biết cậu và cô ấy chia tay. Nhưng cảm giác ấy chẳng được bao lâu khi nhìn thấy những dòng chia sẻ đầy nước mắt của cô ấy. Sao cậu có thể như vậy, làm một cô gái đau khổ khi cô ấy thương câu thật nhiều, và sao tớ có thể vui như vậy,trong khi tớ trân trọng cô ấy, muốn cô ấy có những gì tốt đẹp nhất cậu dành cho.

Cậu thật dịu dàng và ân cần, luôn xuất hiện hoàn hảo và còn thông minh nữa. Thế nên nàng gió Song Tử ấy mới luôn quấn quýt bên cậu, cho đến khi cậu rời xa cô ấy. Mà hẳn là có điểm chung rồi, sao Thủy làm cho hai người lúc nào cũng hòa đồng, sôi nổi. Bàn trên bàn dưới lúc nào cũng rúc rích truyện trò. Có như con bé Thiên Bình mờ nhạt nhút nhát tít dãy bàn bên kia chỉ biết im lìm nhìn ngắm đâu chứ. Vậy mà cậu chia tay cô bé ấy, có phải vì cô ấy là gió nên mãi mãi chỉ nhìn thấy mà không xoa dịu được những cơn sóng dữ dội trong lòng cậu không?
Người ta nói khi yêu ai thì không giấu được. Cậu đã nhận ra điều đó dù tớ cố che giấu bấy nhiêu. Hồi ấy, tớ tưởng cậu cũng có tình cảm với tớ, nên mới chăm chú tâm sự cùng con bé cô đơn lạc lõng này, tớ hy vọng. Vậy mà khi nghe từ cô bạn cùng lớp tin cậu mới có bạn gái, cậu làm tớ buồn biết bao nhiêu. Rồi đến lúc tớ vượt qua được cảm giác đơn phương ấy, để ủng hộ hai người, để xứng đáng là bạn thân của cậu, thì cậu lại chia tay cô ấy ư? Cậu lại nhắn tin đêm cho tớ, dài thật dài, thú nhận rằng khi ấy cậu thích tớ, nhưng rằng cô gái ấy cũng có cảm tình với cậu, rằng cô ấy gặp cậu sớm hơn, rằng cậu vì sĩ diện nữa (không phải nói khéo đâu, tớ biết cô ấy đẹp và nổi bật nhường nào rồi). Lúc ấy tớ chỉ còn biết cười một mình, cậu cũng tính toán thật đấy, chàng Xử Nữ của tớ ạ… Tớ lại trông thấy những dằn vặt của cậu, thấy cậu hối hận ra sao, tự cắn rứt mình, thật khổ sở khi phải nhìn cậu thế, sao cậu có thể chịu đựng được những cảm xúc ấy. Cậu còn trở nên giữ khoảng cách với tớ vì cảm thấy có lỗi. Xin cậu đừng như thế.

Nhưng mà…

Cô ấy cũng đã nhận ra điều gì giữa tớ và cậu, tớ khiến cho mối tình đầu của cô ấy chất đầy hoài nghi, và rồi phải kết thúc vì sự thay lòng của bạn trai mình, cũng chỉ vì cô bé đứng đằng xa kia, sao không buồn cơ chứ. Tớ thấy có lỗi và thương cô ấy, tớ nói thật đấy. Mà với cái tôi Thiên Bình, làm sao tớ dám để cả lớp nghĩ mình đoạt bạn trai của người khác chứ? Trong khi cô ấy là thành viên ruột thịt của lớp, tớ mãi chỉ là người mới đến, ai tin tớ, Song Tử chẳng để yên chuyện này đâu. Giờ sao tớ dám bắt đầu với cậu, cho dù tớ thích cậu thật nhiều.

Tớ cũng chỉ là 1 cơn gió, một cô gái đầy gió, lãng du như cách tớ bước vào cuộc sống của cậu. Mặt trăng Bảo Bình, hơi khô khan và hay đàn áp mớ cảm xúc hỗn độn của mình, điều đó làm tớ thật cô đơn, nhất là khi phải bơ vơ giữa nơi này một mình nữa. Rồi tự nhiên có cậu để nói chuyện mỗi tối, cậu giàu tình cảm này, lãng mạn này. Hơn hết cậu có nội tâm mãnh liệt và biết cách thể hiện nó, điều đó trái ngược hẳn với tớ, tớ bị thu hút, tớ cũng mở lòng dù rất dè dặt và rồi thích cậu. Nhưng cậu này, có trăm ngàn lí do khiến tớ không dám lại gần cậu thêm dù chỉ một bước. Vì sao Kim Xử Nữ rụt rè đâu dám thể hiện tình yêu, trước giờ thích cậu mà tớ còn chẳng đủ can đảm gặp hay nói chuyện cùng cậu dù cậu có rủ hay bao lần chạm mặt trên lớp ấy thôi. Vì tớ cũng mong manh lắm, giống như một cơn gió chỉ khăng khăng bảo vệ tự do của mình, rằng nó cũng đủ xáo động để không muốn ai làm nó trở nên dữ dội mà quên kiểm soát bản thân nữa, rằng nó chẳng muốn dừng chân mà chỉ mải mê đi tìm kiếm những chân trời ham mê riêng mình, đó mới là lẽ sống. Dù rất muốn đỗ lại.

Để cậu chờ đợi thật lâu như vậy mà chẳng thể hiện gì, có lẽ tớ cũng làm tổn thương cậu rồi, tớ có lỗi.

Làm ơn cho tớ biết, tớ phải làm sao? Để cậu biết tớ thích cậu thật nhiều, để tớ có thể vượt qua những đấu tranh giữa tình cảm và lý trí, tớ không thể tự trả lời…
Nhưng tớ biết chắc một điều, tớ luôn thích cậu.


Only my shadow knows
How I feel about you
Only my shadow goes
Where I dream of you and me
Should I go or wait?
Is it too soon, too late?
Only my shadow knows.

I’ve been loving you so long
And now that I got the chance
I see you need to dance on your own
So I’ll wait another day
Maybe another year
I’m gonna be right here, oh.
Shadow (Acoustic) lyrics on ChiaSeNhac.com

I’ll take you anywhere
I’ll put you on a throne
I’ll lay down my heart, I swear
And I’ll make sure that you’ll never be alone (alone).


ShadowAustin Mahone

Tú Phong

Tác Giả

Bài Dự Thi